Photoshop Cs6

Photoshop CS6 là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Phần mềm có nhiều ưu điểm như không cần phải cài đặt, sử dụng miễn phí,... Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin và các tải phần mềm Adobe Photoshop, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Phần mềm Photoshop CS6 là gì?

Photoshop CS6 là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh không còn xa lạ với nhiều người, nhất là những nhà thiết kế hay những người dùng thường xuyên phải làm việc với hình ảnh. Cho dù, Photoshop CS6 không phải là phiên bản mới nhất trong hệ thống Adobe Photoshop, nhưng phần mềm vẫn thu hút được rất nhiều người sử dụng bởi nhiều tính năng vượt trội. Ứng dụng có thể khởi chạy trên USB hay ổ cứng di động mà không phải bỏ thời gian cài đặt. Bên cạnh đó Photoshop CS6 có dung lượng cực kỳ nhỏ cho nên ứng dụng có thể dùng được cho những máy mặc định có ít dung lượng bộ nhớ.Một điều cực kỳ tuyệt vời của phần mềm lần này vẫn còn tích hợp đầy đủ tất cả các tính năng chuyên về chỉnh sửa ảnh và có thể làm đồ họa khi người dùng cần thiết. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dùng Photoshop CS6 để tạo ra nhiều video tuyệt vời với nhiều hiệu ứng bắt mắt, thú vị. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về phần mềm này ở phần bên dưới nhé.

Tính năng của phần mềm Photoshop CS6 

Với phần mềm Photoshop CS6 mới có những tính năng vượt trội như thế nào? Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp lại tất cả những tính năng vượt trội nhất của phần mềm cho mọi người, để  mọi người có thể hiểu rõ, cụ thể hơn:

Giao diện sử dụng đơn giản

So với các phiên bản tiền nhiệm, Photoshop CS6 lần này đã được tối ưu về khoản giao diện hơn. Phần mềm sở hữu một giao diện mới lạ, mang tính thoải mái cho người dùng. Các bạn cũng có thể thay đổi phong cách giao diện đó bằng cách truy cập vào Edit, click chọn Preferences, nhấn chọn Interface và chọn Appearance. Bên cạnh đó, giao diện còn có 4 mức độ sáng cho người dùng lựa chọn để làm nổi bật bức ảnh hoặc để dễ thao tác, dễ nhìn hơn. Các tab và menu được sắp xếp gọn gàng, khoa học hơn giúp người dùng có thể tìm thấy công cụ mà mình muốn một cách dễ dàng.

Tính di động cao

Nếu bạn là một người dùng thường xuyên phải di chuyển vì công việc hay một lý do nào đó mà không phải lúc nào cũng mang theo máy tính chiếc xách tay cá nhân có trang bị phần mềm Photoshop CS6. Lúc này bạn có thể lưu trữ thông tin của mình vào CS6 trong USB hoặc ổ cứng di động và đem đến bất kỳ đâu. Bạn có thể mượn máy tính của đồng nghiệp, một nhân viên khách sạn bạn đang ở hay ra quán internet khởi chạy phần mềm và có thể sử dụng một cách an toàn, nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

Một trong những ưu điểm để tạo ra khác biệt của Photoshop CS6 là không cần cài đặt. Bạn chỉ cần chọn vào icon trong thư mục phần mềm và đợi trong vài giây là phần mềm đã có thể mở lên và bạn đã có thể sử dụng. Không cần kết nối internet, cũng không cần phải tốn thời gian chờ đợi cài đặt lâu la.

Dung lượng nhỏ

Không ít máy tính hiện nay vẫn không trang bị đủ được cấu hình để có thể chạy mượt mà Photoshop CS6 phiên bản đầy đủ. Vậy nên, một lựa chọn thay thế lý tưởng là bản Portable. Với phần mềm CS6 có dung lượng dưới 100MB nên yêu cầu cấu hình khá cơ bản.

Tùy chọn Skin-Tone-Aware

Với phiên Photoshop CS6 hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt và màu da mới cực kỳ ảo diệu được tích hợp sẵn trong tính năng Color Range. Với phần khuôn mặt được cô lập có thể hỗ trợ các bạn dễ dàng điều chỉnh tông màu da cũng như duy trì màu sắc của da trong khi điều chỉnh màu sắc của mọi thứ khác của hình ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn bất kỳ nội dung nào với công cụ Quick Selection vô cùng nhanh và tiện lợi. Hơn nữa, so với các phiên bản Photoshop cũ nhờ cải tiến tăng tốc phần cứng.

Scripted Patterns

Scripted Patterns cho phép các bạn tạo ra nhanh chóng một loạt các mô hình hình học. Ngay cả những thiết kế mô hình phức tạp liên quan tới 3D cũng dễ dàng được thực hiện, với một menu các tùy chọn tiện lợi script được thả xuống. Bạn cũng có thể chia tỷ lệ khung ảnh, xoay miếng vá của hình ảnh cũng như bao gồm cả độ trong suốt và với một cài đặt sẵn hoặc một mẫu riêng.

Khả năng làm Video

Phần này giúp bạn tiến hành làm được những video với nội dung phong phú theo mong muốn của riêng bản thân bạn. Tính năng này cho bạn làm việc một cách trực quan hơn tương tự như công cụ iMovie của Apple. Theo đó, hiệu ứng hình ảnh của ứng dụng  Photoshop CS6 này trong video cũng tương tự như vậy, các bạn sẽ tự thực hiện biên soạn video một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bộ lọc Adaptive Wide Angle

Các đối tượng trong những bức ảnh toàn cảnh hoặc ảnh chụp với fisheye (một ống kính góc rộng độ bao phủ lên đến 180 độ) hoặc những ống kính góc rộng có thể xuất hiện những đường cong không mong muốn. Với bộ lọc Adaptive Wide Angle trong Photoshop CS6 thì bạn có thể uốn thẳng các đường cong này một cách dễ dàng. Bộ lọc giúp bạn có thể hiệu chỉnh các chi tiết với một vài bước đơn giản trước khi duỗi thẳng. Bạn có thể sử dụng các công cụ trên vải mới để duỗi thẳng các vùng ảnh bị làm cong lo len máy ảnh theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

Cải thiện đồ họa 3D cho video

Với sự hỗ trợ của phần mềm hữu ích này, người dùng có thể tạo và cải thiện các tính năng 3D và kết hợp với các nội dung chuyển động trong một video. Đồng thời, hãy chuẩn bị một số hình ảnh và văn bản dạng tĩnh để sử dụng trong các dự án của mình nhé. Adobe Photoshop CS6 có khả năng xử lý cực kỳ tốt trên các hệ điều hành dạng 32 và 64bit, do đó giúp người dùng dễ dàng tạo ra những bức ảnh HDR có chất lượng tuyệt vời để làm phông nền trong video .

Các tính năng Content-Aware trong Photoshop CS6

Phần mềm tích hợp 2 tính năng Content-Aware đem lại những chức năng riêng, đó là Content-Aware Move và chế độ Content-Aware Patch:

  • Với tính năng Content-Aware Move, người dùng có thể dễ dàng mở rộng và thực hiện di chuyển các yếu tố để làm mới cách kết hợp. Các bạn sẽ sử dụng Content-Aware Move để chuyển một vùng bạn chọn đến một vùng khác trên hình ảnh.

  • Còn tính năng Content-Aware Patch nằm trong công cụ Patch, nhờ chế độ này, người dùng có thể tạo miếng vá patch. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tạo ra những sự pha trộn của bản vá với hình ảnh và môi trường xung quanh bản vá.

Các hiệu ứng làm mờ Blur

Những bộ lọc Blur Gallery như Tilt-Shift Blur, Iris Blur, và Field Blur có thể sử dụng khi các bạn muốn điều chỉnh độ mờ. Sử dụng Tilt Shift Blur khi bạn muốn tạo sự đặc biệt trong lúc tạo hiệu ứng làm mờ, Iris Blur được sử dụng cho việc thiết lập hiệu ứng độ nông sâu của trường ảnh và cuối cùng, Field Blur để tạo ra những vết mờ có độ giảm dần dần. Tất cả những việc này được thực hiện ngay trên hình ảnh bạn đang chỉnh sửa, bạn có thể xem các vết mờ và chỉnh sửa nó trước khi áp dụng.

Công cụ Crop

Crop có nghĩa là cắt, với công cụ này, người dùng có thể thực hiện thay đổi kích thước, hình dạng của hình ảnh một cách đơn giản. Các bạn cũng có thể quay trở lại hình ảnh ban đầu, hay trước đó chưa bị crop nếu muốn. Ngoài ra, nếu bạn chuyển đổi hình ảnh của mình sang một định dạng khác sau khi áp dụng crop thì vẫn có thể duy trì được các điểm ảnh của bức ảnh gốc.Công cụ Crop còn có chức năng hỗ trợ người dùng duỗi thẳng hình ảnh với chất lượng cao. Cách thực hiện rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhấp vào bên ngoài vùng crop và kéo để xoay hình ảnh cho đến khi nó trở nên thẳng. Các bạn sẽ truy cập vào Options, sau đó chọn Straighten và tick chọn Crop. Đặc biệt, hình ảnh của các bạn sẽ được tự động duỗi nhanh chóng trong Straighten bằng cách nhấp chuột, giữ và tạo một góc độ bạn muốn duỗi và Enter. Ngoài ra, công cụ Crop cũng có sẵn một số lớp để các bạn lựa chọn, nhằm giúp người dùng bố trí các yếu tố chính của ảnh và tạo nên sự kết hợp ưng ý như Golden Ration, Golden Spiral, Diagonal, Triangle, Grid, và Rule of Thirds.

Soạn văn bản trên Photoshop

Với tính năng ưu việt này bạn có thể soạn thảo văn bản; đoạn văn; hay các câu văn ngắn… có thể sắp xếp và thực hiện thuận tiện hơn thế. Bên cạnh đó, bạn còn di chuyển qua lại giữa các văn bản nhờ công cụ Text Style. Tại đây, bạn tùy chỉnh được bất kỳ font chữ, hiệu ứng chữ nào mà bạn  thích và tạo được một đoạn văn bản lớn trong bản Photoshop.

Bộ công cụ vẽ phong phú

Phần mềm còn đem đến một tính năng tuyệt vời nữa, đó là bộ công cụ vẽ, các bạn có thể sử dụng bút chì hoạt phấn màu để vẽ, tuy nhiên sẽ có sự mài mòn. Vì vậy, các bạn có thể kiểm soát Softness trong phần mềm để thực hiện tùy chỉnh tỷ lệ mài mòn và có thể làm sắc nét lại bất cứ khi nào cần.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn tính năng “Brush Protection” để sơn loạt các nét trong hình. Người dùng sẽ xác định các góc và hướng của nét vẽ tương ứng với độ nghiêng và các hành động quay. Đặc sắc hơn, các bạn có thể sử dụng các bộ lọc Artistic để tạo ra những hình ảnh tương tự như một bức tranh sơn dầu.

Tính năng tự động lưu (Auto Save)

Nhiều khi các bạn đang làm việc bị gặp sự cố về điện, hay sự cố về ứng dụng, khi đó các công việc bạn đang làm sẽ bị mất hoàn toàn nếu không được lưu. Vì vậy, photoshop CS6 đã cải tiến so với các phiên bản trước, đem tới cho người dùng một tính năng hữu ích, đó là auto save. Cứ sau 10 phút các bạn làm việc, thì quá trình chỉnh sửa ảnh đó sẽ được lưu tự động bản sao, về thời gian lưu, người dùng cũng có thể chỉnh sửa trên thanh công cụ chính về tần suất lưu tự động. Tính năng này sẽ giúp người dùng không phải lo lắng về những sự cố có thể xảy ra, khá tiện lợi.

Ngoài ra, phần mềm còn sở hữu nhiều tính năng vượt trội khác đem đến cho người dùng nhiều tiện lợi, chỉnh sửa ảnh chất lượng cao, nhanh chóng. Vì vậy, Photoshop CS6 sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn đam mê thiết kế, làm việc với ảnh video, hãy sử dụng phần mềm để khám phá nhiều tính năng nổi bật khác nhé.

Yêu cầu cấu hình máy tính để tải Photoshop CS6

Dưới đây là các thông số cấu hình máy dùng để download Photoshop CS6, các bạn tham khảo, để quá trình tải dễ dàng hơn:

  • Cấu hình máy yêu cầu

  • Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon 64

  • Windows XP SP3/ Windows 7 SP1 / Windows 8/Windows 8.1.

  • Ram: 1GB

  • Ổ đĩa cài đặt yêu cầu trống 1GB

  • Màn hình hiển thị tối thiểu 1024 x7 68 ( khuyến khích 1024 x 800) , màu 16bit, VRAM 512MB ( khuyến khích 1GB).

Đây được đánh giá là yêu cầu hình khá thấp, vì vậy mọi người đều có cơ hội để download phần mềm Photoshop CS6 về máy và thực hiện chỉnh sửa ảnh.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Photoshop CS6

Sau khi tải phần mềm về máy, các bạn thực hiện cài đặt phần mềm để sử dụng. Các bước cài đặt rất đơn giản, các bạn theo dõi và làm theo như hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn download ứng dụng về máy tính, sau đó sử dụng phần mềm Winrar để giải nén tập zip đó.

Bước 2: Trước khi giải nén, các bạn phải đảm bảo ngắt kết nối internet hoặc Wifi để đảm bảo quá trình giải nén được hoàn tất. 

Bước 3: Sau khi giải nén sau, các bạn truy cập vào thư mục vừa giải nén, sau đó nhấn chọn file “Setup.exe” để thực hiện cài đặt phần mềm Photoshop CS6.

Bước 4: Đến đây, màn hình máy tính sẽ hiển thị như hình dưới đây, các bạn nhấn chọn “Try”.Bước 5: Tiếp theo, các bạn chọn ngôn ngữ sử dụng phần mềm, sẽ không có ngôn ngữ Tiếng Việt, vì vậy các bạn nên chọn ngôn ngữ “English”. Và sau đó, click chọn “Accept”.Bước 6: Tại đây, màn hình sẽ hiển thị một thông báo bật Internet như hình bên dưới, thì các bạn nhấn chọn “Connect Later” (Kết nối sau)Bước 7: Tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị hộp thoại hiển thị 2 phiên bản của phần mềm Photoshop CS6 là 32bit và 64bit. Nếu bạn tải phiên bản 64bit thì tick chọn 64bit và bỏ chọn 32bit và ngược lại. Phía bên dưới, sẽ có ô Location-đây là địa chỉ lưu phần mềm, các bạn có thể để mặc định giống như hình, hoặc có thể thay đổi địa chỉ để dễ nhớ, dễ tìm kiếm. Sau đó, nhấn chọn InstallBước 8: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong ít phút, các bạn chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất.Bước 9: Tới đây, màn hình sẽ hiển thị thông báo như hình bên dưới, có nghĩa là các bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt. Cuối cùng, các bạn nhấn Close để đóng cửa sổ nhéNhư vậy, chỉ với vài bước, các bạn đã hoàn tất việc cài đặt phần mềm Photoshop CS6. Thật đơn giản đúng không? Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã tìm thấy một ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí và hiệu quả. Hãy sử dụng phần mềm để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất, hoàn hảo nhất ngay nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/photoshop-cs6.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111