HOME » Phần mềm » Phần mềm ghép ảnh thành video 1,399

Phần mềm ghép ảnh thành video

Video ghép hình ảnh kỷ niệm ngày cưới, sinh nhật hay những chuyến du lịch mang nhiều cảm xúc hơn so với một tệp ảnh thông thường. Phần mềm ghép ảnh thành video sẽ giúp bạn tạo những video từ ảnh dễ dàng và thú vị hơn.

Trào lưu ghép ảnh thành video

Thời gian gần đây, việc chụp ảnh càng ngày càng trở nên dễ dàng hơn cùng với sự phát triển của máy ảnh và điện thoại thông minh smartphone. Ghép một video từ ảnh của bạn sẽ là ý tưởng tuyệt vời để lưu trữ kỷ niệm và làm phong phú mạng xã hội của bạn. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn các phần mềm ghép ảnh thành video miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tạo video đơn giản không cần quá nhiều kỹ năng chỉnh sửa ảnh nghệ thuật.

Proshow Producer - Phần mềm làm video ảnh

Proshow Producer là phần mềm ghép ảnh thành video, chỉnh sửa video và âm thanh phổ biến nhất. Với phần mềm Proshow Producer, bạn có thể biến những bức ảnh của mình thành các video sinh động hơn. Với nhiều tính năng chuyên nghiệp nhưng đơn giản, nó sẽ là công cụ tối ưu kể cả cho những người dùng không biết nhiều về thiết kế ảnh. Với cấu hình đơn giản và giao diện thân thiện, bạn sẽ nhanh chóng học được cách tạo video bằng phần mềm Proshow Producer. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho cách bạn cách ghép ảnh thành video bằng phần mềm này.

Bước 1: Mở thư mục ảnh bạn muốn dựng thành video trong hộp Folder List. Hộp File list sẽ hiển thị những hình ảnh ở thư mục bạn chọn (chú ý, proshow chỉ hiển thị và cho phép chỉnh sửa những hình ảnh có tên tiếng anh hay không có dấu).

Bước 2: Kéo những hình bạn muốn chỉnh sửa xuống thanh Timeline

Bước 3: Thêm hiệu ứng cho ảnh và chỉnh sửa bằng cách nhấn đúp chuột vào slide ảnh trong slide list.

Với phần mềm Proshow Producer, bạn có rất nhiều hiệu ứng ảnh để lựa chọn và nhiều tính năng như thời gian hiển thị, thời gian chuyển tiếp, âm nhạc ..

Proshow Producer là phần mềm chỉnh sửa và ghép ảnh thành video quen thuộc trong giới thiết kế chuyên nghiệp. Với giao diện nhẹ và nhiều tính năng đơn giản, nó là phần mềm mà bạn nên dùng thử. Bạn có thể tải bản Proshow Producer miễn phí về để thử dùng hoặc tải phiên bản có trả phí cao cấp hơn.

Phần mềm làm video ảnh Movie Maker/Powerpoint

Movie Maker là phần mềm tạo video quen thuộc của Window. Là một trong những phần mềm tạo video phổ biến nhất. Movie Maker hỗ trợ nhiều hiệu ứng, bạn có thể chèn thêm âm nhạc, văn bản sáng tạo riêng cho video của mình. Sau khi hoàn thành việc ghép hình thành video trên Movie Maker, bạn sẽ dễ dàng xuất video thành những định dạng khác nhau. Hoặc bạn chia sẻ trực tiếp video ảnh của mình từ Movie Maker trên các trang mạng xã hội nổi tiếng như: Facebook, Youtube,…

Phần mềm Movie Maker được tìm thấy hoặc cài đặt dễ dàng trên các phiên bản window. Vì vậy, đây sẽ là công cụ tiện dụng nếu bạn muốn thực hiện ghép ảnh thành video. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo video bằng hình ảnh trên phần mềm Window Movie Maker.

  • Bước 1: Tải (nếu máy của bạn chưa được cài đặt phần mềm) và mở chương trình.
  • Bước 2: Ở menu bên trái, mục Capture Video, Click vào Import pictures (để thêm ảnh) hoặc Import Video (để thêm video). Video được tải lên sẽ được chia thành các clip ở phần chính của màn hình. Bạn có thể loại bỏ các file trong phần mềm bằng cách nhấn chuột phải vào video/ ảnh, sau đó tùy chọn bao gồm xóa, copy, chạy video,… Nhấn chuột phải, chọn Add to Timeline để thêm ảnh vào video cần tạo.
  • Bước 3: Sau khi import video, ở mục Edit Movie, nhấn vào View video effects. Ở màn hình bên phải hiện lên các hiệu ứng ảnh. Chọn hiệu ứng, click chuột phải > Copy > Paste vào Timeline video cần tạo.
  • Bước 4: Lựa chọn cách video xuất hiện ở mục View video transitions. Giống với chọn hiệu ứng, copy transitions bạn thích và Paste vào đoạn chuyển giữa các ảnh.
  • Bước 5: Thêm văn bản tùy chọn và lưu video.

Hiện nay, window movie maker đã ngừng hoạt động với các phiên bản window mới. Tuy nhiên, đây vẫn là một phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính đơn giản và dễ làm.

Với các phiên bản window mới, bạn có thể lựa chọn cách tạo video tương tự với phần mềm Microsoft Powerpoint. Cách tạo video từ ảnh trên Powerpoint tương tự như Movie Maker hay việc tạo một slide trình chiếu. Nó cũng hỗ trợ các tính năng thêm ảnh/ video, hiệu ứng ảnh, hiệu ứng di chuyển, thêm văn bản …. Để tạo video bằng Power Point, bạn chỉ cần lưu dưới định dạng video khi lưu file.

Phần mềm ghép và chỉnh sửa Video từ ảnh Adobe Premiere Pro

Adobe là tập đoàn phần mềm máy tính quen thuộc với cả những người thiết kế và chế tác video chuyên nghiệp lẫn những người người yêu thích việc này. Adobe Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa và tạo video hàng đầu, sở hữu nhiều công cụ sáng tạo và biên tập video chuyên nghiệp.

  • Giao diện thông minh với nhiều tính năng tự động định dạng, tối ưu văn bản giúp tạo video nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.
  • Công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp với 150 bộ lọc và hiệu ứng.
  • Cho phép hết các định dạng ảnh và video như MP3, MP$, JPG, PNG, AVI, WMA, WAV, BMP, …
  • Liên kết với các phần mềm chỉnh sửa thiết kế mạnh mẽ như Photoshop, Illustrator, Audition … của Adobe.

Adobe Premiere Pro là một phần mềm tạo video chuyên nghiệp, với nó bạn sẽ dễ dàng để ghép ảnh thành video. Tuy nhiên, để cài đặt phần mềm Premiere, máy tính cần cấu hình cao để chạy được. Nếu bạn muốn tạo video thật chuyên nghiệp, Adobe Premiere Pro sẽ là phần mềm tạo video mà bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể dùng thử 7 ngày miễn phí phần mềm Adobe Premiere Pro để trải nghiệm tính năng mạnh mẽ của nó trước khi đầu tư vào phiên bản bản quyền có trả phí.

Phần mềm tạo video chuyên nghiệp Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro là phần mềm ghép ảnh nhạc thành video giúp bạn kết hợp ảnh, hiệu ứng và âm nhạc tạo thành video sinh động, nhiều cảm xúc hơn. Với Sony Vegas Pro, việc tạo video sẽ đơn giản hơn bằng các thao tác kéo thả đơn giản cùng hơn 300 hiệu ứng hỗ trợ để video chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt, Sony Vegas Pro có thể dùng để tạo được cả video 2D và 3D. Phần mềm Sony Vegas Pro xuất file định dạng chất lượng cao HD, nên bạn hãy chú ý ghi ra đĩa CD hoặc DVD để lưu giữ tốt hơn.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ghép ảnh thành video với phần mềm Sony Vegas Pro

Bước 1: Thêm video của bạn vào phần mềm: File>Import>Media. Trong cửa sổ phương tiện, chọn những ảnh/ video bạn muốn dùng để ghép video.

Bước 2: Kéo ảnh vào Timeline. Với Vegas Pro, bạn chỉ việc kéo trực tiếp các video vào vùng Timeline, âm thanh và đoạn video mới sẽ được tạo. Một hộp sẽ hiện lên hỏi: Bạn có muốn cài đặt dự án này phù hợp với video/ ảnh kéo vào không. Nhấp vào có. Các video được kéo vào cùng 1 đoạn vs video ban đầu sẽ xuất hiện trên cùng 1 đường dẫn sự kiện (event).

Bước 3: Chỉnh sửa ảnh/ video.

Bước 4: Xuất video

Phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính Proshow Gold

Cũng giống với phần mềm Proshow Producer, phần mềm Proshow Gold cũng sẽ giúp bạn ghép ảnh thành video thật chuyên nghiệp trên máy tính. Giao diện của Proshow Gold tương đối giống với Producer, nên các thao tác ghép và tạo video tương tự nhau.

Phần mềm ghép ảnh này có các tính năng cơ bản như chỉnh sửa video, kết hợp ảnh thành video, thêm hiệu ứng màu sắc, nhiều phông chữ đẹp để thêm vào, chèn và cắt âm thanh …

Phần mềm tạo video Magix Photostory Easy

Magix Photostory Easy sẽ mang đến cho bạn giải pháp dễ dàng để ghép ảnh thành video. Giao diện người dùng rõ ràng, kết hợp các tính năng độc đáo để tối ưu hóa, hiệu ứng và âm thanh giúp tạo bản trình chiếu dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giao diện rõ ràng với các nút lớn, hướng dẫn tự động làm công việc tạo video trở nên thú vị hơn ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Thêm video tiện lợi hơn nhờ trình hướng dẫn để chuyển các bản ghi từ máy ảnh, ổ đĩa sang trực tiếp máy tính và phần mềm mà không mất thời gian tìm kiếm.

Quản lý phương tiện đơn giản, tối ưu hóa hình ảnh và văn bản tự động. Các công cụ chỉnh sửa ánh sáng, màu sắc, độ bão hòa, chữa mắt đỏ, thêm tiêu đề … theo cách thủ công hoặc tự động.

Magix Photostory Easy có bản trả phí hoặc bản dùng thử miễn phí.

Phần mềm ghép và chỉnh sửa video Camtasia

Camtasia là phần mềm tạo video dành cho hệ điều hành Window và IOS (Mac). Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng để tùy chỉnh video của mình. Phần mềm Camtasia được biết đến nhiều nhất với khả năng làm các video hướng dẫn và đào tạo bằng tính năng ghi lại chuyển động chuột và thao tác nhấn bàn phím. Nhưng nhờ giao diện dễ sử dụng, phần mềm Camtasia cũng rất thích hợp để làm những video bằng cách ghép hình ảnh đơn giản.

DBK.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ghép ảnh thành video trên máy tính với phần mềm Camtasia

Bước 1: Thêm tệp của bạn, để tải ảnh và video từ máy tính của bạn vào phần mềm Camtasia. Ở thanh công cụ trên cùng, chọn File>Import>Media để thêm file/ ảnh bạn muốn thêm vào video

Bước 2: Bắt đầu tạo video: kéo xuống cuối phần mềm Camtasia, vào Track 1 (hay thường được gọi ở những phần mềm tạo video khác là Timeline)

Bước 3: Tùy chỉnh video của bạn: Camtasia cho phép tùy chỉnh độ dài tệp và tốc độ theo cách bạn muốn. Nhấp chuột phải vào hình ảnh/video bạn đã chọn vào Timeline, màn hình sẽ hiển thị hộp có các tùy chọn.

Bước 4: Thêm chuyển đổi. Để video sáng tạo và thu hút hơn, thêm chuyển đổi giữa các ảnh video của bạn bằng cách vào Import > Transitions. Chọn chuyển đổi bạn thích và thêm nó vào đầu hoặc cuối bức hình của bạn.

Bước 5: Thêm nhạc và văn bản cho video

Bước 6: Xem lại video và xuất. Phần mềm Camtasia có thể xuất nhiều định dạng hoặc chia sẻ video lên Youtube.

Trên đây là các phần mềm ghép ảnh thành video tốt nhất chúng tôi chọn để giới thiệu cho mọi người. Các phần mềm này là phần mềm được ưa thích nhất đồng thời có giao diện dễ sử dụng cho việc ghép ảnh thành video. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và mọi người thành công ghép những bức hình kỷ niệm thành một video đầy cảm xúc.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/phan-mem-ghep-anh-thanh-video.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111