HOME » Hướng dẫn » Tải font chữ viết tay 3,033

Tải font chữ viết tay

Ngoài các font chữ mặc định thì có thể tải thêm những font chữ độc đáo khác về máy tính để có thể thoải mái lựa chọn khi soạn thảo văn bản. Font chữ viết tay hiện cũng đang là một trong những font chữ được nhiều người yêu thích. Vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải font chữ viết tay về máy đơn giản và nhanh chóng nhé.

Font chữ viết tay là gì?

Font chữ viết tay là một loại font đã được việt hóa với đa dạng các kiểu font chữ khác nhau và thường được sử dụng cho các nghiệp vụ thiết kế như: đồ họa, thiết kế thiệp chúc mừng, thiệp mời cưới...hoặc cũng có thể là thiết kế giao diện cho các loại game, chương trình quảng cáo, poster, hình ảnh marketing...hoặc một số ứng dụng khác. Font chữ viết tay hiện đang cung cấp tới người dùng rất nhiều kiểu chữ mới lạ để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những font chữ phù hợp cho từng mục đích sử dụng.

Font chữ viết tay có gì đặc biệt

Font chữ viết tay hiện đang là một trong những font chữ được nhiều người yêu thích lựa chọn là vì những ưu điểm nổi trội dưới đây:

  • Các kiểu chữ trong font chữ viết tay đều được thiết kế vô cùng sáng tạo, nhẹ nhàng và có tính thẩm mỹ cao. Nhờ vậy mà bạn có thể thiết kế ra nhiều sản phẩm độc đáo từ font chữ này.

  • Font chữ viết tay là bộ font đã được việt hóa và tương thích với nhiều hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows 10, Windows 7, Windows 8.1.... Hơn thế nữa, font chữ viết tay cũng có thể sử dụng phù hợp cho nhiều phần mềm thiết kế đồ họa.

  • Font chữ viết tay khi tải về máy cũng có dung lượng khá nhỏ gọn nên quá trình cài đặt sẽ nhanh chóng và đơn giản.

  • Font chữ viết tay với nhiều kiểu chữ đa dạng nên sẽ hạn chế được tình trạng lỗi font khi tải các tệp tin và xem trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn tải và cài đặt font chữ viết tay về máy tính.

Để có thể tải font chữ viết tay về máy tính một cách nhanh chóng, các bạn có thể thực hiện theo các thao tác đơn giản dưới đây.

Bước 1: Để có thể bắt đầu tải và cài đặt font chữ viết tay về máy tính các bạn sẽ truy cập vào đường link sau đây: https://drive.google.com/file/d/1tA74LeLapJaqb6P2GbiU6JJcWsqpoB_y/view 

Bước 2: Sau khi bộ font chữ viết tay được tự động được tải về thì các bạn sẽ tiến hành giải nén để có được các tệp font chữ khác nhau của font chữ viết tay. Về giải nén thì các bạn có thể sử dụng Winrar có ở máy tính là có thể giải nén một cách nhanh chóng.

Bước 3: Sau khi các tệp trong font chữ viết tay đã được giải nén các bạn sẽ paste tất cả font vào đường dẫn C:\Windows\Fonts. Để thao tác một cách nhanh chóng nhất, các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A để thực hiện chọn toàn bộ font chữ vừa giải nén trong thư mục và nhấn Ctrl + C để copy toàn bộ các font chữ viết tay đó và paste vào đường link bên trên.

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên các bạn đã hoàn thành quá trình tải font chữ viết tay về máy tính và bắt đầu sử dụng. Ngoài ra nếu sau khi tải font chữ viết tay về máy tính các bạn nhận thấy 1 số kiểu chữ của bộ font chữ viết tay đó không tương thích hoặc không muốn sử dụng thì hoàn toàn có thể thao tác để xóa kiểu chữ đó khỏi máy tính bằng cách: truy cập vào đường dẫn C:\Windows\Fonts của máy tính, rồi chọn các font chữ viết tay cần xóa, click chuột phải và chọn Delete.

Một số font chữ viết tay độc đáo nên lựa chọn khi thiết kế đồ họa

Với bộ font chữ viết tay mới nhất thì sẽ có rất nhiều các kiểu chữ độc đáo mà bạn có thể sử dụng. Dưới đây sẽ là một số font chữ viết tay độc đáo các bạn có thể lựa chọn khi thiết kế đồ họa.

Font chữ viết tay Zuey Handwriting

Zuey Handwriting là font chữ viết tay được tạo ra bởi Kirsty Haswell, một nhà thiết kế nổi tiếng người Úc. Đây là một trong những font chữ viết tay khá độc đáo và rất nên lựa chọn khi vần thiết kế đồ họa. Font chữ viết tay Zuey Handwriting hiện đang có 2 kiểu chính đó là: kiểu thường và kiểu viền. Các bạn có thể tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà lựa chọn kiểu chữ phù hợp nhất.

Font chữ viết tay Noelan Script

Nếu tìm hiểu về các loại font chữ viết tay thì chắc hẳn các bạn cũng không thể bỏ qua font Noelan Script, được tạo ra bởi nhà thiết kế người Indonesia. Đây còn được biết đến là một kiểu chữ thư pháp được cách điệu theo kiểu cách hiện đại. Font chữ viết tay Noelan Script bao gồm đầy đủ các ký tự chữ viết hoa, chữ viết thường, số, dấu chấm câu. Không những làm cho các thiết kế đồ họa của bạn thêm phần sống động mà font chữ Noelan Script còn có thể kết hợp với các font chữ in khác một cách hoàn hảo để tạo ra những tác phẩm có tính thẩm mỹ cao.

Font chữ viết tay Hallelujah

Hallelujah hiện cũng đang là một trong những font chữ viết tay có thiết kế độc đáo và đẹp mắt. Font chữ viết tay Hallelujah hiện đang có nhiều kiểu dáng khác nhau như kiểu brush, light, swashes…Font chữ viết tay Hallelujah có thể sử dụng phù hợp cho việc thiết kế logo, poster, card visit…

Font chữ viết tay Mightype

Mightype là font chữ viết tay được thiết kế bởi AF Studio và có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Font chữ viết tay  Mightype có kiểu dáng nhẹ nhàng, tinh tế nên rất thích hợp khi bạn cần thiết kế poster, hình ảnh cho các chương trình ca nhạc, phim ảnh hay thời trang…Font chữ viết tay Mightype cũng bao gồm đầy đủ các chữ cái viết hoa, viết thường và các ký tự cần thiết khác.

Vậy bài viết trên đây đã gửi tới các bạn những thông tin hữu ích về font chữ viết tay cũng như hướng dẫn tải font chữ viết tay về máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin trên sẽ trở nên hữu ích khi các bạn cần tìm kiếm những font chữ sáng tạo cho công việc.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tai-font-chu-viet-tay.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111