HOME » Hướng dẫn » Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt 14,028

Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt

Bạn đang tìm một phần mềm dịch tiếng anh hữu hiệu để phục vụ cho công việc? Bạn muốn tìm một công cụ dịch tiếng anh bằng cả văn bản và giọng nói? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí 10 phần mềm dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt tốt nhất hiện nay.

Lợi ích của phần mềm dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt

Với sự áp dụng của công nghệ hiện đại, tiên tiến, các phần mềm dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt đem đến nhiều ưu điểm khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những lợi ích chung của phần mềm dịch Tiếng Anh, cụ thể như sau:

Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn đang cần dịch gấp một từ vựng, một đoạn văn hay một bài văn Tiếng anh thì các công cụ sẽ là người bạn hỗ trợ đắc lực dành cho bạn. Chỉ trong vài giây, vài phút toàn bộ nội dung được dịch sang tiếng việt. Bạn không còn mất mấy tiếng miệt mài để tra từ trong những cuốn từ điển Anh Việt nữa, công việc của bạn chỉ đơn giản là sao chép và dán nội dung cần dịch vào trong phần mềm dịch là hoàn tất. Thật tiện lợi và nhanh chóng phải không?

Tiện lợi, sử dụng mọi lúc mọi nơi

Sử dụng phần mềm dịch tiếng anh rất tiện lợi, cho dù bạn đang đi trên đường, không có cuốn từ điển bên cạnh, bạn muốn tra một từ nào đó thì chỉ cần sử dụng điện thoại, truy cập vào các phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt là đã biết ngay nghĩa của từ đó rồi. Bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi kể cả khi đi cafe hay khi đi học.

Hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả hơn

Mỗi khi bạn dịch một từ nào đó, bạn sẽ tích lũy thêm cho mình một khối lượng từ vựng lớn cho mình. Bên cạnh đó, bạn không chỉ biết nghĩa của từ mà còn học được cách phát âm, học được các cụm từ có nghĩa tương đương hoặc cách sử dụng của các từ mới đó. Sử dụng phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt rất hữu ích, giúp chúng ta bổ sung thêm nhiều kiến thức Tiếng Anh hay.

Dịch Tiếng Anh miễn phí không giới hạn số từ

Các phần mềm tiếng anh có ưu điểm giúp người dùng tiết kiệm được tiền. Thay vì bạn bỏ tiền ra mua một cuốn từ điển thì bạn có thể tận dụng thiết bị di động hay máy tính của mình để dịch. Bởi lẽ, hầu hết các phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt hiện nay đều miễn phí, không mất phí.

Top 10 phần mềm dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt chuẩn nhất

Tiếng Anh ngày càng trở thành ngôn ngữ quen thuộc đối với mọi người trong thời đại công nghệ 4.0. Bạn phải đọc một số các thông tin bằng Tiếng Anh, hay hiểu các thông tin tiếng anh trên máy tính, nhiều lúc gặp những từ khó hiểu, khó dịch? Thì chắc hẳn các bạn sẽ cần một công cụ dịch tiếng anh sang tiếng việt hiệu quả nhất. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn top 10 phần mềm dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt chuẩn nhất.

Phần mềm Google Translate

Nhắc đến Google Translate hay còn được gọi là Google Dịch là một phần mềm quen thuộc đối với mọi người. Đây là một ứng dụng dịch thuật hàng đầu được Google phát triển, nhằm hỗ trợ mọi người dịch từ ngữ, văn bản từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt rất chuẩn xác. Người dùng có thể sử dụng phần mềm Google Translate trên các thiết bị di động thông minh với hệ điều hành Android và iOS hoặc sử dụng trên máy tính, laptop.

Kể từ tháng 6 năm 2020, Google Dịch hỗ trợ 109 ngôn ngữ ở nhiều cấp độ khác nhau. Hơn nữa, kể từ tháng 4 năm 2016, đã tuyên bố hơn 500 triệu người dùng, với hơn 100 tỷ từ được dịch hàng ngày. Với tiện ích này, các bạn không chỉ sử dụng phần mềm để dịch tiếng anh sang tiếng việt mà còn dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật,...

Một số tính năng nổi bật của Google Translate:

 • Nghe và dịch audio: Đây là một tính năng tiên tiến của phần mềm, các bạn chỉ cần thu tiếng, sau đó phát tiếng audio, con robot thông minh của Google sẽ nhận diện được giọng nói, ghi lại từng chữ đúng như trong audio phát và dịch lại sang tiếng việt cho bạn. Tính năng này cũng rất hữu ích khi bạn muốn dịch một đoạn audio tiếng Anh, một đoạn nói tiếng Anh của một người nước ngoài.

 • Nghe và dịch đoạn hội thoại: Nhiều bạn thắc mắc, Google Translate có dịch được hội thoại giữa hai hay nhiều người không? Thật ra là có, đây là một phiên bản nâng cao của tính năng dịch audio, dịch mọi ngôn ngữ giữa mọi người nói chuyện với nhau.

 • Dịch chữ ở trên hình ảnh: Google Translate có khả năng quét cả chữ ở trên hình ảnh, các bạn sẽ đăng tải một hình ảnh lên, sau đó chọn khu vực muốn dịch. Con robot trong Google sẽ quét, xử lý dữ liệu và dịch cho bạn ra tiếng việt. Tính năng này thực sự rất tốt và hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian, không phải đánh máy chữ ở trong hình ra rồi dán vào. 

Chính vì những tính năng này, Google Translate được nhiều người ưa chuộng và sử dụng để công tác dịch thuật từ Anh sang Việt đơn giản hơn rất nhiều.

Phần mềm Babylon 10 Premium Pro

Babylon 10 Premium Pro được đánh giá là phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt có độ chính xác cao. Phần mềm xử lý thông tin và ngôn ngữ nhanh chóng, giải thích rõ ràng về nghĩa, từ loại, thuộc tính cùng các ví dụ về khả năng kết hợp của từ ngữ. Ngoài ra, Babylon 10 Pro còn sở hữu nhiều tính năng khác như:

 • Có tính năng kiểm tra về chính tả và ngữ pháp tiếng anh, gợi ý cho người dùng để sửa lại cho đúng

 • Tính năng tự nhận diện tự động ngôn ngữ với kho tàng từ điển rộng

 • Cách thức sử dụng để dịch từ anh sang việt rất đơn giản và dễ dàng thao tác

 • Có tích hợp công nghệ cao, nhận diện giọng nói, dịch tiếng anh từ phiên bản âm thanh ra chữ viết, sau đó dịch sang ngôn ngữ người dùng lựa chọn.

 • Chuyển các văn bản tiếng anh thành lời nói thuận tiện

 • Ngoài dịch tiếng anh sang tiếng việt, phần mềm còn hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ phổ biến khác 

 • Dịch bất kỳ văn bản nào, có độ dài ngắn khác nhau

Ngoài ra, phần mềm Babylon còn rất nhiều các tính năng vượt trội khác, hãy tải phần mềm về để trải nghiệm và sử dụng nhé.

Translator Voice-phần mềm dịch giọng nói từ anh sang việt

Dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt, chúng ta không chỉ dịch chữ viết mà nhiều lúc cần cả dịch giọng nói, file âm thanh,...Để đáp ứng nhu cầu này, phần mềm dịch giọng nói tiếng anh sang tiếng việt Translator Voice đã ra đời, hỗ trợ người dùng. Các bạn sử dụng thiết bị điện thoại di động của mình, để nói một từ hoặc đọc một đoạn văn, hoặc có thể phát file âm thanh tiếng anh cần dịch, phần mềm sẽ hỗ trợ dịch ra ngôn ngữ Tiếng Anh bằng văn bản, sau đó dịch sang Tiếng Việt. Tuy nhiên tốc độ nhận diện giọng nói còn phụ thuộc vào phần cứng của hệ điều hành trên điện thoại của bạn.

Phần mềm Translator Voice thực sự là một công cụ hữu ích, các bạn nên lựa chọn để dịch trong những hoàn cảnh, tình huống giao tiếp với người nước ngoài, hoặc dịch một đoạn video, âm thanh nào đó, mà không có máy phiên dịch cầm tay.

Phần mềm English to Vietnamese-translation

Một phần mềm dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt tuyệt vời nữa chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn, đó là phần mềm English to Vietnamese Translator. Đây là một phần mềm bạn không nên bỏ lỡ, bởi nó sở hữu nhiều tính năng vượt trội, giúp bạn dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt chuẩn nhất, chất lượng nhất. 

Phần mềm English to Vietnamese Translator nay có tên gọi mới là Adept Translator Pro. Phần mềm tích hợp công nghệ cao, hỗ trợ dịch ngôn ngữ trên Internet hiệu quả. Người dùng có thể sử dụng phần mềm để dịch nhanh chóng các nội dung tiếng Anh trên các trang web, các bức thư, nội dung chat, và email sang tiếng Việt. Ứng dụng này hỗ trợ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, hỗ trợ dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, tương thích 100% Unicode. Đặc biệt, phần mềm này hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ người sử dụng trong thời gian dài.

Phần mềm VIKI Translator

VIKI Translator là một phần mềm dịch tiếng anh sang việt, là sản phẩm do người Việt Nam phát hành. Ngôn ngữ sử dụng trong phần mềm hoàn toàn 100% là ngôn ngữ tiếng Việt, giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Ngoài ra, đây là một phần mềm miễn phí, không phải bỏ tiền mua, các bạn chỉ cần sao chép và dán một từ, cụm từ hay đọan văn bản dài vào ô dịch của phần mềm là có thể dịch nội dung Tiếng anh đó ra Tiếng Việt.

Phần mềm có rất nhiều tính năng hữu ích, đặc biệt Viki đã phát triển thêm 1 tính năng mới đó là tính năng dịch văn bản nâng cao. Tính năng này cho phép bạn dịch 1 đoạn văn bản dài trên file doc và vẫn giữ nguyên định dạng (gồm kích thước chữ, font chữ, căn lề, box…), điều này giúp bạn không mất công tùy chỉnh, sửa chữa định dạng văn bản dịch. Tuy nhiên, các bạn chỉ có thể sử dụng phần mềm trên các thiết bị máy tính hoặc laptop, không sử dụng trên điện thoại được bởi chưa có ứng dụng Viki Translator dành cho mobile. Bên cạnh đó, phần mềm cũng chưa có tính năng nhận diện giọng nói. Vì vậy, các bạn chỉ có thể sử dụng web để dịch văn bản, dịch từ.

Phần mềm Pons Translate -dịch theo ngữ cảnh

Pons Translator được nhiều người ví như là một cuốn kim từ điển thực tế và thiết thực. Điều đặc biệt của phần mềm này là hỗ trợ các bạn dịch những từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt riêng lẻ theo ngữ cảnh trong câu nhất là đối với các từ lóng,từ địa phương của người bản xứ, sát nghĩa nhất, chuẩn nhất. Bên cạnh đó, Pons Translator còn hỗ trợ người dùng dịch nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, phổ biến trên thế giới như Tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha,... sang Tiếng Việt và ngược lại. 

Tuy nhiên ứng dụng này vẫn có những điểm yếu như phụ thuộc nhiều vào internet, người dùng phải truy cập internet liên tục khi sử dụng phần mềm dịch này. Các từ ngữ được hỗ trợ rất chuyên sâu nhưng dung lượng từ ngữ thì không được nhiều như Google hay Microsoft Translator. Nhưng nếu bạn muốn dịch nội dung sát nhất, chính xác nhất phù hợp với ngữ cảnh, thì không thể bỏ qua Pons Translator.

Phần mềm Fast Translator - Phiên dịch tiếng Anh sang tiếng Việt siêu chuẩn

Nếu bạn đang tìm một phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việc sử dụng qua điện thoại với hệ điều hành Android hay IOS thì phần mềm Fast Translator sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn. Phần mềm đã có ứng dụng trên điện thoại, các bạn vào công cụ download của điện thoại để tải về máy và sử dụng miễn phí. 

Khi khởi chạy app Fast Translator, các bạn sẽ thấy 2 cái khung, cách thức sử dụng để dịch rất đơn giản. Các bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ mình muốn dịch, sau đó nhập văn bản vào khung phần bên trên, sau đó phần mềm sẽ xử lý thông tin và dịch ngay ở phần khung bên dưới cho các bạn. Giống như cái tên - Fast Translator, phần mềm có tốc độ dịch rất nhanh, ngoài ra nó còn tích hợp luôn cả loa và micro với độ tiếp nhận nhanh và ngôn ngữ trả về chuẩn người bản xứ.

Ngoài ra, phần mềm rất hữu ích, tạo niềm cảm hứng, sự thích thú học Tiếng anh cho người sử dụng. Trong ứng dụng Fast Translator sẽ có những video, hình ảnh và các từ vựng đi kèm, hỗ trợ người dùng học tiếng anh nhanh hơn, ghi nhớ dễ hơn mà không chán. Hằng ngày, phần mềm này còn nhắc nhở người dùng học lại những từ hoặc những câu thoại được lưu trong lịch sử của app với thời gian cố định với độ lặp đi lặp lại hàng ngày tích lũy được nhiều từ vựng hơn và nhớ lâu hơn.

Phần mềm Language Translator

Language Translator là một ứng dụng dịch tiếng anh sang tiếng việt thu hút hàng triệu lượt tải về trên thiết bị di động. Phần mềm được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng phiên dịch tiếng anh tốt nhất hiện nay. Không những vậy về hình thức giao diện rất bắt mắt và đem lại sự thú vị.

Phần mềm Language Translator giúp mọi người dịch được cả văn bản tiếng anh và cả dịch giọng nói, các file âm thanh, hội thoại tiếng anh. Hơn vậy, nó còn giúp cho việc chuyển đổi ngôn ngữ nhanh chóng, người dùng có thể nhập dữ liệu bằng văn bản hoặc giọng nói để dịch. Sự thú vị hơn đó là, khi chọn lựa ngôn ngữ dịch, ngôn ngữ sẽ được hiển thị rõ trên ứng dụng thông qua quốc kỳ của quốc gia đó. Ví dụ, nếu bạn chọn dịch văn bản sang tiếng việt, thì bạn sẽ lựa chọn lá cờ của nước Việt Nam.

Phần mềm dịch thuật KOOL Dictionary

Cái tên Kool Dictionary chắc cũng khá quen thuộc với nhiều người. Đây là một phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt khá nổi tiếng, được nhiều người đánh giá cao. Phần mềm có một số ưu điểm và tính năng, cụ thể như sau:

 • Là kho thư viện từ vựng tiếng anh khổng lồ, sở hữu nhiều từ ngữ phong phú và đa dạng, thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Phần mềm thường xuyên cập nhật thêm các từ vựng tiếng anh kể cả phổ thông lẫn chuyên ngành để đáp ứng tối đa nhu cầu dịch, hiểu các ngôn ngữ, thứ tiếng của người dùng.

 • Khi dịch từ tiếng anh ở phần mềm này, các bạn sẽ được tìm hiểu và biết sâu hơn về nghĩa của từ, từ đó là từ loại gì, các từ đồng nghĩa, trái nghĩa là gì, các ví dụ minh họa, hay từ đó ở dạng quá khứ, phân thứ hai, số ít, số nhiều, so sánh hơn, so sánh nhất như thế nào,...

 • KOOL Dictionary còn hỗ trợ người dùng biết cách phát âm các từ, có phiên âm tiếng anh, có âm thanh đọc chuẩn từ tiếng anh bạn cần tìm

 • Hỗ trợ dịch chuyên sâu ngôn ngữ Tiếng anh, và dịch một số các ngôn ngữ phổ biến khác trên thế giới sang tiếng việt.

 • Sử dụng KOOL Dictionary không cần phải kết nối internet cho thiết bị sử dụng

Thực sự, đây là phần mềm phiên dịch tiếng Anh đáng để trải nghiệm và gắn bó. Nếu bạn cần tìm hiểu chuyên sâu về ngữ pháp của từ vựng, thì đây là một sự lựa chọn hợp lý.

Phần mềm Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là một cuốn từ điển dịch chuẩn xác nhất nghĩa của từ tiếng anh. Xét về mặt từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc từ đơn giản đến nâng cao thì Oxford Dictionary đều sở hữu rất đa dạng và phong phú. Với mỗi từ được dịch, các bạn sẽ biết cách phát âm chuẩn và kèm những ví dụ cụ thể. Người dùng có thể nhập các nội dung văn bản Tiếng Anh vào phần mềm này, hệ thống sẽ xử lý và đưa ra những nội dung Tiếng Việt sát nghĩa nhất với văn bản gốc cho bạn. 

Để đảm bảo sự chính xác trong bản dịch, phần mềm Oxford Dictionary còn hỗ trợ người dùng dịch sát nghĩa các từ lóng, từ phụ hay các thành ngữ trong tiếng anh theo ngữ cảnh, tạo những những bản dịch tốt nhất, chính xác nhất. Đây là phần mềm được đánh giá về chất lượng rất tốt, vì vậy các bạn hãy nên sử dụng để dịch tiếng anh sang tiếng việt nhé.

Trên đây là top 10 phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những sự gợi ý này, các bạn sẽ lựa chọn cho mình một công cụ hiệu quả nhất, phù hợp với nhu cầu bản thân. Chúc các bạn có những bản dịch hoàn hảo, học tiếng anh tốt hơn, giỏi hơn!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/phan-mem-dich-tieng-anh-sang-tieng-viet.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111