HOME » Hướng dẫn » Phần mềm chỉnh sửa ảnh 1,655

Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Những hình ảnh đẹp được đầu tư chỉnh sửa chuyên sâu, thiết kế kỹ lưỡng luôn để lại ấn tượng tốt, chiếm trọn cảm tình người xem. Vậy công cụ nào sẽ giúp bạn thực hiện điều đó? Hãy cùng điểm qua top phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay ngay sau đây!

Mục lục bài viết

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí

Tuỳ vào yêu cầu công việc, bạn có thể lựa chọn những công cụ chỉnh sửa ảnh khác nhau. Nếu chỉ đơn giản là thiết kế lại kích cỡ, crop ảnh hay những tuỳ chỉnh đơn giản khác, các phần mềm miễn phí trên máy tính hoàn toàn có thể đáp ứng điều này.

Paint - Phần mềm chỉnh sửa ảnh có sẵn

Đối với bất cứ người dùng PC nào, đây chắc hẳn là công cụ quá đỗi quen thuộc. Hầu hết các laptop hay máy tính để bàn hiện nay đều được tích hợp sẵn phần mềm này. Khách quan mà nói, đây không phải là phần mềm cung cấp tới người dùng những hiệu ứng đẹp mắt chuyên nghiệp nhưng nó hoàn toàn có thể đáp ứng được những tác vụ cơ bản.

Một số chức năng chính có thể kể đến đó là Crop ảnh, tuỳ chỉnh size khung hình, thêm các mẫu hình dạng vật thể có sẵn, cắt ảnh,...

phần mềm chỉnh sửa ảnh

PhotoScape - Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Khác với Paint, giờ đây, người dùng đã có một công cụ mới được tích hợp nhiều bộ lọc nâng cao, thông minh hơn. Ngay ở giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy được toàn bộ chức năng mà mình có thể sử dụng. Điển hình như thay đổi định dạng Raw, ghép ảnh, tạo ảnh Gif, tách ảnh,....

Nếu không quá quan trọng về độ chi tiết và phức tạp trong ghép ảnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng PhotoScape bởi vì hơn hết, nó là miễn phí. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một vài điểm trừ đối với công cụ này đó là cần thời gian làm quen và các chức năng còn hạn hẹp.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

GIMP - Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

GIMP là sự lựa chọn rất đáng cân nhắc khi nó hỗ trợ tốt cho người dùng trên cả 2 hệ điều hành phổ biến là Mac OS và Windows. Với giao diện tương tự như Photoshop, phần mềm này mang đến một giải pháp tinh chỉnh ảnh với nhiều tính năng mạnh mẽ. Các thao tác ấn tượng nhất được tích hợp trên GIMP có thể kể đến đó là :

 • Tinh chỉnh màu sắc, chỉnh độ tương phản, chỉnh cân bằng trắng.
 • Loại bỏ bụi, loại bỏ những nhược điểm trong bức ảnh một cách tự nhiên.
 • Thư viện bộ lọc đa dạng, mang bức ảnh đến với nhiều cảm xúc khác nhau.

Rõ ràng rằng nếu không muốn mất phí để m ua bản quyền từng năm thì đây sẽ là sự lựa chọn lí tưởng để thay thế Photoshop. Tất nhiên, nhược điểm của nó là không có những tính năng tinh chỉnh thông minh như các công cụ khác. Điều này cũng không phải khó hiểu, bởi vì nó Free.

phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Pixia - Phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản

Là phần mềm đến từ nhà phát triển của Nhật Bản, đây là giải pháp khá hữu ích đối với những ai đang muốn bắt đầu theo con đường thiết kế, chỉnh sửa ảnh. Tất nhiên, vì bạn không cần trả phí nên khó có thể yêu cầu những tính năng chuyên nghiệp như những công cụ khác. Nhưng xét theo một hướng tích cực, nó vẫn đủ khả năng để mang đến nhiều trải nghiệm hay ho.

 • Các mẹo làm việc với brush.
 • Cung cấp nền tảng vẽ vector cơ bản.
 • Chỉnh màu, ánh sáng khung hình.
 • Tạo và làm việc trên nhiều lớp khác nhau.
 • Cho phép người dùng mở trực tiếp từ khay nhớ tạm hoặc máy quét.
 • Nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là không cung cấp tới người dùng định dạng ảnh gif.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí

EasyComic - Phần mềm chỉnh sửa ảnh phong cách hoạt hình

Nếu bạn muốn tạo nên những khung hình vui nhộn theo ngôn ngữ truyện tranh, hoạt hình thì EasyComic hoàn toàn có thể đáp ứng điều này. Như cái tên của nó, đây là công cụ cho phép bạn tạo nên những biểu tượng mang tính hài hước, nhẹ nhàng, đây chất Comic. Người dùng chỉ cần thao tác kéo thả mà thôi. Nhìn chung, ưu điểm của nó sẽ là:

 • Dễ dàng sử dụng, chỉ cần kéo thả các biểu tượng, vật thể vào khung hình.
 • Khả năng tạo văn bản với nhiều phông chữ.
 • Dễ dàng vẽ, tạo nhiều hình dáng vật thể với ngôn ngữ hoạt hình, nhí nhảnh.
 • Hỗ trợ cửa sổ theo tab, giúp người dùng thuận lợi trong cách sắp xếp và quản lí.
 • Tuy nhiên, điểm trừ của EasyComic chính là không cung cấp các công cụ cấp cao như brush.

phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Inkscape - Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Inkscape ra đời để đáp ứng nhu cầu của người dùng chuyên chỉnh sửa đồ hoạ vector. Với sự hỗ trợ của công cụ này, bạn có thể dễ rạo tạo nhiều vòng cung, khối hình 3D hay các vật thể khác. Ưu điểm của Inkscape là:

 • Dễ dàng sử dụng, giao diện trực quan.
 • Hỗ trợ tốt trên nhiều hệ điều hành khác nhau ở thời điểm hiện tại, bao gồm Windows, Linux, Mac,...
 • Dễ dàng làm việc với vector, đồ hoạ.
 • Đây sẽ là nền tảng để bạn sử dụng các công cụ nâng cao hơn nếu muốn theo đuổi con đường đồ hoạ của mình về sau.

phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản

Fotor - Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Nếu muốn tạo nên những bức hình với bộ lọc ảo diệu một cách nhanh chóng nhất, Fotor chính là thứ mà bạn cần tìm. Qua bản cập nhật mới nhất, các tính năng của công cụ này đã có những tiến bộ rõ rệt. Không thể không kể đến những tính năng như Clone brush hay Healing. Các bộ lọc cũng càng ngày càng thông minh. Tuy nhiên, với một phần mềm không phải trả phí, chúng ta sẽ không có sự phục vụ của nhiều tính năng chuyên nghiệp khác.

các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp có trả phí tốt nhất hiện nay

Rõ ràng rằng, tiền nào của nấy, nếu bạn là một editor chuyên nghiệp, là một thợ ảnh thì không thể bỏ qua những công cụ này. Chúng ta sẽ điểm qua một vài cái tên nổi bật nhất nhé!

Adobe Photoshop - Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Có thể nói đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh quốc dân. Nhắc đến thiết kế ảnh, chỉnh sửa ảnh là nhắc đến Photoshop. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là cung cấp tới người dùng những tính năng vô cùng mạnh mẽ, linh hoạt. Điều làm nên sự hạn chế chỉ có thể là khả năng sáng tạo của bạn mà thôi. Các tác vụ nổi bật:

 • Kiểm soát độ phân giải, kiểm soát pixel để phục vụ mục đích in ấn.
 • Cắt ghép mọi chi tiết trong bức ảnh một cách tự nhiên nhất.
 • Phục chế lại ảnh cũ chuyên nghiệp, chất lượng tốt nhất, độ chính xác cao nhất.
 • Loại bỏ các nhược điểm của vật thể một cách vô cùng ảo diệu, tự nhiên.

phan mem chinh sua anh

Adobe Lightroom - Trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Cùng với Photoshop, Lightroom là phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh nổi bật nhất đến từ nhà Adobe. Điểm đáng nói nhất với công cụ này đó là nó hỗ trợ hoạt động mượt mà trên nhiều nền tảng khác nhau. Từ Windows cho đến MacOS và thậm chí là thiết bị di động. Công cụ thần thánh này sẽ có những điểm đáng chú ý sau:

 • Có khả năng quản lý và chỉnh sửa hàng loạt thay vì thực hiện trên từng bức ảnh.
 • Sở hữu hàng ngàn bộ lọc màu, đa dạng, phong phú.
 • Hiệu ứng ảnh độc đáo, preset được tích hợp sẵn.
 • Khả năng xử lý ảnh raw tuyệt vời hơn bất cứ công cụ nào khác, không cần qua nén ảnh, thay đổi chất lượng ảnh.
 • Khả năng quản lý thông minh, các hình ảnh được lưu giữ riêng biệt.

các phần mềm chỉnh sửa ảnh

Corel PaintShop Pro - Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Cái tên tiếp theo cũng là một công cụ cực kỳ phổ biến trong giới dân chuyên. Corel PaintShop Pro là phần mềm chỉnh sửa với nhiều tính năng mạnh mẽ, không thua kém đối thủ đến từ nhà Adobe. Các tính năng nổi bật nhất đó là:

 • Cho phép chỉnh sửa ảnh Raw chuyên nghiệp và hiệu chỉnh nâng cao những đặc điểm vốn có của ảnh.
 • Tăng chất lượng hình ảnh linh hoạt, loại bỏ nhiều điểm thừa.
 • Hỗ trợ thiết kế đồ hoạ cơ bản.
 • Phục chế những bức ảnh cũ với độ chân thực và chi tiết cao.
 • Tuy nhiên, vốn là một phần mềm chuyên nghiệp, bạn cần dành thời gian làm việc với nó để có những thao tác chính xác nhất.

phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp

Được người dùng đnahs giá cao bởi sự linh hoạt, hiệu quả cao trong công tác chỉnh sửa ảnh, Cyberlink PhotoDirector Ultra sẽ là công cụ rất đáng để trải nghiệm. Kho hiệu ứng phong phú hứa hẹn sẽ mang đến những khung hình độc đáo, ấn tượng nhất. Với sự hỗ trợ của Cyberlink PhotoDirector Ultra, người dùng có thể thoả sức sáng tạo không giới hạn để cho ra những tác phẩm đầy tình nghệ thuật.

tải phần mềm chỉnh sửa ảnh

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh online ấn tượng nhất

Nếu muốn nhanh gọn, không cần tốn hời gian cài đặt, bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh online. Sau đây sẽ là một vài cái tên tiêu biểu nhất!

Photoshop Express Editor - Phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Đây chính là cái tên đầu tiên mà chúng tôi đề cập đến trong danh sách trình chỉnh sửa ảnh online. Được xem là phiên bản thế hệ sau, là một sản phẩm đến từ nhà phát triển Adobe Photoshop, người dùng sẽ được cung cấp một loạt các tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp nhất.

Nhìn chung, giao diện tương đối dễ dùng với cả người mới bắt đầu. Nếu có kinh nghiệm, bạn vẫn sẽ dễ dàng thực hiện xoá vật thể, xoá phông bằng tay, ghép ảnh,... Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Photoshop Express Editor chính là chỉ hỗ trợ những định dạng ảnh như JPG, JPEG, JPE.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính online

Picmonkey - Phần mềm chỉnh sửa và ghép ảnh ảnh online

Nếu có sẵn kết nối mạng thì đây sẽ là công cụ tương đối hữu ích để bạn thực hiện các thao tác chỉnh sửa ảnh cơ bản. Với Picmonkey, người dùng sẽ thay đổi kích thước ảnh nhanh chóng, thêm nhãn dán hay chèn các văn bản vào hình ảnh dễ dàng. Bên cạnh đó, điều khiến người dùng thực sự hài lòng chính là bộ lọc màu filter đa dạng, phong phú. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp đối với các bạn nữ, những tín đồ sống ảo, thiên hướng về sự dễ thương và ngộ nghĩnh.

phần mềm chỉnh sửa hình ảnh

Pixlr - Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí

Pixlr là cái tên đã quá nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Thứ nhất, nó rất chuyên nghiệp. Thứ hai, nó là phần mềm miễn phí. Đó là 2 chìa khoá dẫn đễn thành công của phần mềm này. Không chỉ thực hiện được những tính năng thông thường, bạn sẽ bất ngờ với nhiều hiệu ứng nâng cao, thông minh được tích hợp sẵn. Điều tuyệt vời hơn, không cần đăng ký tài khoản trên web, bạn có thể truy cập và vào việc ngay.

phan mem chinh sua anh photoshop

Canva - Phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Nếu bạn muốn tạo những bài đăng Facebook, những tấm hình nền, hình cover độc đáo thì Canva sẽ là công cụ không thể bỏ qua. Những tính năng nổi bật nhất của công cụ này là:

 • Hỗ trợ người dùng thiết kế ảnh chuyên nghiệp.
 • Đưa ra nhiều gợi ý bố mục với bài đăng quảng cáo, poster.
 • Các hình ảnh chèn thêm đa dạng, phong phú.
 • Dễ dàng thao tác.
 • Hệ thống phông chữ lớn, nhiều phong cách khác nhau.
 • Hỗ trợ người dùng chia sẻ ngay lên các mạng xã hội phổ biến.
 • Nếu muốn những phông chữ xịn sò hơn, bạn có thể trả thêm 1 ít phí để thực hiện điều này.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

Online Image Editor - Phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Đây sẽ là công cụ tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này. Thực sự mà nói ưu điểm lớn nhất của phần mềm Online Image Editor chính là giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng. Một số tính năng cơ bản nhất được hỗ trợ đó là cắt ảnh, điều chỉnh kích cỡ ảnh, ghép chữ, thêm khung ảnh có sẵn, đổi màu ảnh,...

Mặc dù nó không cung cấp nhiều tính năng nâng cao, chuyên nghiệp nhưng nó vẫn để lại trong lòng người dùng nhiều cảm tình bởi đây là phần mềm chỉnh sửa online không chèn quảng cáo.

phần mêm chỉnh sửa và ghép ảnh

SplashUp Online - Phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Sở hữu giao diện khá giống với Photoshop, các tính năng của SplashUp Online được đánh giá tương đối cao. Ngoài việc cung cấp những chức năng cơ bản nhất như chèn chữ, cắt ảnh,... thì bạn còn có thể thực hiện thêm nhiều tác vụ chuyên nghiệp hơn như chuyển màu sắc ảnh chẳng hạn. Ưu điểm có thể kể đến của phần mềm này đó là:

 • Tốc độ xử lý nhanh.
 • Không chứa quảng cáo gây khó chịu.
 • Là phần mềm chỉnh sửa miễn phí.
 • Giao diện đơn giản, dễ dàng truy cập.
 • Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, nhược điểm lớn nhất của công cụ này không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Công cụ chỉnh sửa khá hạn hẹp.

phần mềm chỉnh sửa ảnh android

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại chất lượng nhất

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên của Smartphone, chính vì thế những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại được rất nhiều người dùng quan tâm. Chúng ta có thể kể đến một số cái tên như:

Snapseed - Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

Đây là đứa con cưng của ông lớn Google với nhiều tính năng vô cùng mạnh mẽ. Được tích hợp một loạt các tính năng ưu việt, linh hoạt, giúp người dùng có những tấm hình ưng ý nhất. Một số tính năng nổi bật có thể kể đến đó là xoá phông, làm mờ hậu cảnh, thay đổi gam màu,...

phần mềm chỉnh sửa ảnh photoshop

VSCO - Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

Với VSCO, người dùng có thể sáng tạo những bức ảnh nghệ thuật mang đậm dấu ấn cá nhân của mình. Bạn có thể thay đổi linh hoạt các bộ lọc, đồng thời kho hiệu ứng đa dạng sẽ cho phép người dùng thoải mái sáng tạo. Một ưu điểm không thể bỏ qua với VSCO chính là bạn có thể chia sẻ ngay lên mạng xã hội chỉ sau vài thao tác chạm.

phần mêm chỉnh sửa ảnh

PiscsArt - Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Android và Iphone chất lượng nhất. PicsArt được trang bị một loạt chức năng chụp và hậu kì ảnh nâng cao. Các công cụ nổi bật nhất đs là tuỳ chọn vẽ, cắt ghép vật thể, hệ thống bộ lọc đa dạng.

phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật trên máy tính

Trên đây là thông tin chi tiết về top phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhát ở thời điểm hiện tại. Hy vọng rằng, các bạn sẽ bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức hữu ích. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/phan-mem-chinh-sua-anh.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111