Snagit

Hỗ trợ chụp ảnh màn hình nhanh chóng và không gây ảnh hưởng tới hệ thống, Snagit đã được phát triển bởi TechSmith và đi kèm với nhiều tính năng để chỉnh sửa các tệp. Phiên bản mới nhất của phần mềm có một số công cụ mới, giao diện đơn giản hơn và các chức năng chỉnh sửa hiện có được cải tiến.

Với tính năng chụp ảnh màn hình đơn giản, Snagit là một lựa chọn tốt cho tất cả mọi người. Snagit cho phép bạn chụp ảnh màn hình ngay lập tức. Các tính năng chỉnh sửa cơ bản cho phép bạn làm nổi bật hình ảnh, cuối cùng có thể được đưa vào video, meme,... Nếu bạn muốn tìm kiếm chi tiết thông tin và cách sử dụng của Snagit, hãy đọc bài viết này!

Snagit là gì?

Snagit là một phần mềm cho phép bạn quay phim, chụp màn hình với dung lượng nhỏ, đơn giản và hữu ích. Với phần mềm này, bạn có thể chọn một vị trí cụ thể trên màn hình máy tính và chụp lại, quay phim lại màn hình một cách tiện lợi. Phần mềm này là một lựa chọn tốt nhất cho người dùng tạo video, tạo meme, tạo bản thuyết trình, tạo bài đăng diễn đàn, blogger, nhà báo và nhân viên công nghệ thông tin. Điểm mạnh lớn nhất là Snagit không gây ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống và chạy mượt trên các máy Windows 10.

Với phần mềm này, bạn có thể chụp ảnh màn hình một cách dễ dàng. Hơn nữa, các tệp đầu ra có thể được chia sẻ trực tiếp qua email. Điều đáng nói là Snagit là một công cụ đơn giản dành cho máy tính Windows và hoạt động theo cách tốt hơn nhiều so với các đối thủ. Không giống như các phần mềm miễn phí khác, Snagit cho phép bạn sử dụng đa dạng công cụ để cải thiện ảnh chụp màn hình.

Bạn có thể làm gì với Snagit?

Snagit là một công cụ hữu ích cho tất cả các loại chụp ảnh màn hình cũng như tài liệu hướng dẫn - bất kể mục đích gì, Snagit hứa hẹn là một trải nghiệm dễ sử dụng giúp bạn sắp xếp hợp lý những tài liệu viết dài dòng.

Phần mềm cung cấp bản dùng thử miễn phí, sau đó sẽ có mua phí một lần. Cho dù bạn sử dụng bản dùng thử miễn phí hay phiên bản đầy đủ, để sử dụng Snagit, trước tiên bạn phải cài đặt nó. Thực hiện theo quy trình cài đặt thẳng và sau đó, khởi chạy chương trình.

Ngoài tính năng quay màn hình, Snagit còn có nhiều chức năng, bao gồm cả kết hợp hình ảnh. Nó cho phép bạn hợp nhất ảnh chụp màn hình thành một tệp duy nhất. Với phần mềm này, bạn có thể hiển thị nhiều ảnh chụp màn hình cùng một lúc, một lựa chọn lý tưởng cho nhiều đối tượng sử dụng. Bên cạnh đó, Snagit cũng cho phép bạn đánh dấu các tệp đầu ra bằng văn bản, mũi tên, dữ liệu và các lựa chọn khác.

Không giống như các phần mềm miễn phí khác, Snagit cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng và bộ lọc đặc biệt. Mặc dù phần mềm này không có các công cụ chỉnh sửa toàn diện hoặc nâng cao, chẳng hạn như Pixlr, nhưng nó cho phép bạn thêm mũi tên, đường viền, văn bản,... Kể từ khi phát hành, phần mềm không nhằm mục đích cạnh tranh với các phần mềm chỉnh sửa ảnh hoặc video chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nó vẫn đi kèm với chức năng quay video, đồng thời thu âm thanh từ micro của PC.

Trong trường hợp bạn muốn thêm một bộ lọc cụ thể vào ảnh chụp màn hình, Snagit cho phép bạn thay đổi một số cài đặt nhất định. Bằng cách này, phần mềm sẽ tự động lọc bất cứ khi nào bạn lưu tệp. Với phiên bản mới nhất của Snagit, nhóm nhà phát triển đã cố gắng giải quyết các khía cạnh thách thức khác của việc chụp màn hình. Ví dụ, bạn có thể sử dụng bộ đếm thời gian trễ để lấy các cửa sổ xếp tầng. Tương tự, bạn có thể lên lịch chụp màn hình vào các khoảng thời gian cụ thể, cho phép bạn giảm bớt các tác vụ lặp đi lặp lại. 

Với phần mềm này, thật dễ dàng để chụp bất kỳ thứ gì hiển thị trên màn hình máy tính của bạn. Có một tính năng cuộn chuyên dụng, cho phép bạn cắt các hình ảnh cao hơn hoặc rộng hơn. Nó cho phép bạn chụp toàn bộ trang web. Bạn chỉ cần cuộn xuống, lên hoặc từ bên này sang bên kia để ghi lại nội dung của màn hình. Trong quá trình chỉnh sửa, bạn có thể thêm đường viền, hình dạng và một số hiệu ứng khác.

So với các nền tảng tương tự khác, Snagit là một phần mềm được thiết kế tốt, đơn giản, đáng tin cậy và hữu ích, hoạt động tốt để chụp màn hình PC của bạn. Vì Snagit đi kèm với một giao diện đơn giản, bạn không cần bất kỳ một kỹ năng kỹ thuật nào để ghi lại màn hình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa cơ bản để làm nổi bật hình ảnh, đồng thời có thể tạo GIF ngay lập tức. Nhìn chung, Snagit là một phần mềm tốt cho bộ tiện ích có sẵn trên máy tính Windows của bạn. Chỉ cần tải xuống, cài đặt và bắt đầu sử dụng phần mềm ngay từ đầu.

Ưu điểm

  • Hỗ trợ quá trình cài đặt đơn giản

  • Tạo ảnh GIF ngay lập tức

  • Không ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống

  • Có chức năng chụp màn hình nhanh

Nhược điểm

Không đi kèm với các công cụ chỉnh sửa nâng cao

Cách cài đặt Snagit trên Windows

Một điều lưu ý trước khi bạn thực hiện cài đặt Snagit đó là bạn cài đặt phiên bản mới thì Snagit cũng không tự động xóa phiên bản cũ hơn. Sau khi cài đặt, hãy xác minh mọi thứ hoạt động bình thường và sau đó bạn có thể xóa các phiên bản cũ một cách an toàn. Bây giờ hãy theo dõi các bước sau đây để cài đặt Snagit vào máy của bạn nhé!

Bước 1: Tải xuống Snagit theo link dưới đây:

https://snagit.en.softonic.com/download

Bước 2: Xác định vị trí snagit.exe sau khi tải xuống

Bước 3: Bấm đúp chuột vào tệp trên và bắt đầu cài đặt Snagit

Bước 4: Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn từ menu 

Bước 5: Ấn chọn đồng ý với các điều khoản sử dụng

Bước 6: Nếu màn hình Modify repair remove xuất hiện thì Snagit đã được cài đặt. Bạn đóng cửa sổ và mở Snagit để bắt đầu sử dụng

Cách sử dụng Snagit để quay video

Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi để bạn có thể dễ dàng quay video với Snagit:

Tạo từ mẫu có sẵn

Sau khi khởi động Snagit, bạn sử dụng nút create ở góc trên cùng bên trái. Chọn Image from template nếu bạn muốn sử dụng mẫu và chọn bố cục có sẵn bạn muốn. Nhấp vào creat ở dưới cùng.

Sau đó, bạn sẽ có thể chọn một số hình ảnh và ảnh chụp màn hình để kết hợp trong mẫu. Chọn những hình ảnh bạn muốn, nhấp chuột phải và chọn kết hợp mẫu. Sau đó, bạn có thể sắp xếp ảnh theo cách bạn muốn và chèn chúng vào mẫu đã chọn.

Video từ hình ảnh

 Bạn có thể tạo video của riêng mình từ ảnh chụp màn hình và hình ảnh mà bạn có trên máy tính. Chọn những hình ảnh mà bạn muốn và chọn tạo video từ hình ảnh. 

Snagit sẽ chuyển sang chế độ ghi - bạn sẽ thấy một vùng màu đen trên màn hình của bạn với một trong những hình ảnh đã chọn bên trong. Những gì bạn nhìn thấy ở giữa là những gì sẽ là một phần của video của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ ở phía bên phải để thêm mũi tên, hình dạng và nhận xét vào video của mình. Sử dụng các điều khiển video ở dưới cùng để điều chỉnh bất kỳ phần nào của video mới mà bạn muốn chỉnh sửa.

Ở phía dưới cùng, bạn cũng có thể điều chỉnh thứ tự của hình ảnh trong video của mình. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn nút ghi màu đỏ. Video của bạn sẽ bắt đầu quay. Tất nhiên, bạn có thể thêm các yếu tố nhanh chóng trong khi nó ghi lại - nếu bạn thêm. Ví dụ, một mũi tên theo phong cách mà bạn muốn, nó sẽ xuất hiện chính xác như khi bạn vẽ nó. 

Mẹo: Bằng cách nhấp trực tiếp vào hình ảnh ở khay dưới cùng, bạn có thể chuyển trực tiếp đến hình ảnh đó.

Phần mềm sẽ ghi lại toàn bộ quá trình khi bạn thực hiện. Tuy nhiên, đừng để điều đó làm bạn hồi hộp - bạn có thể sử dụng nút tạm dừng và hủy tạm dừng video bất cứ khi nào bạn cần. Khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng nút dừng để kết thúc quá trình ghi.

Sau đó, bạn có thể xem lại kết quả của mình và cuối cùng sử dụng nút export để chia sẻ. Bạn sẽ có một số công cụ bổ sung ở trên cùng để thực hiện các thay đổi vào phút cuối trước khi xuất video của mình.

Giao diện của Snagit

Trong khi Snagit đi kèm với nhiều tính năng chụp màn hình, chẳng hạn như mũi tên, làm mờ, đường viền,... chương trình có giao diện đơn giản. Khi làm việc với công cụ này, bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi các lựa chọn. Mọi thứ bạn thích hoặc thường xuyên sử dụng đều có thể được thêm vào mục yêu thích. Điều này giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian của bạn khi thực hiện chức năng trong thanh menu và thanh công cụ.

Bên cạnh đó, Snagit còn có nhiều lựa chọn nhanh, cho phép dễ dàng truy cập vào các phần trên màn hình. Giao diện của Snagit có cách tiếp cận đơn giản và hiển thị mọi thứ bằng các biểu tượng rõ ràng. Bạn cũng có thể đặt phím nóng để truy cập nhanh vào một số tính năng hữu ích và thường được sử dụng. Chỉ cần một vài cú nhấp chuột để chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa tệp đầu ra và lưu chúng vào nơi bạn muốn.

Những định dạng tệp nào được hỗ trợ với Snagit?

Mặc dù Snagit là một phần mềm quay phim, chụp màn hình miễn phí nhưng nó hỗ trợ nhiều định dạng tệp, giúp việc đưa tệp đầu ra trên các thiết bị khác nhau trở nên dễ dàng hơn. Với phần mềm này, bạn có thể lưu tệp ở định dạng MHTML, PDF, GIF, SWF, BMP, PSD và các định dạng nổi bật khác. Điểm mạnh của Snagit là trình tạo GIF tích hợp. Nó hoạt động hoàn hảo để tạo video hài hước ngắn, meme và các nội dung khác. 

Như đã đề cập trước đó, phiên bản mới nhất đi kèm với giao diện đơn giản và một số cải tiến. Một số tính năng mới cũng đã được thêm vào công cụ. Chúng bao gồm hỗ trợ hình mờ, điều chỉnh màu sắc, đánh dấu,... Khi nói đến PC chạy trên Windows 10, Snagit sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào. Trên máy tính cũ hơn, nó có thể gây ra một số độ trễ không mong muốn nhưng hầu hết đều hoạt động tốt.

Với bài hướng dẫn trên đây, chúng tôi mong rằng bạn đã có đủ thông tin để cài đặt và sử dụng Snagit. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/snagit.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111