x Đóng
HOME » Kích thủy lực » Sử dụng kích thủy lực như thế nào là đúng cách 4,576

Sử dụng kích thủy lực như thế nào là đúng cách

Hiện nay kích thủy lực là một thiết bị đã quá quen thuộc trong các công trường xây dựng, các cơ sở sửa chữa ô tô,... Tuy nhiên khi đã chọn mua được một loại kích thủy lực thì liệu bạn đã biết cách sử dụng kích thủy lực đúng hay chưa ? Và bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu được việc sử dụng kích thủy lực như thế nào là đúng cách.

Tổng quan về kích thủy lực

Kích thủy lực là một trong các thiết bị quen thuộc trong các gara ô tô và ngày càng trở lên phổ biến hơn. Hiện nay, có rất nhiều loại kích thủy lực như kích đội thủy lực thường, kích đội thủy lực khí nén, kích cá sấu… Nói chung, nguyên lý hoạt động của loại thiết bị này không quá phức tạp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng vẫn cần lưu ý tới việc sử dụng kích thủy lực đúng cách và an toàn. Việc vận hành và chăm sóc thiết bị đúng cách sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc và kéo dài tuổi thọ của kích.

Xem thêm: Kích thủy lực lùn

Vậy sử dụng kích thủy lực thế nào mới an toàn và hiệu quả ?

Sau đây chúng tôi xin gửi đến những người sử dụng một vài kinh nghiệm và lưu ý khi vận hành kích thủy lực cầm tay như sau: Nếu đang sử dụng những kích thủy lực có sử dụng khí nén:

  • Đối với loại này, người dùng phải làm sạch khí nén trước khi khí nén này đi vào thiết bị bằng “hệ thống xử lý khí nén”. Nếu không có hệ thống này thì tốt nhất người dùng phải thường xuyên xả hơi nước ở trong bình chứa khí và tra dầu thủy lực trực tiếp từ đường hơi vào của thiết bị. Mỗi ngày, người sử dụng nên tra khoảng từ 3-5 giọt.
  • Ngoài ra, người sử dụng cần điều chỉnh áp lực khí nén cho phù hợp với yêu cầu của nhà sản xuất.
  • Đối với dây dẫn khí nén, nên chọn loại có đường kính trong từ 8mm – 9,5mm và chiều dài hiệu quả là <20m.
  • Khi tháo thiết bị ra khỏi van hơi, người dùng có thể sử dụng vật kín để bịt đầu van lại. Phương pháp này sẽ giúp tránh để bụi bẩn hoặc tạp chất xâm nhập vào phần bầu hơi của thiết bị.

Lưu ý: Với các loại kích thủy lực nói chung, trong quá trình sử dụng, bạn nên:

  • Đặt thiết bị ở những nơi có mặt phẳng an toàn, tốt và cứng.
  • Luôn sử dụng thiết bị ở mức đúng quy định, tránh sử dụng quá tải.
  • Sử dụng các vật kê chắc chắn, hợp lý và hạ thiết bị xuống nếu trong trường hợp bạn sử dụng thiết bị trong thời gian dài. Tránh để thiết bị hoạt động quá tầm an toàn.
  • Vệ sinh kích sạch sẽ sau khi sử dụng, tránh để bụi bẩn, đất cát bám dính ở cổ xi lanh. Nếu như để bụi bẩn bám vào sẽ gây tới hậu quả xước trục đội, hỏng thân kích. Hy vọng với những lưu ý trên sẽ giúp cho bạn luôn sử dụng kích thủy lực đúng cách, an toàn, tăng độ bền và hiệu quả trong quá trình sử dụng.​

Xem thêm: Kìm cắt cáp

Nơi nào bán kích thủy lực đảm bảo an toàn và chất lượng

Thực tế việc bạn mua được kích thủy lực có chất lượng tốt và uy tín sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, nó vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi mua hàng vừa giúp cho quá trình làm việc của bạn luôn đạt được hiệu quả cao. Và nếu bạn đang phân vân chưa biết nên mua sản phẩm kích thủy lực ở nơi nào thì hãy ghé qua DBK Việt Nam. Công ty DBK là đại lý chuyên phân phối các loại kích thủy lực và các loại thiết bị thủy lực khác, với sản phẩm được đảm bảo chính hãng, có chất lượng tốt, dịch vụ bảo hành tận tình và hơn hết là được bán với giá thành rất tốt trên thị trường. Chắc chắn DBK sẽ là nơi làm bạn cảm thấy hài lòng khi chọn mua các sản phẩm thủy lực.

Ngày tạo: 2018-11-29 10:15:33 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.