Movie Maker

Movie maker là một phần mềm chỉnh sửa video của Microsoft. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo ra những video từ hình ảnh hoặc clip có sẵn, bạn hoàn toàn có thể chèn thêm nội dung và nhạc kết hợp với các hiệu ứng có sẵn để đem đến một video tuyệt vời.

Movie Maker là gì?

Movie Maker hay còn gọi là Windows Movie Maker, được phát hành bởi Microsoft vào năm 2000. Lúc mới ra mắt phần mềm này được tích hợp sẵn trên các phiên bản Windows. Tuy nhiên, từ phiên bản Windows 7 trở đi, bạn phải tải và cài đặt về máy nếu muốn sử dụng phần mềm này.

Là một phần mềm tạo và chỉnh sửa video chuyên nghiệp, Movie Maker sở hữu đầy đủ các tính năng để bạn thỏa sức sáng tạo những video của riêng mình. 

Giống như các phần mềm làm video khác, Movie Maker cũng có những tính năng cơ bản sau:

- Tạo một video mới từ những hình ảnh khác nhau

- Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, cắt ghép một video mới từ nhiều video có sẵn

- Chèn thêm nội dung, nhạc nền khiến video trở nên hấp dẫn hơn

- Bạn có thể xuất video clip dưới nhiều định dạng khác nhau để phù hợp với các nền tảng website

- Movie maker sở hữu nhiều hiệu ứng bắt mắt giúp các video thêm phần hấp dẫn.

Đến nay phần mềm này đã bị khai tử nên không còn được cập nhật thêm các tính năng mới nữa. Song movie maker vẫn đáp ứng được những yêu cầu cơ bản để tạo ra những video hoàn chỉnh.

Ưu điểm của phần mềm Movie maker

Tuy hiện tại đã không được cập nhật thêm nhiều tính năng mới song Movie maker vẫn là một ứng dụng làm video được yêu thích bởi những ưu điểm tuyệt vời.

Sở hữu nhiều định dạng khác nhau

Thông thường để tạo nên một video hay đoạn phim ngắn, bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều hình ảnh, video khác nhau. Những hình ảnh, video này có thể có những định dạng riêng biệt như .jpg, png, gif, wma, mpg, avi, wma, wma…. Có những phần mềm sẽ không tiếp nhận được nhiều định dạng khác nhau. Song bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng ứng dụng làm video Movie maker.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xuất video sau khi làm xong ra các định dạng khác nhau để phù hợp với từng nền tảng website cũng như nhu cầu sử dụng.

Có thể xem trước video mới tạo ra

Trong quá trình sáng tạo ra các video, bạn có thể xem trước sản phẩm của mình. Điều này giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và chỉnh sửa kịp thời trước khi xuất bản. Một số ứng dụng sẽ hạn chế phần xem trước này nhưng với movie maker bạn hoàn toàn yên tâm. 

Dễ dàng chia sẻ video lên các nền tảng website khác nhau

Ứng dụng movie maker là phần mềm được biết đến là có thể tạo nên những video có chất lượng cao với giao diện thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn ghi điểm khi có thể hỗ trợ các bạn chia sẻ các tác phẩm này với bạn bè, người thân qua nhiều trang mạng xã hội khác như facebook, youtube, instagram, skydrive,…

Tích hợp nhiều tính năng

Phần mềm movie maker được tích hợp với nhiều tính năng khác nhau: thêm dấu ấn bản quyền, có thể loại bỏ các khoảng im lặng, các hiệu ứng bắt mắt phù hợp với nhiều mục đích khác nhau, đặt tên cho các đoạn phim nếu muốn,.... 

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Movie Maker

Bước 1: Sau khi khởi động ứng dụng movie maker, trên thanh menu bar bên trái các bạn chọn “ Import Picture" để thêm hình ảnh hoặc " Import audio or music" để chèn thêm nhạc nền.

Bước 2: Khi bạn đã chọn được các bức ảnh hoặc các đoạn video để làm thì lần lượt kéo thả các bức hình này vào các khung hình vuông bên dưới theo thứ tự các bạn muốn thể hiện trong đoạn phim của mình.

Bạn cũng có thể thêm các hình ảnh hay video từ khung Collections bằng cách bấm chuột kéo nó xuống khung Storyboard/ Show Timeline bên dưới. Bạn hoàn toàn có thể xem trước đoạn video muốn thêm vào ở bên ô bên phải trước khi kéo vào khung show timeline.

Bước 3: Các bạn thêm hiệu ứng để cho video sống động hơn bằng cách bấm chọn mục "Edit video" ở bên trái => sau đó chọn "View video transitions". Bạn tìm hiệu ứng trong danh sách và kéo thả vào giữa 2 bức ảnh ở phía dưới là đã hoàn thành rồi.

Tại mục Edit video còn có:

  • Change the title animation: Đây là các hiệu ứng chuyển động của dòng ký tự ví dụ như chữ, thơ, văn, lời bài hát hay là đoạn sub cho video. Các hiệu ứng sẽ được trình bày thử cho bạn xem ở khung bên phải khi bạn bấm chuột chọn hiệu ứng.

  • Change the text font and color: Ở mục này bạn có thể thay đổi kích thước, màu sắc, chọn font chữ phù hợp, chọn vị trí text xuất hiện, chọn màu nền…

Bước 4: Trên thanh menu bar bạn nhấn chọn mục Movie Tasks => chọn Make titles or credit để đặt tên cho đoạn phim. Bạn chọn vị trí đặt tiêu đề tại mục Where do you want to add a title?

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất đoạn video bạn lựa chọn File => Save movie file để lưu lại tác phẩm của mình.

Video là một dạng để lưu giữ những kỷ niệm, những khoảnh khắc đáng nhớ sắc nét và sống động nhất. Hy vọng với Movie maker bạn có thể tạo nên những video hoàn hoàn với những hiệu ứng sống động, âm thanh hấp dẫn và chân thực nhất.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/movie-maker.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111