PM là gì

Chắc hẳn trong những hoạt động hằng ngày, các bạn đã không ít lần nhìn thấy từ PM được sử dụng trong những tin nhắn hay những cuộc trò chuyện của mọi xung quanh. Vậy PM là gì mà lại được sử dụng phổ biến như thế. Bài viết dưới đây sẽ giúp hiểu được tất tần tật các ý nghĩa của từ PM và cách mà nó được sử dụng.

PM là gì? Những ý nghĩa phổ biến của PM?

Có thể thấy rằng PM là một từ đã xuất hiện và được sử dụng phổ biến trong xã hội hiện nay, nhất là trong cộng đồng những người trẻ. Về bản chất, từ này là từ được viết tắt từ những từ tiếng nước ngoài và được sử dụng trong những ngữ cảnh khác nhau. Hiện tại, có 3 cụm từ ý nghĩa quan trọng và phổ biến mà được viết tắt bằng PM.

pm là gì

PM trong chat trên facebook nghĩa là gì?

Thuật ngữ PM được sử dụng rất rộng rãi trong hoạt động giao tiếp của người Việt Nam, nhất là giao tiếp bằng Internet thông qua các phần mềm nhắn tin như Facebook Messenger, Zalo, Instagram, Viber, Skype, Line,... PM trong trường hợp này được hiểu là từ viết tắt của Private Message hoặc Personal Message có ý nghĩa là tin nhắn cá nhân hoặc tin nhắn riêng tư. Khi người khác sử dụng từ PM để nói với bạn, tức là họ đang muốn bạn nhắn tin riêng với họ, nó cũng có thể hiểu một cách tương tự với từ IB (In box).

Về bản chất, theo ý nghĩa và văn hóa gốc của người Anh và người Mỹ, PM có tính chất khá bí mật và bảo mật. Nó chứa đựng thông điệp rằng đây là sự trao đổi riêng tư và không được công khai ra bên ngoài vì bất cứ lý do gì. Tuy nhiên, tại Việt Nam, từ PM lại được sử dụng một cách hoàn toàn khác, đơn giản chỉ là nhắn tin riêng vào hộp thoại của tôi một cách chung chung mà thôi. Do đó, khi nhắn tin, bạn cần lưu ý mình đang giao tiếp với ai và văn hóa của họ như thế nào để tránh gặp những rắc rối không đáng có.

Ngoài ra, PM còn có thể được hiểu là “Phone me” với ý nghĩa là “hãy gọi cho tôi nhé”.

pm là gì trong facebook

PM được sử dụng trong thời gian

Hằng ngày, chúng ta thường hay nhìn thấy những hình ảnh như 09:00 AM hoặc 05:00 PM ở phần thể hiện thời gian trên điện thoại, laptop hay trên đồng hồ. Vậy AM và PM là gì trong tình huống này. Như chúng ta đã biết, một ngày sẽ gồm 24 giờ nhưng đồng hồ của chúng ta thông thường chỉ thể hiện được một vòng gồm 12 tiếng, vì vậy để thuận tiện cho việc xem giờ người ta đã chia thành thời gian sáng trưa và chiều tối.

Một cách cụ thể, AM là ký hiệu cho khung giờ sáng trưa, được viết tắt từ cụm từ Latinh “Ante Meridiem”, có nghĩa là Before Midday trong tiếng Anh và là trước 12 giờ trong tiếng Việt. Ngược lại, PM là “Post Meridiem”, nghĩa là After Midday hoặc sau 12 giờ.

am và pm là gì

PM thể hiện chức vụ gì trong một tổ chức?

PM hiện là từ viết tắt phổ biến cho chức vụ Quản lý dự án (Project Management/Manager) trong các công ty hay các tổ chức. Người nắm giữ chức vụ này thường sẽ thực hiện các công việc liên quan đến việc lập kế hoạch, phân công nhân sự, theo dõi tiến độ dự án và điều phối các hoạt động xung quanh dự án đó.

Bên cạnh chức vụ trên, PM còn được đại diện cho một số chức vụ khác như: Người quản lý sản phẩm (Product Manager), Thủ tướng (Prime Minister),..

Một số ý nghĩa khác của PM được sử dụng trong thực tế

Trong thực tế, đôi lúc có thể bạn sẽ cảm thấy 3 ý nghĩa trên của từ PM có thể không phù hợp với những hoàn cảnh nhất định bởi vì PM còn có một số ý nghĩa đặc biệt khác mà chỉ có người trong ngành hoặc có sử dụng thường xuyên trong công việc thì mới biết như:

  • Ký hiệu PM (Perfect Money) được sử dụng như một loại tiền tệ điện tử trên thị trường Việt Nam và Thế giới. Loại tiền này được sử dụng để thanh toán, chuyển gửi nhanh chóng, an toàn với mức phí khác thấp.
  • PM là viết tắt từ Particulate Matter - ô nhiễm hạt- một loại ô nhiễm do các hạt rắn hoặc lỏng có kích thước siêu nhỏ. Những hạt này có nguồn gốc từ khí và nước thải của các nhà máy công nghiệp, khí thải từ các phương tiện giao thông đi lại hằng ngày,... Loại ô nhiễm này có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe con người thông qua đường hô hấp, hoặc làm cho tầm nhìn của chúng ta bị mờ.
  • PM là viết tắt của từ Paged Memory - một thuật ngữ chuyên ngành chỉ “bộ nhớ vùng”dùng trong các hoạt động của ngành IT.

pm la gi

Tóm lại, trên đây là tất cả ý nghĩa của từ PM. Thông qua bài viết lần này, chúng tôi hy vọng quý đọc giả sẽ hiểu rõ về PM và từ đó có thể ứng nó một cách đúng đắn và hiệu quả trong các công việc hằng ngày của mình. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục được đồng hành và chia sẻ những thông tin hữu ích cho các bạn vào những bài viết tiếp theo.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/pm-la-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111