Tải Instagram

Instagram cũng là một mạng xã hội nhưng nó lại chuyên về chia sẻ hình ảnh và video hơn nên hầu hết người dùng Instagram sẽ có cơ sở để sáng tạo những hình ảnh đẹp và thu hút. Bài viết này sẽ giúp bạn biết và hiểu về mạng xã hội này và tại sao bạn phải tải Instagram ngay.

Tổng quan về Instagram

Cho đến ngày nay, ước tính số lượng ảnh được đăng tải qua ứng dụng Instagram này đã vượt quá con số 1.000.000.000. Trước khi tải Instagram về và sử dụng hay tìm hiểu tổng quan về Instagram nhé.

Instagram là gì?

Được thiết kế bởi Kevin Systrom và Mike Krieger và phát triển bởi Facebook, Instagram là một phần mềm hoặc ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ miễn phí hình ảnh, video trên điện thoại của mình. Ngoài ra, Instagram còn được tích hợp thêm các bộ lọc hình ảnh (hay còn gọi là filters) để người dùng có được những bức ảnh nghệ thuật nhất. Những bức ảnh này thường có dạng hình vuông theo tỉ lệ 1:1 khi được đăng tải lên ứng dụng này.

Ở thời điểm hiện tại, ứng dụng này đã được hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Android, Apple iOS hay Windows Phone. Trên ứng dụng này người dùng có thể xem, chia sẻ những hình ảnh chất lượng hoặc có thể tự đăng tải hình ảnh về những khoảnh khắc đời thường của mình và tham gia tương tác với bạn bè, người thân. Giống như Facebook hay bất kì kênh mạng xã hội nào khác, người dùng cũng có thể kết bạn, theo dõi, tương tác với bạn bè thông qua việc follow, thả tim hay bình luận bài đăng của mọi người sau khi tải Instagram và có tài khoản cá nhân.

Lịch sử ra đời và phát triển của Instagram

Tên gọi ban đầu của Instagram là burbn, ở thời điểm sơ khai burbn sử dụng nền tảng HTML5, là một chương trình check-in gần giống với foursquare. Hai nhà sáng lập ra burbn và sau này là Instagram đã cùng nhau huy động từ quỹ Andreessen Horowitz và quỹ Baseline Ventures được khoảng 500.000 đô la Mỹ. 7 tháng sau đó thì họ cho ra ứng dụng mang tên Instagram. Lần đầu tiên phát hành trên App Store của Instagram vào ngày 06 tháng 10 năm 2010. 

Số người dùng Instagram nhanh chóng tăng lên 1 triệu người cũng trong năm phát hành. Sau đó, con số 5 triệu người dùng đã được Instagram công bố  vào tháng 6 năm 2011 và con số này nhanh chóng lên tới  10 triệu vào tháng 9 năm 2011. Như vậy có nghĩa là trong 1 năm phát hành, Instagram đã được 10 triệu người trải nghiệm. Tháng 4, 2012 có tổng cộng 3 triệu tài khoản Instagram được lập - là con số “khổng lồ” được Instagram cho biết tháng 4 năm 2012. Cuối năm đó (tháng 12 năm 2014), con số 300 triệu người dùng đăng nhập vào ứng dụng mỗi tháng được nhà đồng sáng lập Kevin Systrom công bố.

Để đảm bảo một môi trường xã hội lành mạnh, một số quy định cho người dùng đã được Instagram đưa ra bao gồm: người dùng phải là người từ 13 tuổi trở lên. Ngoài ra, các hình ảnh liên quan đến khỏa thân, khiêu dâm hay bạo lực sẽ không được Instagram cho phép đăng tải lên kênh mạng xã hội này. 

Nhiều người nổi tiếng và ngôi sao chia sẻ video, hình ảnh về các sản phẩm nghệ thuật của mình thông qua một tài khoản Instagram do họ tự tạo ra cũng như để tương tác với người hâm mộ. Một sản phẩm nổi bật về Instagram với tên gọi “Anything could happen” được cho ra đời bởi Ellie Goulding năm 2012, trong video âm nhạc này nữ ca sĩ đã sử dụng hơn 1200 hình ảnh được đăng tải trên Instagram.

Một số thành tựu mà Instagram đạt được bao gồm: Top 50 ứng dụng tuyệt vời nhất chạy trên hệ điều hành Android, 2013 (bới tạp chí Time của Mỹ), … Tính năng “Stories” và “Live” được Instagram cập nhật vào cuối năm 2016 cho người dùng toàn cầu. 

Instagram có điểm gì nổi bật khác gì với Facebook​?

- Bạn bè, người thân có thể đoán được tâm trạng của bạn thông qua những tấm ảnh bạn đăng tải. Khác với Facebook, bạn sẽ thông qua những status (trạng thái) để chia sẻ cảm xúc nhưng đối với Instagram thông qua bức ảnh của bạn, mọi người sẽ biết bạn đang cảm thấy như thế nào: buồn hay vui, hạnh phúc thì tại sao hạnh phúc,...

- Các hiệu ứng chỉnh ảnh được tích hợp sẵn trong Insta cho phép bạn có được những bức ảnh hoàn hảo nhất trước khi đăng tải. Những hiệu ứng này có thể dễ thương, có thể hài hước, .. chính những hiệu ứng này có thể sẽ làm bạn hài lòng.

- Với Instagram, mọi điều mọi người thấy thì bạn có thể thấy, điều đó thật sự rất tuyệt. Bạn có thể chỉ ngồi ở nhà nhưng có thể thấy được những hình ảnh đẹp nhất từ bạn bè hay thậm chí là những người lạ.

- Một trong những ưu điểm của Instagram là rất dễ sử dụng. Chỉ với những thao tác  là nhấn vào biểu tượng, chụp hình, đăng tải là xong.

Cách tải Instagram và đăng ký tài khoản và sử dụng Instagram vô cùng đơn giản

Cùng giống với nhiều mạng xã hội nổi tiếng khác như Facebook hay Twitter thì Instagram cũng là mạng xã hội cho phép bạn chia sẻ các hình ảnh, video cũng như theo dõi những tài khoản mà bạn yêu thích. Đặc biệt, khi tải Instagram và sử dụng Instagram, các ảnh độc đáo được hàng triệu người trên thế giới chia sẻ sẽ được bạn tìm được.

Tải Instagram và đăng ký tài khoản Instagram trên điện thoại

Bước 1: Từ App Store (cửa hàng ứng dụng của iPhone) hay CH Play (cửa hàng ứng dụng của Android) bạn tìm kiếm “Instagram” và chọn cài đặt để tải Instagram về thiết bị của mình.

Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, nhận chọn biểu tượng của Instagram để mở ứng dụng.

Bước 3: Chọn “Đăng ký bằng email hoặc số điện thoại” (đối với Android) hoặc “Tạo tài khoản mới” (đối với iPhone) rồi nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email (lưu ý: cần có mã xác thực) và chọn “Tiếp”. Ngoài ra, nếu đã có tài khoản Facebook bạn cũng có thể chọn “Đăng nhập bằng tài khoản Facebook”.

Bước 4: Đối với trường hợp đăng ký bằng số điện thoại hoặc email, hãy tạo một mật khẩu và tên người dùng mới, điền thông tin cá nhân rồi chọn “Tiếp”. Đối với trường hợp đăng ký bằng tài khoản Facebook thì bạn không cần tạo mật khẩu và tên đăng nhập mới.

Tải và đăng ký tài khoản Instagram trên máy tính

Bước 1: Truy cập theo website: instagram.com

Bước 2: Chọn vào “Đăng ký”, nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email rồi cũng tạo mật khẩu và tên người dùng mới. Nếu đăng ký bằng tài khoản Facebook thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình thôi

Bước 3: Trải nghiệm sau khi đã tải tải Instagram thành công.

Hướng dẫn sử dụng Instagram sau khi tải Instagram

Ta sẽ tìm hiểu về cách dùng Instagram sau khi đã biết tổng quan về Instagram và thành công tải Instagram về thiết bị của mình. 

Để tìm kiếm một người dùng Instagram, bạn hãy tìm nhấp vào biểu tượng kính lúp phía cuối màn hình. Sau đó, hãy nhập tên của người cần tìm tại tab Thẻ. Với công cụ này bạn có thể tìm được bất cứ ai chỉ cần họ có tài khoản Instagram như thần tượng của bạn, bạn bè, người thân hay những shop bán đồ bạn thích,... Tuy nhiên, cũng giống như các trang mạng xã hội khác, Instagram cũng sẽ có những tài khoản giả và việc bạn cần làm là tìm hiểu thật kỹ về số lượng người theo dõi, hình ảnh được đăng tải, thông tin cá nhân,.. để tránh khỏi những tài khoản không lành mạnh.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của Instagram là xử lý hình ảnh. Hãy tìm và bấm vào biểu tượng Camera (góc trên bên trái màn hình) để có thể bật camera và trải nghiệm các tính năng như: camera sau - camera trước, quay video, quay boomerang, tạo Stories, sử dụng các hiệu ứng hình ảnh (filters) của Instagram,... Trong chức năng này, bạn hoàn toàn có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào trong máy của bạn để đăng tải lên.

Những công cụ chỉnh sửa của Instagram như độ sáng, bộ lọc và các công cụ khác sẽ giúp bạn chỉnh sửa bức ảnh mà bạn đang có. Ngoài ra, 20 bộ lọc nghệ thuật được ứng dụng này cung cấp cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc dành cho bạn. Bằng cách chỉnh sửa 2 thanh kéo của bộ lọc bạn có thể tùy chỉnh màu ảnh theo ý thích của bản thân.

Bạn có thể sử dụng biểu tượng độ sáng màn hình để thay đổi cường độ của độ sáng hình ảnh trong hình ảnh. Biểu tượng cờ lê hiển thị các thông số khác của hình ảnh. Tất cả được điều chỉnh với một thanh trượt. Việc chỉnh ảnh rất đơn giản đơn giản và có thể dừng bất cứ khi nào bạn muốn. Như các ứng dụng mạng xã hội khác, bạn cũng có thể chia sẻ ảnh hay video của mình. Bạn chỉ cần chia sẻ ảnh hay video của mình thông qua cách đi đến màn hình chia sẻ. Chọn chế độ công khai hay riêng tư mà bạn muốn chia sẻ với bạn bè và sau đó viết về bức ảnh đó. Ngoài Instagram, bạn cũng có thể chia sẻ ảnh trên các mạng xã hội khác như Tumblr, Facebook, Twitter,v.v … bằng cách sử dụng các biểu tượng thích hợp. 

Những điều thú vị bạn sẽ có được khi tải Instagram

Phát hành vào năm 2010, Instagram luôn không ngừng phát triển và thay đổi với các tính năng mới được cập nhật gần như mỗi tuần. Cùng với sự phát triển đó thì kỳ vọng và thị hiếu của người dùng cũng ngày một tăng cao. Instagram thường xuyên có những tính năng thú vị để gia tăng trải nghiệm người dùng sau khi tải Instagram.

Chỉnh sửa bài viết Instagram như dân chuyên nghiệp

Thông thường mọi người thường quen với việc chỉ áp dụng bộ lọc có sẵn cho bức ảnh của mình rồi đăng ngay lên trang cá nhân mà không thay đổi bất kì cài đặt nào khác. Với Instagram ngoài những bộ lọc nghệ thuật sẵn có, bạn có thể làm cho bức ảnh của mình hoàn hảo hơn với các công cụ chỉnh sửa mở rộng như: độ bão hòa. độ sáng, cấu trúc, cân bằng trắng,... Để có thể sử dụng những công cụ này, bạn chỉ cần nhấn chọn Edit ở dưới màn hình bên cạnh Filter.

Đăng bài từ nhiều tài khoản Instagram

Khi bạn có nhiều tài khoản Instagram mà bạn không muốn đăng nhập và xuất liên tục trên cùng một thiết bị di động, thì cũng giống như Twitter, Instagram cho phép bạn đăng nhập vào nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị. 

Làm sao để liên kết nhiều tài khoản? Hãy nhấn vào icon 3 gạch trên góc phải màn hình và chọn Add Account. Lúc này bạn sẽ được đưa tới màn hình đăng nhập tài khoản mới hoặc hiện tại bởi Instagram.

Tạo ảnh ghép

Ứng dụng Layout (Có sẵn trong Android và iOS) được liên kết với Instagram, nhờ sự liên kết này bạn có thể ghép ảnh rời rạc thành một tấm ảnh thống nhất rồi đăng tải lên trang cá nhân Instagram hay chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác. Đối với ứng dụng Layout, bạn có thể dùng bằng cách liên kết qua Instagram hoặc dùng trên ứng dụng gốc mà bạn có thể tải về trên các cửa hàng ứng dụng.

Trong ứng dụng Layout bạn sẽ có nhiều gợi ý, template ghép hình khác nhau, phụ thuộc vào mục đích và sở thích mỗi người ta có thể cho ra nhiều bức ảnh khác nhau. Ngoài ra, sử dụng Layout còn cho phép bạn nhân bản ảnh, chèn đường viền, đóng khung hay hỗ trợ xoay ảnh theo ý muốn của bạn.

Sáng tạo bài viết thú vị từ Instagram

Có thể bạn đã xem rất nhiều những video ngắn rất sinh động từ Instagram nhưng vẫn chưa biết cách làm? Những video này được được thực hiện bởi các công cụ hỗ trợ hiệu ứng của Instagram như boomerang, quay nhiều khung hình, chụp ảnh sticker, superzoom,... Với các công cụ này, những video đơn giản của bạn sẽ thu hút và trở nên thú vị hơn rất nhiều. Từ đó, bạn bè và người thân sẽ tương tác với bạn một cách tích cực hơn.

Lưu trữ bài viết Instagram cũ

Có bao giờ bạn có mong muốn rằng mình không muốn để người khác xem những tấm ảnh này nữa nhưng vẫn muốn giữ lại làm kỉ niệm thì có cách nào không? Câu trả lời là Có, để thực hiện được việc này, hãy chọn bài viết muốn lưu trữ và bấm vào phần tùy chọn ở góc phải màn hình, tiếp tới là Archive. Sau đó bất kì lúc nào bạn muốn xem lại bài viết này chỉ cần truy cập vào góc trên bên phải màn hình và chọn icon 3 gạch → Archive → Click Posts từ menu được thả xuống.

Tối ưu hóa tiểu sử Instagram của bạn để xuất hiện trong tab Khám phá

Nếu bạn muốn tăng số lượng người theo dõi mình ngoài bạn bè, gia đình và đồng nghiệp, nhưng điều này có thể sẽ mất rất nhiều thời gian. Một cách tốt nhất để bạn có thể gia tăng lượng followers là để trang cá nhân của bạn xuất hiện trong trang Khám phá của Instagram. 

Trang Khám phá có thể được truy cập bằng biểu tượng kính lúp ở dưới màn hình, đây là trang tổng hợp và sắp xếp cộng đồng người sử dụng Instagram theo từ khóa chủ đề. Ví dụ: du lịch, kiến trúc, trang trí, phong cách,...

Việc bạn cần làm là đề những từ khóa này xuất hiện trên tiểu sử và hồ sơ của mình để khi mọi người duyệt từ khóa theo chủ đề, tên của bạn sẽ xuất hiện trên tab Khám phá. Ví dụ, Mai Nguyễn là một nhà tư vấn giải pháp Marketing, theo đó Mai có thể đặt tên cho tài khoản của mình sau khi tải Instagram về là “Mai Nguyen Marketing” thay vì chỉ đơn giản là “ Mai Nguyen” hay “Nguyen Mai”. Sau đó, trong tiểu sử bio sẽ để những từ khóa liên quan đến Marketing như “Email marketing”, “SEM”, …

Trên đây là cách tải Instagram và những lý do bạn nên tải Instagram ngay. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để có những thông tin bổ ích nhất nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tai-instagram.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111