HOME » Phần mềm » Photoshop / Adobe Photoshop 1,377

Photoshop / Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm cực kỳ thông minh, chuyên về thiết kế đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh. Phần mềm này cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa và soạn ảnh raster.

 Và ngoài ra còn chỉnh sửa theo nhiều lớp, mặt nạ và nhiều mẫu màu bao gồm RGB, màu đốm, CMYK, … Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin cơ bản về phần mềm Adobe Photoshop, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé. 

Phần mềm Adobe Photoshop là gì?

Adobe Photoshop là một trong số rất nhiều các phần mềm nằm trong hệ sinh thái Adobe phát hành. Đây là một phần mềm hữu ích nhất với chức năng thiết kế đồ họa và chỉnh sửa ảnh, tạo ra những bức ảnh hoàn toàn độc đáo, đẹp mắt. Bên cạnh đó, nó có vô vàn các tính năng thú vị khác như tạo ra những bức ảnh 3D, thiết kế các trang web, …..

Photoshop không chỉ được thiết kế với giao diện khoa học, trực quan mà còn đem đến cho người dùng nhiều điều thú vị khác. Phần mềm được nhà sản xuất cải tiến và bổ sung thêm nhiều công cụ hơn so với các phiên bản tiềm nhiệm trước đây. Chính vì vậy, thời gian làm chỉnh sửa và thiết kế ảnh một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Phần mềm Adobe Photoshop có rất nhiều phiên bản, mỗi phiên bản sẽ có những tính năng nhất định, ngày càng được cải tiến theo độ mới. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 3 phiên bản mới nhất của Adobe Photoshop, đó là Photoshop CC 2018, Photoshop CC 2019, và Photoshop 2020.

Các tính năng nổi bật của Photoshop CC 2018

 • Tính năng Luminance Range Masking và Color

Hiện nay, hầu hết các nhà thiết kế tạo mẫu, nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh thường ở chế độ raw để có thể tận dụng tính năng mới mẻ Color và Luminance Range Masking của Adobe Camera Raw. 

Tính năng Color có chức năng giúp người dùng chỉnh sửa độ bão hòa của màu ảnh. Còn Luminance Range Masking thì có chức năng giúp người dùng có thể chọn phần sáng hay màu tối của ảnh. Hiện nó cũng có sẵn ở Lightroom.

 • Tính năng cải tiến Mask và Select

Mask và Select của phần mềm có chức năng thay nền ảnh và trong phần mềm ứng dụng Adobe Photoshop CC 2018 đã nâng cấp tính năng này hữu hiệu hơn

Các thao tác: mở và chọn hình ảnh muốn sửa → Select → select and mask. Sau đó bạn chọn Quick Selection  hay nhấn phím tắt W để chọn phần ảnh muốn giữ lại và nhấn Refine Edge Brush Tool (hay nhấn phím tắt R) để chỉnh sửa lại phần góc cạnh của ảnh. Vì vậy, khi bạn sử dụng Adobe Photoshop CC 2018, bạn sẽ không phải bị khó khăn trong việc chuyển đổi tông màu nữa rồi.

 • Phông chữ biến 

Tại phiên bản này, phông chữ biến được hỗ trợ, bạn sẽ thấy thêm các thuộc tính như: độ nghiêng, chiều rộng, kích thước quảng, trọng lượng,... cũng được hỗ trợ bởi định dạng Open Type

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ nghiêng, trọng lượng hay cả chiêu trong bảng thuộc tính này thông qua thanh trượt rất thuận tiện. Thông qua cách này, bạn có thể điều chỉnh phông chữ của mình theo ý muốn.

 • Chọn và mặt nạ cải tiến 

Thông qua chức năng chọn và mặt nạ cải tiến, bạn có thể thay đổi nền hình ảnh một cách dễ dàng. Phần mềm ứng dụng Photoshop CC 2018 đã phát triển thêm các tính năng này, tuy nhiên bạ cần một vài thao tác nhỏ để sử dụng nó. 

Bước thứ nhất, bạn cần chọn và mở hình ảnh bạn cần chỉnh sửa, tiếp theo nhấn Chọn, sau đó nhấn Chọn và Mặt nạ. Bạn có thể dùng phím tắt W để chọn hình ảnh cần lưu trữ và sửa lại các góc cạnh của hình ảnh thông qua công cụ  các cạnh của hình ảnh bằng Công cụ.

 • Truy cập hình ảnh cc lightroom 

Trong phiên bản mới này, các bạn sẽ được chào đón thêm công cụ Start Workspace. Tab hình ảnh đã được bổ sung cải thiện rất hữu hiệu, giúp người dùng có thể truy cập vào tất cả các bức ảnh dựa trên đám mây lightroom. Thông qua trình duyệt này, giờ đây bạn có thể thấy sự tiện lợi, hữu ích đồng thời dễ dàng nhập và duyệt mọi bức ảnh vào phần mềm Photoshop CC 2018.

 • Nâng cấp và tìm kiếm 

Đến với phiên bản mới photoshop cc 2018, các bạn sẽ thấy sự thay đổi vượt bậc của công cụ tìm kiếm hơn phiên bản cũ photoshop cc 2017 mà bạn đã sử dụng. Đó là nó có thể cung cấp cho bạn rất nhiều khả năng như: sắp xếp, lọc, tìm kiếm và nhập lightroom vào Photoshop.

Nếu bạn quan sát kỹ thì có thể thấy thông phần Tab ảnh của LR, bạn cũng sẽ tìm thấy được Photoshop, vì thế bạn cũng sẽ tìm kiếm ảnh nhanh hơn trên đám mây của bạn. Đặc biệt, khi bạn tải ảnh lên Tìm kiếm Lightroom qua web Lightroom, công cụ Tìm kiếm Lightroom sẽ tự động gắn thẻ của lightroom sẽ áp dụng vào ảnh của bạn.

 • Công cụ bút cong

Bạn đã từng cảm thấy khá là khó khăn khi sử dụng công cụ Pen không? Nếu có thì trong phiên bản của Photoshop CC 2018, công cụ bút cong đã được cải thiện hơn rất nhiều, nó tiện dụng hơn, giúp bạn vẽ hay theo dõi các tình trạng cong trở nên đơn giản hơn, tiện lợi hơn.

 • Bảng thuộc tính mới

Trong phiên bản 2018 này, các bạn sẽ thấy các bảng điều khiển đã được sắp xếp trật tự hơn, không lộn xộn như các phiên bản trước đó. Qua đó, giúp bạn tiết kiệm thêm được rất nhiều thời gian hơn là khi bạn cứ phải làm đi làm lại các thao tác trùng lặp.

Bảng thuộc tính mới đang được rất nhiều người dùng yêu thích và coi như họ đã được sở hữu vô vàn thuộc tính, tính năng quý giá quan trọng. Bạn có thể sử dụng nó để điều chỉnh các ký tự, văn bản trong các văn bản, tài liệu của mình.

 • Sao chép và dán các lớp

Phần mềm ứng dụng Crack pts cc 2018 sẽ hỗ trợ cho người dùng các tính năng dán và sao chép các lớp trong photoshop. Chỉ cần một vài thao tác thông qua các lệnh: sao chép, dán, dán vào vị trí là bạn đã có thể dán những hình ảnh vào trong tài liệu rồi. Thật dễ dàng, đơn giản đúng không nào?

Chú ý: Trước khi sao chép và dán các hình ảnh hay một nguồn ảnh nào đó bạn nên sử dụng lệnh Kích thước hình ảnh để nó có cùng độ phân giải cao nhất, hiệu quả nhất. Ngoài ra, phiên bản Photoshop CC 2018 còn có một số tính năng nổi bật khác như:

 • Bảng điều khiển chất lượng tốt hơn, nó hiển thị chi tiết về tất cả các loại lớp hiện tại cùng tài liệu, cho nên sẽ đơn giản hơn trong việc tạo các điều chỉnh chính xác.
 • Tốc độ truy cập nhanh hơn, đây là điểm vô cùng mới trong phiên bản phần mềm giúp người dùng có thể truy cập vào các dự án, công trình thiết kế nhanh chóng bằng cách chọn Tệp, sau đó bạn nhấn vào mục Mới.
 • Một điểm mới vô cùng hữu ích đó chính là mẫu chứng khoán Adobe, bạn có thể tiến hành kiểm tra, tạo dựng các mô hình, các đối tượng 3D trên ứng dụng.
 • Tìm kiếm ứng dụng, bạn có thể tìm kiếm mọi thứ mà bạn cần, ví dụ như sự trợ giúp, khu vực làm việc với bảng, hay các công cụ khác. Chỉ dẫn rõ ràng, chính xác.

Yêu cầu hệ thống khi cài đặt Adobe Photoshop Cc 2018

Dưới đây là các thông số cấu hình để cài đặt Adobe Photoshop CC 2018, các bạn tham khảo và đảm bảo máy tính mình thỏa mãn những yêu cầu tối thiểu sau để đảm bảo quá trình tải và cài đặt hiệu quả:

 • Windows 7 SP1 / 8 / 8.1 / 10 ( 64 bit hoặc 32 bit )
 • Mac OS X 10.7 | 10.8 | 10.9 | 10.10 | 10.11 | macOS Sierra
 • Vi xử lý tối thiểu Intel Core i2 hoặc AMD Athlon 64
 • Tốc độ xử lý 2GHz trở lên
 • OpenGL 2.0 – 512MB VRAM
 • Bộ xử lý đa lõi 2 GHz – RAM 2 GB – Dung lượng ổ đĩa 2,6 GB
 • Độ phân giải màn hình 1024 x 768 đối với color 16 bit
 • Bộ nhớ RAM còn trống nhỏ nhất là 2GB (Mức đề nghị là 8GB)

Một số tính năng của phần mềm Photoshop CC 2019

Tính năng thay đổi văn bản

Phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, nhà phát triển của Adobe đã tiến hành nâng cấp thành công Photoshop CC 2019 phát triển lên một tầm cao mới, hỗ trợ người dùng làm sao có thể chỉnh sửa ảnh nhanh chóng hơn và hoàn hảo nhất. Đa số khi thay đổi văn bản ở các phiên bản photoshop tiền nhiệm chúng ta phải sử dụng phím Enter ở bàn phím. Tuy nhiên, với bản Photoshop CC 2019 được cải tiến lần này thì bạn không cần phải thực hiện nhấn phím Enter nữa mà chỉ cần chọn vào vùng đối tượng cần thực hiện thay đổi văn bản. Thật sự đây là một tính năng hữu ích dành cho người dùng, giúp chúng ta làm việc nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn. Chúng ta phải công nhận rằng sự cải tiến lần này của Photoshop thực sự thú vị.

Chế độ Auto-Commit

Bạn rất khó chịu khi phải sử dụng công cụ chỉnh sửa, cắt ghép và thay đổi văn bản một cách thủ công? Khắc phục điều này, photoshop cc cc 2019 có tính năng tự động commit, bạn chỉ cần bấm phím commit là có thể thực hiện những yêu cầu trên được rồi. Như vậy chỉ với một bước đơn giản đã có thể hoàn thành nhiệm vụ. 

Bảng màu đa dạng

Nếu công việc của bạn chuyên về thiết kế đồ họa hay chỉnh sửa, thì không thể không làm việc với hệ thống bảng màu được. Ở phần mềm này, nhà sản xuất đã tạo ra một bảng màu đa dạng màu sắc để người dùng thỏa sức lựa chọn màu mà mình muốn. Hơn vậy, bánh xe màu của photoshop 9 có nhiều tính năng hiện đại hỗ trợ người dùng phối màu thông minh và đẹp mắt. Điều đặc biệt đáng chú ý, bảng màu sắc của phần mềm còn giúp cho các bạn hình dung phối màu sắc như nào là hợp lý và còn so sánh với những bức ảnh gốc, giúp bạn nhận ra sự khác biệt và phối màu cho phù hợp với sở thích của khách hàng hay chính bản thân mình dựa trên những sự kết hợp do bạn tạo ra.

Tính năng căn chỉnh các lớp hoàn hảo

Các phiên bản trước đây, tính năng căn chỉnh các lớp đã được nhà phát hành đưa vào giúp cho người dùng có thể thay đổi và sắp xếp kích thước ảnh một cách dễ dàng và hợp lý nhất. Tuy nhiên, đến phiên bản 2019 Photoshop đã được cải thiện một cách thông minh hơn, có thể tạo ra  các sản phẩm rất hoàn hảo bằng những công cụ căn chỉnh hiện đại hơn, tạo ra những bức hình có kích thước phù hợp nhất và các đối tượng hài hòa, cân đối với nhau.

Làm sao để căn chỉnh ảnh hợp lý? Đầu tiên các bạn phải lựa chọn những phần, vị trí cần căn chỉnh, sau đó phần mềm sẽ nhanh chóng tự động thực hiện các quy trình căn chỉnh, tiếp theo phần mềm sẽ kết hợp các đối tượng tạo ra một hình ảnh cân xứng và hoàn hảo nhất cho người dùng. Chỉ với những thao tác đơn giản như vậy, sẽ giúp cho người dùng thay đổi kích thước một cách chuẩn xác nhất, giúp cho người dùng thiết kế ra những bức ảnh hài hòa, ứng ý, đẹp mắt nhất.

Tính năng Content-Aware Fill

Chỉ cần khoanh vùng vùng chọn cần thay thế, sau đó vào Edit -> Chọn Content-Aware Fill thì đối tượng trong vùng đó sẽ lập tức biến mất và vùng chọn được lấp đầy một cách kỳ diệu.

Ngoài ra, Photoshop CC 2019 còn một số tính năng nổi bật khác như Blend Mode Previews, Text Tool Changes, Layer Alignment, Knoll Light Factory để người dùng tạo ánh sáng chuyên nghiệp hơn,…

Yêu cầu cấu hình máy tối thiểu để tải và cài đặt Photoshop CC 2019

Để chạy phần mềm Photoshop CC 2019 thì máy tính của bạn cần cấu hình tối thiểu sau đây:

 • Hệ điều hành: Win 7, Win 8.1 hoặc Win 10.

 • Bộ vi xử lý: Intel Core 2 trở lên.

 • RAM: 2GB

 • Card đồ họa: 512MB.

 • Dung lượng ổ cứng: còn trống tối thiểu 3GB.

Những tính năng nổi bật của Photoshop CC 2020

Tính năng cải tiến biến đổi Warp

Photoshop CC 2020 có khả năng giúp người dùng điều chỉnh hình dạng các vật thể theo ý muốn một cách dễ dàng và đặc biệt là việc bọc các họa tiết lên vật thể cũng vô cùng độc đáo, thú vị. Ngoài ra, công cụ giúp cho quy trình chỉnh sửa, xử lý các hình ảnh trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Để thực hiện bước này, bạn đã chọn công cụ chỉnh sửa, tiếp theo chọn biến đổi, và cuối cùng chọn Warp, rất đơn giản phải không nào?

Tính năng cài đặt trước cải tiến

Phiên bản Photoshop CC 2020 đem đến nhiều cải tiến mới như cải tiến các lớp, hình dạng, bảng màu, nội dung thư viện,... trở nên mới mẻ, đa dạng với nhiều sự lựa chọn. Phần quản lý cài đặt sẳn của các phiên bản trước thường để mặc định, nhưng ở Photoshop CC 2020, các bạn có thể dễ dàng điều chỉnh phần cài đặt đó để dễ dàng tìm kiếm và theo dõi. Bên cạnh đó, một số tính năng, công cụ ở các phiên bản trước vẫn được giữ nguyên để cho người dùng dễ thích nghi và sử dụng. 

Tính năng phóng to các lớp đã chọn

Với tính năng này, các bạn có thể dễ dàng thấy rõ những chi tiết rất nhỏ trong những vẽ nhiều chi tiết. Chất lượng hình ảnh khi phóng to rất rõ nẻ, điều này giúp các bạn chỉnh sửa hay làm việc với nhiều chi tiết nhỏ một cách dễ dàng, đơn giản

Công cụ lựa chọn đối tượng được cải tiến

Lựa chọn đối tượng để chỉnh sửa hoặc thiết kế, phối màu rất hay gặp ở trong việc chỉnh sửa ảnh. Vì vậy, photoshop cc 2020, đã cải tiến công cụ này với hai kiểu đơn giản là hình chữ nhật và lasso. Phần mềm sẽ lựa chọn  đối tượng tự động một cách nhanh chóng và hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình làm thì có thể click vào đối tượng với hình chữ nhật, và sau đó chỉnh sửa trong kiểu Lasso theo ý muốn là được.

Tính năng mở rộng bảng điều khiển

Bảng điều khiển ở phiên bản lần này được mở rộng hơn với nhiều công cụ như Align và phân phối tập hợp các hàm. Điều này giúp cho người dùng có nhiều lựa chọn, công cụ hỗ trợ để chỉnh sửa ảnh dễ dàng hơn. Hơn vậy, bảng điều khiển còn sở hữu nhiều công cụ chuyển đổi thành khung hình và các hình dạng khác nhau, giúp người dùng linh hoạt hơn trong việc chỉnh sửa, thiết kế.

Yêu cầu cấu hình máy tối thiểu để tải Photoshop CC 2020

Cấu hình tối thiểu để có thể chạy Adobe Photoshop CC 2020 

 • RAM: 4GB (khuyên dùng 8GB)

 • Windows 10 hoặc 8.1, Windows 7 thì chưa được hỗ trợ.

 • Độ phân giải 1280 x 800 (xét ở tỷ lệ 100%)

 • Bộ vi xử lý Intel Core i7 và RAM 16GB cho nhu cầu chỉnh sửa 4K)

 • Ổ cứng trống tối thiểu 8GB

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn link tải Adobe Photoshop chính hãng, miễn phí. Các bạn truy cập vào link bên dưới, sau đó nhấn chọn download free để tải về máy và chỉnh sửa ảnh ngay nhé.

https://www.adobe.com/products/photoshop/free-trial-download.html

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Adobe Photoshop CC 2018

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các bước tiến hành cài đặt phần mềm Adobe Photoshop 2018, hãy cùng theo dõi và thực hiện ngay nhé.

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy, các bạn sẽ nhận được một file phần mềm Photoshop CC 2018. Các bạn sử dụng công cụ Winrar để giải nén file này. Một điều đặc biệt lưu ý, đó là các bạn hãy ngắt tất cả các kết nối mạng internet và Wifi để đảm bảo quá trình giải nén và cài đặt diễn ra thuận lợi.

Bước 2: Quá trình giải nén hoàn tất, các bạn hãy tiến hành thực hiện chạy file Setup trong mục Install để tiếp tục quá trình:

Tiếp theo, các bạn chờ đợi trong vài phút để phần mềm cài đặt tự động về máy tính.

Bước 3: Tới đây, các bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt thành công “Installation Successful” trên màn hình là quá trình cài đặt đã hoàn tất. Các bạn nhấn OK để kết thúc. 

Chỉ với 3 bước, các bạn đã có thể cài đặt phiên bản Photoshop CC 2018 thành công, thật đơn giản đúng không nào! Hãy thực hiện nhé.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Photoshop CC 2019

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy tính, các bạn sẽ tiến hành giải nén file Photoshop CC 2019 đó, đảm bảo ngắt kết nối internet và Wifi. Bước này tương tự như ở bước 1 của Photoshop CC 2018.

Bước 2: Khi quá trình giải nén hoàn tất, các bạn sẽ nhận được một file như hình dưới đây, tiếp theo, các bạn khởi chạy file này để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Tới đây, các bạn sẽ nhận được thông báo thay đổi đường dẫn, vị trí lưu file. Các bạn có thể để mặc định như trước hoặc thay đổi đến nơi lưu trữ mình mong muốn để tiện tìm kiếm khi cần.

Bước 4: Tiếp theo, các bạn sẽ thực hiện trọng ngôn ngữ sử dụng trong phần mềm, để sử dụng Tiếng anh, các bạn nhấn chọn ENG. Và bỏ ô install hi.ru...như bên dưới, sau đó, các bạn bấm Install.

Bước 5: Các bạn chờ đợi trong ít phút để phần mềm lưu các dữ liệu vào máy tính của bạn.

Bước 6: Tiếp theo, các bạn sẽ nhấn chọn Continue để tiếp tục quá trình cài đặt

Bước 7: Tới đây, quá trình cài đặt phần mềm bắt đầu khởi chạy, các bạn vui lòng chờ đợi trong ít phút. 

Bước 8: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất thì màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ như ảnh minh họa bên dưới,việc của bạn nhấn nút Exit để thoát.

Đó là tất cả các bước cài đặt phần mềm Photoshop CC 2019. Đây là màn hình giao diện làm việc của Photoshop CC 2019:

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Photoshop CC 2019

Bước 1: Các bạn cũng tiến hành giải nén file vừa download về máy. Chú ý đảm bảo ngắt hết kết nối internet

Bước 2: Sau khi giải nén xong, các bạn sẽ nhận được một file như dưới đây, các bạn thực hiện khởi chạy file này.

Bước 3: Các bạn chọn đường dẫn, vị trí lưu file bằng cách chọn dấu mũi tên hoặc nhập đường dẫn vào ô trắng như hình bên dưới. Sau đó nhấn chọn OK.

Bước 4: Màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại như hình dưới đây, các bạn tick chọn các ô như vùng khoanh đỏ, rồi tiếp tục chọn mục Install

Bước 5: Các bạn chờ đợi trong ít phút để quá trình lưu file tới địa chỉ bạn chọn được hoàn tất

 Bước 6: Các bạn nhấn chọn ngôn ngữ và địa chỉ, sau đó nhấn chọn Continue để tiếp tục cài đặt

Bước 7: Quá trình cài đặt diễn ra, các bạn chờ đợi trong vài phút để hoàn tất

Bước 8: Màn hình hiển thị thông báo như hình dưới đây là các bạn đã cài đặt thành công. Sau đó, các bạn chọn OK

Bước 9. Cuối cùng, các bạn nhấn chọn tiếp Exit để kết thúc.

Trên đây là những thông tin về Adobe Photoshop, hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể biết rõ hơn về mọi phiên bản Photoshop. Các bạn hãy chọn phiên bản phù hợp với cấu hình máy của mình và cài đặt theo hướng dẫn. Chúc các bạn thành công và chỉnh sửa ra những bức ảnh hoàn hảo nhất!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/photoshop-adobe-photoshop.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111