HOME » Phần mềm » Phần Mềm Luyện Gõ 1,794

Phần Mềm Luyện Gõ

Khả năng gõ nhanh và chính xác là một kỹ năng cần thiết mà bạn cần thành thạo dù bạn đang làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào. Luyện gõ 10 ngón có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán và đơn điệu. Vì vậy sử dụng phần mềm dạy đánh máy với các bài tập và trò chơi thú vị sẽ giúp bạn có động lực hơn. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu  các phần mềm hướng dẫn luyện gõ 10 ngón tốt nhất hiện nay để tăng kỹ năng gõ phím của bạn.

Mario Teaches Typing

Học thông qua trò chơi chắc chắn là hình thức học thú vị nhất, bởi vì bạn vừa học được điều mới vừa có được niềm vui. Mario Teaches Typing chính xác là hình thức dạy học như thế - một phương pháp thú vị để học cách gõ bàn phím.

Khi bắt đầu, bạn tạo một nhân vật mới và chọn một level (từ dễ nhất, đại diện cho Mario, Luigi đại diện cho cấp trung bình đến khó nhất - Công chúa). Ở mỗi cấp độ có 4 trò chơi đánh máy. Mario's Smash & Dash - nhấn các chữ cái có nhãn trên các chướng ngại vật và giúp Mario vượt qua chúng. Mario's Wet World Challenge - với việc gõ toàn bộ từ, bạn sẽ giúp nhân vật của mình bơi nhanh hơn khỏi con quái vật biển đói. Mario's Tunnel Of Doom - bạn phải gõ toàn bộ các câu để giúp Mario vượt qua các chướng ngại vật dưới lòng đất. Mario's Expert Express - gõ lại các đoạn văn đầy đủ dưới sự giám sát của Mario. Đây là phần mềm rất hữu ích trong việc dạy đánh máy cho trẻ em.

Typing Test

Hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt là một tính năng cực kỳ nổi bật của Typing Test. Các phần mềm khác hiện nay phần lớn đều hỗ trợ tiếng Anh và một vài ngôn ngữ phổ biến. Nếu bạn muốn tìm kiếm một phần mềm giúp bạn tập luyện kỹ năng đánh máy tiếng Việt, thì chính xác Typing Test là dành cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn giữa việc luyện tập bằng văn bản mặc định hay văn bản của chính mình. Typing Test là một công cụ hữu ích cho những đối tượng đã qua mức độ sơ đẳng và cần luyện tập nhiều để đạt đến trình độ Master.

Keyboard Training

Keyboard Training là sự kết hợp giữa những trò chơi thú vị trên máy tính và các bài luyện tập cho 10 ngón tay của bạn. Keyboard Training có giao diện cực kỳ đơn giản và dễ dùng. Đây cũng là một phần mềm di động và không cần phải cài đặt trên máy tính. Các thông số của Keyboard Training đều có thể được thiết lập dựa trên nhu cầu của bạn. Người dùng có thể xáo trộn các mức độ của trò chơi cũng như cách bố trí của Keyboard Training.

Typing Master và Typing Master Pro

TypingMaster cung cấp một khóa học hoàn chỉnh về kiểu gõ 10 ngón hướng dẫn người học từ những điều cơ bản đến kỹ thuật đánh máy chuyên nghiệp, nhanh chóng. Các bài tập đa dạng hỗ trợ tối ưu cho mọi giai đoạn học tập, kết quả có thể được đánh giá bất cứ lúc nào bằng bài kiểm tra tốc độ WPM tiêu chuẩn. Bạn có thể chọn số lượng bài học, bài tập và bài kiểm tra mà bạn sẽ làm. Phải mất từ ​​6 đến 10 giờ để hoàn thành toàn bộ các mức độ của Typing Master. Nếu bạn cần học trong thời gian ngắn hơn, bạn chỉ cần hoàn thành 2 phần đầu tiên của bài 1 - 10. Hai phần đầu tiên của Bài 1 - 10 sẽ cho bạn biết vị trí của các phím bảng chữ cái trên bàn phím. Bạn có thể chọn hoàn thành từng đơn vị bài học hoặc bạn có thể chỉ hoàn thành một phần của bất kỳ đơn vị bài học nào và chuyển sang bài học khác.

KP Typing Tutor

Một số mô-đun cho phép bạn thực hành khóa học đánh máy cơ bản với các câu hoặc văn bản dài hơn. KP Typing Tutor hỗ trợ bàn phím ảo hiển thị bàn tay trái và tay phải để đánh dấu phím và ngón tay bạn nên sử dụng. Ngoài ra, nó hỗ trợ bố cục bàn phím Dvorak với các khóa học đánh máy đặc biệt cho những người dùng có nhu cầu khác biệt. KP Typing Tutor hỗ trợ các ngôn ngữ và bố cục bàn phím như sau: tiếng Anh, Anh, Dvorak, Dvorak thuận tay trái, Dvorak thuận tay phải; Tiếng Đức, tiếng Đức Dvorak, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Litva.

RapidTyping Portable

RapidTyping là một phần mềm dạy đánh máy phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi nghề nghiệp. Với giao diện đơn giản và thú vị, RapidTyping Portable rất thích hợp để người dùng học gõ 10 ngón một cách thành thạo. Đặc biệt, phiên bản mới nhất của RapidTyping phân loại và tập trung vào việc chỉnh sửa các lỗi sai của người học. Đây là một trải nghiệm cá nhân hoá đem đến cho việc học đánh máy của bạn và giúp kỹ năng của bạn được nâng cao nhanh chóng. Ngoài ra, RapidTyping Portable đã cập nhật thêm Tiếng Việt vào danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ. Gói cài đặt cũng rất đơn giản và dễ sử dụng chính là một điểm cộng của RapidTyping Portable.

Typing Trainer

Typing Trainer giúp bạn nhanh chóng học cách đánh máy một cách dễ dàng và đơn giản.  Quick Tour by the Home Tutor sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo vặt đơn giản để giúp bạn nhập liệu nhanh hơn. Việc học theo quy trình từng bước là một cách tuyệt vời để chuẩn bị cho việc học một kỹ năng mới.

Typing Trainer có một bộ các chế độ khác nhau tùy chỉnh theo nhu cầu người học. Motoric Warm Up sẽ giúp bạn học cách gõ mà không cần nhìn vào các phím trên bàn phím và nhớ lại các phím nhanh hơn. Training words và training sentences là các mức độ cao cấp hơn khi bạn đã thành thạo vị trí các phím trên bàn phím. Bạn sẽ nhìn vào màn hình chứ không phải bàn phím khi nhập. Phần mềm sẽ cảnh báo bạn bất cứ khi nào bạn viết sai điều gì đó, giúp bạn sửa lỗi nhanh chóng và dễ dàng. Hệ thống Smart Review sẽ đánh giá và đo lường sự tiến bộ của bạn qua mỗi giai đoạn và đưa ra các bài tập phù hợp nhất cho bạn khi đó.

Mavis Beacon Teaches Typing Platinum

Marvis Beacon Teaches Typing Platinum sẽ giúp tối ưu hóa năng suất gõ phím của bạn với phương pháp học tập độc đáo. Marvis Beacon Teaches Typing Platinum  sử dụng giao diện đẹp và thân thiện với người dùng kết hợp với các phương pháp luyện gõ mới nhất. Chương trình tập luyện của Marvis Beacon Teaches Typing Platinum bao gồm 430 bài học đã được cá nhân hóa cùng với một bộ các bài kiểm tra đánh giá trình độ. Những bài học của Marvis Beacon Teaches Typing Platinum được thiết kế độc quyền cho người sử dụng kết hợp cùng 16 tựa game giải trí thú vị. Bộ soạn thảo trong Marvis Beacon Teaches Typing Platinum rất đa dạng, từ công thức nấu ăn, truyện cười đến các câu đố. 

Marvis Beacon Teaches Typing Platinum còn cung cấp các báo cáo chi tiết minh họa tiến trình tổng thể, xác định điểm mạnh và điểm yếu của người học. Với tính năng này, Marvis Beacon Teaches Typing Platinum sẽ giúp  người học đánh máy tăng vượt trội tốc độ của mình trong thời gian ngắn. Bạn cũng có thể tăng năng suất của mình trong khi luyện gõ bằng cách tập gõ trên chính file Word của bạn. Với các bài đánh giá chi tiết, bài học được tối ưu hóa và các trò chơi rèn luyện kỹ năng, Marvis Beacon Teaches Typing Platinum sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và sự chính xác của 10 ngón tay trong vòng chỉ 2 tuần.

KeyBlaze

Được phát hành bởi NCH Software, KeyBlaze là một chương trình học tương tác có thể giúp bạn đánh máy từ 40-75 từ mỗi phút (wpm) nếu luyện tập thường xuyên.  Nó được thiết kế để hỗ trợ những người dùng muốn học cách cải thiện tốc độ và sử dụng tất cả mười ngón tay trong khi nhập liệu.  Bất kể bạn đang ở level nào, KeyBlaze đều có đầy đủ tất cả các bài học cho từng mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Chương trình giúp vạch rõ các phím vấn đề của người học, hướng dẫn bạn kỹ thuật viết hoa và dấu câu thích hợp. Đồng thời cũng  hướng dẫn bạn cách lý tưởng để gõ bàn phím số và các ký tự đặc biệt.  Đặc biệt, phần mềm này hoàn toàn miễn phí.  Khi bạn bắt đầu nhập liệu, chương trình sẽ tính toán số từ được gõ trung bình mỗi phút và những lỗi mắc phải để xác định trình độ của bạn.

Chương trình cung cấp các bài học và trò chơi khác nhau khiến người dùng không cảm thấy nhàm chán hoặc nản chí.  Trước khi bạn bắt đầu, chương trình sẽ thực hiện một bài kiểm tra kỹ năng để xác định trình độ đánh máy của bạn.  Sau khi hoàn thành, nó cung cấp một danh sách các nhiệm vụ và bài học, cho phép bạn quyết định điểm xuất phát của mình. Vì vậy người dùng có thể đạt được độ chính xác tuyệt đối khi sử dụng cả mười ngón tay để bấm các chữ cái nhỏ và in hoa, phím home, phím số và các phím lân cận.  Các bài tập bao gồm gõ các bài thơ, văn xuôi, đoạn văn, cũng như lời bài hát.  Bạn càng thực hành nhiều, trình độ của bạn càng được nâng cao.  Bạn có thể nhập các bài kiểm tra tốc độ hoặc các bài học được cá nhân hóa vào nền tảng và đặt mục tiêu WPM của riêng mình.  Sau khi bạn hoàn thành, chương trình sẽ cung cấp một chứng chỉ cho thấy bạn đã hoàn thành khóa học. 

MaxType Pro

MaxType Pro là ứng dụng có thể dạy bạn cách gõ chính xác và cải thiện kỹ năng đánh máy của mình.  Giao diện của MaxType Pro khá nhiều màu sắc bắt mắt. Chế độ Bài học của ứng dụng sẽ dạy người mới làm quen cách gõ, vị trí chính xác của các ngón tay trên bàn phím. Cạnh tranh làm cho mọi thứ trở nên thú vị - và MaxType Pro hiểu rõ điều đó.  Bạn có thể kiểm tra độ chính xác và tốc độ đánh máy của mình bằng cách thi gõ đánh máy cùng với một đối thủ ảo trên phần mềm.

Không ai có thể mới bắt đầu ngồi trước bàn phím và bắt đầu nhập liệu với tốc độ 400 từ/1 phút. Điều đó chỉ có thể được luyện tập hằng ngày qua các bài tập khác nhau phù hợp với mức độ kỹ năng của người dùng. Bằng cách sử dụng các phần mềm luyện gõ 10 ngón của bạn sẽ trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ đạt được mục tiêu gõ phím của mình trong thời gian ngắn nhất có thể và áp dụng hiệu quả vào công việc, học tập của chính mình.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/phan-mem-luyen-go.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460