HOME » Phần mềm » Minitool Partition Wizard 1,362

Minitool Partition Wizard

Sao chép đĩa là một trong những tác vụ mà người sử dụng quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên, việc tìm một công cụ có thể giúp bạn thực hiện tốt công việc trên thì cần có rất nhiều tiêu chí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc phần mềm Minitool partition wizard và cách cài đặt cũng như cách sử dụng nó.

Minitool partition wizard là gì?

Minitool partition wizard là một trong những chương trình sao chép đĩa tốt nhất dành cho Windows. Nếu cần sao lưu hoặc nâng cấp ổ cứng, bạn sẽ không phải mất hàng giờ đồng hồ để cài đặt lại hệ điều hành hoặc ứng dụng.

Các phiên bản và giá cả của Minitool partition wizard

Minitool partition wizard có sẵn các phiên bản để sử dụng cho cá nhân và doanh nghiệp. Đối với người dùng là cá nhân, Minitool partition wizard có cả phiên bản miễn phí và Pro.

Các phiên bản miễn phí sẽ cho phép bạn thực hiện một loạt các hoạt động phân vùng, kiểm tra hệ thống các tệp tin, và chuyển đổi FAT sang NTFS. Nhưng đối với các tính năng nâng cao hơn, như chuyển đổi đĩa, sao chép đĩa và tạo phương tiện cao cấp hơn, bạn sẽ cần một trong số các phiên bản Pro.

Đối với cá nhân

Phiên bản Pro có giá 59$ một năm và phiên bản Pro deluxe có giá 99$ một năm, dành cho duy nhất 1 PC đăng ký. Đối với phiên bản Pro deluxe có thêm khả năng khôi phục phân vùng và dữ liệu. Phiên bản Pro ultimate có giá 129$ và dành cho 3 PC, bao gồm tất cả các tính năng của phiên bản và đi kèm với giấy phép trọn đời.

Đối đối doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, có hai gói máy chủ và máy của các kỹ thuật viên. Gói máy chủ cấp giấy phép cho một PC và có giá 159$ cho gói standard và 259$ cho tùy chọn nâng cấp miễn phí trọn đời. Có 3 gói doanh nghiệp: Gói tiêu chuẩn: 399$, tùy chọn nâng cấp miễn phí trọn đời với giá 499$ và kỹ thuật viên với giá 699$. Gói kỹ thuật viên được cấp phép để sử dụng trên 299 PC hoặc máy chủ ở bất kỳ đâu, trong khi các gói khác chỉ được cấp phép cho 99 máy trong một công ty.

Các đặc trưng của Minitool partition wizard

Minitool partition wizard không chỉ là một công cụ sao chép đĩa mà còn là một chương trình quản lý phân vùng, và có thể được sử dụng để khôi phục dữ liệu và chẩn đoán ổ đĩa.

Nó có thể tạo, xóa, định dạng, di chuyển, thay đổi kích thước đĩa và mở rộng phân vùng, chuyển đổi đĩa giữa MBR và GPT, chuyển đổi phân vùng giữa NTFS và FAT32.

Minitool partition wizard có thể chẩn đoán trên đĩa, đo những thứ như tốc độ đọc, ghi, xác minh tính toàn vẹn của hệ thống tệp, sửa lỗi hệ thống tệp và phát hiện các thành phần gây hại.

Tất nhiên nó có thể dễ dàng sao chép đĩa khi bạn cần sao lưu tức thì hoặc nâng cấp phần cứng.

Ưu điểm và nhược điểm của Minitool partition wizard

Cùng xem nhanh các ưu, nhược điểm của Minitool partition wizard, cân nhắc nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không:

Ưu điểm

Rất dễ sử dụng và mạnh mẽ: Minitool partition wizard có thể tạo phân vùng lớn trên ổ cứng ngoài chỉ trong vòng vài giây.

Có thể hoàn tác: Chức năng hoàn tác của Minitool partition wizard cho phép bạn sao lưu thay đổi trước khi chúng không thể thu hồi được.

Hỗ trợ các chức năng phân vùng phổ biến

Có thể mở rộng phân vùng hệ thống mà không cần khởi động lại

Có danh sách chờ, xem trước các thay đổi trước khi quyết định có thực hiện hay không

Nhược điểm

Nhiều tính năng yêu cầu cần nâng cấp mới sử dụng được

Bạn có nên sử dụng Minitool partition wizard không?

Câu trả lời là có, với những lý do sau đây:

Dễ sử dụng

Giao diện của phần mềm rất dễ sử dụng và tiện ích. Các chức năng, Menu và cách đặt tên của chúng chính xác và giải thích chức năng mà nó đảm nhận. 

Nhân bản driver và phân vùng

Một bước tìm kiếm trên google sẽ cho bạn kết quả rằng có rất nhiều phần mềm có sẵn để quản lý phân vùng. Nhưng Minitool partition wizard còn có thể làm nhiều hơn thế nữa. Một trong những tính năng độc đáo là nó cho phép bạn sao chép toàn bộ ổ cứng SSD, HDD hoặc một cùng cụ thể nào đó mà bạn muốn.

Nếu bạn đang suy nghĩ nó tiện ích như thế nào, thì hãy tưởng tượng khi bạn thay đổi máy tính xách tay, máy tính để bàn của mình, bạn sẽ cần dành ra ít nhất nửa ngày để tải xuống và cài đặt sắp xếp lại. Sau đó, lấy thủ công tất cả tệp cần thiết sang bộ nhớ ngoài hoặc trên đám mây, rồi tải chúng lên thiết bị mới của bạn. Ngay cả khi bạn thực hiện tất cả những điều này bằng mạng LAN tốc độ cao thì nó cũng tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian.

Thay vì bạn đau đầu và tốn nhiều thời gian làm việc đó, điều gì sẽ xảy ra nếu có một công cụ sao chép toàn bộ ổ đĩa của bạn và có thể khôi phục nó trên một thiết bị khác? Minitool partition wizard làm điều đó một cách nhanh chóng, đơn giản và vô cùng chính xác. Nói một cách đơn giản, Minitool partition wizard cung cấp một công cụ di chuyển giúp thiết lập một hệ thống dữ liệu mới của bạn giống như hệ thống cũ mà bạn đã có.

Phục hồi dữ liệu và phục hồi phân vùng

Chúng tôi thừa nhận rằng có rất nhiều công cụ dành riêng cho việc khôi phục dữ liệu. Nhưng điều đó không có nghĩa là một công cụ có nhiều chức năng như Minitool partition wizard không thể đáp ứng mong đợi của bạn. Minitool partition wizard thực hiện quét sâu ổ cứng và khôi phục các tệp tin một cách hiệu quả. Hiệu suất khôi phục không chỉ giới hạn ở dữ liệu được định dạng, nó còn có thể khôi phục các tập tin bị mất do vi-rút tấn công, mất điện, hệ thống lỗi và khi bạn thao tác nhầm.

Một trong những điều tốt nhất Minitool partition wizard có thể làm là khôi phục toàn bộ phân vùng. Để giải thích điều đó, nếu bạn thay đổi phân vùng sau khi định dạng, bạn có thể khôi phục lại cấu trúc của ổ cứng. Từ kinh nghiệm của chúng tôi, công ty đã cung cấp nhiều hơn so với mong đợi của người dùng có liên quan tới việc khôi phục dữ liệu.

Chuyển đổi vùng dữ liệu

Nếu bạn có ổ cứng lớn hơn 2TB, bạn có thể đã biết rằng không thể tạo nhiều hơn 4 phân vùng chính với loại MBR. Với Minitool partition wizard, bạn có thể chuyển đổi phân vùng MBR hiện có sang GPT và tận dụng tối đa ổ cứng cả mình.

Điều khiến bạn hài lòng nhất trong quá trình này là chuyển đổi thành công và không làm mất bất kỳ dữ liệu nào. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch nâng cấp ổ cứng của mình với 2TB hoặc bạn muốn có số lượng phân vùng, Minitool partition wizard có thể giúp ích rất nhiều.

Phương tiện có thể khởi động WinPE

Có thể có nhiều lý do khiến Windows bị hỏng. Có thể do phân vùng MBR bị hỏng hoặc bị ghi đè và PC không thể xác định vị trí cài đặt Windows. Trong trường hợp này, bạn có thể thấy lỗi trên màn hình đen thông báo không tìm thấy hệ điều hành.

Hầu hết trong các trường hợp, giải pháp duy nhất cho vấn đề này là định dạng ổ cứng và cài đặt lại Windows. Tuy nhiên, nếu làm điều đó sẽ mất tất cả dữ liệu của bạn. Rất may, với Minitool partition wizard, bạn có thể tạo một CD, DVD, USB có khả năng khởi động cho phép bạn sửa chữa phân vùng. Nếu không khắc phục được, nó sẽ cho phép bạn sao chép phân vùng có dữ liệu của bạn. Vì vậy, ít nhất bạn sẽ không mất bất kỳ thứ quan trọng nào từ thiết bị của mình.

Hướng dẫn tải Minitool partition wizard

Để có thể tải xuống Minitool partition wizard để sử dụng, bạn ấn vào link bên dưới:

https://www.partitionwizard.com/download.html

Khi vào link giao diện sẽ hiện lên 2 mục:

  • Download

  • Nâng cấp bản Pro

Nếu bạn chưa cài đặt và muốn thử trải nghiệm miễn phí Minitool partition wizard để quyết định có nâng cấp hay không, hãy ấn nút download và hệ thống sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để bạn có thể cài đặt và sử dụng Minitool partition wizard.

Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn muốn nâng cấp, hãy ấn link trên và chọn mục nâng cấp.

Giao diện và cách sử dụng Minitool partition wizard

Để có thể sử dụng được Minitool partition wizard, bạn sẽ cần một PC chạy bất kỳ phiên bản Windows nào từ XP đến 10. Vì phần mềm này thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, mỗi tác vụ có biểu tượng riêng dọc theo cửa sổ của phần mềm, điều này sẽ mở ra một tab mới khi bạn nhấp vào nó. Tất cả các chức năng có thể được thực hiện nằm ở vùng trong bên trái.

Khi nhấp vào bất kỳ mục nào trong Menu sẽ khởi chạy chương trình hướng dẫn để hướng dẫn bạn thực hiện công việc mà bạn đã chọn. Từng bước hướng dẫn được đưa ra là rất tốt cho những ai chưa quen với phần mềm này.

Một trong những tính năng bổ sung tốt nhất là phần xem trước các hoạt động đang ở xử lý ở phần cuối cùng ngăn bên trái. Khi bạn đang thực hiện các thay đổi, thay vì được thực hiện ngay lập tức, chúng sẽ hiển thị trong phần đang chờ xử lý và bạn có thể áp dụng để tiến hành hoặc hoàn tác để dừng lại.

Minitool partition wizard có một mạng lưới an toàn, tuy nhiên nó có thể gây ra sự khó chịu cho người sử dụng bởi kích thước của nó che mất một phần lớn danh sách các chức năng và bạn phải cuộn để có thể xem tất cả.

Bên cạnh đó, một điểm nữa khiến người sử dụng giảm trải nghiệm tiêu dùng bởi phiên bản miễn phí có nhiều mục chỉ dành cho các tính năng có trong phiên bản nâng cấp và bạn cần nâng cấp mới có thể sử dụng được.

Minitool partition wizard được tích hợp nhiều tính năng và bản thân ứng dụng này rất dễ sử dụng, ngay cả đối với những ai chưa từng được trải nghiệm nó trước đây. Nó cũng khiến người dùng hài lòng và an tâm bằng cách cho phép bạn xem trước bất kỳ thay đổi nào trước khi bạn thực hiện. Giá cả của các gói không thấp như một số đối thủ cạnh tranh nhưng nó đi kèm với một phiên bản hoàn toàn miễn phí, thay vì chỉ là một bản demo. Minitool partition wizard xứng đáng để bạn cân nhắc sử dụng!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/minitool-partition-wizard.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111