Tải Lightroom

Lightroom được biết đến là một phần mềm hỗ trợ cho việc chỉnh sửa hình ảnh được nhiều nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế ảnh lựa chọn sử dụng. Khác với phần mềm Photoshop với đa chức năng, Lightroom lại có các công cụ phù hợp cần thiết chuyên dùng cho việc chỉnh sửa những bức ảnh sau khi được chụp bởi những thợ ảnh. 

Giới thiệu về Lightroom

Được trang bị và thiết kế với khả năng đồng bộ hóa giữa những loại thiết bị từ máy tính để bàn đến thiết bị di động, Lightroom có thể giúp cho việc sửa chữa ảnh diễn ra nhanh chóng với thuận tiện hơn với tốc độ xử lý nhanh và hiệu quả.

Việc tải và cài đặt Lightroom về máy để sử dụng tượng đối đơn giản và mang lại hiệu quả tối ưu cho người chỉnh ảnh, đặc biệt là khi bạn cần ghép ảnh HDR. Tuy nhiên, vì phần mềm chỉ chuyên về chỉnh sửa màu và hiệu ứng cho ảnh nên bạn có thể vừa kết hợp Lightroom và Photoshop để có được kết quả như mong muốn.

Hiện tại, phần mềm Lightroom được thiết kế phù hợp cho việc sử dụng trên cả hai nền tảng là Windows và MacOS. Ngoài ra, Adobe còn hỗ trợ ứng dụng này trên những thiết bị di động khác để người dùng có thể thuận tiện sửa chữa ảnh ở bất kỳ đâu.

Những chức năng chính của phần mềm Lightroom

Là một phần mềm hỗ trợ yêu thích của các nhiếp ảnh, Lightroom có những chức năng chính sau đây để hỗ trợ quá trình chỉnh ảnh được tốt nhất.

Lightroom giúp Blend màu ảnh một cách chuyên nghiệp

Phần mềm Lightroom được thiết kế gồm những tùy chọn khác nhau giúp người dùng dễ dàng sử dụng cho việc chỉnh sửa hình ảnh được thuận tiện và trực quan nhất. Ngoài việc sử dụng các thiết lập theo mặc định, bạn còn có thể tự mình điều chỉnh các thông số cho phù hợp với mục đích của bạn như độ bão hòa màu sắc, cân bằng trắng,..

Đồng thời với việc hỗ trợ các công cụ hữu ích, Lightroom còn tạo ra giao diện vô cùng thân thiện giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Lightroom giúp quản lý hình ảnh một cách hiệu quả và thông minh

Khác với Photoshop, Lightroom được thiết kế giúp cho người dùng có thể lưu lại ảnh gốc ở một thư mục riêng nên sau khi xử lý ảnh bằng phần mềm, người dùng sẽ không cần lo lắng bị mất ảnh gốc. 

Ngoài ra, hệ thống quản lý hình ảnh của Lightroom cũng rất thông minh và khoa học, có đầy đủ các chức năng như tìm kiếm, đổi tên,... giúp cho người dùng nhanh chóng tìm được file ảnh. 

Một điểm cộng khác của phần mềm này chính là khả năng lưu trữ hình ảnh có dung lượng lớn từ hàng trăm MB đến vài GB. Hơn nữa, dù file có dung lượng khủng thì việc truy xuất và sao lưu hình ảnh cũng nhanh chóng và mượt mà hơn so với khi sử dụng phần mềm photoshop.

Lightroom có khả năng xử lý ảnh RAW nhanh chóng

Đối với các nhiếp ảnh gia, định dạng ảnh RAW là một định dạng quan trọng giúp đảm bảo được chất lượng ảnh tốt. Chính vì vậy, việc sử dụng phần mềm Lightroom có hỗ trợ chỉnh sửa trên ảnh RAW chính là một tính năng được đánh giá cao và rất cần thiết cho người dùng. 

Ngoài ra, phần mềm còn có một số chức năng hữu ích khác như chuyển định dạng, hỗ trợ in trực tiếp từ máy hoặc tạo ra những slideshow hoặc album ảnh đẹp.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Lightroom cho người mới sử dụng

Hiện tại, phần mềm Lightroom đã được hỗ trợ trên nhiều loại thiết bị khác nhau nên việc tải và sử dụng phần mềm sẽ vô cùng thuận tiện cho những ai muốn chỉnh sửa ảnh chụp thường xuyên. Để tải và cài đặt Lightroom về máy tính và điện thoại, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.

Hướng dẫn tải và cài đặt Lightroom trên máy tính

Để tải và cài đặt Lightroom trên máy tính bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1:  Truy cập vào link: https://www.adobe.com/products/photoshop-lightroom.html để đăng ký mua hoặc sử dụng thử phần mềm Lightroom sau đó tải phần mềm về máy.

Bước 2: Sau khi phần mềm được tải về, bạn hãy chọn vào file vừa được tải để giải nén cho file sau đó vào thư mục vừa được giải nén rồi bấm chọn file Setup.exe.

Bước 3: Khi phần mềm cài đặt xong nó sẽ tự động tắt đi.

Ngoài việc tải Lightroom từ link ở trên bạn có thể thể tải Lightroom từ phần mềm Adobe Creative Cloud. Công cụ sẽ cho phép bạn trực tiếp tải phần mềm Lightroom và một số phần mềm khác từ nhà sản xuất nên sẽ ít gặp trục trặc cũng như có thể nhanh chóng cập nhật khi hãng ra phiên bản mới.

Hướng dẫn tải và cài đặt Lightroom trên điện thoại di động

Từ năm 2015, Lightroom đã được hỗ trợ cài đặt trên điện thoại và tính đến nay phần mềm này có thể sử dụng được trên cả Android và iOS. Cách tải và cài đặt Lightroom về điện thoại như sau:

Bước 1: Vào CH Play hoặc App Store và nhấn vào ô Tìm kiếm, nhập từ khóa Adobe Lightroom rồi nhấn vào biểu tượng tìm kiếm.

Bước 2: Chọn vào kết quả hiện ra sau đó chọn nút Cài đặt.

Bước 3: Hãy chờ một thời gian ngắn để ứng dụng được tải về điện thoại của bạn. Sau khi quá trình tải hoàn thiện, bạn hãy bấm vào nút Mở để bắt đầu sử dụng phần mềm.

Trên đây là những hướng dẫn để tải và cài đặt phần mềm Lightroom trên máy tính và điện thoại di động. Hi vọng những chi sẽ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chỉnh sửa ảnh một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết tiếp theo!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tai-lightroom.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111