HOME » Hướng dẫn » Tải Đấu Trường Chân Lý 7,242

Tải Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý là thể loại game chiến thuật theo lượt và thách thức nhân phẩm người chơi. Vậy làm sao để tải Đấu Trường Chân Lý về máy tính (PC) và làm sao để cài đặt game trên điện thoại (mobile), cách thức cài đặt như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn này trong bài viết sau.

1. Quá Trình Xây Dựng Và Phát Triển Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý có tên tiếng anh là Teamfight Tactics (TFT). Tạm dịch là “chiến thuật giao tranh tổng thể” hay “chiến lược chiến đấu đồng đội”.  Tức là một trận hỗn chiến thực sự. Tất cả vị tướng lĩnh trên sàn đấu sẽ trực tiếp đối mặt nhau trong một trận chiến. Cộng đồng Game thủ Việt Nam thường gọi nó với cái tên khá vui là: Cờ nhân phẩm .

Tựa game Đấu trường Chân Lý là một trong những chế độ chơi mới của tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại (LOL). Theo dự kiến, nhà phát hành Riot Game sẽ cho chạy thử nghiệm trên máy chủ PBE vào tháng 6/2019.

a.  Ý tưởng phát triển trò chơi

Ý tưởng ban đầu của nhà phát hành Riot Game chính là tạo ra một sàn đấu mà nói đó các vị tướng lĩnh sẽ đấu trực tiếp mà không cần phải chạy lung tung khắp bản đồ để đánh quái kiếm tiền nâng cấp trang bị, lên Level để bảo vệ nhà chính và hủy đối thủ…

Hơn nữa, người chơi không chỉ điều khiển duy nhất một tướng nhưng là cả một đội hình gồm nhiều vị tướng khác nhau. Nơi đó, người chơi phải suy nghĩ làm cách nào để ghép đồ phù hợp cho các vị tướng, đội hình kết hợp nào tối ưu được sức mạnh…

Tuy lấy ý tưởng từ Dota 2 nhưng Đấu Trường Chân Lý lại có cơ chế hoạt động hoàn toàn khác hẳn. Đúng hơn, ĐTCL phong phú và đa dạng hơn rất nhiều: tướng lĩnh, trang phục, tộc hệ, linh thú, sàn đấu....Thậm chí về mặt lối chơi cũng căng não hơn rất nhiều vì người phải tính toán để sinh tồn với 7 đối thủ còn lại. Ai trụ lại cuối cùng thì người đó chiến thắng. 

b. Quá trình xây dựng lối chơi

Riot Game sử dụng các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại để xây dựng hệ thống tộc hệ. Ngoài kỹ năng (Skill) riêng biệt, mỗi vị tướng sẽ mang trên mình hệ thống tộc hệ. Các tộc hệ sẽ có những nội tại riêng biệt của mình. 

Chiến trường chơi được xây dựng tựa như một bàn cờ. Người chơi sẽ đặt các vị tướng của mình trên những ô lục giác trên bàn có đó. Tuy vào chiến lược mà có thể đặc tướng ở những ô thích hợp. Người chơi sẽ có 10 giây để sắp xếp đội hình chiến đấu của mình trước khi được chuyển đến một bàn cờ khác để chiến đấu hoặc đối thủ được chuyển đến. 

c. Thiết kế đồ họa và âm thanh

Sử dụng kĩ thuật 3D trong quá trình tạo hình và thiết kế tỉ mỉ,  hình ảnh của các tướng lĩnh trở nên vô cùng sinh động và uyển chuyển. Những hiệu ứng đến từ kỹ năng cũng được làm một cách cần mẫn và tỉ mỉ. Thậm chí đó là những hoạt động ăn mừng chiến thắng cũng vô cùng chất và vui nhộn của mỗi vị tướng.

Âm thanh cũng được thiết lập khá đặc biệt. Ngoài những hiệu ứng khi các tướng giao tranh và gây sát thương lên nhau thì những âm thanh phụ như nhạc nền, hiệu ứng Emotes (biểu cảm) giao lưu và trao đổi giữa các người chơi cũng khá là phù hợp. Điều này giúp người chơi thêm phần phấn khích và kịch tính

2. Cách Tải Đấu Trường Chân Lý Và Cài Đặt Trên Máy Tính (PC)

Để có thể tham gia vào trò chơi Đấu Trường Chân Lý thì việc đầu tiên của bạn chính là tải và cài đặt game vào máy tính của mình. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng hỗ trợ chơi game, đó là Garena. Bạn có thể vào trang chủ của Garena để trực tiếp tải về: https://www.garena.vn/gpc

Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng Garena về máy. Bạn cần giải nén và cài đặt hệ thống Garena PC vào máy máy của mình

Bước 3: Truy cập vào hệ thống Garena bằng cách đăng nhập tài khoản. Nếu bạn đã có tài khoản thì có thể đăng nhập, còn nếu chưa thì còn chờ gì nữa mà không đăng ký cho một tài khoản.

Bước 4: Sau khi đăng nhập vào Garena. Bạn thấy trên giao diện chính của Garena có rất nhiều hình ảnh biểu tượng của các loại game khác nhau do Garena phát hành. Bạn nhấp chuột vào hình ảnh Liên Minh Huyền Thoại. Cụ thể như hình bên dưới.

Bước 5: Sau khi click vào hình ảnh biểu tượng của Liên Minh Huyền Thoại . Giao diện sẽ xuất hiện một hình ảnh mới. Bạn bấm vào nút “tải về” hoặc “cài đặt”.  Phần mềm Garena sẽ tự động tải và cài đặt cho bạn. 

Bước 6: Chờ Garena cài đặt hoàn tất, bạn bấm vào chữ “Chơi”

Bước 7: Một giao diện tổng của Liên Minh Huyền Thoại sẽ xuất hiện, bạn bấm vào nút đấu. Trên đó sẽ có 4 thể loại để bạn chọn lựa. Bạn bấm vào giao diện “Đấu Trường Chân Lý”

Bước 8: Sau khi bấm vào Đấu Trường Chân Lý, hệ thống sẽ xuất hiện cho bạn 2 sự chọn lựa: Xếp hàng và đấu thường. Tùy vào khả năng để chọn chế độ chơi nhé. 

Lưu ý: vì game có dung lượng khá lớn nên sẽ tốn của bạn khá khá thời gian. Do đó, để việc tải game được suôn sẻ thì cố gắng ổn định mạng internet nhé. 

3. Cách Tải Đấu Trường Chân Lý Và Cài Đặt Trên Điện Thoại (Mobile)

Nếu bạn cảm thấy không được thuận tiện khi phải ôm máy tính hay laptop khi ra ngoài hoặc điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn có được một chiếc PC để chơi Đấu Trường Chân Lý thì cài đặt phiên bản Đấu Trường Chân Lý Mobile là điều tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên, phiên bản Đấu Trường Chân Lý Mobile chỉ hỗ trợ cài đặt cho các máy chủ Tây Phương, còn Đông Á thì vẫn chưa được cập nhập. Do đó việc cài đặt sẽ hơi khó khăn. Cách thức để cài đặt như sau:

a. Đối với điện thoại chạy phần mềm Android:   

Bước 1: Bạn hoàn thành việc tạo tài khoản Riot Games. Bạn điền email của bạn và làm theo các bước hướng dẫn. 

Link đăng ký : https://signup.na.leagueoflegends.com/en/signup/indextt

Bước 2:  Cài đặt ứng dụng “Tap” để hỗ trợ tải game Đấu Trường Chân Lý về mày. Link để tải là: https://www.tap.io/mobile

Bước 3: Truy cập vào “Tap” và tìm trò chơi Đấu Trường Chân Lý bằng cách Search: TFT: Teamfight Tactics. Hoặc bạn có thể bấm vào Link: https://www.tap.io/app/176942 

Bước 4: Bạn tiến hành tải game và cài đặt vào điện thoại

Bước 5: Chờ hệ thống tự động cài đặt hoàn tất. Bạn bấm vào Game và chơi thôi.

b. Đối với điện thoại chạy phần mềm IOS: 

Bước 1: Cũng tương tự như điện thoại chạy phần mềm Android, bạn tạo tài khoản Riot Game  bằng cách điền email và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Bạn cần phải chuyển đổi quốc gia hay khu vực. Cụ thể là quốc gia Hoa Kỳ hoặc Úc. Các bước chuyển đổi như sau: Cài đặt => iTunes & App Store => nhấn vào ID Apple => Xem ID Apple

Bước 3: Trong Tài khoản, bạn bấm chọn Quốc Gia/Vùng => Thay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng => Úc hoặc Hoa Kỳ, bạn chọn 1 trong 2.

Bước 4: Sau đó, bạn tiếp tục cập nhập các thông tin để hoàn thành việc chuyển đổi

B4: Kế đến bạn truy cập vào App Store để tìm kiếm game Đấu Trường Chân Lý bằng cách Search: “TFT: Teamfight Tactics”

Bước 5: Tải game Đấu Trường Chân Lý về máy

Bước 6:  Chờ hệ thống hoàn tất việc cài đặt tự động,  bạn bấm vào trò chơi và chơi.

c. Lưu ý về cấu hình cũng như những điều kiện về thông số kỹ thuật của điện thoại

Đối với điện thoại chạy Android, điều kiện cấu hình: Android 7 trở lên. Ram 1.5GB .

Đối với điện thoại chạy IOS: iOS 9.0, hệ điều hành từ chip Apple A9 , xung nhịp 1,84 GHz , RAM 2GB trở lên (tương đương các dòng máy từ iPhone 6s trở lên). 

Trên là những thông tin liên quan đến cách tải Đấu Trường Chân Lý cũng như cách thức cài đặt trên máy tính (PC) và trên hai nền tảng của điện thoại (Mobile). Mong rằng, bài viết sẽ giúp bạn cài đặt game cách tối ưu và có những trải nghiệm thú vị khi tham gia chơi Đấu Trường Chân Ly.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tai-dau-truong-chan-ly.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111