HOME » Hướng dẫn » Tải Liên Minh Huyền Thoại 1,655

Tải Liên Minh Huyền Thoại

Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về cách tải Liên Minh Huyền Thoại về máy tính để có thể tham gia giao lưu cùng các game thủ khác trên thế giới.

1. Giới thiệu chung Liên Minh Huyền Thoại (LOL).

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game nhập vai online nổi tiếng, mang phong cách kết hợp giữa hành động chiến thuật và tốc độ cao, đầy tính cạnh tranh, tạo nên những trải nghiệm hết sức thú vị và thu hút người chơi. Nhiều người còn cho rằng, tham gia game Liên Minh Huyền Thoại còn giúp họ nâng cao được nhiều kỹ năng khác nhau như phối hợp đồng đội, tư duy chiến thuật và sáng tạo và khả năng phản xạ nhạy bén. Đây là một trong những tựa game có sức hút và đã tạo nên một cộng đồng người chơi vô cùng hùng hậu ở khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy, hiện tại, có không ít các đội nhóm, những cộng đồng game thủ được lập ra ở cả trên Internet và ngoài đời thực để giúp người chơi có thêm các tương tác và giao tiếp với nhau.

Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam được phát hành bởi công ty Garena, và hiện nay, tựa game này đã trở nên phát triển và được nâng cấp xứng tầm như các sự kiện lớn khác như thế giới. Hằng năm, hàng trăm giải đấu lớn nhỏ được diễn ra đều đặn ở quy mô thế giới, quy tụ rất nhiều người tài tham gia. Đặc biệt, ở mỗi quốc gia cũng đã lập nên các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại để thi đấu trong các giải đấu lớn cùng các quốc gia khác.

Ngoài ra, để hỗ trợ người chơi thuận tiện hơn, Liên Minh Huyền Thoại đã ra mắt các phiên bản dành cho điện thoại Android và Iphone. Để được đăng ký và tải Liên Minh Huyền Thoại về máy, bạn chỉ cần điện thông tin của mình vào tài khoản Gas của hệ thống.

2. Hướng dẫn tải Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại hiện đang là tựa game có sức hút đối với hàng triệu game thủ trên khắp Thế giới. Dưới đây là những cách mà bạn có thể tải Liên Minh Huyền Thoại về máy tính và điện thoại để giao lưu với bạn bè có chung đam mê.

2.1 Cách tải Liên Minh Huyền Thoại về máy tính

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2009 bởi Riot Game, Liên Minh Huyền Thoại đã được cập nhật nhiều lần và hiện tại bản mới nhất là bản 11.6. Và để có thể tải Liên Minh Huyền Thoại về máy tính, bạn nên kiểm tra thử máy của mình có đáp ứng những yêu cầu về thông số hay chưa. Dưới đây là những yêu cầu về cấu hình máy tính để bạn có thể tải Liên Minh Huyền Thoại về một cách hiệu quả.

- CPU: Mức tối thiểu là là 2GHz, mức tiêu chuẩn đề nghị là 4GHz Dual Core hoặc 3GHz.

- RAM: Mức tối thiểu là 4GB RAM và mức tiêu chuẩn đề nghị là 8 GB RAM.

- VGA: Mức tối thiểu là DirectX 9.0c và mức đề nghị là DirectX 9.0c hoặc cao hơn; hoặc Nvdia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc tương đương (512 MB).

- HDD: Mức tối thiểu là 10 GB ổ trống, mức đề nghị là 14 GB ổ trống.

- OS: Mức tối thiểu Windows XP SP3 trở lên, mức đề nghị là Windows 7 trở lên.

Sau khi kiểm tra và cảm thấy máy tính của bạn phù hợp cho việc tải Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể thực hiện tải và cài đặt game vào máy. Và để có thể thực hiện điều này bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách sau:

Tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại bằng cách sử dụng hệ thống Garena

Sử dụng hệ thống Garena được xem là cách nhanh chóng và ít lỗi nhất để bạn tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại vào thời điểm hiện tại. Hệ thống này là nền tảng được chính công ty phát hành Liên Minh Huyền Thoại quản lý giúp hỗ trợ một cách mượt mà khi bạn tham gia vào Liên Minh Huyền Thoại và một số game khác như Đế Chế hoặc Fifa Online,... Để tải Liên Minh Huyền Thoại bằng hệ thống Garena bạn có tham khảo các bước sau đây.

Bước 1:  Vào link: https://taigame.lienminh.garena.vn/#/ và chọn “Tải bằng Garena” hoặc vào https://www.garena.vn/gpc vài chọn “Tải xuống”.

Bước 2: Sau khi Garena được tải xuống, bạn nhấn vào chọn “Chấp nhận điều khoản sử dụng” rồi sau đó chọn “Cài đặt”. Sau khi chọn “Cài đặt” bạn sẽ chờ một thời gian để máy kích hoạt và tự động cài vào máy.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong Garena, bạn mở ứng dụng lên và tiến hành Đăng nhập vào game. 

Ở bước này yêu cầu bạn phải có tài khoản Garena để có thể đăng nhập vào hệ thống để kích hoạt game. Nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn có thể thực hiện đăng ký bằng cách chọn “Tạo tài khoản” trên màn hình của hệ thống Garena mới được mở hoặc thực hiện các đăng ký thông qua trang chủ của Garena bằng cách vào trang www.garena.vn rồi chọn “Tài khoản” và “Tạo tài khoản mới” rồi tiếp tục điền các thông tin theo yêu cầu.

Bước 4: Sau khi có tài khoản Garena và đăng nhập vào hệ thống, cửa sổ Garena mở ra, bạn lựa chọn game Liên Minh Huyền Thoại rồi chọn Cài đặt để tải game vào máy.

Bước 5: Chọn “Lưu vào” và lựa chọn đường dẫn cho game rồi sau đó chọn “Vào game” để game tiếp tục tự cài vào máy tính.

Vì game có dung lượng khá lớn khoảng 1 GB nên thời gian cài đặt sẽ hơi lâu nên các bạn hãy chịu khó chờ đợi một chút nhé. Tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại bằng cách Thủ công. Ngoài sử dụng hệ thống Garena, bạn có thể trực tiếp tải Liên Minh Huyền Thoại bằng cách dưới đây:

Bước 1: Vào link: https://taigame.lienminh.garena.vn/#/ và lựa chọn “bản full zip…”.

Bởi vì Liên Minh Huyền Thoại có nhiều bản nên bản có thể lựa chọn các bản khác nhau tuy nhiên, để có được trải nghiệm tốt nhất bạn nên lựa chọn phiên bản mới nhất và lựa chọn bản full zip trong lần cài đặt đầu tiên để tránh gặp lỗi Sai phiên bản thường rất hay xảy ra khi cài đặt bằng link thủ công. Ngoài ra, với dung lượng bản full khá lớn nên trước khi tải game bạn nên xử lý và dọn dẹp ổ máy tính của mình để thuận tiện cho việc tải xuống.

Bước 2: Sau khi bản full zip được tải xuống, bạn thực hiện giải nén cho file bằng cách sử dụng Winrar (Click chuột phải vào file sau đó chọn Extract to ….).

Bước 3: Sau khi file được giải nén, bạn click chọn vào file có đuôi .EXE để bắt đầu cài đặt.

Bước 4: Click chọn Next, sau đó chọn Install để cài đặt game trên máy tính.

Bước 5: Tải Garena để có thể chơi game trực tuyến, sau đó mở Garena rồi đăng nhập vào hệ thống.

Bước 6: Tại giao diện của hệ thống Garena bạn chọn game Liên Minh Huyền Thoại rồi sau đó chọn biểu tượng Setting ở góc trái bên dưới rồi click Chọn đường dẫn. 

Bước 7: Khi cửa sổ hiện ra, bạn chọn Đổi rồi chọn thư mục Liên Minh Huyền Thoại đã giải nén. 

Bước 8: Bấm OK để Garena nhận đường dẫn Liên Minh Huyền Thoại. Sau khi dòng chữ “Ứng dụng đã được chuyển” xuất hiện thì việc cài đặt Liên Minh Huyền Thoại của bạn đã thành công.

So sánh cách tải Liên Minh Huyền Thoại bằng Garena và bằng cách thủ công. Cả hai cách tải Liên Minh Huyền Thoại về máy tính hoặc laptop đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào độ ổn định của máy tính cũng như đường truyền mạng mà bạn sử dụng để chơi game mà bạn nên cân nhắc sử dụng cho phù hợp.

Đối với cách tải bằng hệ thống Garena, bạn có thể được hỗ trợ một cách tốt nhất bởi thiết kế hệ thống cho cả Liên Minh Huyền Thoại và một số game khác có trên Garena. Khi tải Liên Minh Huyền Thoại bằng Garena, quá trình tải tải xuống sẽ có tính ổn định cao hơn, đảm bảo bạn sẽ chơi được game mà không bị gặp các lỗi khi tải xuống hoặc hỏng file cài đặt. Tuy vậy, vì game được tải thông qua một bên thứ 3 nên khi đường truyền của bạn kém hoặc thường không ổn định thì việc tải game sẽ khá lâu và có khả năng bạn sẽ phải chờ game tải lại từ đầu khi bị rớt mạng giữa chừng.

Đối với cách tải thủ công, vì được trợ tải xuống file zip nên quá trình tải xuống sẽ có tốc độ tốt và nhanh hơn. Hơn nữa, khi có tình trạng gặp trục trặc do mạng kém thì bạn sẽ không phải ngồi chờ lại từ đầu vì IDM có hỗ trợ tự kết nối lại Internet khi vô tình bị ngắt. Thế nhưng, cách tải bằng thủ công này cũng có một vài nhược điểm như file bị hỏng khi cài đặt dẫn đến lãng phí thời gian. Một lưu ý lớn nhất đối với cách tải thủ công là dù bạn có tải bằng cách này thì bạn vẫn phải sử dụng hệ thống Garena để vào game. Mặc dù vậy, hiện nay nhiều game thủ vẫn thích các tải truyền thống vì họ có thể sử dụng USB để lưu file ZIP để giải nén và chơi ở bất kỳ đâu mà không cần phải chờ tải quá lâu.

2.2 Cách tải Liên Minh Huyền Thoại về điện thoại Android và iOS

Với tốc độ phát triển không ngừng, hiện tại Liên Minh Huyền Thoại đã ra mắt phiên bản mobile để giúp các game thủ có thể thuận tiện tham gia các trận đấu ở bất kỳ đâu. Phiên bản mới nhất đối với điện thoại là bản Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến với hơn 40 vị tướng và gần 90 skin của các vị tướng này được chuyển từ bản PC qua.

Để có thể tải Liên Minh Huyền Thoại bản mobile, bạn chỉ cần vào CH Play hoặc App Store trên điện thoại, gõ “Liên Minh Huyền Thoại”, chọn và tải xuống. 

Cũng tương tự bản PC, game có dung lượng khá lớn nên việc tải xuống sẽ tốn một khoảng thời gian tùy vào tốc độ mạng mà bạn sử dụng.

3. Tính năng chính và cách chơi của Liên Minh Huyền Thoại

Với sức nóng đem lại cho cộng động game thủ, Liên Minh Huyền Thoại có thể đem lại những trải nghiệm thú vị cho người chơi thông qua các tính năng và đặc điểm như:

- Thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trên chiến trường trực tuyến thông qua việc điều khiển những tướng lĩnh có sức mạnh vô song.

- Game có nhiều bản đồ và bối cảnh đa dạng và phong phú.

- Số lượng người chơi lớn và cạnh tranh cực gắt, có thể được xem là cộng đồng game thủ lớn nhất thế giới.

Khi tham gia vào Liên Minh Huyền Thoại, mỗi người chơi sẽ được tham gia nhập vai để điều khiển một nhân vật là một trong những dũng tướng có sức mạnh riêng biệt để chiến đấu với những đối thủ khác đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong mỗi trận đấu, mục tiêu cuối của cả team sẽ là cùng nhau bảo vệ căn cứ địa của đội và kết hợp tấn công, phá hủy căn cứ của đối thủ. Khi bắt đầu trận đấu, mỗi người sẽ được cấp một lượng tiền như nhau và được lựa chọn tướng với chức năng riêng dựa theo sự yêu thích hoặc chiến lược của đội đấu. Ban đầu, các tướng sẽ tương đối yếu về sức mạnh và kỹ năng nào đó, nhưng trải qua các hoạt động xuyên suốt của trận, các tướng sĩ sẽ trở nên mạnh mẽ và có nhiều kỹ năng tốt hơn.

Để có thể đạt được thành tích tốt nhất khi tham gia Liên Minh Huyền Thoại, người chơi nên liên tục tìm hiểu các chi tiết cập nhật trong các nhiệm vụ và luyện tập liên tục cùng đồng đội để tìm ra những chiến thuật hiệu quả khi chiến đấu. Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi trang phục cho các tướng trong game và chú ý cố gắng thu thập các bản mod skin hữu ích phục vụ cho việc tạo nên diện mạo cao cấp hơn cho nhân vật. Đặc biệt, đối với những ai không có điều kiện để nạp tiền vào game thì các bản mod skin này càng quan trọng và cần thiết hơn.

Với những yếu tố tạo nên sự thu hút với người chơi như đồ họa đặc sắc, chiến lược đa dạng và những cảnh chiến vô cùng đặc sắc, Liên Minh Huyền Thoại hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất. Vì vậy, hãy cùng tải Liên Minh Huyền Thoại về máy để cùng giao lưu với nhau nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tai-lien-minh-huyen-thoai.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460