Rela Là Gì

Rela là gì? Đây là một từ khá quen thuộc đối với các bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Tuy nhiên cũng có một số ít bạn vẫn còn chưa hiểu ý nghĩa của từ này là gì? Nếu bạn là một trong số ít đó thì hãy theo dõi bài viết bên dưới đây, DBK sẽ giải đáp và giới thiệu cho các bạn về “Rela là gì?”

Rela là gì?

Rela là từ viết tắt của từ tiếng anh: Relationship dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Mối quan hệ” hoặc có thể hiểu là tình trạng hôn nhân…. Tuỳ theo suy nghĩ và cách nhìn của mỗi người mà Rela được hiểu theo một cách khác nhau như: độc thân, đang hẹn hò, đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn, hay có thể là góa phụ,...

Do cụm từ tiếng anh Relationship khá dài nên khi du nhập vào Việt Nam cụm từ này đã được các bạn tuổi teen “Việt hoá” thành RELA, một phần để đơn giản hơn, ngắn gọn hơn, một phần là để tạo điểm nhấn gây ấn tượng chú ý với mọi người. Với những chia sẽ trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về từ Rela có nghĩa là gì rồi đúng không?

Ý nghĩa của Relationship trên “Facebook”

Vậy thì Rela trên Facebook có gì khác so với nghĩa ở trên vừa nêu hay không? Và liệu nó có ảnh hưởng gì đến trang cá nhân của bạn hay suy nghĩ của người khác về bạn hay không? Hãy cùng DBK tìm hiểu bên dưới nhé!

Rela trên Facebook

Trên trang Facebook hiện nay, trong quá trình tạo một tài khoản Face hoặc là bạn thực hiện các thao tác chỉnh sửa thông tin cá nhân. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy mục Relationship - Thiết lập mối quan hệ hiện tại của bạn trong phần giới thiệu. Trong mục này, Facebook cho phép bạn có thể lựa chọn các mối quan hệ như: bạn bè, người yêu, anh chị em, hẹn hò, đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn, góa, đang trong mối quan hệ mức tạp hoặc mối quan hệ mở,....

Đôi khi, Relationship trên Facebook còn được sử dụng với mục đích trêu đùa hoặc thả thính, đánh lừa làm cho mọi người hiểu lầm, hoặc muốn tăng tương tác trang, tăng thông báo và tăng sự tò mò từ người khác.

Các trạng quan hệ trên Facebook

Khi đăng kí nick facebook hoặc cài đặt, chỉnh sửa thông tin cá nhân sẽ có một mục hỏi về tình trạng mối quan hệ hiện tại của bạn (Relationship) trên facebook. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy các trạng thái quan hệ như:

 • Single: độc thân

 • In a relation: đang có mối quan hệ với một ai đó

 • Engaged: đã đính hôn

 • Married: đã kết hôn

 • It’s complicated: đang trong một mối quan hệ phức tạp

 • In a open relationship: đang trong một mối quan hệ mở

 • Widowed: Góa

 • Separated: đang ly thân

 • Divorced: đã ly hôn

 • In a civil union: chung sống có đăng ký

 • In a domestic partnership: chung sống

Chính vì vậy mà khi bạn thấy một người nào đó rela với bạn thì đồng nghĩa với việc rằng người đó muốn tạo mối quan hệ với bạn, hoặc muốn tìm hiểu bạn. Ngoài ra, có thể bạn và người ấy cùng rela cho nhau. Có rất nhiều mối quan hệ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như: anh/chị/em, bạn bè, vợ, chồng, hoặc là người yêu, đồng nghiệp,...

Hướng dẫn cách thiết lập rela trên Facebook đơn giản

Bạn đang muốn rela với crush của mình nhưng lại không biết cách thiết lập rela trên Facebook? Đừng lo lắng, vì sau đây DBK sẽ giới thiệu đến với bạn cách thiết lập rela trên Facebook.

Hướng dẫn cách thiết lập Rela

Việc thiết lập rela trên Facebook rất vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn cỉ cần thực hiện và làm theo những chỉ dẫn cụ thể bên dưới mà Facebook đưa ra là đã có thể cài đặt thành công tình trạng mối quan hệ.

 • Bước 1: Đầu tiên, để có thể cài đặt Rela thì bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn thiết lập mối quan hệ.

 • Bước 2: Đi đến trang cá nhân của bạn rồi sau đó nhấn chọn vào mục “Xem thông tin giới thiệu của bạn” 

 • Bước 3: Tại đây, bạn hãy tìm đến mục Relationship (Mối quan hệ) 

 • Bước 4: Chọn vào mục chỉnh sửa => sau đó thêm tình trạng mối quan hệ

 • Bước 5: Bạn hãy nhấn vào nút “Trạng thái”. Lúc này, Facebook sẽ hiển thị cho bạn các mối quan hệ bên trong các tình trạng quan hệ như: độc thân, hẹn hò, ly hôn, ly thân, chung sống,.... Bạn chỉ cần chọn đúng tình trạng quan hệ trong thời điểm hiện tại và bạn chỉ cần nhấn chọn “Lưu” thì lúc này bạn đã thiết lập tình trạng mối quan hệ thành công.

Chỉ với 5 bước đơn giản như vậy là bạn đã thiết lập relationship trên Facebook thành công. Việc thiết lập Rela trên Facebook cũng không hề khó khăn và phức tạp như bạn tưởng tượng. Việc thiết lập mối quan hệ trên Facebook sẽ giúp cho người khác hiểu hơn về bạn.

Ví dụ như có ai đó đang crush bạn nhưng lại không biết bạn có phải đang độc thân hay đã có người yêu rồi. Việc chia sẻ tình trạng mối quan hệ sẽ giúp bạn có thể bắt đầu mối quan hệ mới, cũng như là một sự từ chối nhẹ nhàng dành cho những ai để ý bạn trong thời gian bạn đã có người yêu.

Hướng dẫn cách xác nhận tình trạng mối quan hệ trên Facebook

Để có thể xác nhận được tình trạng mối quan hệ trên facebook thì bạn cần phải làm các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn hãy tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Facebook, sau khi truy cập thành công thì hãy vào Trang cá nhân và bấm vào mục chính “Chỉnh sửa chi tiết công khai”

 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy tiếp tục kéo màn hình xuống để tìm kiếm mục “Chi tiết” rồi bấm vào phần “Chỉnh sửa”

 • Bước 3: Tại đây bạn hãy nhấn vào mục “Thêm trạng thái mối quan hệ” để có thể tiến hàng xác nhận và thay đổi mối quan hệ

 • Bước 4: Trong giao diện mới, bạn hãy chọn vào mục “Tình trạng mối quan hệ mới của bạn” để có thể lựa chọn tình trạng cho bản thân. Ngay khi bạn xác nhận tình trạng mối quan hệ như: hẹn hò, ly hôn, đã kết hôn, hay đang trong một mối quan hệ phức tạp,... thì hệ thống sẽ hiển thị đầy tủ tên và ngăm kỉ niệm của bạn. Bạn có thể nhập tên hoặc ngày kỷ niệm, ngoài ra, nếu bạn không thích có thể bỏ qua bước này.

 • Bước 5: Để chỉnh chế độ hiển thị mối quan hệ, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng hình trái đất rồi sau đó chọn Công khai, bạn bè hoặc chọn vào “Chỉ mình tôi” tuỳ vào ý muốn của mỗi người.

 • Bước 6: Bước cuối cùng để xác nhận mối quan hệ thì bạn cần phải nhấn Lưu để xác nhận mối quan hệ trên Facebook. Sau khi thực hiện 5 bước trên, màn hình sẽ hiển thị lên Newfeed. Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại tổng quát lần cuối và nếu có sai sót hãy chỉnh sửa lại. Bên cạnh đó, để thay đổi bạn còn có thể nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa tùy theo ý muốn, phong cách cũng như suy nghĩ của mỗi người

Một số lưu ý khi thực hiện thao tác xác nhận trên Facebook đó là:

 • Sau khi xác nhận xong tình trạng mối quan hệ, nếu bạn chỉnh chế độ công khai mối quan hệ thì sẽ được hiểu thị bên dưới ở trang giới thiệu

 • Đồng thời, để thay đổi mối quan hệ thì bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản là đã có thể chỉnh sửa lại tình trạng quan hệ hiện tại

Cách đổi tình trạng mối quan hệ trên Facebook?

Để thay đổi tình trạng mối quan hệ trên Face thì bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Face, sau đó tại trang chủ, bạn nhấn chọn vào “trang cá nhân” ở góc bên phải màn hình

Bước 2: Trong mục Giới thiệu, bạn hãy chọn vào phần Chỉnh sửa chi tiết.

Bước 3: Tại đây, bạn hãy chọn vào biểu tượng chỉnh sửa trong mục “Mối quan hệ - relationship.

Bước 4: Nhấn chọn vào biểu tượng hình cây bút để có thể chỉnh sửa mục “Mối quan hệ”

Bước 5: Lúc này, hãy chọn vào trạng thái mối quan hệ cũ sau đó tiến hành thay đổi trạng thái trong menu thả xuống bao gồm các trạng thái như: độc thân, hẹn hò, đã đính hôn, đã ly hôn, đã kết hôn, chung sống, có mối quan hệ phức tạp,...

Bước 6: Sau đó, bạn hãy nhấn chọn vào ô công cụ chọn lọc đối tượng để có thể thay đổi trạng thái hiển thị.

Bước 7: Tại đây, bạn hãy lựa chọn đối tượng phù hợp có thể nhìn thấy được bản tin của bạn

Bước 8: tiến hành nhấn vào bút Lưu để hoàn tất quá trình thay đổi. Lúc này, bạn quay trở lại trang cá nhân sẽ nhìn thấy tình trạng mối quan hệ của bạn đã được thay đổi.

Hướng dẫn cách ẩn tình trạng mối quan hệ trên Face.

Vì một số lí do nào đó mà bạn không muốn người khác nhìn thấy mối quan hệ của bạn nữa. Nhưng mà bạn lại không muốn xoá đi thì có thể thực hiện theo các bước sau để có thể ẩn đi trạng thái rela nhé!

Bước 1: Truy cập vào trang các nhân Facebook của bạn, sau đó tại mục mối quan hệ trong phần “ gia đình và các mối quan hệ” thì bạn chỉ cần chọn vào công cụ tuỳ ý chỉnh sửa đối tượng

Bước 2: Nếu tại đây, bạn đang để là “Công Khai” thì bạn có thể chuyển sang “Chỉ mình tôi” để ẩn đi tình trạng mối quan hệ.

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn xong, bạn chỉ cần nhấn vào nút lưu để lưu trạng thái hiển thị

Hướng dẫn cách xóa tình trạng mối quan hệ trên facebook.

Ngoài cách ẩn rela thì bạn còn có thể xóa mối quan hệ ra khỏi Facebook của chị bằng những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào face, sau đó bấm chọn vào trạng thái mối quan hệ hiện tại trong mục mối quan hệ

Bước 2: lúc này, menu rela sẽ được thả xuống và bạn chỉ cần nhấn chọn vào Trạng thái.

Bước 3: Sau khi thực hiện xong bạn chỉ cần nhấn Lưu để tình trạng mối quan hệ cũ sẽ tự động bị mất đi

Một số lưu ý khi thay đổi tình trạng Rela trên Facebook

 • Sau khi xác nhận tình trạng mối quan hệ thì tình trạng mối quan hệ của bạn sẽ được hiển thị ở dưới phần giới thiệu nếu bạn lựa chọn chế độ công khai. Còn nếu bạn lựa chọn chế độ bạn bè thì chỉ có những người mà đã kết bạn với tài khoản của bạn mới có thể trông thấy được tình trạng relationship này!

 • Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện các bước trên đối với bất kỳ hệ điều hành nào, ví dụ như: Android hoặc IOS

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết và rela, đặc biệt là ý nghĩa của “Relationship” trên Facebook. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách thiết lập, cũng như cách thay đổi hoặc xóa tình trạng mối quan hệ của bạn trên Facebook

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/rela-la-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111