Tải Font Vni

Hiện nay đã có thêm nhiều phông chữ mới lạ, đẹp mắt mà hệ thống Windows chưa cập nhật nên nếu muốn sử dụng bạn sẽ phải tự tải về máy tính như: font vni, font thư pháp, font chữ viết tay.... Vậy bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tải font vni về máy tính nhanh chóng và vô cùng đơn giản nhé.

Font VNI là gì?

Font vni là một trong những bộ font Việt hóa đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng với nhiều kiểu chữ mới lạ và sáng tạo. Cho đến thời điểm hiện tại có thể coi font vni là bộ font chữ Tiếng Việt đầy đủ nhất lên tới hơn 300 kiểu chữ khác nhau. Nhờ sự đa dạng này mà bạn có thể thoải mái lựa chọn các kiểu chữ đẹp mắt khi soạn thảo văn bản, chèn văn bản khi photoshop hoặc nhắn tin với bạn bè trên các ứng dụng: Zalo, Skype, Yahoo…

Font VNI có gì đặc biệt

Nhờ sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội mà hiện tại font vni thu hút rất nhiều lượt tải về. Vậy hãy cùng điểm qua những ưu điểm của font vni ngay sau đây nhé.

  • Nhờ có sự đa dạng lên tới 300 kiểu chữ khác nhau nên chắc chắn khi sử dụng font vni sẽ hạn chế được đáng kể tình trạng lỗi font khi bạn tải một tệp bất kỳ về và xem trực tiếp trên máy tính của mình.

  • Không những cung cấp đa dạng các kiểu chữ khác nhau mà các kiểu chữ của font vni đều được thiết kế vô cùng đẹp mắt và sinh động để các bạn có thể tạo ra những văn bản ưa nhìn nhất.

  • Hơn thế nữa, font vni đang là font chữ có độ tương thích cao với các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows 10, Windows 7, Windows 8.1…

  • Quá trình tải và cài đặt font vni về máy vô cùng đơn giản.

Vậy hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về các bước chi tiết để cài đặt được font vni về máy tính nhé.

Hướng dẫn tải font vni về máy tính 

Để có thể tải font vni về máy tính, các bạn có thể thực hiện theo các thao tác đơn giản dưới đây.

Bước 1: Để có thể bắt đầu tải và cài đặt font vni về máy tính các bạn sẽ truy cập vào đường link sau đây:

http://fontchu.com/font/categories/allfont/750FontVNI.zip 

Bước 2: Sau khi truy cập vào đường link bộ font vni sẽ được tải về và các bạn sẽ tiến hành giải nén để có được các tệp font chữ khác nhau của font vni.

Bước 3: Sau khi đã giải nén được các tệp font chữ thì chúng ta sẽ sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A để thực hiện chọn toàn bộ font chữ vừa giải nén trong thư mục và nhấn Ctrl + C để copy toàn bộ các font vni đó.

Bước 4:  Sau khi copy được font vni các bạn sẽ paste vào đường dẫn C:\Windows\Fonts. 

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản như trên các bạn đã hoàn thành quá trình tải font vni về máy tính. Sau khi hoàn thành bước 4, khi sử dụng Word, Excel, các phần mềm nhắn tin...các bạn đều có thể sử dụng font vni.

Ngoài ra nếu sau khi tải các bạn nhận thấy 1 số kiểu chữ của font vni không tương thích và không muốn sử dụng thì hoàn toàn có thể thao tác để xóa kiểu chữ đó khỏi máy tính bằng cách: truy cập vào đường dẫn C:\Windows\Fonts của máy tính, rồi chọn các font vni cần xóa, click chuột phải và chọn Delete và Yes.

Những lưu ý khi sử dụng font vni

Khi sử dụng font vni tại máy tính các bạn cũng nên lưu ý để gõ tiếng việt thì cần tải  và cài đặt thêm phần mềm Unikey (nếu trước đó máy bạn đã có thì sẽ không cần tải về nữa).Nếu khi đã tải Unikey về máy nhưng vẫn không thể gõ được tiếng việt với font vni thì các bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Mở giao diện của phần mềm Unikey trên máy tính.

Bước 2: Trong phần Bảng mã của phần mềm Unikey thông thường mặc định sẽ để là Unicode, nhưng đối với font vni các bạn sẽ chuyển thành TCVN3 hoặc VNI. 

Windows để có thể khắc phục tình trạng không gõ được tiếng việt với font vni. Các bạn cũng lưu ý thêm là khi lựa chọn bảng mã nào thì phải lựa chọn font đúng với bảng mã đó thì mới có thể  gõ được chữ có dấu tiếng Việt mà không bị sai lỗi chính tả. Phần mềm Unikey có quy định về bảng mã và font chữ tương ứng như sau:

  • Bảng mã Unicode sẽ sử dụng được với các font chữ như: Time News Roman, Tahoma, Arial, Courier…

  • Bảng mã VNI Windows sẽ sử dụng cho các font chữ thông dụng có chữ VNI đứng đầu như: VNI-Times…

  • Bảng mã TCVN3 hay còn gọi là bảng mã tiêu chuẩn Việt Nam sẽ sử dụng cho các font chữ có ký tự .vn đứng đầu, ví dụ như: Vntime, VnTimeH

Vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách tải font vni về máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn sẽ có những bài viết với những font chữ vô cùng độc đáo và mới lạ của font vni nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tai-font-vni.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460