Powerpoint 2010

Bạn đang cảm thấy thất vọng với bài thuyết trình của mình vì nó quá đơn điệu thì tại sao bạn không thử sử dụng Powerpoint 2010? Hẳn các bạn sẽ cảm thấy xa lạ với cái tên này nhưng thực ra nó chính là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ cho công việc thuyết trình của bạn thuận lợi, bắt mắt hơn với những slide sống động và bố cục hoàn chỉnh.

Trước khi đi xa hơn với những lợi ích mà Powerpoint 2010 mang lại, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của nó nhé! 

Powerpoint 2010 là gì? 

Nói một cách dễ hiểu, Powerpoint 2010 nằm trong bộ công cụ Microsoft Office, là một phần mềm trình chiếu và hỗ trợ tạo nên những slide thuyết trình có bố cục thống nhất. Nó được sử dụng bởi các cá nhân, tổ chức ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới chứ không riêng Việt Nam bởi tính tiện lợi và dễ sử dụng. 

Hiện nay, việc thuyết trình đóng một vai trò rất quan trọng không những trong công việc, học tập mà còn là phương thức để một người bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình thay cho lời nói vì vậy việc thể hiện các ý tưởng đó trên màn hình sao cho người nhìn có thể hiểu được cũng là một thử thách. Biết được điều đó, Powerpoint 2010 ra đời như một vị cứu tinh cho những dự án được thành công mỹ mãn. 

Powerpoint 2010 sử dụng như thế nào? 

Muốn sử dụng thành thạo powerpoint 2010 trong vòng ba ngày không có gì là khó bởi hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn kỹ càng hơn về cách thức sử dụng cũng như là thiết kế phần trình bày sao cho đẹp mắt mà vẫn đầy đủ thông tin cần gửi gắm. 

Đầu tiên, khi truy cập vào Powerpoint 2010, các bạn sẽ thấy màn hình hiển thị như sau: 

Ở đây, nếu như bạn là người sáng tạo muốn tạo một bản trình chiếu hoàn toàn mới thì hãy nhấp vào trang hình chữ nhật trắng. Thế nhưng, nếu bạn thích sự tối giản và có sẵn thì hãy nhấp chuột vào các trang còn lại. Khi chọn những trang đã được thiết kế bố cục sẵn thì bạn chỉ cần làm một thao tác rất đơn giản đó chính là chèn chữ vào thôi. Ngoài ra thì bạn cũng có thể trang trí lại một chút theo sở thích của bản thân và yêu cầu công việc. 

Tiếp theo, sau khi nhấp chuột vào một bản trình chiếu mới trắng hoàn toàn, các bạn sẽ được thỏa thích tận dụng những công cụ có sẵn mà phần mềm cung cấp, hiện lên ở bên trên màn hình. 

Điều mà nhiều bạn mới sử dụng quan tâm nhất đó chính là nút tạo slide mới nằm ở đầu. Vì trong quá trình thuyết trình, nội dung rất nhiều không thể gói gọn trong một slide nên chúng ta cần phải tạo ra nhiều slide mới liên kết với nhau. Để làm điều đó, các bạn hãy nhấp chuột vào “New slide” ở bên trên, phía trái màn hình. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo một số công cụ khác của Powerpoint 2010 như: 

  • Insert: có thể nói đây là công cụ tiện lợi nhất chỉ đứng sau “Home”. Muốn làm nên một bài thuyết trình hay và hấp dẫn thì phải có hình ảnh, video và đây chính là nơi mà các bạn có thể thoải mái tải lên những hình ảnh, video để tăng thêm sự sinh động cho bài thuyết trình của mình. 

  • Design: nếu bạn đang phân vân không biết trang trí bản trình chiếu theo một kiểu nào thì hãy tham khảo các bản thiết kế sẵn của Powerpoint 2010. Điều đặc biệt là các bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu thiết kế phù hợp với nội dung thuyết trình bằng cách nhấn vào nút mũi tên ở dưới. 

  • Transitions: sau khi hoàn thành việc trang trí các slide thì việc để chúng xuất hiện một cách linh hoạt trên màn hình là điều không thể thiếu. Để làm được điều này, chúng ta sẽ sử dụng các hiệu ứng có sẵn ở trong phần “Transitions”. Ví dụ, nếu như bạn muốn slide thứ nhất xuất hiện bằng cách trồi lên từ phía dưới thì hãy nhấp chuột vào “Push”. Để tăng thêm tính thú vị cho bản thuyết trình, bạn cũng có thể cho các slide ở các hiệu ứng khác nhau nhưng mình nghĩ rằng một bản thuyết trình chỉ nên có từ 2-3 hiệu ứng mà thôi vì quá nhiều hiệu ứng sẽ gây bối rối cho người xem. 

  • Animations: có chức năng giống như “Transitions” nhưng đối với “Animations”, các bạn chỉ có thể chỉnh hiệu ứng xuất hiện cho các câu chữ chứ không thể cho toàn bộ slide. Ví dụ, các bạn muốn câu đầu tiên xuất hiện từ mờ cho tới rõ dần thì hãy chọn “Fade” còn nếu các bạn muốn chỉnh hiệu ứng cho cho câu  chữ trồi nhanh từ dưới lên thì các bạn sẽ chọn “Fly in”. 

  • Slide Show: phần cuối cùng trong một quá trình làm trình chiếu đó chính là trình chiếu thử. Trình chiếu thử giúp chúng ta xem trước phần trình chiếu sẽ chạy như thế nào, có lỗi gì hay không và để tiện cho việc chỉnh sửa. Vậy nên, ta sẽ dùng công cụ “Slide show” để làm việc này. Khi nhấp chuột vào “Slide show”, nó sẽ hiện lên nhiều lựa chọn và tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể sử dụng. 

Trong phần “Slide Show” sẽ có ba nút lệnh quan trọng đó là “From Beginning”, “From Current Slide” và cuối cùng là “Record Slide Show”. “From Beginning” nghĩa là Powerpoint 2010 sẽ cho phép chương trình của bạn được chạy từ đầu đến cuối. Đối với “From Current Slide” thì bạn nên dùng khi bạn chỉ muốn trình chiếu thử từ một slide nhất định. Ví dụ, nếu như bạn muốn trình chiếu từ slide thứ ba mà bỏ qua slide thứ nhất và thứ hai thì bạn sẽ dùng “From Current Slide”. (Ảnh) Nút lệnh này có tác dụng đó chính là giúp bạn bỏ qua những slide không cần thiết để xem và tiết kiệm thời gian chỉnh sửa. 

Về phần thu âm lại bản trình chiếu của mình, bạn có thể dùng nút lệnh “Record Slide Show”. Điều này sẽ rất tiện lợi khi bạn không cần phải mang máy tính để kết nối trực tiếp với màn hình mà chỉ cần thu bản trình chiếu lại và phát lên mỗi khi bạn cần dùng đến nó. “Record Slide Show” cũng có hai nút lệnh nhỏ đó là “From Beginning” và “From Current Slide” và chức năng thì cũng giống như hai nút lệnh mình giới thiệu ở trên. 

Tại sao nên sử dụng Powerpoint 2010 

Powerpoint 2010 hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người nữa bởi nó đóng góp một phần rất quan trọng vào những dự án, công việc của chúng ta. Tuy nhiên, đối với một số người chưa bao giờ trải nghiệm Powerpoint 2010 thì việc biết được lợi ích cũng như ưu điểm của nó sẽ giúp họ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi bắt đầu sử dụng. Vì vậy nên hôm nay mình sẽ đưa ra lý do tại sao Powerpoint 2010 lại có một tầm ảnh hưởng lớn đối với chúng ta đến như vậy 

Tiết kiệm thời gian 

Yếu tố thời gian luôn là vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu mỗi khi chúng ta làm một công việc gì đó và Powerpoint 2010 đã đáp ứng được yếu tố “tiết kiệm thời gian”. Khi sử dụng những phương tiện khác để tạo bài trình chiếu, có lẽ bạn sẽ phải loay hoay hàng giờ chỉ để học cách sử dụng. Tuy nhiên, khi đến với Powerpoint 2010, bạn sẽ nhận ra rằng việc thuyết trình đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với những công cụ được hiện rõ trên màn hình và hơn thế, vì là một phần mềm trình chiếu phổ thông nên chứa những từ ngữ dễ đọc, dễ hiểu. 

Mẫu thiết kế đa dạng 

Bạn đang cần tạo ra một bài thuyết trình với nội dung hướng đến đối tượng là trẻ em nhưng không biết chọn mẫu thiết kế với style trang trí thế nào cho phù hợp? Powerpoint 2010 hoàn toàn có thể giúp bạn với điều đó. Hơn thế, nó còn cung cấp, làm mới những mẫu thiết kế theo thời gian vì vậy bạn sẽ không lo bài thuyết trình của mình cũ kĩ, nhàm chán. 

Cách tải và cài đặt Powerpoint 2010 trên máy tính 

Việc sử dụng Powerpoint 2010 sẽ thuận lợi hơn nếu bạn biết cách tải về máy của mình và vì thế hôm nay, mình xin được hướng dẫn cho các bạn tải Powerpoint 2010 về máy từ Microsoft Office. 

Bước 1: truy cập vào trang web Microsoft 365 

Đầu tiên, các bạn sẽ vào Microsoft 365 theo đường link phía dưới: 

https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/buy/microsoft-365

Sau khi truy cập vào đường link thì các bạn sẽ thấy trang web Microsoft 365 mở ra. Tại đây, các bạn sẽ phải đăng ký/ đăng nhập tài khoản để có thể thực hiện các bước tiếp theo. 

Bước 2: tải xuống Powerpoint 2010

Sau khi đăng ký/ đăng nhập tài khoản thì các bạn sẽ nhấn vào nút “Cài đặt” và lưu tệp Microsoft Office vào máy tính của bạn. Hoàn thành xong việc này là các bạn đã xong một nửa chặng đường rồi. Sau đó, các bạn chỉ việc làm theo các hướng dẫn trong Office là các bạn có thể hoàn tất việc cài đặt. 

Bước 3: hoàn tất việc cài đặt 

Sau khi hoàn tất việc cài đặt, các bạn có thể kiểm tra và bắt đầu dùng bằng cách mở thanh tìm kiếm trong máy tính và gõ “Powerpoint”. Khi phần mềm này hiện ra đồng nghĩa với việc các bạn có thể bắt đầu tạo ra một bản trình chiếu mới. 

Hóa ra, việc cài đặt và sử dụng Powerpoint 2010 thật sự rất dễ dàng nếu bạn chịu khó bỏ thời gian để nghiên cứu kỹ phải không? Qua bài viết, mình mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Powerpoint 2010 và sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi tạo bài trình chiếu trên phần mềm này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/powerpoint-2010.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111