Photoscape

Việc đầu tư vào chất lượng của hình ảnh ngày càng được nâng cao, phát triển được thể hiện qua nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh với nhiều chức năng khác nhau được tạo ra. Hôm nay, mình xin được hướng dẫn các bạn cách sử dụng một phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến - Photoscape

Photoscape là gì? 

Đối với những nhiếp ảnh gia hay những người làm việc trong lĩnh vực truyền thông thì Photoscape không còn quá xa lạ thế nhưng, đối với những người mới bắt đầu học chụp ảnh, chỉnh ảnh thì chúng ta cần xem qua Photoscape là gì. 

Để rõ hơn, Photoscape là một phần mềm chỉnh ảnh được tạo ra bởi công ty MOOII Tech của Hàn Quốc. Photoscape được sử dụng bởi nhiều đối tượng ở các độ tuổi khác nhau bởi tính dễ sử dụng và đặc biệt hơn hết là phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Photoscape phù hợp cho người từ trình độ cơ bản đến trình độ chuyên nghiệp đều có thể dùng cho mọi mục đích khác nhau. 

Giao diện của Photoscape bắt mắt với tông màu chủ đạo là màu trắng, phía bên trái và bên phải có những công cụ được kí hiệu bằng hình vẽ, vì vậy rất dễ hiểu và dễ sử dụng. Bên cạnh đó, Photoscape còn là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải về trên bất cứ loại máy nào. 

Tuy ra đời khá muộn nhưng photoscape vẫn thu hút một số lượng lớn người dùng bởi chất lượng tuyệt vời và luôn luôn được nâng cấp khi phiên bản hết hạn. Ngoài ra, khác với những phần mềm chỉnh sửa ảnh đang phổ biến trên thị trường, trong quá trình chỉnh ảnh trên photoscape các bạn sẽ không gặp các trường hợp như tải chậm, mạng lag,...

Những công dụng của Photoscape

Photoscape phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới bởi không chỉ giao diện đẹp mắt, độ đơn giản để sử dụng và những công dụng không ngờ. Hãy cùng mình tìm hiểu ngoài việc chỉnh, sửa hình ảnh Photoscape còn có thể làm được những việc gì nhé!

Chỉnh sửa đồng thời nhiều ảnh khác nhau 

Một công dụng thú vị của Photoscape đó chính là bạn có thể chỉnh sửa nhiều ảnh cùng một lúc trên cùng một khung nền. Bạn đang chán nản vì phải chỉnh quá nhiều ảnh bằng công cụ thông thường, không hiệu quả và tốn thời gian? Vậy thì bạn có thể sử dụng chức năng này của photoscape để tiết kiệm thời gian hơn đồng thời có một bộ sưu tập ảnh đồng bộ với nhau. 

Tạo ảnh động 

Nếu như bạn đang bị thu hút bởi những bức ảnh gif trên mạng xã hội và bạn cũng muốn làm một bức ảnh tương tự thì photoscape dành cho bạn. Chỉ qua vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tạo ra một bức ảnh động chân thực mà không cần phải sử dụng đến những phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp. 

Tạo ảnh ghép trên Photoscape 

Việc lồng ghép nhiều bức ảnh khác nhau vào cùng một khung hình giờ đây đã trở nên quá dễ dàng khi có photoscape. Cũng giống như các phần mềm chỉnh ảnh khác, photoscape cũng có chức năng tạo ảnh ghép nhưng nó sẽ chuyên nghiệp hơn với nhiều công cụ khác nhau. 

Photoscape và những tính năng 

Khi sử dụng photoscape, các bạn sẽ thấy nó có bảy tính năng chính: Edit, Color, Film, Light, Insert, Frame, Tools. 

Edit: Trong Edit, các bạn có thể dễ dàng sử dụng các công cụ nhỏ để chỉnh sửa kích thước hay độ sáng của hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể làm cho bức hình của mình thêm sinh động với phần chỉnh màu. 

Color: Phần Color cũng khá giống với phần chỉnh màu trong Edit, tuy nhiên chỉnh màu trong Color sẽ chuyên nghiệp hơn khi nó cung cấp cho bạn những bộ màu đa dạng. 

Film: Tại mục Film, các bạn có thể chọn cho hình ảnh, video của mình những hiệu ứng đặc sắc như: overlays, dirt, looks,... 

Light: Khi nhấp chuột vào Light, hình ảnh của các bạn sẽ được hỗ trợ về phần ánh sáng sao cho bức hình của bạn sẽ có một độ sáng vừa phải và phù hợp. 

Insert: Insert là nơi mà các bạn có thể tải lên những hình ảnh, những video trong thư viện của máy tính. 

Frame: Trong mục Frame sẽ có ba mục nhỏ: Frames, Shapes, Borders. Mục này sẽ giúp cho những bức hình của các bạn trở nên hấp dẫn với những kiểu dáng viền, khung hình độc đáo. 

Tools: Có lẽ Tools là mục quan trọng hơn cả trong photoscape bởi nó chứa hầu hết các công cụ cần thiết cho quá trình chỉnh sửa ảnh như: blur, sharpen, draw, paint,... 

Ưu nhược điểm của Photoscape

Ưu điểm 

  • Hoàn toàn miễn phí: có lẽ điều mà mọi người quan tâm nhất khi tải một thứ gì đó là phí vận hành. Khi tải photoscape thì bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này bởi vì bạn không cần đóng một loại phí nào cả, trừ khi bạn muốn nâng cấp phần mềm. 

  • Tính đa đối tượng: photoscape chứa nhiều công cụ phổ biến cũng như nhờ được kí hiệu bằng hình vẽ mà đơn giản, dễ sử dụng. Do đó, người mới bắt đầu dùng photoscape chỉ cần dành ra một ngày đã có thể học được những thao tác cơ bản. 

  • Có nhiều tính năng: một bức hình đẹp cần phải trải qua nhiều công đoạn chỉnh sửa với nhiều hiệu ứng, tính năng khác nhau. Hiểu được nhu cầu của người sử dụng, photoscape đã cho ra đời nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt là những tính năng độc đáo mà chỉ photoscape mới có.

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, photoscape vẫn còn tồn tại một số bất cập gây khó khăn trong quá trình chỉnh ảnh: 

  • Không có tính năng cao cấp: mặc dù ta thấy photoscape đa dạng về mặt công cụ và tính năng thiết yếu nhưng với những tính năng cao cấp thì phần mềm này chưa thể hỗ trợ.

Cách tải Photoscape

Bước 1: tải photoscape 

Nếu như các bạn chưa có file photoscape trên máy tính thì hãy vào đường link dưới đây để tải xuống: 

https://filehippo.com/download_photoscape_x_win/

Tại trang chủ này, các bạn sẽ thấy trên đầu màn hình là ô màu xanh ghi: “Download latest version” và các bạn sẽ nhấp chuột vào đó để tải phần mềm này về máy. Khi các bạn nhấp vào ô xanh, một dòng thông báo sẽ hiện ra thông báo với các bạn photoscape đang trong quá trình tải xuống. 

Sau khi photoscape tải xong, các bạn sẽ lưu nó vào tệp “Desktop” và cuối cùng, phần mềm photoscape sẽ được hiển thị trên màn hình của bạn. 

Bước 2: cài đặt photoscape 

Để cài đặt, bạn click chuột vào kí hiệu photoscape trên màn hình máy tính. 

Chờ một lát, một bảng thông báo sẽ hiện ra, hỏi bạn có muốn cài đặt hay không, hãy click chuột vào ô “I Agree - install”. 

Sau khi cài đặt hoàn chỉnh sẽ có một bảng thông báo tiếp theo hiện lên, bạn nhấp chuột vào ô “Finish” là phần mềm của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. 

Tuy photoscape thoạt nhìn có vẻ phức tạp và khó sử dụng nhưng nếu như các bạn chịu khó bỏ ra một chút thời gian và công sức để nghiên cứu thì mình tin rằng phần mềm miễn phí này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc chỉnh sửa hình ảnh. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ thành thạo hơn trong việc sử dụng Photoscape. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình!. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/photoscape.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111