HOME » Phần mềm » Phần mềm gỡ cài đặt 589

Phần mềm gỡ cài đặt

Khi không muốn sử dụng phần mềm nào, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Uninstall a program để gỡ bỏ đi. Tuy nhiên, nhược điểm của công cụ này là không loại bỏ triệt để được cả các tập tin rác ngầm, gây ra hiện tượng máy chạy chậm. 5 phần mềm gỡ cài đặt  dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Phần mềm gỡ cài đặt Geek Uninstaller

Phần mềm gỡ cài đặt này được thiết kế dạng Portable, vì vậy bạn không cần phải cài đặt vào máy tính của mình. Chỉ với thao tác lưu trên máy tính là bạn có thể sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể lưu trong USB để mang theo và sử dụng trên nhiều máy tính khác nhau.

Với Geek Uninstaller, bạn hoàn toàn có thể xử lý tất cả các file rác (gồm cả các mục registry và file bổ sung) bởi phần mềm này có khả năng phát hiện file rác ở bất kỳ chỗ nào và hỗ trợ khả năng quét chuyên sâu các file rác này. Với khả năng này, Geek Uninstaller được đánh giá là một trong những phần mềm gỡ cài đặt miễn phí tốt nhất hiện nay.

Xét về giao diện, Geek Uninstaller có ưu điểm là rất đơn giản. Sau khi khởi động chương trình thì toàn bộ các phần mềm đã được cài đặt trên máy tính sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần tích chọn các phần mềm cần gỡ và click vào Uninstall là hoàn thành.

Giao diện phần mềm Geek Uninstaller

Phần mềm gỡ cài đặt IObit Uninstaller

Tương tự như phần mềm Geek Uninstaller, IObit Uninstaller cũng được đánh giá là một trong những phần mềm gỡ cài đặt tốt nhất hiện nay. Nó có thể loại bỏ được cả những registry, các file tạm, các folder không cần thiết sau khi đã gỡ bỏ phần mềm không có nhu cầu sử dụng. Đồng thời, với phần mềm này, bạn cũng chỉ cần tải về trên máy tính mà không cần phải cài đặt bởi nó là bản di động Portable.

Cách gỡ cài đặt phần mềm trên máy tính với IObit Uninstaller rất đơn giản. Để bắt đầu gỡ bỏ phần mềm không cần sử dụng, bạn chỉ cần khởi động phần mềm IObit Uninstaller rồi bấm nút quét hệ thống. Lúc này, toàn bộ phần mềm có trên máy tính sẽ hiện ra, nhiệm vụ của bạn là chọn phần mềm muốn gỡ, bấm nút Uninstall và chờ quá trình gỡ bỏ hoàn thành.

Giao diện phần mềm IObit Uninstaller

Phần mềm gỡ cài đặt Advanced Uninstaller PRO

Advanced Uninstaller PRO là phần mềm gỡ cài đặt tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Ngoài khả năng gỡ bỏ triệt để các phần mềm, file rác sau gỡ bỏ, phần mềm này còn có khả năng khắc phục và sửa chữa các registry bị hỏng. Đặc biệt, phần mềm này còn có khả năng loại bỏ một số thanh công cụ gây phiền toái trong các trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox.

Phần mềm này được thiết kế linh hoạt với cả phiên bản 32 bit và 64 bit. Đồng thời, với công cụ Services Manager, phần mềm gỡ cài đặt tận gốc Advanced Uninstaller PRO còn giúp bạn giám sát tất cả các chương trình tự khởi động khi máy tính khởi động. Mặc dù được đánh giá cao về khả năng thích ứng với các phiên bản Window nhưng nhiều người dùng cũng phản hồi về giao diện thiếu tính khoa học của nó.

Giao diện phần mềm Advanced Uninstaller PRO

Phần mềm gỡ cài đặt Revo Uninstaller Free

Với nhiều phiên bản khác nhau, hiện Revo Uninstaller Free có bản mới nhất là Revo Uninstaller 2.1.7. Tất cả các phiên bản của phần gỡ cài đặt đều là sản phẩm được được phát hành bởi VS Revo Group hoàn toàn miễn phí. Điểm nổi bật của VS Revo Group chính là khả năng phân tích và gỡ bỏ hoàn toàn các file không cần thiết. Thậm chí, sau khi hoàn thành việc gỡ bỏ cài đặt, phần mềm này vẫn tiếp tục tìm kiếm và xóa bỏ các dữ liệu của ứng dụng đã xóa trước đó.

Giao diện phần mềm Revo Uninstaller Free

Phần mềm gỡ cài đặt Comodo Programs Manager

Ưu điểm nổi trội của phần mềm gỡ cài đặt này là khả năng theo dõi, nắm bắt và gỡ bỏ triệt để bất kỳ phần mềm nào mà bạn không có nhu cầu sử dụng. Thậm chí, với các trường hợp vô ý xóa nhầm phần mềm nào thì bạn hoàn toàn có thể hồi phục chúng nhờ bản sao lưu trong Comodo Programs Manager.

Điểm thú vị nữa của phần mềm này chính là việc được tích hợp khả năng chống virus. Chính vì vậy, phần mềm sẽ lập tức cảnh báo và ngăn chặn việc tải các chương trình, phần mềm có nghi chứa mã độc. Mặc dù được đánh giá là một phần mềm gỡ cài đặt có nhiều ưu điểm nhưng rất tiếc đến thời điểm này Comodo Programs Manager đã ngừng việc cập nhật từ phía nhà cung cấp bắt đầu từ năm 2011. Chính vì vậy, phần mềm này chỉ còn hỗ trợ khả dụng đối với một số hệ điều hành cũ.

Comodo Programs Manager

Việc xóa bỏ triệt để các phần mềm không cần thiết sẽ quyết định tới tốc độ xử lý, giúp máy tính của bạn hoạt động trơn tru hơn. Vì vậy lựa chọn một phần mềm gỡ cài đặt khả dụng chính là lựa chọn tối ưu nếu muốn máy tính của bạn luôn hoạt động tốt và có sức bền cao. Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn lựa được cho máy tính của mình một phần mềm phù hợp, tiết kiệm thời gian xử lý các vấn đề gỡ bỏ phần mềm, từ đó tăng hiệu quả công việc hơn.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/phan-mem-go-cai-dat.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111