HOME » Khái niệm » Năm 2024 Là Năm Con Gì 568

Năm 2024 Là Năm Con Gì

Năm 2024 là năm con gì? Ý nghĩa liên quan đến con giáp năm 2024? Có nên chọn lựa sinh con vào năm này không? Để chuẩn bị cho một năm mới thêm suôn sẻ, bạn cần phải biết năm đó thuận lợi hay khắc với mình. Hãy cùng lý giải các thắc mắc ở bài viết bên dưới nhé!

Năm 2024 là năm con gì?

Năm 2024 theo lịch âm thường được sử dụng tại các nước Châu Á như (Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc) là năm giáp thìn (năm con rồng) mệnh ngũ hành là hỏa. Con rồng là một trong 12 con giáp hùng mạnh nhất, người tuổi rồng có khả năng và tư duy tạo mối quan hệ tốt, dễ dàng kết bạn và là trung tâm tạo sự chú ý trong những cuộc họp giao tế. Con rồng là con giáp hùng mạnh nhất. Tam hợp: tuổi rồng hợp với tuổi tý (tuổi con chuột) và tuổi thân (tuổi con khỉ). Thiên can: Giáp; tương hợp: Kỷ; tương hình: Mậu, Canh; địa chi: Thìn. Tứ xung: tuổi rồng khắc kỵ tuổi Sửu (tuổi con trâu), tuổi Mùi (tuổi con dê), tuổi tuất (tuổi con chó). Trẻ sinh năm 2024 mệnh Hỏa, tương sinh: Thổ và Mộc, tương khắc: Kim, Thủy.

Màu sắc hợp, kỵ và con số may mắn của năm sinh 2024

Người sinh năm 2024 hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa, xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Những màu sắc kỵ với năm sinh 2024 là màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.  

Trong phong thủy, con số rất quan trọng đối với chúng ta, khi sở hữu con số hợp với tuổi của mình thì bạn sẽ gặp được nhiều điều may mắn trong tình duyên, sự nghiệp, gia đình,... đem đến nhiều tài lộc, may mắn, tai qua nạn khỏi. Đối với người được sinh vào năm 2024 sẽ gặp nhiều may mắn khi gặp phải những con số này, mạng nam thì hợp với các con số: 3, 4, 9. mạng nữ hợp với các số 6, 7, 8.

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt

Con sinh vào tháng 1 âm lịch (tháng Dần): Em bé được sinh ra trong tháng 1 thường là người năng lực học tập tốt, làm việc tốt, tài giỏi. Vậy nhưng, vận số tuổi được sinh vào tháng này không được may mắn cho lắm, tự lực cánh sinh, phải gây dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng mà không được gia đình hỗ trợ hoặc quý nhân phù trợ.

Con sinh vào tháng 2 âm lịch (tháng Mão): Em bé được sinh vào tháng này sẽ có nhiều tài lộc, được nhiều người yêu mến và kính nể, biết nắm bắt cơ hội sẽ sự nghiệp gặp được thời thế và sẽ phát triển mạnh. 

Con sinh vào tháng 3 âm lịch (tháng thìn): người sinh vào tháng này có tính kín đáo, khiêm tốn, thông minh, có chí lớn, có tài, đỗ đạt cao, lập được công lớn.

Con sinh vào tháng 4 âm lịch (tháng tỵ): người được sinh vào tháng này có ý chí hơn người, có tài năng xuất chúng. Vận số của các con sau này sẽ trở thành người nổi tiếng, nổi bật mang lại tiếng thơm cho gia đình nếu gặp được thời thế và biết nắm bắt cơ hội.

Con sinh vào tháng 5 âm lịch (tháng Ngọ): khi con được sinh vào tháng này thường là người cương trực, tuy nhiên có tính khí nóng vội. Có số gặp thời, nổi tiếng mọi nơi, có uy quyền.

Con sinh vào tháng 6 âm lịch (tháng Mùi): con cái được sinh vào tháng này có số sống trôi nổi, con đường công danh sự nghiệp khó khăn, khó giàu, gặp xui rủi trong cuộc đời. Có thể làm nên sự nghiệp nhưng phải gặp thời và phải nỗ lực nhiều hơn bạn bè đồng trang lứa.

Con sinh vào tháng 7 âm lịch (tháng Thân): con sinh vào tháng này là người có đầu óc sáng suốt, mưu trí hơn người, vận số thuận lợi, vừa có danh vừa có lợi, được quý nhân phù trợ ít bị tiểu nhân hãm hại.

Con sinh vào tháng 8 âm lịch (tháng Dậu): người được sinh vào tháng này có được tài năng kiệt xuất, ý chí hơn người, nhã nhặn, từ tốn, phong lưu, du ngoạn 4 biển, hưởng phúc trời ban, nếu làm lãnh đạo sẽ rất thành công.

Con sinh vào tháng 9 (tháng Tuất): con cái sinh vào tháng này sẽ có tính cách quyết đoán, sòng phẳng, thẳng tính, hòa nhã, chu đáo, mưu sự như ý, thuận lợi sự nghiệp, phú quý giàu sang, thăng tiến sự nghiệp.

Con sinh vào tháng 10 (tháng Hợi): con cái sinh vào tháng này thường có tính bị đồng, không thích sóng gió, không thích đối đầu, ngại mạo hiểm, thích cuộc sống ổn định, nhàng hạ, nhẹ nhàng nên sự nghiệp khó mà thành danh. 

Con sinh vào tháng 11 (tháng Tý): người sinh vào tháng này có vận số không được may mắn, không có quý nhân phù trợ, số phải sống cô độc, có chí lớn nhưng không được như ước nguyện, bấp bênh trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Con sinh vào tháng 12 (tháng Đinh Sửu): người được sinh trong tháng này thường là người có chí cao nhưng không may mắn, không gặp thời, nếu biết nắm bắt cơ hội và chịu đựng nhẫn nại sẽ gặt hái được thành công, nhưng không quá lớn.

Người sinh năm 2024 hợp hướng nào?

Nam mạng: 

+ Hướng hợp với mạng nam: Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông ( Phục Vị)

+ Hướng không hợp với mạng nam: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng: 

+ Hướng hợp với mạng nữ: Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông ( Phục Vị)

+ Hướng không hợp với mạng nữ: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát)

Hướng Sinh Khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển, thuận lợi. Hướng nhà tượng trưng cho sự thuận lợi, hanh thông, đạt nhiều sự may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Hướng Phúc Đức: mang lại sự hòa thuận, hòa thuận trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc, hoạt động kinh doanh sự nghiệp được gặp nhiều tiến triển tốt.

Hướng Thiên Y: hướng này biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống, luôn được quý nhân phù trợ, tai qua nạn khỏi.

Hướng Phục Vị: chọn hướng này có thể giúp bạn hòa giải những điều không may mắn, cuộc sống thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hướng Tuyệt Mệnh: hướng này rất xấu, mang nhiều hung khí, làm chia lìa người có mệnh không hợp với hướng này, phát sinh bệnh tật, trắc trở, đây là hướng rất xấu đối với tuổi giáp thìn bạn cần phải cẩn thận.

Hướng Ngũ Quỷ: cuộc sống có nhiều việc xảy ra ngoài ý muốn, lận đận đủ điều, thị phi, cãi vã, dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu vào đâu.

Hướng Hoạ Hại: hướng họa hại đem đến luồng khí không tốt cho gia chủ, dễ hao tài tán lộc, mưu sự khó khăn, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với nhiều điều không may mắn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Hướng Lục Sát: hướng của sự mất mát, thiệt hại, dễ chia lìa đứt đoạn trong các mối quan hệ, công việc không thuận lợi dễ trì hoãn công việc làm 

Hướng hợp tuổi giúp bạn chào đón luồng khí tốt cho sức khỏe, thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc gia đình. Trong gia đình bạn có thể chọn hướng hợp tuổi để kê giường, bàn ghế, nội thất,... Trong công việc bạn có thể chọn hướng hợp phong thủy để  kê bàn làm việc,...

Trên đây là bài viết nói về năm 2024 là năm con gì? Và một số ý nghĩa liên quan đến năm 2024. Bạn đã có dự định gì cho năm 2024  chưa? Chúc các bạn có một năm thật nhiều may mắn và thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, gặp may mắn trong tất cả công việc mình làm và được quý nhân phù trợ nhé! Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi và đọc hết bài viết này!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/nam-2024-la-nam-con-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111