HOME » Khái niệm » Năm 2022 Là Năm Con Gì 348

Năm 2022 Là Năm Con Gì

Đang là những ngày cuối cùng của năm 2021 một năm đầy biến động, năm 2022 đang cận kề, mọi người đang tất bật chuẩn bị để kết thúc năm cũ và đón chào năm mới. Hãy cùng DBK tìm hiểu xem năm 2022 sẽ như thế nào nhé!

Năm 2022 là năm gì? Mệnh gì?

Năm 2022 sắp đến là năm Dần, năm con Hổ hay còn gọi là Nhâm Dần. Năm 2022 Âm lịch được tính từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023 theo Dương lịch. Những người tuổi Nhâm Dần 2022 thường là những người thông minh, giỏi giang, có tài ăn nói, dũng cảm, thẳng thắn luôn hết mình với gia đình, bạn bè, công việc.

Năm 2022 Nhâm Dần là Mệnh gì?

Theo Tử vi, những người sinh năm vào 2022 sẽ cầm tinh con Hổ (Quá Lâm Chi Hổ, tức có nghĩa là Hổ qua rừng)

 • Can chi (theo tuổi Âm lịch): Nhâm Dần

 • Xương con Cọp

 • Tướng tinh con ngựa

 • Con nhà Bạch Đế – Phú quý

Nhâm Dần 2022 thuộc mệnh kim ( kim bạch kim ), những người thuộc mệnh này thường tương sinh với mệnh thổ, mệnh thủy.

 • Đối với nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ trạch, được Ông Tử Vi độ mạng.

 • Đối với nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm Thủy thuộc Đông Tứ trạch, được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng. 

Thiên Can Nhâm (Thiên Can thứ 9) của những người sinh vào năm 2022 sẽ hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu. Địa Chi Dần (Địa chi thứ 3) của người sinh năm 2022 sẽ hợp với Ngọ, Tuất, Dần,đặc biệt xung khắc với Thân, Tỵ, Hợi, Dần.

Đặc điểm của người sinh năm 2022?

Theo các chuyên gia tướng số nhận định, những người sinh năm Nhâm Dần thường là những người có tài, luôn giỏi giang, thông minh cũng như có khả năng cân đối, đảm nhiệm nhiều công việc cùng một lúc. Người sinh năm 2022 được đánh giá như những con hổ lớn, có cuộc sống tự chủ, thẳng thắn, có tài ăn nói, thuyết phục và phản xạ nhanh. hết mình với công việc, chân thành với bạn bè và những người xung quanh. 

Nhìn chung, cuộc sống của những người cầm tinh con Hổ trong năm 2022 được dự báo có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Công việc thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

Bố mẹ tuổi nào không hợp sinh con trong năm Nhâm Dần 2022 

Các bố mẹ đang trăn trở về việc sinh con trong năm 2022 để hợp tuổi, hợp mệnh, mong cho con được khỏe manh, ngoan ngoãn, gia đình thuận hòa, đầm ấm. Nếu tuổi bố mẹ khắc với tuổi con cái dễ khiến cho gia đình khó hoàn hợp với nhau, chính vì vậy, bố mẹ nên xem xét việc sinh con cái vào năm nào, tuổi nào để hợp hóa hợp gia đình, đặc biệt là sinh con trong năm 2022 Nhâm Dần sắp tới đây.

Xét theo Ngũ Hành bản mệnh thì đứa trẻ em được sinh ra vào năm 2022 thuộc mệnh Kim, vậy nên:

 • Bố mẹ nào có mệnh Mộc nếu sinh con năm 2022 sẽ xấu bởi Kim khắc Mộc, có nghĩa là bản mệnh của con sẽ khắc bản mệnh của bố mẹ.

 • Bố mẹ có mệnh Hỏa nếu sinh con năm 2022 rất xấu bởi Hỏa khắc Kim nên bố mẹ sẽ khắc bản mệnh của con.

 • Mệnh Kim sẽ tương hợp đối với bố mẹ mệnh Thổ, mệnh Kim và mệnh Thủy.

Bố mẹ tuổi Tỵ

Theo tử vi, tuổi Tỵ và tuổi Dần vốn có quan hệ tương xung. Hơn hết, trong năm Nhâm Dần 2022, Tuổi Tỵ sẽ lâm vào cục diện hình Thái Tuế. Chính vì vậy mà năm 2022 không phải thời điểm thích hợp để bố mẹ tuổi Tỵ sinh con. Trong năm tới, tuổi Tỵ được dự báo sẽ gặp nhiều rắc rối và thị phi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nếu sinh con trong năm này chỉ khiến những bố mẹ tuổi Tỵ càng gặp thêm nhiều khó khăn, cuộc sống có thể bị đảo lộn. Tính cách của cha mẹ tuổi Tỵ cũng không hợp với con cái tuổi Dần, và trong tương lai dễ dẫn đến việc gia đình không hòa hợp, các thành viên trong gia đình mâu thuẫn và xung đột với nhau.

Bố mẹ tuổi Thân

Theo tử vi, tuổi Dần và tuổi Thân thuộc tứ hành xung, khắc chế nhau. Năm 2022 tuổi Thân vừa phạm Tam Tai, vừa xung với Thái Tuế. Chính vì vậy mà bố mẹ tuổi Thân sinh con năm Nhâm Dần 2022 được cho là không tốt và có tác động xấu đến bản thân, đứa trẻ sinh ra cũng chịu nhiều tác động bất lợi. Bố mẹ tuổi Thân sinh con năm Nhâm Dần 2022 sẽ khiến vợ chồng dễ nảy sinh bất hòa, gia đình dễ lục đục. Công việc của bố mẹ cũng hay gặp phải trục trặc, tài vận bị suy giảm, làm ăn thua lỗ. Đặc biệt hơn, con tuổi Dần không hợp tuổi bố mẹ có thể sẽ hay đau ốm và khi lớn lên dễ bất đồng quan điểm với bố mẹ khiến gia đình khó hòa hợp.

Bố mẹ tuổi Hợi  

Tuổi Dần và tuổi Hợi tạo thành cục diện tương phá (Phá Thái Tuế), 2 tuổi này sẽ gây ra tác động lớn nhất trên phương diện tình cảm. Bản mệnh có thể thường xuyên rơi vào cảnh mâu thuẫn với nửa kia, với các thành viên trong gia đình, anh em, bố mẹ và cả người lớn tuổi trong nhà. Đem tới các tác động xấu đối với các mối quan hệ ngoài xã hội. Dễ vướng vào những mâu thuẫn với bạn bè, đồng nghiệp, khiến công việc tiến triển không thuận lợi. Bên cạnh đó, em bé tuổi Dần có tính cách không phù hợp với cha mẹ tuổi Hợi dễ xảy ra những mâu thuẫn và có cái nhìn trái ngược nhau về xảy ra nhiều nhiều vấn đề không hòa hợp giữa con cái và bố mẹ. Hơn thế nữa, em bé tuổi này không được nhờ nhiều vào bố mẹ, thường phải tự lực cánh sinh trên nhiều phương diện của cuộc sống.

Bên cạnh đó, để có thể biết sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ nào thì bạn cũng cần xem xét nhiều yếu tố khác, cụ thể như sau:

 • Căn cứ vào tam hợp, năm Nhâm Dần 2022 tương hợp với tuổi Ngọ và tuổi Tuất.

 • Căn cứ nhị hợp, năm Nhâm Dần 2022 tương hợp với tuổi Hợi và tuổi Dần.

 • Căn cứ theo Can Chi thì năm Nhâm Dần 2022 có Thiên Can là Nhâm sẽ hợp với Đinh

Vận mệnh của 12 con giáp trong năm  Nhâm Dần 2022 là gì?

Tuổi Tý

Bước sang năm Nhâm Dần 2022, tuổi Tý gặp năm Dần tiến vào năm đầu hạn Tam Tai, công việc làm ăn có biến động khá lớn, thường gặp nhiều khó khăn, trục trặc, nhất là khi bắt đầu khởi sự. Làm gì cũng một mình gánh vác, ít nhờ vả được anh em, bạn bè. Công việc gặp nhiều bất lợi, có thể gặp thất bại, đổ vỡ rồi liên đới tới gia đạo, vợ chồng lục đục, sức khỏe theo đó cũng giảm sút. Nếu vẫn muốn mở rộng công việc làm ăn, cần tính toán cẩn thận, lập kế hoạch rõ ràng mới tránh việc mất tiền, thất thu.

Ở góc độ ngũ hành, Tý Thủy được ngũ hành năm ( hành Kim) tương sinh, có sự hỗ trợ nhất định cho vận trình cả năm, báo hiệu một năm vận khí không có quá nhiều thay đổi, tiền bạc đủ chi tiêu chứ không quá dư giả. Người tuổi tý cần chú ý đến sức khỏe, cẩn trọng trong đi đứng, tuy nhiên vẫm sẽ có cát tinh tương trợ nên không cần quá lo lắng.

Tuổi Sửu

Thoát khỏi vòng hạn Tam Tai, vận trình tuổi Sửu có khởi sắc trong năm 2022. Cục diện ngũ hành tương sinh, có Chính Quan, Thái Dương cát tinh hỗ trợ mạnh mẽ cho công việc làm ăn, vận quý nhân vượng, khởi sự thuận lợi hơn trước, mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển và thăng tiến. Tài lộc cũng thuận sự nghiệp mà gia tăng, tiền bạc dư giả, kinh doanh, đầu tư thu lời từ nhiều hạng mục khác nhau.

Nên chú ý về sức khỏe, có thể hao tốn tiền bạc cho phương diện này. Chuyện tình cảm cũng chưa được thuận lợi, khó đón hỷ tín trong năm Nhâm Dần.

Tuổi Dần

Tử vi năm 2022 tuổi Dần gặp sao hạn Thái Tuế sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả, tài lộc kém, hao tốn tiền bạc. Tuổi dần trong năm nay không nên đầu tư tiền bạc để kinh doanh hay hùn hạp làm ăn dễ gặp thua lỗ, thất bại, hao tán tiền bạc, đặc biệt dễ vướng vào thị phị, nảy sinh mâu thuẫn, tranh cấp trong công việc. Cần chú ý nhiều trong cuộc sống như gia đình, công việc, sức khỏe.

Tuổi Mão

Tuổi Mão trong năm 2022 thêm vài phần cát lành những không phải là rực rỡ, công việc làm ăn đều đều, ổn định. Có cát tinh hỗ trợ nên ít nhiều cũng có sự may mắn và thăng tiến, tiền bạc ở mức vừa đủ không quá dư dã. Tình duyên khá cát lành nhưng lưu ý tình cảm có thể xảy ra mâu thuẫn do kẻ khác phá hoại. Sức khỏe ổn định nhưng vẫn phải chú ý vấn đề xe cộ.

Tuổi Thìn

Tử vi tuổi Thìn năm 2022 có dấu hiệu khởi sắc hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên, đương số đã bước vào năm hạn Tam Tai 2022, vận khí ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. 

Tài lộc tốt hơn năm trước nhưng tiêu hao cũng nhiều, đủ tiêu pha, không phải nợ nần, có lộc kinh doanh, buôn bán. Công việc làm ăn có nhiều khởi sắc nhưng bước đầu còn gặp khó khăn. Tình duyên có nhiều cải thiện nhưng vẫn khó yên bề gia thất. 

Tuổi Tỵ

Công việc tuổi Tỵ năm nay có nhiều tốt xấu đan xen, có sự đổi mới hoặc mở rộng việc làm ăn. Người kinh doanh, buôn bán thu về không ít lợi nhuận do Chính Tài cát thần tương trợ. 

Bên cạnh đó cũng sẽ có những khó khăn, thách thức, sự cản trở từ mâu thuẫn thị phi, phải trải qua nhiều thử thách và hao tốn công sức. Chú ý thận trọng khi hùn hạp làm ăn cùng người khác, rất dễ xảy ra tranh chấp, nhẹ thì mất mối thân tình, nghiêm trọng hao tổn cả danh dự và tiền bạc.

Tuổi Ngọ 

Đây là năm cát lành với người tuổi Ngọ, công danh sự nghiệp liên tục được thăng tiến, luôn được quý nhân tương trợ, thu được nhiều thành quả. Người làm công ăn lương khẳng định được năng lực, cơ hội thăng tiến trong tầm tay vì thế nên chủ động nắm bắt. Thích hợp cho người tuổi Tỵ với việc khởi nghiệp, tuy nhiên nên thận trọng khi chọn người hợp tác làm ăn cùng, tránh mâu thuẫn gây bất lợi trong công việc.  

Tuổi Mùi

Trong năm 2022, tuổi Mùi có công việc làm ăn ngày càng thuận lợi, có sự mở rộng và tăng tiến, mưu sự dễ thành. Được quý nhân phù trợ, có thể là bạn cũ gặp lại, mở ra nhiều cơ hội hùn hạp làm ăn mới. Nguồn thu nhập tăng tiến không ngừng, có nhiều dư dã, đây là thời điểm để đầu tư làm ăn, có tài lộc đưa tới. Tình cảm gia đạo hài hòa, trong năm ắt có thêm người thêm của. 

Tuổi Thân

Năm 2022 có thể là một năm khó khăn, vất vả, hao tổn nhiều công sức cũng như tiền tài. Đề phòng bị mất mát tài sản, lừa đảo hay bị tiểu nhân hãm hại. Gia đạo, tình cảm dễ có nhiều phiền muộn đa phần do áp lực công việc, tài chính tác động. Nên chú ý đến sức khỏe, dễ mắc các bệnh liên quan đến thận, khí huyết.

Tuổi Dậu

Tuổi Dậu không có nhiều biến động trong năm 2022, công việc làm ăn khá suông sẽ, có quý nhân phù trợ. Tiền bạc trong năm có nhiều tiêu hao, khó tích lũy mặc dù kiếm được nhiều. Gia đạo hài hòa, có xung đột cũng nhanh chóng được hóa giải. Nhân duyên cát lành, tình cảm lứa đôi được củng cố. Sức khỏe tốt, tuy nhiên nên chú ý đến vấn đề suy nhược cơ thể hoặc hiểm họa sông nước.

Tuổi Tuất

Với người tuổi Tuất, năm 2022 là năm tốt lành, công danh tiền tài như ý. Công việc dù gặp khó khăn nhưng có người giúp đỡ, ngoại giao tốt đẹp, có khả năng thăng tiến đường công danh.

Tình duyên gia đạo có nảy sinh nhiều vấn đề cũng nhanh chóng được giải quyết, chuyện to hóa nhỏ. Nên chú ý cẩn trọng tránh tai nạn bất ngờ về xe cộ hoặc sông nước.

Tuổi Hợi

Năm 2022 tuổi Hợi có mở mang về việc làm ăn, có sự thay đổi về nơi lưu trú. Có quý nhân phù trợ tuy nhiễn phải cần trọng kẻ hãm hại. Hành sự trong năm có thể sẽ vất vã hơn, phải kiên trì để có kết quả tốt nếu bỏ dở xem như thất bại. Tình duyên, gia đạo có gặp nhiều bất cập, sức khỏe không có vấn đề gì lớn, chú ý đến các vật sắc nhọn hoặc va chạm xe cộ.

Bài viết trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích mà DBK đã chia sẽ đến với tất cả các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ có thể giúp bạn biết được nên làm gì và tránh làm gì để chuẩn bị đón chào năm mới 2022 một cách sẵn sàng nhất có thể.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/nam-2022-la-nam-con-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111