Mở khóa PDF

Việc đặt mật khẩu cho file PDF sẽ giúp bạn lưu giữ thông tin dữ liệu an toàn, tránh các trường hợp xâm nhập hay sử dụng tài liệu của bạn. Tuy nhiên, việc này gây khó khăn đến các bạn khi sử dụng file. Phải mất thời gian để nhập mật khẩu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm các mở khóa PDF nhé!

Mở khóa PDF bằng các website trực tuyến

Mở khóa PDF bằng website trực tuyến là một trong những cách nhanh, dễ sử dụng và không tốn dung lượng để tải phần mềm về máy tính của bạn. Cùng theo dõi một số website có tính năng mở khóa PDF an toàn, nhiều người sử dụng nhất nhé!

Website Smallpdf

Smallpdf là website có nhiều tính năng tiện dụng cho người dùng, người dùng có thể chuyển đổi các file khác thành file PDF, chỉnh sửa file PDF bị lỗi hay mở khóa cho file PDF một cách nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian. Làm theo các bước bên dưới để thực hiện các bước mở khóa nhé.

Bước 1: Truy cập vào website https://smallpdf.com

Bước 2: Kích chọn file để tải file cần mở khóa lên website hoặc có thể kéo thả file vào website.

Bước 3: Sau khi file cần mở khóa được tải lên các bạn kích chọn mục tôi ngoéo tay rằng tôi có quyền chỉnh sửa file này và gỡ bỏ sự bảo vệ của nó. Sau đó, kích chọn mở khóa file PDF

Bước 4: Quá trình mở khóa thành công => Kích chọn tải file về.

Website Unlock PDF

Bước 1: Truy cập vào website https://www.pdfunlock.com/

Bước 2: Kích chọn My Computer => chọn file cần mở khóa từ máy tính của bạn. Hoặc bạn cũng có thể chọn file trên Google Drive, dropbox, …

Bước 3: Lựa chọn đường dẫn tới file cần mở => Chọn Open.

Bước 4: Sau khi file được tải lên => chọn Unlock.

Bước 5: Mở khóa thành công file sẽ tự động tải về máy.

Website Pdfio

Bước 1: Truy cập vào website https://pdfio.co/vn/uncock-pdf/

Bước 2: Chọn từ máy tính để tải file hoặc có thể chọn file ở google drive, dropbox.

Bước 3: Chọn file cần mở khóa => Open.

Bước 4: Kích chọn mục tôi có quyền chỉnh sửa tập tin này và loại bỏ bảo vệ của nó.

Bước 5: Kích chọn mở khóa PDF.

Bước 6: Sau khi hệ thống tự động mở khóa file xong bạn tải file về máy tính.

Sử dụng tính năng Print file PDF để mở khóa  file PDF

Nói đến Print (in ấn), chắc hẳn các bạn nghĩ tính năng này cần phải kết nối máy tính của bạn đến máy in mới có thể thực hiện được đúng không. Thực ra, chúng ta có thể thực hiện cách mở khóa này mà không cần máy tính phải kết nối với máy in. Chúng ta sẽ sử dụng tính năng ảo có sẵn trên windows để thực hiện nó. Để tìm hiểu cách này, mời các bạn cùng theo dõi các bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở file mà cần mở khóa, lúc này bạn phải nhập mật khẩu mới có thể xem nội dung bên trong.

Bước 2: Bây giờ, bạn nhấn vào biểu tượng Print (in ấn) hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+P.

Bước 3: Trong phần Print (in ấn) bạn chọn máy in. Bạn tìm đến Microsoft Print to PDF như hình bên dưới => nhấn Print (in ấn).

Bước 4: Chọn thư mục để lưu file => đặt tên file để khi sử dụng cho lần sau dễ nhận biết => Save.

Sử dụng Adobe Acrobat Pro mở khóa PDF

Bạn có thể sử dụng phần mềm Adobe Acrobat Pro để mở khóa cho file PDF, đây là một ứng dụng mà người dùng phải trả phí. Nó khác với phần mềm cho xem PDF Adobe Acrobat Reader mà mọi người thường dùng. Adobe Pro cung cấp bản dùng thử cho người dùng thử miễn phí trong vòng một tuần Phần mềm này vẫn có thể hoạt động ngay cả khi PDF hạn chế in và không thể in trong các ứng dụng khác sử dụng thủ thuật lên.

Bước 1: Khi bạn mở file PDF trong phần mềm Adobe Acrobat Pro và nhập mật khẩu để xem file. Bạn có thể kích chuột vào icon khóa ở bên trái cửa sổ và kích vào Permission. Hoặc cũng có thể kích File => Properties và tab Security.

Bước 2: Kích chuột vào hộp thoại Security Method => No Security => Ok. Vậy là file PDF đã được mở khóa.

Bước 3: Chọn file => save as để lưu file vừa mở khóa được. Bạn có thể đóng cửa sổ Adobe Acrobat Pro, máy sẽ tự động thông báo lưu trước khi bạn đóng cửa sổ. Bây giờ, file gốc ban đầu của bạn đã được mở khóa hoàn toàn. 

Sử dụng PDF Password Cracker

PDF Password Cracker là một phần mềm chuyên cung cấp cho người dùng các tính năng tuyệt vời và hiệu quả nhanh chóng. Các bạn sử dụng phần mềm này có thể tìm kiếm được mật khẩu cũng như chủ sở hữu. Nhờ vậy, người dùng mở tập tin dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhờ áp dụng chế độ Brute - Force và Dictionary Attack, bạn có thể khôi phục lại mật khẩu vô cùng đơn giản.

Bước 1: Mở phần mềm PDF Password Cracker => Click Load => Chọn file cần mở khóa.

Bước 2: Trong mục Types Of Attack có 3 lựa chọn

+ Dictionary: Chương trình này sẽ kết hợp file sẵn có trong từ điển cho đến khi lựa chọn được mật khẩu chính xác thì dừng lại.

+ Key search: Chương trình sẽ kết hợp với các từ khóa để tìm kiếm mật khẩu cho file, khi tìm được mật khẩu chính xác thì dừng lại.

+ Brute-Force: Phần này phổ biến nhất. Tuy nhiên, tốn nhiều thời gian nhất khi mật khẩu có độ dài lớn và phức tạp, chương trình này kết hợp các ký tự có thể để giải mã mật khẩu.

Nếu chọn Brute-Force range options sẽ có các lựa chọn như: các ký tự đặc biệt, chữ thường, chữ hoa, các số cơ bản (bao gồm dấu cách).

Bước 3: Sau khi lựa chọn hình thức để mở khóa cho file PDF của bạn => nhấn start để bắt đầu tìm kiếm mật khẩu cho file PDF của bạn. Quá trình tìm kiếm diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ phức tạp của mật khẩu từng file PDF khác nhau.

Bước 4: Các bước tiến hành xong. Giờ đây bạn chỉ cần đợi file mở khóa xong thì có thể tải file về máy tính. 

Mở khóa PDF bằng trình duyệt (Google Chrome, Cốc cốc, FireFox, Edge)

Bước 1: Click chuột phải vào file mà bạn muốn mở khóa => Chọn Open With => Google Chrome (các trình duyệt khác có thể làm tương tự).

Bước 2: Nhập mật khẩu để mở file PDF.

Bước 3: Sau khi mở file => chọn biểu tượng Print (in ấn) để thiết lập.

Bước 4: Đổi máy in Microsoft Print to PDF => In.

Bước 5: Sau khi tiến hành đặt tên file đã mở khóa => Save để lưu file (file sau khi lưu lại sẽ không còn mật khẩu)

Lưu ý: với cách mở khóa này, bạn cần phải biết mật khẩu của file PDF. Cách này chỉ áp dụng cho những bạn biết mật khẩu của file. Áp dụng mở file để những lần sử dụng sau bạn không phải mất thời gian cho việc nhập mật khẩu. 

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn cho các bạn những cách có thể mở khóa PDF tối ưu nhất. Những phần mềm và website trên đây đảm bảo an toàn cho người sử dụng nên bạn không cần lo lắng. Chúc tất cả các bạn thực hiện thành công các cách trên để mở file thành công nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/mo-khoa-pdf.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111