Netcut

Nếu như nhà bạn đang dùng mạng mà thường xuyên gặp phải tình trạng mất kết nối, mạng chập chờn do có quá nhiều người sử dụng thì việc tìm kiếm một phần mềm để quản lý và kiểm soát các kết nối mạng LAN thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách tải phần mềm quản lý chống cắt mạng Netcut hiệu quả.

Giới thiệu về phần mềm Netcut

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết cách tải phần mềm quản lý chống cắt mạng Netcut thì bạn cần phải hiểu được sơ qua về Netcut là gì và những tính năng cơ bản của nó.

Netcut là gì?

Netcut là một phần mềm giúp quản trị các thành viên khi cùng sử dụng trong một hệ thống mạng LAN nhằm bảo vệ các kết nối, đồng thời giúp giảm thiểu các tác động tới việc truy tìm cập mạng của tư nhân nào đấy. Netcut đặc biệt hữu ích dành cho các môi trường như trường học, cơ quan và gia đình.

Netcut là một phần mềm vô cùng lý tưởng trên hầu hết các máy trạm Windows và không tác động phổ biến tới hệ thống, thậm chí ko yêu cầu đặc quyền quản trị lúc tải trên Windows 7. Và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí. Đây là công cụ kiểm soát và theo dõi hoạt động mạng LAN khá hiệu quả, hỗ trợ cả mạng Wireless. Với Netcut bạn có thể ngắt kết nối của các đối tượng khác một cách dễ dàng để thoải mái lướt web mà không lo rớt mạng.

Phần mềm Netcut sẽ tự động quét mạng máy tính và thông báo trên những máy tính được kết nối, mang phương tiện chuyên dụng để tìm liên hệ IP cụ thể. Một tính năng đặc biệt của Netcut đó là trong trường hợp bạn đang sử dụng phổ thông bộ điều hợp cùng một khi thì nó cho phép bạn có thể chọn lựa được bộ điều hợp mạng (network adapter) khác nhau

Cửa sổ chính của chương trình được dùng để hiển thị tình trạng hiện tại của 1 IP là on hay off, IP trên mỗi giây, tên máy chủ và địa chỉ vật lý, hay còn gọi là địa chỉ MAC của hệ thống kết nối.

Cơ chế hoạt động của Netcut đó là gửi các gói ARP spoofing tới máy của đối tượng liên tiếp để cắt mạng và khi đó những máy này sẽ nhận được thông báo là “No internet access” ở phần Network notification. Việc phân tích khởi thủy mất mạng trong khoảng những máy này sẽ rất khó khăn và họ cũng chẳng thể phát hiện ra là bạn đã dùng Netcut.

Tóm lại bạn có thể hiểu đơn giản rằng CUT có nghĩa là Cắt, NET có nghĩa là Internet. Do đó NETCUT có nghĩa là điều hành mạng có thể cắt mạng của bất kỳ ai đang truy cập mà bạn muốn.

Tính năng cơ bản của Netcut

Netcut có hai tính năng cơ bản sau đây:

Kiểm soát hoạt động kết nối trong mạng LAN: Netcut sẽ hỗ trợ quét và kiểm tra tự động những máy tính đang kết nối trong mạng LAN và mạng Wifi. Cung cấp các thông tin như: tên thiết bị, liên hệ IP và tình trạng kết nối của từng thiết bị của tất cả các đối tượng là máy tính hay điện thoại. Netcut còn có thế mạnh đó là cho phép bạn có thể chọn 1 card mạng khác nhau trong trường hợp bạn đang sử dụng phổ thông thành phần cùng một lúc. Ngoài ra, chỉ với một cú nhấp chuột bạn cũng có thể thay địa chỉ vật lý của card mạng được lựa chọn.

Kiểm soát an ninh của những kết nối mạng: Netcut ngoài khả năng điều hoạt động của các kết nối mạng mà nó còn có thể phát hiện ra được các địa chỉ trộm mạng trái phép, kiểm soát được an ninh kết nối và giảm thiểu được sự vô hiệu hóa trong khoảng những địa chỉ khác. Đây là  tính năng hỗ trợ trên hầu hết các hệ điều hành thông dụng, điều kiện cần phải có cho các môi trường mạng khác nhau.

Yêu cầu hệ thống

Để tải được Netcut thì máy tính của bạn phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau đây:

- Hệ điều hành: các phiên bản Windows, Android

- Bản quyền: Miễn phí

- Dung lượng: 3.01 MB

- Phiên bản: 3.0.50

- Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Hướng dẫn cách tải phần mềm quản lý chống cắt mạng Netcut hiệu quả

Netcut là một phần mềm khá nhẹ và phù hợp với hầu hết các hệ điều hành. Để tải được phần mềm Netcut miễn phí bạn tiến hành thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link sau đây để tải Netcut https://taimienphi.vn/download-netcut-3785/taive. Sau khi đã tải về máy bạn nhấn vào file cài đặt netcut.exe để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo của số Setup sẽ hiện ra, bấm vào Browse để chọn nơi muốn lưu file cài đặt, còn nếu không thì phần mềm sẽ tự động lưu mặc định ở thư mục Program Files ở ổ C. Sau đó bấm Next để tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 3: Nếu như bạn muốn lưu lối tắt để mở phần mềm thì chọn Browse…còn không mặc định sẽ là thư mục Start Menu, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 4: Hệ thống sẽ xác nhận thông tin cài đặt, nhấn Install để cài đặt, click  I Agree để tiếp tục.

Bước 5: Quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng vài giây đến vài chục giây là đã hoàn thành tiến trình này. Nếu như bạn muốn hủy ngang quá trình cài đặt thì có thể bấm cancel.

Bước 6: Tick chọn Yes, restart the computer now hoặc No, I will restart the computer later rồi bấm Finish để hoàn thành quá trình cài đặt.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn chi tiết quá trình tải phần mềm quản lý chống cắt mạng Netcut hiệu quả. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể quản lý được mạng Internet của mình hiệu quả để ngăn chặn các truy cập trái phép dẫn tới giảm tốc độ mạng của bạn. Thế nhưng các bạn đừng lấy Netcut ra để nghịch phá, hay có ý đồ xấu nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/netcut.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111