HOME » Hướng dẫn » Phần mềm chuyển PDF sang Word 1,948

Phần mềm chuyển PDF sang Word

Quá trình dùng PDF sẽ hỗ trợ người dùng tiết kiệm phần nào dung lượng kèm theo cơ chế không thay đổi định dạng và nội dung trên tất cả các hệ điều hành. Nhưng sẽ rất khó khăn khi chỉnh sửa nội dung với PDF. Do đó, bài viết này sẽ đề cập đến những phương pháp chuyển PDF sang Word tốt nhất hiện nay.

Phần mềm chuyển file PDF sang Word trực tuyến 

1. WPS PDF to Word Converter

Phần mềm này khá mới từ một nhà phát triển ứng dụng office đó là WPS. Nói cách khác, chúng tương đối dễ dùng và bạn chỉ việc kéo thả tập tin PDF muốn chuyển vào giao diện sau. Tiếp đến, lựa chọn định dạng xuất ra là doc hay docx rồi sau đó ấn Start và chờ trong giây lát.

Về cơ bản, tốc độ chạy file sẽ khá ổn khi so với những công cụ online khác. Tuy nhiên, hãy nhớ rõ phiên bản dùng thử miễn phí chỉ hỗ trợ 5 trang cho 1 lần. Do đó, khi muốn chuyển file với dung lượng lớn thì dùng tool PDFSam để tách nhỏ. Kết quả cho thấy những nội dung và hình ảnh thậm chí font chữ đều được giữ nguyên khi chuyển PDF sang Word.

chuyển pdf sang word

2. Free Online OCR

Một công cụ chuyển đổi miễn phí khác mang tên OCR. Vì nó thực hiện nhờ OCR (nhận dạng ký tự quang học) nhằm xác minh văn bản nằm ở trong file PDF. Trên thực tế, app này chỉ hỗ trợ cho việc thay đổi định dạng tại một file ở một khoảng thời gian nhất định. Kèm theo với đó là hỗ trợ người dùng lên đến 5 GB. Để sử dụng bạn chỉ cần chọn file PDF muốn chỉnh sửa, chọn dạng ngôn ngữ kèm theo định dạng kết quả đầu ra. Tiếp đến, nhập captcha và đợi quá trình hoàn tất.

Theo như các ý kiến cho thấy app OCR hoạt động rất hiệu quả việc định dạng nội dung và những hình ảnh liên quan trong quá trình chuyển file PDF sang Word.

chuyển file pdf sang word

3. Nitro PDF to Word Converter

Hiện phiên bản Nitro này đang được sử dụng miễn phí tương tự như hai loại trên tại đường dẫn: https://www.PDFtoWord.com/. Hãy chú ý rằng nó chỉ dùng phù hợp cho việc chuyển đổi văn bản nhưng không mấy tối ưu cho những tập tin chứa hình ảnh nặng. Về cơ bản, bạn sẽ có thể tải nhiều file và tùy chọn định dạng đầu ra. Sau đó, nhập email vào ô trống để cho bên kia biết nơi nhận liên kết tải về ngay khi kết thúc việc chuyển đổi và cuối cùng là chọn Convert Now để thực thi.

chuyển word sang pdf

4. Uni PDF

Đây là app để phục vụ riêng cho các người dùng Windows. Nói cách khác, khả năng xử lý vô cùng hiệu quả kèm theo gợi ý chuyển đổi các tập tin cùng một thời điểm nhanh hơn so với thông thường. Tuy nhiên, bản chạy thử của UniPDF chỉ hỗ trợ có ba trang chuyển đổi. Do đó, người dùng cần phải bỏ ra một lượng tiền nhất định để có thể sử dụng cho phiên bản nâng cấp. Đánh giá từ những người có kinh nghiệm thì UniPDF có thể bảo quản tốt về nội dung hay hình ảnh nhưng cực kỳ không tương thích với cột và bảng biểu.

5. Free File Converter

Một công cụ hỗ trợ trực tuyến khác mà ngoài việc chuyển đổi PDF sang Word, nó còn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị khác. Tuy nhiên, chỉ thực hiện cho một tập tin ở cùng một lúc. Người dùng chỉ cần nhấn Choose File và chọn file cần chuyển. Tiếp theo, chọn định dạng đầu ra và bấm Convert. Như vậy, chúng tôi đã mang đến cho các bạn năm ứng dụng chuyển PDF sang Word online để hỗ trợ người dùng mau chóng chỉnh sửa tập tin kèm theo nội dung bên trong file.

chuyển đổi pdf sang word

6. PDF to Word Converter

Hiện nay, có khá nhiều những phần mềm có thể giúp bạn chuyển đổi PDF sang Word, nhưng trong phạm vi bài viết chúng tôi xin dẫn ra phần mềm PDF to Word Converter để các bạn tiện theo dõi. Nói cách khác, đây là phần mềm có thể mang lại sự yên tâm và đáp ứng được nhu cầu của người dùng ở thời điểm hiện tại. Những bước cơ bản để chuyển PDF sang Word

Đầu tiên, tải ứng dụng PDF to Word Converter trên máy tính và sau đó cài đặt. Sau khi hoàn tất việc tải, thì trên giao diện các bạn sẽ nhận ra những thiết lập sau

  • Select file: Lựa file muốn chuyển.
  • Output format: Định dạng đầu ra của file
  • Output file: Thư mục chứa file đầu ra.
  • Convert: Khởi động tính năng chuyển đổi.

Ngay trong giao diện này, người sử dụng hoàn toàn có thể xem những file cần chuyển trong cửa sổ Preview ở góc trái màn hình cũng như quá trình nó đang thực hiện chuyển đổi.

chuyển từ pdf sang word

Lưu ý, để mọi việc tiến triển suôn sẻ thì người dùng sẽ chuyển PDF sang Word hay bất kỳ định dạng nào đó. Như vậy, quá trình chuyển đổi từ PDF sang Word đã hoàn thành khá nhanh chóng. Bên cạnh phần mềm này, thì còn những phần mềm khác bạn có thể tìm hiểu sau này.

Một số cách chuyển Word sang PDF

Trên thực tế, khi gửi mail hoặc in ấn những tài liệu dưới dạng Word thì gần như sẽ có tình trạng nhảy chữ nên phải chỉnh lại do đó ngoài cách chuyển đổi PDF sang Word thì việc chuyển Word sang PDF cũng vô cùng thiết yếu. Ở chuyên mục này, chúng tôi sẽ chỉ ra bốn cách để hỗ trợ người dùng chuyển từ Word sang PDF vô cùng dễ dàng.

Dùng tính năng Save As

Việc trước tiên là mở file Word lên. Tiếp đến, chọn vào file và biểu tượng office nằm trên góc trái màn hình máy tính và kéo chuột xuống chỗ Save as. Lúc này, một danh sách sẽ hiện ra, bạn có thể lưu lại hay chọn tiếp mục PDF.

chuyển file word sang pdf

Khi cửa sổ mới hiện ra, đặt tên file PDF nằm ngay mục Save as type khi chọn PDF và sau đó nhấn Save để chuyển đổi file.

chuyen pdf sang word

Dùng chức năng Print

Mở file Word muốn chuyển đổi, rồi chọn File hay biểu tượng Office nằm góc trái phía trên. Sau đó, chọn mục Print hay mở file thì ấn chọn cùng lúc Ctrl + P.

chuyển đổi file pdf sang word

Lúc này, hộp thoại Print hiện ra, ở mục Printer, người dùng click Microsoft Print to PDF. Tiếp đến, nhấn Print hay OK nhằm xuất file PDF.

chuyển file pdf sang file word

Một hộp thoại khác xuất hiện Save Print Output As, sau đó bạn nhập tên và click chọn nơi lưu file. Rồi ấn Save để kết thúc quá trình chuyển Word sang PDF.

chuyển đổi word sang pdf

Dùng phần mềm doPDF

Được xem như là máy in ảo PDF và sau khi cài đặt, người dùng sẽ mở được một tài liệu bất kỳ và chọn Print cũng như chế độ in theo phần mềm chỉ định. Về cơ bản, phần mềm này hoàn toàn miễn phí và kèm theo 20 ngôn ngữ thân thiện cho người dùng. Gói dung lượng nhỏ và cũng không đòi hỏi quá nhiều dung lượng. Sau đây, là hướng dẫn dùng phần mềm doPDF để chuyển file Word sang PDF

  1. Khi đã cài xong, người dùng mở phần mềm và mở tiếp file Word muốn chuyển rồi chọn Print ở tab File.
  2. Hộp thoại mới ở mục Name, hãy chọn doPDF v7 và nhấn OK.
  3. Chọn tiếp nơi lưu và nhập tên ở phần Filename rồi click OK để tiếp tục.

chuyển từ word sang pdf

Chuyển đổi Word sang PDF online

Truy cập vào PDFonline.com, rồi chọn thuộc tính chuyển đổi muốn chuyển và chọn mục Word to PDF online, và tiếp theo click Upload a File to Convert nhằm mở file muốn chuyển. Ngay khi hoàn tất quá trình chuyển, người dùng sẽ xem trước file PDF ở phần View PDF File hay nhấn download để tải file về máy tính của bạn. Tóm lại, cả bốn cách trên đều rất phù hợp cho việc chuyển đổi file từ định dạng Word sang PDF. Dựa theo nhu cầu sử dụng, hãy chọn cách tối ưu nhất nhé.

Tổng kết

Có khá nhiều cách để chuyển PDF sang Word và ngược lại. Như vậy, sau khi lướt xong bài viết này, chúng tôi hy vọng người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc chỉnh sửa file giữa hai định dạng. Xin chân thành cảm ơn.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/phan-mem-chuyen-pdf-sang-word.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111