Mì Xào

Mì xào là một món ăn cực kỳ phổ biến với nhiều người, và trên thực tế có khá nhiều cách chế biến với mì. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số món mì xào cực kỳ hấp dẫn và dễ làm tại nhà.

Mì xào hải sản

Mì xào hải sản là món ăn kết hợp giữa các loại hải sản như bạch tuộc, mực, tôm xào cùng với mì và một số rau củ như súp lơ, cà chua, rau cải. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm một chút ớt, có thể là ớt bột hoặc tương ớt để hương vị thêm đậm đà. 

Mì thì bạn có thể sử dụng mì gói để làm hoặc để ngon hơn, bạn có thể dùng mì tươi để xào cùng với hải sản và rau củ.

Mì xào bò

Mì xào bò là món ăn không còn xa lạ đối với những người nghiện ăn mì. Đây là cách chế biến mì xào dễ nhất bởi nguyên liệu cực kỳ dễ tìm, dễ làm. Bạn có thể mua thịt ba chỉ bò hoặc thịt thăn bò. 

Khi mua về, bạn hãy rửa sạch rồi cắt chúng thành từng lát mỏng, nên cho gia vị vào và trộn lên để chúng ngấm vào thịt bò. Tiếp đón thì bạn có thể cho rau cải, súp lơ, cà rốt hoặc dưa chuột thái sợi nhỏ để trộn chung với mì xào.

Mì xào giòn

Nếu bạn đã ăn quá nhiều kiểu mì xào dai mềm và muốn thử một món mì xào khác lạ thì mì xào giòn sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Cách làm mì xào giòn thì cũng khá đơn giản. Trước hết, bạn hãy luộc qua mì khoảng 2 - 3 phút, sau đó thì bỏ để một lúc để cho mì ráo nước. 

Sau đó, bạn hãy bật bếp lên, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì thả mì vào để rán mì lên. Bạn có thể ăn kèm mì xào giòn với hải sản như tôm, mực hoặc thịt bò, thịt lợn cùng với rau cải, hành tây, cần tây. Bạn có thể sử dụng nước xào thịt để dưới lên đĩa mì như một dạng nước sốt.

Mì xào trứng

Bên cạnh mì xào bò thì mì xào trứng cũng là một ăn vô cùng đơn giản và dễ làm cũng như có chi phí vô cùng rẻ. Đây cũng là một trong những sự lựa chọn của nhiều người mỗi khi không muốn ăn cơm hoặc không có thời gian nấu cơm thì mì xào trứng là một món ngon, bổ và rẻ.

 Bạn có thể sử dụng từ 1 đến 2 quả trứng để ăn cùng với mì xào, trứng có nhiều cách để chế biến, bạn có thể làm trứng ốp la hoặc rán, và đổ ra đĩa cùng với mì xào. Bạn có thể cho thêm một ít sốt mayonnaise hoặc tương ớt, tương cà, thêm một ít rau bắp cải luộc là đã có một món mì xào tuyệt hảo rồi.

Mì xào gà

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm ngon, bổ, nhiều chất dinh dưỡng. Gà có nhiều cách chế biến như luộc, rán, rang nước mắm và hoàn toàn có thể xào cùng với mì. Tuy nhiên, khi xào với mì thì bạn nên thái nhỏ thịt gà thành từng miếng, bạn nên trộn thịt với gia vị trước sau đó đem đi chế biến rồi mới đổ cùng với mì khi xào. 

Món này cực kỳ thích hợp để ăn kèm với cà rốt, cà chua, cần tây, ớt chuông xào cùng, nó sẽ giúp món ăn của bạn thêm hấp dẫn hơn và ngon hơn. 

Mì xào tôm sốt teriyaki

Đây là một trải nghiệm tương đối thú vị bởi thay vì xào mì với dầu ăn thông thường và trộn cùng với các loại tương cà, tương ớt thì bạn sẽ xào mì với sốt teriyaki.

 Đây là loại sốt rất phổ biến tại Nhật Bản và được dùng để làm gia vị cho nhiều loại thực phẩm khác nhau, nó có vị béo ngậy, không quá mặn cho nên rất phù hợp để làm sốt cho rất nhiều các món ăn. 

Cách làm thì tương đối đơn giản, bạn sẽ xào tôm và súp lơ qua dầu trước khoảng từ 4 - 5 phút, sau đó thì đổ sốt vào và tiếp tục xào khoảng 3 phút, cuối cùng thì cho mì vào đảo thêm khoảng 2 phút nữa rồi đổ ra đĩa là xong.

Một lưu ý khi xào mì tôm sốt teriyaki đó là bạn nên luộc súp lơ trước để cho súp lơ mềm và dễ chín hơn. Tương tự thì tôm phải được bóc vỏ, nêm nếm gia vị và xào qua trước.

Mì xào hongkong

Mì xào hongkong cũng là một món ăn cực kỳ dễ làm mà bạn có thể thử tại nhà. Món ăn này bao gồm thịt lợn, tôm, một số loại rau củ như rau cải, cà rốt thái miếng tròn nhỏ, nấm hương, hành lá. 

Tương tự như các món mì khác thì bạn phải sơ chế tôm và thịt trước bằng cách rửa sạch, khử mùi, tôm thì bóc vỏ, thịt thì thái miếng mỏng, trộn đều với gia vị và đem đi xào qua trước. 

Đối với mì, bạn sẽ luộc qua trước để cho mì mềm, để ráo một chút, sau đó bạn sẽ đem mì rán lên với dầu.  Tuy nhiên khác với mì xào giòn là bạn phải chiên ngập dầu để cho mì có độ giòn rụm thì đối với mì xào hongkong, bạn chỉ cần phết một chút dầu ở mặt chảo để tránh cho mì bị cháy. 

Sau đó bạn dàn mì ra và chiên cho đến khi mì hơi cứng lại và tạo thành mảng là có thể bỏ ra đĩa được rồi. Cuối cùng, bạn hãy đổ thịt, tôm cùng các loại rau củ quả lên mì là xong.

Trên đây là một số các món mì xào cực kỳ dễ làm mà bạn hoàn toàn có thể thử tại nhà. Các món mì xào cực kỳ thích hợp để sử dụng mỗi khi bạn cảm thấy không muốn ăn cơm hoặc sử dụng cho bữa sáng.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/mi-xao.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111