HOME » Tin tổng hợp » Mệnh Thổ Hợp Màu Gì 193

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ khắc Thủy, người mệnh Thổ nên chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh Thổ và mệnh Hỏa, không nên chọn màu sắc mệnh Thủy. Vậy cụ thể mệnh Thổ hợp màu gì? Người mệnh Thổ chọn màu gì để thu hút nhiều may mắn, thành công?

Người mệnh thổ sinh năm nào?

Muốn biết người mệnh Thổ hợp màu gì cần xác định họ sinh năm nào. Người mệnh Thổ là những người sinh vào các năm như sau: 1938, 1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007… Trong ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho nguyên tố đất. Vì vậy, người mệnh Thổ sẽ có những nét tính cách vững vàng, kiên cố như đất.

Người mệnh Thổ là người kiên định, lý trí và thực tế. Họ có bản lĩnh, luôn suy nghĩ thấu đáo mọi việc, tinh thần vững vàng trước mọi hoàn cảnh, là chỗ dựa vững chắc cho mọi người. Do đó, họ làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, ít khi mắc sai lầm, được cấp trên tin tưởng, giao phó những việc quan trọng. Họ cũng là người sống giản dị, tính cách ôn hòa, không phô trương, không làm màu. Vì vậy, họ thường được mọi người xung quanh yêu quý, tin tưởng, là người giữ sự cân bằng, hòa khí giữa các thành viên trong nhóm hay trong gia đình.

Tuy nhiên, vì người mệnh Thổ đôi khi quá cầu toàn, suy nghĩ thấu đáo trước sau nên thiếu sự quyết đoán, vì vậy mà bỏ qua mất cơ hội lớn. Người mệnh Thổ thích sự ổn định nên họ thường không thích mạo hiểm, không đặt ra những mục tiêu quá lớn lao. Họ thường làm những công việc như kế toán, giáo viên, nhân viên văn phòng… không phù hợp với công việc liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo.

Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Người mệnh Thổ sẽ hợp với màu bản mệnh và màu mệnh tương sinh với nó. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ hợp các màu bản mệnh Thổ (vàng, nâu, vàng đất) và các màu tương sinh mệnh Hỏa (đỏ, tím, hồng).

Màu vàng tươi và vàng nhạt

Màu vàng là màu của năng lượng, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm, kiên trì. Người mệnh Thổ hợp với tất cả các sắc độ màu vàng từ vàng tươi, vàng cam cho đến vàng đất. Màu này mang lại năng lượng dồi dào để làm việc quên mệt mỏi, sự quyết tâm, kiên định hoàn thành mục tiêu và cả sức sáng tạo mới mẻ.

Nếu muốn tạo hứng khởi khi làm việc mới nên chọn màu vàng tươi như cuốn sổ hay chiếc bút, bức tranh treo tại nơi làm việc, màu sơn tường…  Khi bạn nghỉ ngơi, thư giãn nên chọn màu vàng nhạt nhẹ nhàng, tông trầm như màu sơn tường, màu đệm giường, màu quần áo... Còn khi muốn kích thích khả năng sáng tạo đột phá hãy chọn màu vàng tông sáng hơn.

Màu vàng nâu

Đây là màu đặc trưng của bản mệnh Thổ, thể hiện sự ổn định, vững vàng và cân bằng. Người mệnh Thổ rất hợp màu này, bạn nên tập trung lựa chọn những đồ vật xung quanh, đồ vật thường dùng màu vàng nâu này. Chúng sẽ đem lại sự thoải mái, may mắn và giảm bớt rủi ro trong cuộc sống. 

Chọn quần áo màu vàng đất thể hiện sự nhẹ nhàng, điềm đạm và an toàn. Nó dễ tạo thiện cảm với người đối diện, kéo gần khoảng cách, loại bỏ sự phòng bị giúp bạn dễ dàng bắt chuyện và thân thiết với mọi người.

Màu đỏ

Nhắc đến mệnh Thổ hợp màu gì không thể bỏ qua màu đỏ. Màu đỏ là màu bản mệnh Hỏa - tương sinh với mệnh Thổ nên nó cũng phù hợp với người mệnh Thổ. Theo văn hóa phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và sự may mắn. Lựa chọn màu đỏ mang đến sự may mắn, thành công và thuận lợi.

Tuy nhiên, màu đỏ cũng là màu của sự nguy hiểm, đe dọa, cám dỗ và xung đột. Những điều này trái ngược với sự điềm đạm, ổn định của người mệnh Thổ. Do vậy, người mệnh Thổ không nên sử dụng quá nhiều đồ vật màu đỏ.

Màu hồng và tím

Tương tự màu đỏ, màu hồng và màu tím cũng thuộc mệnh Hỏa, phù hợp với mệnh Thổ. Sắc hồng ít chói hơn so với màu đỏ, nó thể hiện sự lãng mạn, mới mẻ và đầy mơ mộng. Sử dụng màu hồng mang đến sự thoải mái, mới lạ trong cuộc sống. Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều sẽ tạo cảm giác sến súa, không chân thực.

Trong khi đó, sắc tím hiền hòa, tượng trưng cho sự thủy chung, sang trọng, bí ẩn và cuốn hút. Màu tím cũng mang đến sự cân bằng, ổn định và an tâm. Cũng giống màu hồng, không nên làm dụng màu tím sẽ gây nhàm chán, khó chịu.

Người mệnh Thổ không hợp màu gì?

Trong ngũ hành, Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ, vậy nên người mệnh Thổ không hợp màu bản mệnh Thủy là đen và xanh dương và không hợp màu bản mệnh Mộc là màu xanh lá cây.

Xanh lá cây

Cây sống nhờ đất, hút chất dinh dưỡng từ đất mà lớn lên. Nếu quá nhiều cây, đất sẽ bị hút sạch chất dinh dưỡng, trở lên khô cằn, suy kiệt. Chính vì vậy, mệnh Thổ hợp màu gì chứ nhất định không phải các sắc độ màu xanh lá cây. Sử dụng nhiều màu xanh lá cây khiến người mệnh Thổ suy yếu, mệt mỏi, không có năng lượng làm việc, có thể gặp các vấn đề về sức khỏe và tài chính.

Xanh dương (xanh da trời)

Màu xanh dương tượng trưng cho mệnh Thủy, mà nước thì luôn luôn chảy không bao giờ dừng lại, tạo cảm giác vội vã, trái ngược với sự ổn định của mệnh Thổ. Vậy nên, người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng vật màu xanh dương, tránh vội vã, hấp tấp dẫn đến ra quyết định sai lầm.

Qua đây chắc chắn bạn đã xác định được mệnh Thổ hợp màu gì rồi đúng không? Tuy vậy, bạn đừng nên áp dụng một cách dập khuôn quá vì ngũ hành tương sinh tương khắc luôn vận động và hỗ trợ lẫn nhau. Trong mỗi con người, mỗi sự vật đều phải dung hòa cả 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mới đạt được sự cân bằng, thiếu đi bất kỳ yếu tố nào cũng không tốt. 

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/menh-tho-hop-mau-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111