Phô Mai Que

Phô mai que là một món ăn ngon xuất phát từ Hàn Quốc và rất được các bạn trẻ ưa thích. Do vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm phô mai que ngon và hấp dẫn để có thể tự làm tại nhà mà không phải ra hàng quán.

Cách Làm Phô Mai Que Thơm Ngon, Giòn Tan

Dưới đây là một số cách làm phô mai que ngon mà bạn đọc có thể tham khảo.

Phô mai que truyền thống

Trước hết, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

  • 300g Phô mai Mozzarella khối

  • 1-2 quả trứng gà

  • 100g bột mì

  • 100g Bột chiên xù

  • Muối

Trước khi tiến hành làm phô mai que thì bạn nên để phô mai vào trong tủ lạnh cho phô mai cứng lại để thuận tiện cho việc cắt. Dưới đây là các bước thực hiện

Bước 1: Cắt phô mai theo chiều dọc có độ dày khoảng 2cm. 

Bước 2: Lăn phô mai vào bột mì. Để cho nhanh thì bạn có thể cho bột mì vào túi, sau đó cho phô mai vào và lắc lên.

Bước 3: Đập trứng cho vào bát, cho một ít muối khuấy đều lên, sau đó nhúng từng miếng phô mai vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù. 

Bước 4: Bắc chảo lên, đổ dầu vào, đun cho đến khi dầu nóng thì cho phô mai vào chiên. Bạn nên chiên ngập dầu để cho phô mai được chín đều là xong. Lưu ý là chỉ nên chiên khoảng 20 - 25 giây để tránh cho phô mai bị chảy ra.

Phô mai que kem chua hành

Trước hết, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như sau

  • 300gi mozzarella khối

  • Snack khoai tây Lay’s vị kem chua hành

  • 200g bột mì

  • 2 muỗng hành khô (dried chives)

  • 1 muỗng bột hành tây

  • 1 muỗng ớt bột

  • Dầu ăn

  • 2 quả trứng

Bước 1: Đập vụn snack khoai tây ra, bạn có thể cho snack vào một chiếc túi ni lông, sau đó dùng một vật nặng như cán dao hoặc búa đập dập để snack vụn ra hoặc dùng máy xay để xay mịn snack ra

Bước 2:  Chuẩn bị một chiếc bát khác, trộn đều các nguyên liệu bao gồm hành khô, ớt bột, bột mì, bột hành tây

Bước 3: Đập trứng ra một chiếc bát khác

Bước 4: Lần lượt lăn phô mai vào hỗn hợp bột vừa trộn, sau đó nhúng vào trứng và cuối cùng là lăn qua snack

Bước 5: Đổ dầu vào bếp, đun cho dầu nóng và thả phô mai vào chiên lên. Sau đó, vớt ra đĩa là xong

Onion rings

Onion rings đã từng là một món ăn gây sốt bởi cách làm đơn giản nhưng độc đáo với nguyên liệu chủ đạo là hành tây và bột chiên. Đây đã từng là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ ưa thích. Do vậy mà bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm onion rings được biến tấu khi thêm một chút phô mai vào

Nguyên liệu cho món ăn này như sau

  • 3 lát phô mai mozzarella

  • 2 củ hành tây lớn

  • 300g bột chiên xù

  • 300g bột mì

  • Dầu ăn

  • 5 quả trứng

Bước 1: Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái ngang và sau đó lột từng vòng ra 

Bước 2: Thái dọc các lát phô mai thành các phần bằng nhau

Bước 3: Bạn hãy lấy những vòng tròn hành tây nhỏ hơn lồng vào trong vòng tròn hành tây lớn hơn. Tiếp đó, xếp phô mai vào giữa hai vòng hành tây. Có một lưu ý là nhỏ là khoảng cách giữa vòng trong và vòng ngoài không nên quá lớn bởi như vậy sẽ làm tuột phô mai ra ngoài

Bước 4: Bạn hãy chuẩn bị ba chiếc bát trong đó một chiếc để bột mì, một chiếc để đập trứng và một chiếc để bột xù

Bước 5: Lần lượt lăn hành tây cuộn phô mai vào bột mì, trứng, bột chiên xù. Để chắc chắn bột chiên xù không bị tan ra trong lúc chiên thì bạn có thể nhúng hành thêm một lần nữa vào trứng.

Bước 6: Đổ dầu ngập chảo và chiên khoảng 30s rồi lật mặt, chiên khoảng 30s nữa rồi vớt để ra đĩa là xong.

Phô mai que thịt gà sốt teriyaki

Món cuối cùng cũng là món phức tạp nhất bởi bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu hơn một chút và bước thực hiện cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, cách làm cũng tương đối đơn giản và không quá khó nên bạn hoàn toàn yên tâm là có thể làm được tại nhà nhé.

Trước tiên, chúng ta sẽ vào bước chuẩn bị nguyên liệu

  • 250g phô mai kem cheese

  • Sốt teriyaki

  • 200g phô mai sợi mozzarella

  • 250g thịt gà

  • 100g phô mai cheddar

  • 350g bột chiên xù

  • 250g bột mì

  • 6 quả trứng

  • Dầu ăn

Bước 1: Rửa sạch thịt gà, luộc chín, bạn có thể cho thêm một chút gia vị để cho vị thêm đậm đà. Sau khi luộc xong thì hãy xé thịt gà thành từng sợi như ruốc.

Bước 2: Đỗ hỗn hợp bao gồm thịt gà xé, phô mai kem cheese, sốt teriyaki, phô mai sợi vào trong một cái bát và trộn đều lên. 

Sau đó, bạn hãy để hỗn hợp này lên một khay nướng và phủ một lớp giấy lót bên dưới. Tiếp đến, dàn hỗn hợp này đều ra thành hình chữ nhật rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1h để cứng lại

Bước 3: Bỏ hỗn hợp trên ra khỏi tủ lạnh, cắt thành từng miếng phô mai que. 

Bước 4: Lăn chúng qua hỗn hợp bột mì, trứng, bột chiên xù và đem lên chiên khoảng 30s, lật mặt chiên tiếp khoảng 30s là xong.

Lưu Ý Khi Chiên Phô Mai Que

Khi tiến hành làm phô mai que thì bạn nên để phô mai vào tủ lạnh trước ít nhất 1 tiếng để cho nó được cứng, khi đó thì bạn cắt phô mai sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, một lưu ý cực kỳ quan trọng khi chiên phô mai que là không được chiên quá lâu, bạn chỉ được chiên nhiều nhất là khoảng 1 phút cho cả hai mặt bởi nếu chiên quá lâu thì lớp bột sẽ bị cháy,, phô mai cũng sẽ bị chảy ra do quá nóng.

Trên đây là một số cách làm phô mai que đơn giản tại nhà mà bạn có thể thử. Trên thực tế thì có rất nhiều cách bạn có thể biến tấu làm với phô mai, tuy nhiên thì trên đây là 4 cách dễ làm nhất mà bạn đọc có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/pho-mai-que.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111