Phim Marvel

Marvel là vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng luôn có một sức hấp dẫn không thể phủ nhận đối với khán giả, nhất là những người mê thể loại phim siêu anh hùng. Trong bài viết này, dbk.vn sẽ cùng bạn đi tìm thứ tự đúng của series phim Marvel tính đến năm 2020 nhé!

Mục lục bài viết

Hãng phim Marvel: Vài nét dành cho người mới xem

Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) có tên tiếng Anh đầy đủ là Marvel Cinematic Universe. Đây là một vũ trụ hư cấu (cũng có thể hiểu là một thương hiệu truyền thông), ở đó có một series các bộ phim về chủ đề siêu anh hùng giải cứu thế giới được Marvel Studios sản xuất. Mặc dù các bộ phim đều được sản xuất độc lập nhưng về cơ bản vẫn dựa trên các nhân vật cùng cốt truyện về họ trong những ấn phẩm của Marvel Comics.

MCU bao gồm: truyện tranh nhỏ, phim truyền hình và phim ngắn. Có thể thấy giữa vũ trụ MCU trong phim với trong truyện tranh có sự tương đồng. Tuy vậy, so với truyện tranh thì vũ trụ MCU trong phim lại được sáng tạo thêm một số yếu tố về nội dung, siêu anh hùng, diễn viên… tạo ra độ hấp dẫn và thu hút riêng biệt. Các phim Marvel có thể chia thành 4 giai đoạn và đến hiện tại đã có 23 phim Marvel ra mắt khán giả.

Phim Marvel - Giai đoạn 1 (Phase 1)

Giai đoạn 1 của phim Marvel bắt đầu với phim Captain America: The First Avengers - Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên trình làng vào năm 2011. Kết thúc giai đoạn này là phim Avengers 1 - Biệt đội siêu anh hùng 1 được trình làng vào năm 2012. Trên thực tế, dù ra đời sau Iron Man - Người sắt (được trình làng vào năm 2008) nhưng chính Captain America: The First Avengers mới là phim bắt đầu cho giai đoạn này.

Trong giai đoạn 1 của phim Marvel, có tổng cộng 6 phim, trong đó, bạn nên xem các phim lần lượt như sau:

 1. Captain America: The First Avengers - Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên.

 2. Iron Man 1 - Người sắt 1

 3. The Incredible Hulk - Người khổng lồ xanh

 4. Iron Man 2 - Người sắt 2

 5. Thor - Thần sấm Thor

 6. The Avengers - Biệt đội siêu anh hùng Avengers.

Dưới đây, bạn có thể theo dõi thông tin cơ bản và nội dung tóm tắt của các bộ phim này.

1. Captain America: The First Avenger - Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên

Đây là bộ phim đầu tiên mà bạn cần xem trong series phim Marvel. Được trình làng ngày 29/7/2011 tại Việt Nam, Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên có thời lượng 124 phút. Bộ phim là sản phẩm của đạo diễn Joe Johnston, cùng sự tham gia của một số diễn viên xuất sắc như: Chris Evans, Samuel L. Jackson, Hugo Weaving, Tommy Lee Jones, Richard Armitage, Hayley Atwell, Stanley Tucci,...

Quân đội Mỹ đã tạo ra Siêu chiến binh trong Thế chiến thứ 2 nhằm tiêu diệt phe Trục - phe đối lập với phe Đồng Minh và theo chủ nghĩa phát xít. Steve Rogers - chàng trai sở hữu trái tim quả cảm đã xuất hiện từ trong dự án trên của quân đội Mỹ và trở thành Captain America. Steve Rogers đã săn lùng Red Skull - thủ lĩnh của tổ chức HYDRA và là kẻ sở hữu hòn đá vô cực nguy hiểm Tesseract cùng với các đồng đội của mình. Cảnh phụ: Steve Rogers được Nick Fury mời tham gia đội Avengers.

2. Iron man - Người Sắt

Ra mắt vào ngày 16/5/2008, dưới bàn tay của đạo diễn Jon Favreau cùng dàn diễn viên nổi tiếng như: Robert Downey Jr, Will Lyman, Terrence Howard, Leslie Bibb,..., bộ phim đã thu về điểm IMDb ở mức 7.9/10.

Bộ phim là câu chuyện về Tony Stark - một tay chơi kỳ dị, đồng thời là chủ tập đoàn công nghệ. Ông bị nhóm khủng bố Ten Rings bắt cóc trong lần thị sát Afghanistan và yêu cầu tạo ra vũ khí hủy diệt nhằm tấn công nước Mỹ. Ông đã chế tạo ra bộ giáp Iron man mang theo lời thề bảo vệ mọi người bằng bộ giáp này.

Thoát khỏi vụ bắt cóc, trở về Mỹ, Tony Stark lại phải đương đầu với kẻ có mưu đồ muốn chiếm tập đoàn Stark - chính là người đồng sự Obadiah Stane.

Cảnh phụ: Tony Stark gặp giám đốc S.H.I.E.L.D Nick Fury sau khi trở về nhà. Câu chuyện về nhóm siêu anh hùng Avenger trong tương lai được mở ra từ đây.

3. The Incredible Hulk - Người khổng lồ xanh

Đây là bộ phim thứ ba trong series phim Marvel. Ra mắt khán giả ngày 13/06/2008, với thời lượng 112 phút, bộ phim thu về số điểm IMDb là 6.7/10. Bộ phim do đạo diễn Louis Leterrier đảm nhiệm cùng dàn diễn viên như: Eric Bana, Mike Erwin, Sam Elliot, Regi Davis,...

Sau khi tham gia vào chương trình siêu chiến binh được khởi xướng bởi đại tướng Thaddeus "Thunderbolt" Ross và chương trình thất bại, nhà khoa học Bruce Banner bị nhiễm phóng xạ. Bruce Banner bị mất kiểm soát bản thân và mỗi lần giận dữ đều bị biến thành người khổng lồ xanh. Anh chính là mục tiêu truy đuổi của các thế lực xấu, của chính quyền và của Abomination - con quái vật do Emil Blonsky sử dụng máu của Bruce Banner để biến thành. Bruce Banner cùng lúc phải chiến đấu để khống chế chính mình, vừa chạy trốn sự truy đuổi của nhiều thế lực xấu. Cảnh phụ: Tại một quán rượu, Tony Stark tìm gặp tướng Ross.

4. Iron Man 2  - Người sắt 2

Iron Man 2 của đạo diễn Jon Favreau được ra mắt vào ngày 7/5/2010, với thời lượng 124 phút. Bộ phim đạt điểm IMDb là 7.0/10, với sự tham gia của các diễn viên như: Clark Gregg, Kate Mara, Jon Favreau, Sam Rockwell, Robert Downey Jr,...

Tony Stark bị “ngủ say” trong chiến thắng sau khi công bố mình là Iron Man. Anh trở thành mục tiêu của quân đội Hoa Kỳ và nhiều thế lực xấu. Đối thủ của Tony là Ivan Vanko (Whiplash) cũng chính là một trong những thế lực đó. Hắn đã chế tạo ra các bộ giáp để có thể đối đầu với Tony Stark dưới sự tài trợ của Justin Hammer - một nhà công nghiệp. Đồng thời, hắn cũng có những toan tính và có kế hoạch riêng.

Trong khi đó, Nick Fury đã bí mật cài Black Widow vào nhằm theo dõi Tony Stark còn và Rhodey - bạn thân của Tony lại trở thành siêu anh hùng tên War Machine. Cảnh phụ: Sau khi tìm ra tung tích chiếc búa của Thor tại New Mexico, đặc vụ Coulson đã báo cáo lại với tổ chức về việc này.

5. Thor - Thần sấm Thor

Là bộ phim của đạo diễn Kenneth Branagh, Thần sấm Thor là bộ phim thứ 5 trong series phim Marvel và được ra mắt công chúng Việt Nam vào ngày 29/4/2011. 115 phút của bộ phim đã cuốn hút người xem hết từ tình tiết này tới tình tiết khác. Bộ phim đã giành số điểm IMDb là 7.0/10.

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên như: Anthony Hopkins, Chris Hemsworth, Natalie Portman, Kat Dennings, Tom Hiddleston,... Là con của vua Odin thuộc vương quốc Asgard - hoàng tử Thor có tính tình kiêu ngạo, gây ra những hiểu lầm nên bị giáng xuống Trái Đất làm người phàm.

Ở đó, khi gặp và yêu Jane Foster - một nhà khoa học, đồng thời quen với một nhóm người ở New Mexico, Thor đã biết thế nào là khiêm tốn và dần học được sự khiêm tốn đó. Trong khi đó, ở Asgard, vua Odin chìm vào giấc ngủ, Loki - em của Thor biết được mình không phải là con ruột của vua Odin nên hắn đã tìm tới Trái Đất bằng cỗ máy thời gian nhằm sát hại Thor.

Cảnh phụ: Tiến sĩ Selvig được Nick Fury đưa tới tham quan nơi đang giữ khối Tesseract - chính là một cơ sở của S.H.I.E.L.D. Trong khi đó, với vai trò là người đồng sự trong việc nghiên cứu khối lập phương, Loki đã xuất hiện và điều khiển tiến sĩ Selvig trong bóng tối.

6. The Avengers - The Avengers: Biệt đội siêu anh hùng

Là bộ phim của đạo diễn Joss Whedon, The Avengers: Biệt đội siêu anh hùng được ra mắt công chúng vào ngày 27/4/2012 với thời lượng 143 phút. Bộ phim được người xem đánh giá cao với điểm IMDb là 8.0/10. 

Nội dung tóm tắt phim:

Biệt đội siêu anh hùng mang tên The Avengers được Giám đốc tổ chức an ninh mật S.H.I.E.L.D Nick Fury thành lập với mục tiêu giải cứu Trái Đất trước âm mưu của Loki cùng đội quân của hắn. Biệt đội siêu anh hùng The Avengers gồm nhiều siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất đã xuất hiện trong các phần phim trước đó như: Captain America, Thor, Iron Man, Hulk,… Bỏ qua và vượt lên trên cái tôi, sự bất đồng, họ đã kề vai sát cánh để cùng chống lại Loki.

Cảnh phụ: Đội siêu anh hùng The Avengers cùng nhau ăn shawarma sau khi kết thúc trận chiến đấu ở New York.

Phim Marvel - Giai đoạn 2 (Phase 2)

Giai đoạn này được đánh dấu bằng phim được bắt đầu với Iron Man 3 - Người Sắt 3, công chiếu năm 2013. Kết thúc giai đoạn 2 là phim Ant Man  - được công chiếu vào năm 2015. Với giai đoạn này của phim Marvel, bạn xem lần lượt theo thứ tự như sau:

 1. Iron Man 3 - Người sắt 3

 2. Thor: The Dark World

 3. Captain America: The Winter Soldier

 4. Guardian of the Galaxy (2014)

 5. Guardian of the Galaxy 2

 6. Avengers: Age of Ultron

 7. Ant-man.

Dưới đây là thông tin liên quan tới 7 bộ phim trong giai đoạn 2 của phim Marvel dành cho bạn nhé!

7. Iron Man 3 - Người sắt 3

Ra mắt  ngày 3/5/2013, Iron Man 3 có thời lượng 130 phút. Dưới bàn tay của đạo diễn Shane Black cùng dàn diễn viên nổi bật như: Miguel Ferrer, Don Cheadle, James Badge Dale, William Sadler, Rebecca Hall,... bộ phim đã đạt điểm IMDb là 7.2/10.

Trong khi Tony Stark ở ẩn và nghiên cứu để chế tạo ra những bộ giáp mới sau trận chiến trong The Avengers thì các vụ đánh bom bằng công nghệ Extremis liên tục xảy ra. Tác giả của các vụ đánh bom này chính là Mandarin - một kẻ khủng bố. Trong những trận đánh bom đó, Happy Hogan - bạn thân của Tony Stark bị thương. Tony Stark bị truy sát nhưng thoát chết.

Sau khi thoát nạn, anh đã điều tra và tìm ra được kẻ chủ mưu đứng sau toàn bộ sự việc là  bạn thân của. Sau khi thoát chết vì bị truy sát, Tony điều tra và biết kẻ đứng sau tất cả là Aldrich Killian - một nhà khoa học, Mandarin chỉ là người đóng giả.

Cảnh phụ: Bruce Banner được Tony Stark kể lại câu chuyện này nhưng anh này lại ngủ gục.

8. Thor: The Dark World - Thần sấm 2: Thế giới bóng tối

Là bộ phim đạo diễn Alan Taylor, ra mắt ngày 08/11/2013, Thần sấm 2: Thế giới bóng tối có thời lượng 112 phút và đạt điểm IMDb là 6.9/10.

Sau thất bại từ phần phim trước, Loki bị nhốt tại một phòng giam ở Asgard. Ở một diễn biến khác, Malekith lãnh đạo những người Dark Elf gây ra những đe dọa đối với Chín Cõi Giới. Hắn đã tìm lại một hòn đá Vô cực khác mang tên Aether và mưu đồ sử dụng chính hòn đá này để phá hủy Chín Cõi Giới.

Trước tình thế này, Thor đã phải bắt tay với những người bạn Trái Đất và Loki để chặn đứng hành động của hắn.

Cảnh phụ: Hòn đá Aether được Sif và Volstagg gửi ở chỗ The Collector - người thích sưu tầm những thứ quý hiếm và sống ở nơi rất xa vũ trụ. Sau trận chiến, Thor trở về với Jane ở Trái Đất. Trong khi đó, một con quái vật bị sổng ra trong trận chiến đang tung hoành ở London.

9. Captain America: The Winter Soldier - Captain America 2: Chiến Binh Mùa Đông

Captain America 2: Chiến Binh Mùa Đông là bộ phim thứ 9 trong series phim Marvel. Đây là sự kết hợp của hai đạo diễn Joe Russo  và Anthony Russo. Trình làng khán giả Việt Nam vào ngày 04/04/2014, bộ phim có thời lượng 112 phút với sự góp mặt của các diễn viên như: Anthony Mackie, Frank Grillo, Cobie Smulders, Hayley Atwell, Emily VanCamp,... và giành điểm IMDb là 6.9/10.

Với vai trò là một chỉ huy của S.H.I.E.L.D., Captain America đã kết hợp cùng Black Widow và thực hiện nhiều nhiệm vụ thành công. Tuy nhiên, sau sự cố Nick Fury bị tấn công, Steve Rogers đã nhận ra rằng, S.H.I.E.L.D. bị thâm nhập bởi các đặc vụ của HYDRA nhiều năm. Và Chiến binh Mùa đông - vốn dĩ là Bucky Barnes, người bạn cũ của Steve Rogers chính là sát thủ đáng gờm nhất của HYDRA. Thực chất, trong Thế chiến thứ 2, Bucky đã không bị chết. Anh ta bị HYDRA bắt giữ và tiến hành lập trình lại não.

Sau khi phát hiện ra sự thật này, Steve Rogers đã kết hợp với Black Widow và Falcon - một người bạn mới quen thanh lọc S.H.I.E.L.D. và tìm lại người bạn cũ Bucky.

Cảnh phụ:

Ở cuối phim có hai cảnh phụ gốm:

+ Trong những phòng thí nghiệm của HYDRA, với sự kiện cây Trượng được các nhà khoa học kiểm tra đã xuất hiện ở phim Biệt đội siêu anh hùng cùng một cặp đôi song sinh sống sót sau thí nghiệm, Wolfgang von Strucker tuyên bố "thời kì của phép lạ" chính thức bắt đầu.

Tại Viện Smithsonian, Chiến binh Mùa Đông xuất hiện và thăm đài tưởng niệm Barnes. Từ đây, anh bắt đầu ý thức và nhớ được thân phận của bản thân.

10. Guardians of the Galaxy - Vệ binh dải ngân hà

Là bộ phim của đạo diễn James Gunn, Guardians of the Galaxy - Vệ binh dải ngân hà ra mắt khán giả Việt vào ngày 21/07/2014 với thời lượng 121 phút. Bộ phim nhanh chóng thu hút khán giả và đạt được số điểm IMDb là 8.0/10.

Bị bắt khỏi Trái Đất từ năm 1988, Peter Quill trở thành hải tặc không gian và mang biệt danh Star-Lord. Peter Quill đã tìm được viên đá sức mạnh bên trong quả cầu mà anh tìm thấy trong khi thực hiện một nhiệm vụ.

Tuy nhiên, anh lại bị bắt tại một hành tinh mang tên Xandar. Đây là hành tinh của tổ chức gìn giữ hòa bình ở trong vũ trụ mang tên Nova Corps. Ở đó, anh đã cùng Quill cùng Rocket Racoon, Gamora, Drax, Groot - những người bạn tù thoát ra. Họ cần chặn đứng âm mưu hủy diệt Xandar bằng quả cầu của Ronan - một tên chiến binh Kree.

Cảnh phụ: Tại kho lưu trữ đã bị phá hủy, Tivan ngồi cùng chú chó du hành vũ trụ và Howard -  chú vịt biết nói tiếng người của mình. Và cái kén có chưa sinh vật có khả năng bảo vệ kho tàng bị biến mất chính là mối nguy lớn nhất đối với Tivan.

11. Guardians of the Galaxy 2 - Vệ binh dải ngân hà 2

Tiếp tục với mạch phim ở Vệ binh dải ngân hà 2 trong series phim Marvel, đạo diễn James Gunn đã mang tới cho người xem 136 phút đầy thú vị. Bộ phim Guardians of the Galaxy 2 - Vệ binh dải ngân hà 2 ra mắt ngày 28/4/2017 - tức là khoảng 3 năm sau phần 1.

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên như: Zoe Saldana, Chris Pratt, Dave Bautista, Bradley Cooper, Vin Diesel, Michael Rooker, Pom Klementieff, Karen Gillan, Elizabeth Debicki, Sean Gunn, Chris Sullivan,... và đạt điểm IMDb là 7.6/10.

Là câu chuyện xoay quanh đội vệ binh cùng hành trình giúp Peter Quill đi tìm nguồn gốc của ảnh, Vệ binh dải Ngân Hà 2 đã đưa người xem tới từng cung bậc cảm xúc, cao trào đầy sức hút.

Cảnh phụ: Mũi tên Yondu được Kraglin giữ lại và học cách điều khiển. Tuy nhiên, Kraglin lại vô tình khiến cho Drax bị thương. Ravager Stakar Ogord được đoàn tụ với đồng đội cũ của mình; Groot phát triển trở lại kích thước ban đầu. Trong khi đó, một sinh vật mới đã được Ayesha tạo ra tên là Adam Warlock nhằm mục tiêu tiêu diệt nhóm Vệ binh.

12. Avengers: Age of Ultron - Avengers: Đế chế Ultron

Ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 24/4/2015, với thời lượng 141 phút, đạo diễn Joss Whedon đã cùng bộ phim Avengers: Age of Ultron - Avengers: Đế chế Ultron của mình mang tới cho người xem một hành trình thú vị không kém các bộ phim khác trong series phim Marvel trước đó.

Với sự tham gia của các diễn viên như: Robert Downey, Jr., Mark Ruffalo, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Chris Evans, Samuel L. Jackson, Jeremy Renner,... bộ phim đã giành về số điểm IMDb là 7.3/10.

Tàn dư của HYDRA bị đội Avengers săn lùng. Cây Trượng của Loki bị đội Avengers thu giữ. Cây Trượng sau đó được Tony Stark trưng dụng cho chương trình Ultron - một chương trình gìn giữ hòa bình do anh xây dựng. Thật không may, chương trình này lại tạo ra một trí tuệ nhân tạo hung ác mang trong mình âm mưu thanh trừng thế giới sau khi chạy thử nghiệm. Ultron đã kết hợp với Quicksilver và Scarlet Witch - hài kẻ sở hữu siêu năng lực nhằm thực hiện âm mưu của mình.

Cảnh phụ: Không chấp nhận với sự thất bại, Thanos đã quyết tâm tự chiếm đoạt lại những viên đá vô cực bằng chiếc găng tay rỗng vô cực.

13. Ant-Man - Người kiến

Người kiến là bộ phim khép lại giai đoạn 2 của phim Marvel, được ra mắt khán giả vào ngày 24/7/2015 với thời lượng: 117 phút. Bộ phim được hoàn thành dưới bàn tay của đạo diễn Peyton Reed cùng dàn diễn viên khá hùng hậu như: Rudd, Corey Stoll, Evangeline Lilly, Michael Peña, Bobby Cannavale, Tip "TI" Harris, Wood Harris, Judy Greer, Anthony Mackie, Michael Douglas, David Dastmalchian,... và đạt điểm IMDb là 7.3/10.

Trong khi chưa thể tìm được việc làm ổn định vì vừa mới được ra tù, Scott Lang - một kẻ mang tiền án trộm cắp tình cờ gặp Hank Pym - một nhà khoa học. Bộ giáp Ant-Man sở hữu khả năng thu nhỏ đã được nhà khoa học trao cho anh ta. Sau đó, anh ta cùng với Hope van Dyne - con gái của nhà khoa học Hank Pym phối hợp tìm cách đối phó với Darren Cross/Yellowjacket - học trò cũ của nhà khoa học này để cướp một món vũ khí nguy hiểm.

Cảnh phụ: Nhà khoa học giới thiệu và giao phó cho con gái mình bộ đồ nguyên mẫu mới Wasp. Bucky Barnes bị bắt giữ bởi Steve Rogers và Wilson, tuy nhiên, vì “hiệp định” nên họ không thể liên lạc được với Tony Stark. Sau đó, Wilson nói với Steve Rogers rằng anh ta có một người có thể giúp đỡ họ để tháo gỡ việc này.

Phim Marvel - Giai đoạn 3 (Phase 3)

Giai đoạn 3 của phim Marvel bắt đầu với 2 phim Captain America - Đội trưởng Mỹ, được trình làng vào năm 2011 và phim Civil War - Nội chiến siêu anh hùng, được trình làng vào năm 2016. Phim Far From Home - Người Nhện: Xa Nhà, được công chiếu vào năm 2019 chính là phim kết thúc cho giai đoạn này.

Với 10 phim của giai đoạn này, bạn nên xem theo thứ tự lần lượt như sau:

 1. Doctor Strange - Phù thủy tối thượng

 2. Captain America: Civil War - Captain America: Nội chiến siêu anh hùng

 3. Black Panther - Chiến binh báo đen

 4. Spider-Man: Homecoming - Người nhện: Trở về nhà

 5. Thor: Ragnarok - Thor: Tận thế Ragnarok

 6. Avengers: Infinity War - Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực

 7. Ant man and The Wasp - Người kiến và chiến binh ong

 8. Captain Marvel - Đại úy Marvel

 9. Avengers: End game - Biệt đội siêu anh hùng: Hồi kết

 10. Spider-Man: Far From Home - Người nhện: Xa nhà

14. Doctor Strange - Phù thủy tối thượng

Ra mắt khán giả Việt Nam ngày 28/10/2016, bộ phim Phù thủy tối thượng là bộ phim thứ 14 trong series phim Marvel mà bạn nên xem. Với thời lượng 11 phút, bộ phim Doctor Strange của đạo diễn Scott Derrickson đạt điểm IMDb 7.5/10. Bộ phim có sự tham gia của một số diễn viên như: Benedict Cumberbatch, Rachel McAdams, Chiwetel Ejiofor, Michael Stuhlbarg, Benedict Wong, Scott Adkins, Tilda Swinton, Michael Stuhlbarg, Benjamin Bratt, Mads Mikkelsen,...

Nội dung tóm tắt phim:

Nhà giải phẫu thần kinh nổi tiếng thế giới Stephen Strange gặp tai nạn xe hơi, bị chấn thương tay và phải dừng lại sự nghiệp của mình. Sau tai nạn, anh quyết tâm lên đường tìm cách chữa cho mình. Trong cuộc hành trình đó, anh gặp Thượng Cổ Tôn Giả khi đến Kamar-Taj và được bà truyền dạy cho các võ thuật huyền bí. Những món võ thuật được truyền dạy này có thể giúp chống lại quái vật Dormammu và giải cứu Trái Đất.

Cảnh phụ: Strange và Thor gặp nhau trong thánh đường. Họ nói tới Loki như một hiểm họa, chuyện Odin mất tích. Strange nói rằng sẽ giúp Thor giải quyết việc này. Pangborn được Mordo giúp tước bỏ phép thuật và có thể đi đứng trở lại.

15. Captain America: Civil War  - Captain America: Nội Chiến Siêu Anh Hùng

Với thời lượng 147 phút, bộ phim Captain America: Civil War  - Captain America: Nội Chiến Siêu Anh Hùng là bộ phim thứ 15 trong series phim Marvel, ra mắt khán giả Việt ngày 12/4/2016. Đây là sản phẩm kết hợp của hai đạo diễn Joe Russo và Anthony Russo. Với sức hấp dẫn của mình, bộ phim đã đạt điểm IMDb 7.8/10.

Hiệp ước Sokovia đã được chính phủ đưa ra nhằm kiểm soát các siêu anh hùng bởi những thiệt hại để lại sau trận chiến. Điều này đã dẫn tới những mâu thuẫn căng thẳng và sâu sắc giữa hai phe Iron Man - phe Chính phủ và phe Captain America - phe tự do.

Sau vụ nổ bom làm chết nhiều người ở Liên Hiệp Quốc, Winter Soldier trở thành đối tượng tình nghi. Captain America đã đứng ra bảo vệ bạn mình, từ đó phát hiện thấy một âm mưu lớn. Một cuộc chiến nổ ra giữa hai phe Iron Man (gồm Iron Man, War Machine, Vision, Spider-Man, Black Panther, Black Widow) và Captain America (gồm Captain America, Winter Soldier, Falcon, Ant-Man, Scarlet Witch, Hawkeye và nhóm của Iron Man bao gồm Iron Man, War Machine, Vision, Spider-Man, Black Panther, Black Widow).

Tuy nhiên, Zemo lại mới chính là kẻ chủ mưu đằng sau tất cả mọi chuyện nhằm mục đích tạo ra mâu thuẫn và sự đối đầu giữa các siêu anh hùng.

Cảnh phụ: Trong khi đang ở ẩn tại Wakanda, Barnes quyết định, cho tới khi tìm thấy cách chữa trị tẩy não, anh ta sẽ ngủ đông. Trở về nhà tại New York, Peter Parker tìm hiểu về chiếc máy bắn tơ do Tony Stark tạo ra cho riêng anh.

16. Black Panther - Chiến binh báo đen

Ra mắt ngày 23/2/2018 tại Việt Nam, bộ phim của đạo diễn Ryan Coogler với thời lượng 134 phút đã chiếm trọn tình cảm của khán giả và đạt điểm IMDb 7.3/10.

T'Chaka bị mất mạng bởi Helmut Zemo trong nội chiến siêu anh hùng. Sau sự kiện đó, T'Challa - con của T'Chaka đã trở về đất nước của mình và thay cha tiếp tục điều hành. Sau đó, T'Chaka phát hiện mối đe dọa ảnh hưởng tới quyền lực của mình từ một kẻ thù trong một cuộc xung đột lớn từ trước đó khá lâu.

Cảnh phụ: Tại một tòa nhà ở Vienna, trước mặt Liên Hợp Quốc, T'Challa cho thấy việc chính thức kết thúc sự tự cô lập bằng tuyên bố chia sẻ 

Vibranium với thế giới. Trong khi đó, ở Wakanda, Bucky Barnes đã tỉnh dậy, thoát khỏi kiểm soát của HYDRA bằng công nghệ của Shuri với biệt danh Sói Trắng.

17. Spider-Man: Homecoming - Người nhện: Trở về nhà

Là bộ phim của đạo diễn Jon Watts, ra mắt công chúng Việt Nam ngày 7/7/2017, Người nhện: Trở về nhà là bộ phim thứ 17 trong danh sách phim Marvel dành cho bạn. Bộ phim đã đạt IMDb: 7.4/10.

Sau nội chiến giữa các siêu anh hùng, Stark nói với Peter Parker rằng, Peter Parker chưa có đủ sẵn sàng để có thể trở thành một “mảnh ghép” của Avengers. Vì vậy, Peter Parker tiếp tục việc học tập của mình. Tuy nhiên, với bộ áo giáp mà Tony Stark tặng, Peter Parker vẫn có thể tiếp tục công cuộc của một người hùng - đó chính là bảo vệ New York dưới sự giám sát của Happy Hogan.

Cảnh phụ: Tại Raft, một Gargan đã tiếp cận Toomes  và hỏi về tung tích của Người Nhện không. Sau câu trả lời, Toomes đã đi gặp gia đình anh ta.

18. Thor: Ragnarok - Thor: Tận Thế Ragnarok

Bộ phim ra mắt khán giả Việt ngày 27/10/2017. Dưới bàn tay của đạo diễn Taika Waititi, bộ phim đã đạt điểm IMDb 7.9/10.

Tại hành tinh Sakaar, Thần sấm Thor đã trở thành tù binh sau khi bị mất cây búa. Thor phải đối mặt với Hulk - một đồng đội cũ của biệt đội Avenger. Đồng thời, Thor phải nhanh chóng tìm cách ngăn chặn mưu đồ tiêu diệt thế giới nơi Thor đang sống và nền  minh Asgard của Hela.

Cảnh phụ: Khi chưa kịp tới Trái Đất, tàu của Thor đã bị một con tàu lớn hơn chặn lại. Trong khi đó, những thần dân nổi dậy đã bao vây Grandmaster.

19. Avengers: Infinity War  - Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực

Là sự kết hợp giữa hai đạo diễn Joe Russo và Anthony, Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực ra mắt khán giả Việt ngày 25/4/2018. Với thời lượng 149 phút, bộ phim xuất sắc thu về điểm IMDb 8.4/10. Đây là bộ phim thứ 19 mà bạn nên dành thời gian để xem trong series phim Marvel.

Trước tham vọng thôn tính, hủy diệt toàn vũ trụ của Thanos, biệt đội siêu anh hùng tập trung, đoàn kết để chống lại âm mưu của hắn.

Trong phần này biệt đội siêu anh hùng sẽ đoàn kết chống lại Thanos trước tham vọng hủy diệt toàn bộ vũ trụ của hắn. Các siêu anh hùng phải chấp nhận hy sinh để cứu lấy thế giới.

Cảnh phụ: Hàng loạt người lái máy bay và xe hơi biến mất dẫn tới những vụ tai nạn liên tiếp. Trong đó có hai nạn nhân là đặc vụ Maria Hill và Nick Fury. Trước khi tan biến, Nick Fur đã kịp phát đi tín hiệu khẩn cấp tới siêu anh hùng sẽ xuất hiện trong Đại úy Marvel tên Carol Danvers.

20. Ant man and The Wasp - Người kiến và chiến binh ong

Người kiến và chiến binh ong là bộ phim của đạo diễn Peyton Reed, được ra mắt khán giả Việt Nam ngày 6/7/2018. Bộ phim giành được điểm IMDb 7.1/10.

Đây là phần tiếp theo của Ant Man đã phát hành trước đó vào năm 2015. Trong bộ phim lần này, mẹ của Scott Lang là Janet van Dyne bị mắc kẹt trong thế giới lượng tử của chiếc tên lửa từ thời Xô Viết. Vì vậy, Scott Lang cùng chiến binh ong Hope Van Dyne (chiến binh ong) để cứu mẹ mình.

Scott Lang phải đối mặt với một kẻ có âm mưu đánh cắp nghiên cứu của Pym và Hope và người phụ nữ có trạng thái bất ổn định tên Gosh.

Cảnh phụ: Scott Lang được Hope, Hank và Janet đưa vào thế giới lượng tử. Tại đây, anh sẽ thể tìm cơ hội chữa bệnh cho Ava bằng việc lấy được các hạt lượng tử. Tuy nhiên, trong khoảnh khắc Scott Lang gần kết thúc chuyến đi này thì từ sự kiện Infinity War, sau cái búng tay của Thanos, gia đình Pym đã bị biến thành tro bụi. Trong lúc tivi nhà Scott Lang đang phát đi báo động khẩn thì con kiến đóng vai thế thân Lang đang chơi trống.

21. Captain Marvel - Đại úy Marvel (2019)

Xoay quanh câu chuyện của Carol Danvers vRa mắt công chúng tại Mỹ vào ngày 8/3/2019, bộ phim của đạo diễn Anna Boden đã đạt điểm IMDb 6,9/10.

Là hành trình trở thành siêu anh hùng của nhân vật này, bộ phim đã mang tới cho khán giả những màn phiêu lưu mới mẻ và hấp dẫn.

Cảnh phụ: Danvers gặp được Steve Rogers, Natasha Romanoff, James Rhodes  và Bruce Banner sau khi tìm đến trụ sở của Avengers. Đây chính là những người đã tìm thấy tin truyền đi của Nick Fury trước khi tan biến. Trong khi đó, ở một bối cảnh khác, năm 1995, trên bàn làm việc của Fury, viên Tesseract đã được Goose nôn ra.

22. Avengers: End game (2019) - Biệt đội siêu anh hùng: Hồi Kết

Ra mắt vào ngày 24/04/2019 tại Việt Nam, bộ phim của hai đạo diễn Anthony Russo và Joe Russo đã xuất sắc giành điểm IMDb 8,4/10.

 Biệt đội siêu anh hùng: Hồi Kết sẽ là phần cuối cùng trong loạt 3 phim Avengers trước đó. Toàn bộ khúc mắc suốt 21 bộ phim trước đó cũng được giải quyết tại bộ phim này.

23. Spider-Man: Far From Home - Người nhện: Xa nhà

Người nhện: Xa nhà là bộ phim của đạo diễn Jon Watts được phát hành ngày 26/6/2019. Với 129 phút, bộ phim đã giành được điểm IMDb: 7,5/10.

Peter Parker quay trở về nhà sau sự ra đi của Người Sắt Iron Man và mất không ít thời gian để có thể vơi đi nỗi buồn đó. Cậu đã từ bỏ làm người nhện một thời gian, đồng thời đi du lịch cùng nhóm bạn tại Châu Âu để có thể quên đi nỗi buồn về Iron Man.

Nhưng khi nhận được cảnh bảo từ Nick Fury - người kế nhiệm của Avengers, Peter Parker lại tiếp tục công cuộc bảo vệ chính nghĩa của một Người Nhện, xa nhà để cùng dì May để bắt đầu hành trình.

Phim Marvel - Giai đoạn 4 (Phase )

Vào năm 2019, ông Kevin Feige - chủ tịch của Marvel Studios đã đưa ra những thông tin chính thức về giai đoạn 4 của phim Marvel. Theo dự kiến, giai đoạn này sẽ bao gồm tất cả các bộ phim được lần lượt công chiếu từ năm 2020 đến năm 2023. Trước đó, thực tế giai đoạn 4 của phim được dự kiến phát hành vào năm 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nên 3 phần phim dự kiến trình làng vào năm 2020 đang tạm thời bị lùi lịch.

Tuy nhiên, dbk.vn vẫn sẽ chia sẻ cùng bạn một số thông tin liên quan tới các bộ phim trong giai đoạn 4 của phim Marvel.

24. Black Widow - Góa phụ đen

Ban đầu, Góa phụ đen của đạo diễn Cate Shortland dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 01/5/2020. Tuy nhiên, sau đó phim đã được lùi lại lịch, dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng 09/7/2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid trên toàn cầu.

Góa phụ đen là phần phụ được rất nhiều mong đợi từ phía khán giả và nó diễn ra trước các dấu mốc trong Avengers: Endgame.

25. The Eternals

The Eternals là bộ phim của đạo diễn Chloé Zhao, dự kiến ra mắt vào ngày 06/11/2020. Bộ phim này hứa hẹn sẽ rất thu hút bởi dàn diễn viên có tiếng như: Angelina Jolie, Gemma Chan, Kit Harington, Richard Madden, Kumail Nanjiani,... Theo lịch dự kiến mới nhất, bộ phim có thể ra mắt vào ngày 05/11/2021.

26. The Falcon and the Winter Soldier

Dự kiến ra mắt khán giả từ tháng 8/2020, tuy nhiên do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid nên phim đã được lùi lịch ra mắt. Bộ phim được dự kiến ra mắt vào ngày 19/3/2021. The Falcon and the Winter Soldier được các nhà làm phim lấy bối cảnh sau Avengers: Endgame. Lịch chiếu dự kiến của phim hiện tại chưa có gì thay đổi.

27. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings là bộ phim của đạo diễn Destin Daniel Cretton, được dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 12/2/2021. Bộ phim đưa người xem đến với hành trình của một võ sĩ nổi tiếng. Ở đó, võ sĩ phải đối đầu chống lại Mười chiếc nhẫn và The Mandarin - một nhân vật phản diện trong phim. Theo lịch dự kiến mới nhất, bộ phim có thể ra mắt khán giả vào ngày 03/9/2021 thay vì ngày 12/2/2021 như lịch dự kiến cũ.

28. Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Bộ phim dự kiến ra mắt khán giả ngày 7/5/2021. Dựa trên cái kết của Wanda Vision - bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness của đạo diễn Scott Derrickson cho khán giả câu trả lời của một vài vướng mắc ở phim Doctor Strange Đa vũ trụ. Ở đó, hai nhân vật Benedict Cumberbatch và Elizabeth Olsen sẽ đối mặt với nhau. Theo lịch dự kiến mới, bộ phim lùi ngày ra rạp vào 25/3/2022.

29. Thor: Love and Thunder

Thor: Love and Thunder dự kiến ra mắt khán giả vào 05/1/2021, đánh dấu sự xuất hiện trở lại của vị đạo diễn loạt phim Thor giai đoạn trước - Taika Waititi. Tuy nhiên, theo lịch công chiếu dự kiến mới nhất, phim sẽ ra mắt người xem vào ngày 5/11/2021.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn một số thông tin liên quan tới phim Marvel cũng như thứ tự đúng chuẩn khi xem series phim này để có được cái nhìn tổng quan và kết nối nhất. Chúc bạn có những giây phút xem phim thật sự thú vị và hẹn gặp bạn trong những tổng hợp  phim tiếp theo nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/phim-marvel.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111