HOME » Tin tổng hợp » Pick Me Girl Nghĩa Là Gì 487

Pick Me Girl Nghĩa Là Gì

Hiện nay, chúng có thể thấy cụm từ pick me girl đang rất hot, chúng xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram, đặc biệt là tiktok. Vậy rốt cuộc pick me girl nghĩa là gì?, nguồn gốc của cụm từ này là từ đâu, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nh

Pick Me Girl Nghĩa Là Gì?

Pick me girl được hiểu là cụm từ để chỉ những người con gái luôn cố tỏ ra khác biệt so với những người khác nhằm thu hút sự chú ý từ những người khác giới.

Đặc điểm nhận dạng của những pick me girl này thường là những cô gái tuyên bố rằng bản thân chỉ chơi với con trai bởi cho rằng phụ nữ thật lằng nhằng và nhiều chuyện. 

Bên cạnh đó thì cũng có thể là những cô gái không trang điểm và thường chỉ trích những bạn nữ hay makeup. Một biểu hiện của pick me girl cũng có thể thấy ở những người phụ nữ hay làm việc nội trợ, chỉ trích các bạn nữ đi làm hoặc ngược lại. 

Thậm chí, những người này đôi khi còn ủng hộ những tư tưởng phân biệt giới tính, đổ lỗi cho nạn nhân và cho rằng tính gia trưởng là chuyện bình thường nhằm mục đích có được sự đồng thuận từ đàn ông.

Trên thực tế, chúng ta phải phân biệt khái niệm pick me girl với những người phụ nữ vốn có tính cách như vậy để tránh việc hiểu lầm và có những chỉ trích không chính xác.

Pick me girl dùng để ám chỉ những người phụ nữ luôn cố tỏ ra mình khác biệt và chỉ trích, miệt thị những cô gái khác có những sở thích thường thấy ở một người con gái. 

Điều này khác hẳn hoàn toàn đối với những cô gái vốn có tính cách mạnh mẽ, hoặc vốn không thích trang điểm hay có điềm đam mê với việc nấu ăn, chăm sóc gia đình bởi đây là những thói quen đơn thuần đến từ sở thích cá nhân của họ chứ không phải xuất phát từ ý niệm độc hại như pick me girl.

Theo Tổ chức Thúc đẩy Bình đẳng giới Việt Nam VOGE thì cụm từ Pick me girl được xuất phát từ trào lưu #tweetlikeapickme của người da đen trên twitter vào những năm 2016-2018. Đến cuối năm 2020 thì trào lưu này sống lại và cực kỳ nổi tiếng trên nền tảng tik tok bằng những video nhập vai cà khịa.

Bên cạnh pick me girl thì chúng ta cũng có khái niệm pick me boy, tương tự là dùng để ám chỉ những chàng trai cố ý đi ngược lại với người đàn ông khác để thu hút sự chú ý từ phái nữ.

Nguồn Gốc Của Pick Me

Pick me girl hoặc pick me boy đều xuất phát từ cụm từ Pick me, đây là một từ tiếng anh có nguồn gốc từ những người mỹ gốc Phi nhằm nói đến những người có địa vị thấp trong xã hội và luôn cố gắng, nỗ lực để trở nên tốt hơn và được xã hội công nhận. 

Thực tế thì đây là một khái niệm có ý nghĩa khá tốt, nhằm nói đến những nỗ lực của những người có địa vị thấp và đặc biệt là những người da đen khi mà tình trạng phân biệt chủng tộc vẫn diễn ra thường xuyên.

Tuy nhiên, sau khi trào lưu này được mở rộng ra trên thế giới thì nó lại được biến tướng đi và lái qua các vấn đề liên quan đến giới tính. Cuối cùng thì chúng ta đã có trào lưu pick me boy, pick me girl nổi tiếng hiện nay

Sự Bùng Nổ Của Pick Me

Như đã nói ở trên thì trào lưu này trở nên phổ biến trên twitter với hashtag #TweetLikeAPickMe từ năm 2018. Sau đó, rất nhiều người đã thực hiện thử thách Pick me trên twitter bằng cách đóng vai một người phụ nữ phù hợp để làm vợ, tự nhận lỗi về bản thân, đi ngược với số đông để cố tỏ vẻ khác biệt. 

Tất cả những mục đích này nhằm để châm biếm những pick me girl, pick me boy và phác họa sự toxic của trào lưu này. 

Sau đó, vào năm 2020 thì cụm từ #pickmegirl được nổi lên, giúp cho trend này sống dậy và thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ. Hashtag này đã thu hơn 250 triệu lượt xem, hashtag #pickmeboy thì kém nổi hơn nhưng vẫn thu về lượt tương tác khá đông với gần 25 triệu lượt xem.

Dấu Hiệu Thường Thấy Của Một Pick Me Girl

Dưới đây là một số dấu hiệu của một Pick me girl thường thấy, biết đâu bản thân bạn cũng từng thấy hoặc gặp những cô gái Pick me girl này rồi

  • Thường xuyên đăng những caption nhằm tự khen bản thân, gián tiếp nói rằng mình là một người hoàn hảo, là một đối tượng phù hợp để kết hôn, để được đàn ông yêu.

  • Hay chê bai những người phụ nữ vì sự lựa chọn của họ, cho rằng những điều mà họ chọn là một lối mòn, sai lầm và mình luôn khác biệt hơn những người cùng giới.

  • Hạ bệ những người phụ nữ khác bằng cách khai thác những điểm yếu của họ

  • Lời nói thường không đi đôi với việc họ làm

  • Luôn tỏ ra mình là sự lựa chọn tuyệt vời rất của đàn ông

  • Tỏ ra mình khác biệt bằng cách không makeup, cho rằng phụ nữ quá rắc rối, tự nhận lỗi về bản thân cả khi mình bị bạo hành và đôi khi còn ủng hộ những hành động bạo lực của đàn ông nhằm chiếm lấy sự đồng thuận của họ.

Như đã nói ở trên, bạn cần phải phân biệt giữa một pick me girl với một cô gái có sở thích đặc biệt, tính cách khác biệt so với người cùng giới, tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta cần phải tôn trọng sở thích, sự lựa chọn của mỗi người và không cổ xúy cho những điều độc hại. 

Bạn hoàn toàn có thể nhận ra một điều rằng các pick me girl đều muốn hạ bệ, chê bai người khác và đôi khi cổ vũ cho những hành động độc hại để đạt được sự chú ý. Rõ ràng, đây không phải là hành động của một người với những sở thích cá nhân đúng không nào.

Trên đây là một số thông tin về trend đang hot nhất hiện nay là pick me girl bao gồm định nghĩa pick me girl nghĩa là gì, bên cạnh đó là nguồn gốc của trào lưu này cũng như cách nhận biết pick me girl. Thực tế, bạn không cần phải cố tỏ ra mình khác lạ để gây sự chú ý đến người khác, hãy tập trung vào phát triển bản thân và bạn sẽ tự động tỏa sáng.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/pick-me-girl-nghia-la-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111