Obs

Bạn muốn phát trực tiếp các chương trình hay ứng dụng lên Youtube hoặc Facebook? Bạn muốn live stream quay màn hình thiết bị của mình trên các mạng xã hội? Rất đơn giản! Đừng lo lắng, phần mềm OBS là một giải pháp tuyệt vời cho các bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một phần mềm hỗ trợ live stream trực tiếp các chương trình game, truyền hình lên các trang mạng xã hội phổ biến, đó là phần mềm OBS, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

Phần mềm OBS là gì?

OBS (Open Broadcaster Software) là một phần mềm miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay. Phần mềm có chức năng live stream các video trên các trang mạng xã hội và hỗ trợ người dùng quay video màn hình máy tính. OBS có nhiều tính năng mới, hoạt động trên nhiều hệ điều hành máy tính, dùng cho cả 32bit và 64bit. Đặc biệt, phần mềm sở hữu các bộ lọc chất lượng hỗ trợ phát trực tiếp các video có hình ảnh mượt mà, sắc nét full HD. Âm thanh thì sống động, không dính tạp âm,...

Trong khi sử dụng phần mềm live stream, các bạn cũng có thể thực hiện các thao tác trình chiếu slideshow ảnh, hình ảnh chụp màn hình cùng lúc khi chơi game, ngay cả các hình ảnh webcam vào video đầu ra, cũng như quay lại phiên làm việc của một ứng dụng máy tính với OBS. Thật sự, OBS được đánh giá là phần mềm live stream đáng trải nghiệm nhất dành cho các streamer. 

Những tính năng chính của OBS Studio

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số tính năng vượt trội của phần mềm OBS, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Quay và phát video trực tiếp

Phần mềm OBS Studio được mệnh danh là một cánh tay đắc lực hỗ trợ mọi người trong việc quay màn hình và phát video trực tiếp lên các trang mạng xã hội. Chất lượng các video trực tiếp đều đạt chuẩn, tốt với hình ảnh sắc nét, full HD, tốc độ phát ổn định. Không xảy ra các tình trạng giật lag hay gián đoạn. Đây cũng là tính năng chính của phần mềm, và có vai trò quan trọng để giúp phần mềm trở nên nổi tiếng và được nhiều người đón nhận.

Hỗ trợ hoạt động trên nhiều nền tảng

OBS Studio là công cụ phát sóng trực tiếp và quay màn hình trên nhiều hệ máy khác nhau. Các bạn có thể sử dụng các thiết bị máy tính Windows, MacOS, Linux,...để cài đặt phần mềm. Ngoài ra, phần mềm còn giúp người dùng tạo ra những cảnh quay không giới hạn, thực hiện chuyển đổi cảnh quay dễ dàng. ảnh 3

Tích hợp OpenGL và Direct3D

Với phần mềm OBS, người dùng có thể quay phát trực tiếp trong thời gian thực và xuất video với nhiều định dạng video đầu ra. Phần mềm cũng cho người dùng xem trước khi phát trực tiếp. Đồng thời, OBS tích hợp với OpenGL và Direct3D làm cho chất lượng video tốt, mượt mà và hoàn hảo. 

Ngoài ra, phần mềm còn có một số tính năng khác như:

  • Người dùng tải và sử dụng hoàn toàn miễn phí

  • Cung cấp thêm các Plugin và tùy biến phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng

  • Giao diện được thiết kế trực quan, khoa học và dễ dàng sử dụng

  • Chia sẻ trực tiếp video trực tiếp trên các trang mạng xã hội cùng thời điểm

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài đặt phần mềm OBS 

Dưới đây là các thông số cấu hình tối thiểu để cài đặt phần mềm OBS, các bạn chú ý để đảm bảo thiết bị đủ điều kiện để thực hiện cài đặt:

  • Hoạt động trên các hệ điều hành: Windows 7, 8, 10, XP,... và MacOS, hoặc Linux

  • Dung lượng ổ cứng trống: 1GB

  • Độ phân giải màn hình tối thiểu: 1024 × 768

  • Vi xử lý: 1,3 GHz

  • Dung lượng RAM tối thiểu: 512MB (khuyến khích 2GB)

Dưới đây là đường link chính hãng để tải phần mềm OBS, các bạn truy cập vào đường link dưới đây. Sau đó, tại trang chủ sẽ có các lựa chọn OBS Studio dành cho Windows, macOS 10.13+ và Linux, tùy vào thiết bị của các bạn mà các bạn nhấn chọn vào 3 biểu tượng đó. Phần mềm sẽ được tải xuống tự động khi bạn nhấn chọn vào Windows, macOS 10.13+ hoặc Linux. Bạn chỉ cần chờ trong ít phút để quá trình tải hoàn tất là có thể chuyển sang bước cài đặt và sử dụng phần mềm.

Link truy cập: https://obsproject.com/

Hướng dẫn cài đặt phần mềm OBS

Dưới đây là các bước thực hiện cài đặt phần mềm OBS, các bạn theo dõi và thực hiện theo nhé, rất đơn giản thôi!

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy hoàn tất. Các bạn sử dụng phần mềm giải nén Winrar để tiến hành giải nén file đó. (Chú ý: Ngắt toàn bộ kết nối internet và mạng Wifi để quá trình giải nén và cài đặt không gián đoạn)

Bước 2: Các bạn tiếp tục khởi chạy file vừa giải nén xong, sau đó, màn hình sẽ xuất hiện như hình dưới đây, các bạn nhấn chọn “Next” để tiếp tục 

Bước 3: Tới đây, màn hình sẽ hiển thị các điều khoản của nhà phát hành khi sử dụng phần mềm, các bạn nhấn chọn “Next” để đồng ý và tiếp tục

Bước 4: Tiếp theo, các bạn thực hiện chọn đường dẫn đến vị trí lưu file cài đặt, nếu muốn thay đổi các bạn nhấn chọn “Browse” để chọn vị trí lưu mới, còn nếu không thì các bạn có thể để mặc định như màn hình xuất hiện. Sau đó, các bạn tiếp tục nhấn “Install” để chạy quá trình cài đặt

Bước 5: Tới đây, các bạn vui lòng chờ đợi trong ít phút để quá trình hoàn tất cài đặt tới 100%, sau đó các bạn nhấn chọn Next

Bước 6: Khi quá trình cài đặt hoàn thành 100%, các bạn tích chọn ô “Launch OBS studio” và tiếp tục nhấn chọn Finish để kết thúc cài đặt.

Như vậy, chỉ với 6 bước thực hiện đơn giản, các bạn có thể cài đặt thành công. Giờ đây, các bạn có thể sử dụng và trải nghiệm phần mềm được rồi!

Trên đây là những thông tin về phần mềm OBS. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể hiểu hơn về các tính năng hoạt động của phần mềm. Hãy thực hiện cài đặt phần mềm theo hướng dẫn của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công và có những video phát sóng trực tiếp hoàn hảo nhất!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/obs.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111