Rapid Typing

Với sự phát triển nhanh của công nghệ thông tin như hiện nay, việc gõ nhanh và chính xác trên máy tính là cần thiết. Là dân văn phòng thường xuyên làm việc với máy tính, điều này càng trở nên cần thiết. Từ đó mà các chuyên gia về công nghệ đã cho ra đời phần mềm RapidTyping để cải thiện trình độ gõ trên máy tính. 

Phần mềm RapidTyping là gì?

Phần mềm RapidTyping là phần mềm công cụ hỗ trợ đắc lực nhất, giúp cho việc luyện gõ trên máy tính bằng 10 ngón nhanh và tiện nhất hiện nay. Khi bạn tải và sử dụng phần mềm này về, bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng trình gõ trên máy tính với nhiều bài học cùng với các cấp độ từ dễ đến khó. Bạn cũng được tự do lựa chọn các bài học đồng thời có thể tự tạo ra những bài học riêng. Và phần mềm còn cung cấp các bài học gõ máy tính cho trẻ em nên bạn cũng có thể tải về để cho con được tiếp cận với cách gõ máy tính bằng 10 ngón sớm hơn. 

Thêm vào đó, phần mềm RapidTyping còn cung cấp những bài học đơn giản cho những ai mới học cách gõ máy tính một cách có bài bản, hiệu quả nhất. Người dùng sẽ chẳng cần phải nhìn liên tục vào bàn phím mà vẫn có thể gõ nhanh và chính xác nhất nhờ các thuật gõ mà phần mềm đã cung cấp. Phần mềm còn hiển thị những ngón tay phù hợp để sử dụng cho từng chữ cái và cho pháp bạn đào tạo các nhóm chữ cái cụ thể nằm liền nhau trên bàn phím. Để thể hiện thông tin về kết quả và hiệu suất gõ máy của bạn, phần mềm sẽ yêu cầu bạn trình bày một số liệu thống kê đầy màu sắc vào cuối mỗi buổi học. 

Đặc biệt, với phần mềm này bạn cũng có thể tạo nên các bài học cho riêng bạn, tự mình trải nghiệm với các văn bản tùy chỉnh thực sự. Chỉ với một vài thao tác gõ bàn phím đơn giản là người dùng đã có thể tạo nên một một văn bản hoàn thiện với tốc độ nhanh và chính xác nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải phần mềm RapidTyping phiên bản trực tuyến hoặc bản 32 bit tùy theo mong muốn của bạn. Và nếu bạn muốn mình vừa có thể chơi game lại vừa có thể đánh máy thì bạn có thể truy cập vào trang web rapidtyping.com games để có những trải nghiệm nghiệm thú vị. Từ nay, bạn chẳng cần phải lo vấn đề gõ máy tính vì RapidTyping đã giúp bạn làm điều đó như là một công cụ đắc lực nhất.

Những tính năng của phần mềm RapidTyping

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm, các bạn tham khảo để thuận tiện cho việc sử dụng và tương tác với phần mềm.

Giao diện ưa nhìn với các mức độ gõ tăng dần

Khi tải và cài đặt phần mềm này về trên máy tính, bạn sẽ vừa được trải nghiệm và vừa được học cách gõ máy tính bằng 10 ngón một cách điêu luyện. Phần mềm với khá nhiều tính năng sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất mà không phải phần mềm nào cũng có được. Với giao diện đẹp, dễ nhìn, phần mềm đưa ra các bài luyện tập khoa học, hỗ trợ tương đối các kiểu gõ khác nhau. Hơn thế, phần mềm còn được người dùng đánh giá cao với khả năng kết hợp các trò chơi giúp tăng tốc đánh máy cũng như luyện tập được trình gõ 10 ngón thuần thục trên máy. Với các mức độ gõ tăng dần, bạn còn có thể tự mình đánh giá được trình gõ trên máy thông qua các báo cáo mà phần mềm yêu cầu sau những buổi tập gõ trên máy tính. 

Cung cấp nhiều các định dạng bàn phím ảo

Bên cạnh việc hướng dẫn chi tiết cho người dùng về cách di chuyển ngón tay và cách đặt ngón tay trên bàn phím, phần mềm còn cung cấp rất nhiều các định dạng bàn phím ảo khác nhau. Một số định dạng bàn phím ảo có thể kể đến đó là ABNT, Be Qo, Qwerty, Colemak,... và rất nhiều các định dạng khác nữa. Phần mềm còn trở thành công cụ tối ưu nhất giúp bạn soạn thảo văn bản với tốc độ được nâng cao từng ngày, tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà không cần phải liên tục nhìn vào bàn phím. Bạn sẽ trở nên thành thạo rất nhiều trong việc gõ máy cùng với những phản xạ tự nhiên. 

Rèn luyện khả năng gõ máy tính nhanh và thành thạo nhất

Phần mềm RapidTyping cung cấp cho bạn với một số cấp độ gõ máy từ khó cho tới dễ. Và để học được cách gõ nhanh thì việc đầu tiên mà phần mềm yêu cầu đó là bạn phải thuộc được hết vị trí các phím có trên máy tính. Từ các hàng số, các hàng chữ, các ký tự, biểu tượng trên máy bạn đều phải nhớ hết. Sau khi nhớ được hết các phím đó rồi, thì bạn sẽ cần phải nhớ thêm các âm tiết thường hay được sử dụng để gõ chúng. Cuối cùng bạn sẽ phải thực hiện việc gõ các văn bản để có được kỹ năng đánh máy thành thạo bằng 10 ngón tay. Đặc biệt, cả người lớn và trẻ em, người học hay người đã đi làm đều có thể dễ dàng học thuộc các bài học có trong phần mềm để có thể rèn luyện cách gõ máy tính bằng 10 ngón thành thạo nhất.

Hỗ trợ đo tốc độ gõ máy tính 

Ngoài việc giúp bạn học được cách gõ máy với 10 ngón nhanh và chính xác tuyệt đối, phần mềm RapidTyping còn có khả năng giúp cho bạn đo được trình gõ máy của mình. Vì vậy mà bạn sẽ biết được khả năng gõ máy tính của mình tới đâu và cần học thêm những kỹ năng gì để trình gõ máy tính được cải thiện hơn. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp cho bạn các bài học thú vị ở dạng trò chơi để tạo độ hứng thú cho bạn trong quá trình học gõ máy tính bằng 10 ngón.

Phù hợp cho nhiều người sử dụng

Bất kể bạn là chuyên gia, người gõ máy tính lâu năm hay người mới bắt đầu học thì việc tải và sử dụng phần mềm gõ mười ngón tay là đều rất cần thiết. Bởi nó hỗ trợ cho người dùng khả năng đánh máy, trình soạn thảo văn bản được nhanh hơn và đảm bảo độ chính xác nhất. Từ một người bình thường mới học bạn sẽ trở nên thuần thục, trở thành người gõ máy tính siêu nhanh với tốc độ như gió lại đảm bảo luôn được chính xác.

Chưa hết, phần mềm RapidTyping còn phù hợp với các trẻ em nhỏ muốn rèn luyện kỹ năng gõ máy từ sớm. Từ đó mà các bậc phụ huynh có thẻ tài và cài đặt về máy để dạy cho con trẻ của mình. Thêm vào đó, phần mềm có bổ sung các trò chơi liên quan tới bài học gõ máy tính cực kỳ vui nhộn. Biết đâu nó sẽ trở nên hứng thú đối với việc học tập của trẻ nhỏ với khả năng dùng mười đầu ngón tay để gõ bàn phím máy tính. 

Cùng với đó, với những người làm công việc văn phòng hay những người đang đi làm khác thì việc sử dụng phần mềm này là rất hữu ích và thuận tiện. Bởi nó sẽ cải thiện rất nhiều trình gõ trên máy của bạn mà nhất khi là bạn cần phải cải tiến tốc độ trong công việc. Thêm nữa, nó còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi phải liên tục gõ các văn bản dài hay những báo cáo. 

Người dùng được tùy chỉnh các bài học như mong muốn 

Phần mềm RapidTyping cho phép người dùng được biên tập lại và sắp xếp các bài học như mong muốn sao cho thuận tiện cho việc học nhất. Người dùng có thể làm thay đổi, bổ sung hoặc chèn thêm hoặc xóa dữ liệu các  bài học sau khi đã hoàn thành xong. 

Dễ dàng trong việc sử dụng phần mềm 

Thêm vào đó, bạn chẳng cần cài đặt mà vẫn có thể hoạt động và sử dụng trực tiếp từ các thiết bị lưu trữ bên ngoài PC nhờ có giao diện tùy biến, phiên bản di động và các chức năng dễ dàng truy cập. Bạn chẳng cần phải lo lắng về cách dùng phần mềm bởi nó cung cấp cho bạn những bài học đơn giản bài đầu, dạy bạn cách gõ máy tính một cách chi tiết và tỉ mỉ nhất. Khi bạn đã dần tiếp cận và quen với bài học hơn thì bạn mới phải tiếp cận đến những bài gõ khó hơn. Từ đó mà trình đánh máy của bạn sẽ được cải thiện dần lên đến khi bạn chẳng cần phải nhìn tới bàn phím để gõ nữa. 

Bổ sung khóa học đánh máy 10 ngón bằng tiếng Việt

Ngoài tính năng mà RapidTyping bổ sung các khóa học đánh máy bằng 10 ngón với bàn phím Ả Rập với bàn phím tiếng Anh và bàn phím tiếng Ấn Độ thì phần mềm còn cung cấp khóa học bằng tiếng Việt. Đây là tính năng vô cùng hữu ích đối với người dùng là người Việt mới học gõ máy tính bằng mười ngón. Từ việc học gõ bằng tiếng Việt đã trở nên thành thạo hơn, bạn cũng có thể sử dụng bản gõ tiếng Anh sơ cấp và cao cấp cho bàn phím Ấn Độ. Như vậy, sẽ rất thuận tiện cho bạn nếu muốn được nâng cao trình đánh từ thấp tới cao và từ dễ cho tới khó. Đây quả là một giải nghiệm cách học gõ 10 ngón trên bàn phím vô cùng thú vị dành cho với tất cả mọi người.

Với rất nhiều các tính năng hữu hiệu trên đây mà chúng tôi đã cung cấp cho thấy RapidTyping một phần mềm tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Chỉ với một vài bài học đơn giản mà người dùng học được rất nhiều các kỹ năng gõ bằng 10 ngón trên máy khác nhau. Việc cung cấp thêm các game chơi thú vị có liên quan đến bài học khiến cho việc học không hề bị nhàm chán chút nào! Hãy tải phần mềm về máy và trải nghiệm nhé.

Hiện có rất nhiều các trang web cung cấp link tải phần mềm này. Tuy nhiên, để thuận tiện hơn cho việc tải và cài đặt phần mềm, bạn hãy nhấp chuột vào đường link bên dưới đây của chúng tôi. Sau đó, tại trang chủ, các bạn lựa chọn “Download RapidTyping x64” hoặc “Download RapidTyping x32”, tùy theo cấu hình máy tính bạn đang sử dụng. Phần mềm sẽ tự động tải về máy miễn phí.

Link truy cập: https://rapidtyping.com/downloads.html

Hướng dẫn cài đặt phần mềm RapidTyping

Với mục đích giúp các bạn cài đặt phần mềm đơn giản, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước thực hiện, các bạn chú ý theo dõi và thực hiện theo nhé. 

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy thành công, các bạn tiến hành giải nén phần mềm bằng công cụ giải nén WinRAR. Chú ý: Ngắt toàn bộ kết nối mạng Wifi hoặc internet để đảm bảo quá trình cài đặt diễn ra thuận lợi.

Bước 2: Sau khi giải nén thành công, bạn sẽ nhận được file phần mềm đã giải nén, các bạn tiến hành khởi chạy file đó. Màn hình sẽ xuất hiện như hình dưới đây, các bạn nhấn chọn Next để tiếp tục.

Bước 3: Tới đây, màn hình sẽ xuất hiện các điều khoản của nhà sản xuất khi người dùng sử dụng phần mềm. Các bạn đọc, nếu đồng ý chọn “I agree” để tiếp tục.

Bước 4: Cửa sổ “Choose Install Location” sẽ xuất hiện, tại đây các bạn lựa chọn đường dẫn để lưu file cài đặt. Nếu muốn thay đổi các bạn nhấn chọn “Browse” và lựa chọn đường dẫn mới, nếu không muốn thay đổi các bạn để mặc định như màn hình xuất hiện. Sau đó, các bạn nhấn chọn “Next” để tiếp tục cài đặt.

Bước 5: Tới đây, màn hình sẽ xuất hiện như hình dưới đây, có 2 ô tùy chọn. Một là “Create a Desktop Icon” (Tạo biểu tượng phần mềm ra màn hình desktop”, hai là “ Create a Quick Launch Icon”. Các bạn có thể tích chọn hoặc không tích chọn tùy theo nhu cầu của từng người. Sau đó các bạn nhấn chọn “Install” để bắt đầu chạy quá trình cài đặt tự động

Bước 6: Quá trình chạy cài đặt sẽ diễn ra trong ít phút, các bạn vui lòng chờ đợi. Khi hoàn tất, màn hình sẽ xuất hiện như hình dưới đây, các bạn nhấn chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt phần mềm.

Như vậy, chỉ với 6 bước các bạn đã có thể sử dụng phần mềm được rồi! Thật đơn giản phải không nào?

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích nhất về phần mềm RapidTyping mà chúng tôi thu thập được. Bạn có thể yên tâm về việc cải thiện tốc độ đánh máy tính của mình để có thể hoàn thành được công việc nhanh chóng mà lại tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Bên cạnh việc mang tới cho bạn những khóa học về gõ máy tính, phần mềm còn mang tới cho bạn những trò chơi thú vị, giúp giảm căng thẳng trong công việc cũng như học tập. Hi vọng bạn có thể tải và cài đặt phần mềm này về và sử dụng để có những trải nghiệm tốt nhất.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/rapid-typing.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111