HOME » Hướng dẫn » Phần mềm giả lập android 1,139

Phần mềm giả lập android

Chơi game ngay trên máy tính thông qua phần mềm giả lập android đang ngày càng trở nên phổ biến. Chơi game android trên PC giả lập không chỉ giúp trải nghiệm màn hình lớn, thao tác linh hoạt hơn, mà còn giúp hạn chế các tình trạng hư hỏng “dế yêu” do chiến game quá nhiều trên điện thoại. 

Phần mềm giả lập android là gì?

Phần mềm giả lập android là các ứng dụng cho phép mô phỏng nền tảng hoạt động của các thiết bị di động ngay trên máy tính. Thông qua đó, người dùng có thể tải và sử dụng các ứng dụng, thực hiện các tác vụ chỉ hỗ trợ trên nền tảng android như chơi game chẳng hạn. Các phần mềm giả lập android thường được sử dụng với 02 mục đích chính:

  • Kiểm tra các hoạt động trên nền tảng android mà không cần thiết phải sở hữu một thiết bị vật lý hiện hữu. Điều này được thể hiện qua các người dùng IOS chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác cần thiết trên nền tảng android giả lập mà không cần phải mua thêm bất kỳ một chiếc điện thoại android nào cả;
  • Sử dụng các phần mềm di động không hỗ trợ trên máy tính. Thông thường, hoạt động này được sử dụng nhiều nhất cho mục đích chơi game. Chiến game trực tiếp trên máy tính bằng giả lập giúp nâng cao hoạt ảnh, chạy game mượt, điều khiển linh hoạt hơn, gia tăng trải nghiệm cho người chơi.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giả lập được phát hành. Trong bài viết sau, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc 03 phần mềm giả lập android trên PC tốt nhất hiện nay.

phần mềm giả lập android

1. Phần mềm giả lập android Bluestacks

Bluestacks là phần mềm giả lập được đánh giá cao nhất tại thời điểm hiện tại. Phần mềm giả lập android Bluestacks nổi tiếng với sự ổn định cao, khởi chạy ứng dụng nhanh và mượt mà nhất trong số các ứng dụng giả lập được biết đến. Phần mềm này còn hỗ trợ cập nhật phiên bản mới nhất của android, tích hợp sẵn cửa hàng CH Play, tính năng stream game trực tiếp và rất nhiều tính năng tuyệt vời khác.

Đặc điểm của Bluestacks

Điểm đặc biệt nhất của phần mềm giả lập android này chính là khả năng hoạt động đa nhiệm. Kể từ phiên bản được phát hành năm 2018, người dùng Bluestacks đã có thể mở nhiều phiên làm việc và chơi nhiều game cùng một lúc ngay trên ứng dụng.

Với sự tích hợp hàng loạt tính năng cao cấp nên Bluestacks có dung lượng lớn và đòi hỏi khá cao về cấu hình máy. Bên cạnh đó, phần mềm mày đôi lúc còn bắt buộc người dùng xem quảng cáo trước khi cho phép tải ứng dụng hoặc một số lỗi vặt khác. Tuy nhiên nếu đánh giá tổng thể, Bluestacks xứng đáng nhận được điểm 9/10 về hiệu suất làm việc.

Hướng dẫn cài đặt Bluestacks trên PC

Để tải phần mềm giả lập android Bluestacks bản mới nhất, bạn hãy truy cập theo địa chỉ: https://www.bluestacks.com/

Bước 1: Mở file ứng dụng của Bluestacks, nhấn Install Now. Quá trình cài đặt sẽ mất một vài phút, bạn hãy chờ đợi nhé.

phần mềm giả lập android trên pc nhe nhat

phần mềm giả lập android nhẹ nhất

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Google Play để cho phép tải các ứng dụng trong cửa hàng.

phần mềm giả lập android trên pc

phần mềm giả lập android nhẹ

Bước 3: Nhập Tài khoản và Mật khẩu Google để xác nhận đăng nhập

phần mềm giả lập android tốt nhất

phan mem gia lap android

Bước 4: Nhấn chấp nhận điều khoản sử dụng của CH Play tại mục I Agree. Màn hình Google Services hiện ra sau đó, tiếp tục nhấn Accept.

tải phần mềm giả lập android

phần mềm giả lập android bluestacks

Bước 5: Cài đặt hoàn tất, bạn đã có thể tải và sử dụng các ứng dụng ngay trên trình giả lập android Bluestacks rồi.

các phần mềm giả lập android

2. Phần mềm giả lập android NoxPlayer

Tương tự như Bluestacks, NoxPlayer cũng là một trong những phần mềm giả lập android được đánh giá cao và sử dụng phổ biến hàng đầu tại thời điểm hiện tại.

Đặc điểm của phần mềm giả lập NoxPlayer

Phần mềm giả lập Nox được nổi bật với độ mượt khá cao, hoạt động ổn định và ít bị lỗi khi đang chạy ứng dụng. Vì được thiết kế theo hướng chuyên game nên Nox được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích như mô phỏng thao tác game bằng chuột và bàn phím, giúp game thủ dễ dàng hơn trong việc điều khiển. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép người dùng chụp ảnh màn hình, quay video, cài các file ứng dụng APK từ bên ngoài, và nhiều tính năng khác,...

Hướng dẫn cài đặt phần mềm NoxPlayer trên máy tính

Bước 1: Mở file chạy ứng dụng NoxPlayer vừa tải về. Quá trình cài đặt ứng dụng có thể mất vài phút, bạn hãy chờ đợi nhé.

phần mềm giả lập android trên máy tính

tải phần mềm giả lập android trên pc

phần mềm giả lập android nhẹ nhất cho pc

Bước 2: Nhấn Sign In để đăng nhập tài khoản Google để sử dụng cửa hàng CH Play.

phần mềm giả lập java trên android

Bước 3: Cài đặt hoàn tất, bạn đã có thể tải các ứng dụng CH Play và trải nghiệm ngay bây giờ.

những phần mềm giả lập android

3. Phần mềm giả lập android Tencent Gaming Buddy

Tencent Gaming Buddy (TGB) là phần mềm giả lập android được thiết kế với mục đích chính dùng để hỗ trợ chơi các game được Tencent phát hành ngay trên máy tính.

Đặc điểm của Tencent Gaming Buddy

Có thể xem Tencent Gaming Buddy là phần mềm giả lập android nhẹ nhất hiện tại với kích thước chỉ với 10Mb. Đúng với mục đích của nó, TGB cho phép người dùng có chơi game một cách dễ dàng bằng cách tối ưu hóa phương thức điều khiển. Bàn phím và chuột được TGB thiết kế một cách phù hợp, giúp người dùng có cảm giác ngay như đang sử dụng một chiếc điện thoại android vậy.

Ngoài ra, trên giao diện chính của TGB cũng được tích hợp sẵn hàng loạt các game phổ biến. Bạn chỉ cần nhấp vào chúng để tải về và thưởng thức trò chơi mà không cần cài đặt gì thêm.

Điểm trừ duy nhất của TGB chính là không tích hợp CH Play trên ứng dụng. Tuy nhiên thay vào đó, bạn vẫn có thể cài đặt các ứng dụng khác bằng cách cài trực tiếp các file APK trong máy. Với mục đích hỗ trợ các dòng game của hãng Tencent Game thì TGB đang làm rất tốt vai trò được đề ra ngay từ ban đầu của mình.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Tencent Gaming Buddy trên máy tính

Bước 1: Bật trình file cài đặt của TGB vừa tải về, màn hình sẽ hiển thị giao diện cài đặt như sau. Game sẽ mặc định cài đặt vào ổ :C của hệ thống. Bạn có thể tùy chọn ổ đĩa lưu trữ game tại ô Customize để tránh bị mất dữ liệu game khi cài lại win. Thông thường, bạn nên chọn cài dữ liệu game vào ổ :D hoặc :E là tiện nhất.

phần mềm giả lập android trên win 7

download phần mềm giả lập android

Bước 2: Nhấn Install để tiến hành cài đặt phần mềm giả lập android. Quá trình này có thể mất một vài phút tùy thuộc vào cấu hình máy, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn đã có thể nhấn vào game muốn chơi, chọn Start để tải đầy đủ game về máy.

Bài viết đã thông tin về những điểm nổi bật, cách tải cũng như quá trình cài đặt của 3 phần mềm giả lập android chơi game tốt nhất hiện nay. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn đọc trước khi lựa chọn sử dụng các phần mềm giả lập trên máy tính. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/phan-mem-gia-lap-android.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111