Powerpoint 2016

Powerpoint 2016 là phiên bản mới nhất đối với phần mềm dành riêng cho thuyết trình này, là một phần cần thiết đối với người làm việc trong văn phòng và sinh viên học sinh. Powerpoint 2016 mang lại sự thuận tiện, hỗ trợ sự sáng tạo trong thuyết trình trước đám đông theo một cách sinh động với nhiều tính năng tiện ích, mới mẽ.

Giới thiệu về Microsoft Powerpoint 2016

Microsoft Powerpoint 2016 là phiên bản được cải tiến từ Microsoft Powerpoint 2013 với giao diện hoàn toàn mới kết hợp với nhiều tính năng hỗ trợ thêm, hỗ trợ thiết kế các dạng slide một cách dễ dàng trong thuyết trình. Phần mềm do Microsoft phát triển, khả năng trình chiếu phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng đối với từng cá nhân thông qua các hiệu ứng điều chỉnh hình ảnh, video, trình chiếu,…Giúp người thuyết trình tăng thêm sự tự tin trong quá trình thuyết trình và gây sự tập trung đối với người nghe. 

Giao diện mới mẻ của Powerpoint 2016 

Khi khởi động Microsoft Powerpoint 2016, màn hình Start Screen sẽ được xuất hiện để hỗ trợ người dùng tạo ra bản thuyết trình mới, tại đây có những mẫu slide có sẵn với nhiều hình dáng khác nhau. Đồng thời thiết kế bên trái là những file thuyết trình đã được mở ra trước đó giúp người dùng có thể mở lại file cũ nếu muốn. Người dùng có thể chọn Blank Presentation để truy cập được giao diện của Microsoft Powerpoint 2016. 

Các tính năng chính của Microsoft Powerpoint 2016

Microsoft Powerpoint 2016 với những tính năng giúp quá trình thuyết trình diễn ra một cách sống động, tính năng Presenter Viewer điển hình giúp hiển thị slide và ghi chú, đồng thời biết được các slide tiếp theo được xếp theo nhóm như thế nào. Người thuyết trình có thể tập trung cao độ để quá trình thuyết trình được diễn ra một cách tốt nhất, các slide luôn được hiển thị đúng theo sự điều khiển của người dùng. Người thuyết trình biết được mình đang nói đến đâu và cần làm gì để tiếp tục quá trình thuyết trình.

Quá trình thuyết trình được diễn ra nhanh chóng

Với những tính năng được tích hợp trong quá trình thiết kế slide, những hiệu ứng được sử dụng, chế độ nền, những bố cục có sẵn hợp lý, người dùng có thể bổ sung hình ảnh, âm thanh và kể cả video vào trong bài slide một cách độc đáo. Người dùng chỉ cần một nút bấm tới là đã có thể cho chạy slide 2 3 dễ dàng, nếu mở video chỉ cần một nút bấm là đã có thể mở video trực tiếp trên slide mà không cần online. 

Tự thiết kế mẫu slide một cách dễ dàng 

Microsoft Powerpoint 2016 với nhiều tính năng mới có thể giúp người dùng tự tạo được cho mình mẫu slide ưng ý, ngày cả đầu trang Blank Presentation đã có sẵn những mẫu slide giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn trong quá trình thiết kế mẫu slide. 

Các hiệu ứng hình ảnh được tích hợp thêm thông số thời gian có thể quyết định được thời gian xuất hiện cũng như thời gian hiện diện của hiệu ứng đó mà không đòi hỏi nhiều thao tác như các phiên bản cũ. 

Powerpoint có những gì?

Ribbon: Khác với bảng menu truyền thống như những phiên bản trước, Ribbon có nhiều tab và mỗi tab lại chứa nhiều nhóm lệnh khác nhau ví dụ như lệnh New Slide giúp người dùng có thể tạo thêm nhiều slide theo nhu cầu của bản thân. 

Là một trong những thanh công cụ cần thiết trong quá trình thiết kế và sử dụng phần mềm nhưng người dùng vẫn có thể thu nhỏ thanh công cụ này lại nếu bản thân thấy nó chiếm quá nhiều không qua trên màn hình máy tính. Chỉ cần một nhấp chuột vào mũi tên Ribbon Display Options nằm ở trên góc bên phải của Ribbon. Có 3 sự lựa chọn cho người dùng như Auto hide Ribbon hiển thị workbook toàn màn hình và ẩn toàn bộ. Show Tabs có thể ẩn toàn bộ tất cả những lệnh không được dùng mà tab vẫn được hiển thị và để hiển thị trở lại chỉ cần vào 1 tab là có thể trở lại như cũ. Show Tabs and Commands có chức năng phóng to hoàn toàn tất cả các tab và lệnh. Đây cũng là một mặc định có sẵn trong máy.

Quick Access Toolbar 

Chi tiết cho phép người dùng có thể truy cập các lệnh bất kể tab nào được chọn, bao gồm những lệnh cơ bản như Save, Undo, Redo,…

Phóng to và thu nhỏ 

Việc phóng to và thu nhỏ cũng tương tự như của phiên bản cũ, người dùng chỉ việc nhấn và kéo thanh điều chỉnh độ to nhỏ ở bên phải góc cuối của cửa sổ powerpoint

Tùy chọn chế độ xem 

Microsoft Powerpoint 2016 có nhiều những cách hiển thị khác nhau cho bản thuyết trình, tùy theo nhu cầu của người dùng mà có những chế độ điều chỉnh phù hợp. ví dụ một số chế độ xem như Slide Show view, Normal view giúp quá trình đọc bài slide được dễ dàng thực hiện hơn. 

Tell me 

Tương tự như thanh tìm kiếm thông tin trong các trang như Google, Tell me  có khả năng tìm kiếm những lệnh mà người dùng yêu cầu, ngoài việc tìm kiếm thanh công cụ ra, Tell me còn giúp người dùng có thể thao tác trực tiếp mà không phải qua một khâu trung gian nào hết. 

Backstage 

Để có thể chia sẻ bài thuyết trình của bản thân một cách dễ dàng, người dùng có thể truy cập chế độ này bằng cách vào File trên Ribbon 

Ruler, guides và gridlines

Lệnh có thể giúp sắp xếp toàn bộ nội dung của bài thuyết trình, người chơi cũng có thể căn chỉnh đối tượng thuyết trình theo yêu cầu của bản thân.

Những cái mới trong Microsoft Powerpoint 2016

Khả năng tạo bản đồ 2d và biểu đồ dạng kênh: Hỗ trợ cho người dùng nếu muốn thuyết trình về các dữ liệu như đồ thị một cách dễ dàng nhất.

Tích hợp bút khoa học trong việc chạy trình chiếu: Người trình chiếu có thể đứng từ xa để chạy slide mà không cần tiếp xúc với máy tính thông qua bút kỹ thuật số. 

Chèn mô phỏng 3D: Dễ dàng thể hiện sự sáng tạo của người thiết kế slide với những mô hình mô phỏng 3D mới lạ, có thể xoay tùy theo sở thích của người thuyết trình thông qua hiệu ứng Morph.

Tự động phát hiện vùng phông nền chung: Không còn cần những bước vẽ hình hộp khó nhằn khắp mặt trước ảnh nữa, giờ đây tính năng phát hiện vùng phông nền chung đã làm công việc đó thay cho người thiết kế. 

Ghi hình: Tính năng ghi lại hình ảnh cũng như quá trình thực hiện được tạo ra trong phiên bản mới này chỉ với các thao tác kỹ thuật số. 

Bút di động, hiệu ứng mực in: Thực hiện quá trình thuyết trình một cách dễ dàng hơn khi hiệu ứng mực in có những hiệu ứng khác nhau nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng như ngân hà, vàng, bạc,…

Xuất hiện tính năng Text Highlighter: Tương tự như Word, tính năng này có khả năng nhấn mạnh những phần quan trọng đối với bài thuyết trình một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Chuyển đổi icon SVG: Quá trình chuyển đổi sẽ sang dạng Office, có thể chỉnh sửa từng phần trong bài slide thuyết trình.

Tính năng 4K: Khi bài thuyết trình được định dạng dưới dạng video sẽ được xuất hiện thêm lựa chọn tính năng 4K cho người sử dụng

Các vector: Các hình ảnh được định dạng dưới dạng vector hỗ trợ người thiết kế slide dễ dàng hơn trong quá trình tạo slide mới hợp thời, quá trình thực hiện không bị giảm chất lượng ảnh cũng như có thể tùy chỉnh kích thước mà không lo ảnh bị vỡ nét gây mất thẩm mỹ. 

Tính năng loại bỏ ảnh nền được tích hợp: Nếu như trước đây người thiết kế slide phải kẽ hình chữ nhật trên mặt trước ảnh để phát hiện vùng phông nền chung thì nay, Microsoft Powerpoint 2016 có tính năng tự động phát hiện vùng này và thuận tiện cho người sử dụng chỉnh sửa cũng như xóa bỏ hình ảnh không cần thiết. 

Thay đổi tính năng vẽ đường thẳng: Tính năng mang tên Ruler có thể căn chỉnh được đường thẳng dễ dàng nếu muốn vẽ một đường thẳng trong quá trình tạo slide.

Cấu hình để sử dụng Microsoft Powerpoint 2016    

Để có thể chạy được phần mềm Microsoft Powerpoint 2016, người dùng phải đạt được cấu hình 64 bit, hệ điều hành Window 7. 

Ưu điểm và nhược điểm của Microsoft Powerpoint 2016

Ưu điểm: Những tính năng hỗ trợ thiết kế mới được thêm vào phiên bản mới này, hỗ trợ cho người thuyết trình được tốt hơn, thiết kế nền đơn giản, các công cụ dễ dàng tìm kiếm với những tính năng dễ sử dụng mà không đòi hỏi nhiều kỹ năng, thanh menu có nhiều cải tiến hơn so với phiên bản cũ. 

Nhược điểm: Cần có nhiều thời gian sử dụng hơn nữa thì người dùng mới có thể biết được những hạn chế của phiên bản mới này. Nhưng nhìn chung, Microsoft Powerpoint 2016 gần như khắc phục được những lỗi mà các phiên bản cũ mắc phải. 

Link tải phần mềm Microsoft Powerpoint 2016:

https://drive.google.com/file/d/1av_VAppDOF_ECr0zO-uusFPkIkivhgHh/view 

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Microsoft Powerpoint 2016 chi tiết 

Bước 1: Tải file về máy thông qua link phía trên

Bước 2: Giải nén file và tìm kiếm file có tên setup và nhấn vào để tiến hành quá trình cài đặt phần mềm 

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình tải, một thanh Professional Plus 2016 sẽ hiển thị, đây là những điều khoản cần người dùng chấp nhận để có thể tiếp tục quá trình tải phần mềm về máy.

Nhấn tích vào I accept the terms of this agreement và sau đó chọn Continue để tiến hành các bước cài đặt tiếp theo.

Bước 4: Lựa chọn phần mềm được cài đặt 

  • Install Now: Lựa chọn này cho phép người dùng tải toàn bộ tất cả những ứng dụng Office được thiết lập sẵn trước đó, bao gồm cả Word, Excel,…

  • Customize: Lựa chọn này giúp người dùng có thể giảm tải được lượng dung lượng tiêu hao không cần thiết cho máy, người dùng chỉ cần tải những phần mềm cần thiết muốn tải, lược bỏ đi được những phần mềm không cần dùng đến. 

Cả 2 lựa chọn đều được, nhưng khuyến khích người dùng nên chọn Customize hơn do tính tiện dụng và giảm được lượng dung lượng tiêu hao của tính năng này. 

Những ứng dụng là người dùng không muốn tải về máy có thể chọn ô Not Available, tiếp tục chọn Install Now để có thể tiếp tục quá trình tải về các phần mềm cần thiết của mình. 

Bước 5: Quá trình tải về đang bắt đầu, tùy vào máy cũng như số phần mềm mà người dùng chọn mà thời gian tải về nhanh hay chậm. 

Nhấn Close để đóng máy, kết thúc quá trình tải về, phần mềm sẽ hỏi bạn muốn khởi động lại hay không, bạn có thể nhấn No hay Yes tùy theo nhu cầu của bản thân. 

Trên đây là cách hướng dẫn người dùng tải Microsoft Powerpoint 2016 một cách dễ dàng và nhanh chóng, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được người dùng, chúc các bạn thành công trong quá trình tải.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/powerpoint-2016.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111