Tải Outlook

Phần mềm Outlook của Microsoft được phát hành có chức năng chính là nhận và gửi Email. Được sử dụng  để quản lý các dữ liệu của cá nhân về lịch hẹn, liên hệ, công việc hoặc ghi chú. Theo dõi bài viết dưới đây để xem cách tải Outlook nhé

Giới thiệu về Outlook

Outlook được phát triển và phát hành bởi Microsoft để phục vụ cho người dùng dễ dàng và thuận tiện hơn trong vấn đề email như gửi hay nhận trên thiết bị máy tính của họ. Hiện nay thì có hai phiên bản của Outlook cho bạn dùng là Outlook.com với Microsoft Outlook.

Outlook.com là trang web chính thức của hệ điều hành Microsoft dành cho Outlook, nó giúp cho người sử dụng nhanh chóng và dễ dàng gửi hay nhận mail cơ thể. Ngoài ra thì còn có thêm một số tính năng cho tài khoản.

Microsoft Outlook là một ứng dụng xuất hiện trong Microsoft Office – tin học văn phòng, nơi mà bạn có thể tải về và sử dụng các tính năng của nó dù trong chế độ offline khi soạn thư.

Dù là Oulook.com hay Microsot Outlook thì vẫn được đồng bộ hóa về các dữ liệu như thư đã gửi hoặc đã nhận.

Ngoài ra thì bạn có thể liên kết Outlook với các ứng dụng khác như là Skype, Word Online, dịch vụ trực tuyến lưu trữ Onedrive, Powerpoint Online, Excel Online,…

Sự hình thành và phát triển của Outlook

Outlook được công bố và giới thiệu rộng rãi là vào năm 1997, lúc đó nó được tích hợp trong Microsoft Office 97. Tính năng Express của Outlook đều được cài đặt miễn phí và có sẵn trong hệ điều hành của Windows XP. Theo công nghệ phát triển ngày càng tiến bộ sau này thfi Outlook cũng được nâng cấp với nhiều phiên bản khác nhau cũng như nhằm mở rộng tính năng ưu việt hơn cho đến hiện nay.

Microsoft Outlook đã có trong bộ ứng dụng Office bao gồm nhiều phiên bản như Office năm 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 và 365. Bạn không tải Outlook về thì vẫn có thể sử dụng nó trên trang web.

Chi tiết về một vài phiên bản của Outlook

Outlook 97

Đây là phiên bản đầu tiên của Microsoft Outlook, nó hoạt động như một phần mềm hỗ trợ cho Microsoft Exchange Server 5.5 cùng XNUMX, ngoài ra còn tích hợp hầu như mọi tính năng của Schedule +. Outlook 97 không chỉ giúp người dùng đọc email mà còn sắp xếp cũng như quản lý danh bạ người sử dụng, hay lên lịch về các cuộc hẹn và bản ghi chú trong tạp chí.

Sau đó thì Microsoft có nâng cấp Outlook 97 thành Outlook 98, Outlook 2000 và Outlook 2002.

Outlook 2003

Microsoft Outlook 2003 được giới thiệu vào tháng 3 năm 2003, đây cũng là một cột mốc đánh dấu sự phát triển quan trọng đối với phần mềm Outlook. Nó vẫn là được thiết lập có trong bộ Office XNUMX và chương trình hoàn toàn độc lập.

Với phiên bản Outlook 2003 này thì không chỉ còn cung cấp những menu hay thanh công cụ dạng cổ điển, nó đã được cản tiến rất nhiều như chia sẻ lịch, hỗ trợ Unicode hoàn chỉnh, cài đặt hiển thị, trải nghiệm email ổn hơn, cờ màu, tìm kiếm thư mục, mã trao đổi lưu trong cache bộ nhớ,… Bên cạnh đó nó còn tăng cường khả năng lọc rác email.

Outlook 2007

Đây là phiên bản được phát hành với sự thay đổi về giao diện lớn nhất. Outlook 2007 đã tuân thủ theo những thay đổi và sử dụng trong giao diện về cửa sổ phụ của Ribbon UI: cửa sổ cuộc hẹn, cửa sổ thư, cửa sổ liên hệ,… Tuy vậy thì nó vẫn giữ thanh menu và thanh công cụ dạng cổ điển ở giao diện chính.

Microsoft Outlook 2007 được phát triển với nhiều tính năng quan trọng cũng như hữu ích hơn rất nhiều. Ví dụ như xem trước tệp được đính kèm, chia sẻ danh bạ, tin nhắn văn bản hoặc SMS, gửi tệp dưới dạng PDF/XPS, gửi lịch dưới dạng HTML,…

Outlook 2010

Với phiên bản 2010 này thì Outlook đã có cải tiến rất nhiều và ngày càng mới lạ hơn so với những phiên bản tiền nhiệm của nó. Đối với Outlook 2010 thì nó hỗ trợ nhiều tài khoản khi trao đổi trong cùng một hồ sơ, nâng cao về tính năng xem hội thoại. Không chỉ vậy nó còn sẽ gửi mail cảnh báo nếu có người gửi lạ gửi mail hay email không có chủ đề, và bổ sung thêm một số bước rút gọn để hoàn thành được nhiều hành động chỉ với 1 lần click chuột.

Điểm thay đổi mới chính là Outlook 2010 còn liên kết mạng xã hội, lên lịch cuộc gọi theo dan bạc, yêu cầu họp,…

Giao diện của Outlook 2010 là hình thức người dùng ruy băng và nó cũng là giao diện chính cho Outlook phiên bản sau này.

Outlook 2013 được giới thiệu với thị trường vào tháng 3/2016 với giao diện mới về lên lịch, nén tập tin/dữ liệu, lời nhắc cho tệp đính kèm,.. Outlook 2018 thì được mở rộng tính năng về tạo, chỉnh sửa, mở hay lưu tệp trong đám mây.

Sử dụng Microsoft Outlook có cần thiết không

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn chỉ có nhu cầu là gửi hay nhận mail thì không nhất thiết phải mua phần mềm Outlook của Microsoft về, bạn có thể lên trang web chính thức của nó sẽ ổn hơn. Nhưng nếu bạn có nhu cầu sử dụng cao hơn thì vẫn nên mua Microsoft Outlook để tiện dùng.

Phần mềm Outlook sẽ giúp bạn đồng bộ dữ liệu hóa cùng với máy tính, điện thoại hay bất kỳ thiết bị điện tử nào có sử dụng Outlook. Bạn hoàn toàn dễ dàng sắp xếp các email thành thư mục theo quy tắc của bạn, lên lịch gửi mail cho khách hàng hay đánh dấu những email quan trọng.

Bạn đã cài đặt Outlook chưa

Với những người dùng Windows 10 thì hẳn đã được cài đặt sẵn phần mềm Outlook. Và để mở phần mềm này trên thiết bị máy tính hay laptop, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Trên thanh Taskbar của Win 10 hay Start Menu Win 8, gõ Outlook và nhấn tìm kiếm Enter.

Bước 2: Lúc này sẽ hiển thị Outlook và bạn chỉ cần nhấn vào giao diện của nó.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản cho Outlook.com

Cách thức đăng kí cho Outlook.com cũng không quá khó khăn, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Outlook

Bước 2: Chọn tạo tài khoản, sau đó bạn điền địa chỉ Outlook của mình và nhấn tiếp theo

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cũng như mật khẩu. Kế tiếp chọn xác nhận số điện thoại

Với 3 bước trên thì bạn đã thành công tạo tài khoản Outlook.com và có thể sử dụng rồi.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Outlook trên hệ điều hành Windows

Bước 1: Mở ứng dụng outlook trên thiết bị máy tính

Bước 2: Bấm File và chọn Account Settings

Bước 3: Xuất hiện cửa sổ và nhấn nút New

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin như tên, địa chỉ email, mật khẩu và nhấn chọn Next

Your Name: tên tài khoản

Email Address: tài khoản Gmail

Account type: loại tài khoản

Incoming mail server: mã sever mà gmail nhận

Outgoing mail server: mã sever mà tài khoản mail đi

Username: tài khoản gmail

Password: mật khẩu đăng nhập

Lúc này Outlook sẽ tự động liên kết với máy chủ để tìm kiếm và cài đặt tài khoản cho bạn trên máy chủ của Microsoft

Bước 5: Nếu muốn thư đã gửi hay nhận thì nhấn chọn Menu phía bên góc trái

Bước 6: Để gửi mail cho người khác bằng Outlook Microsoft thì chọn New Email góc trên cùng

Bước 7: Tại khung cửa sổ gửi mail xuất hiện thì bạn điền người nhận ở phần To, hoặc gửi nhiều người thì chọn điền thêm Cc nhập địa chỉ của họ, sau đó soạn nội dung ở Subject và nhấn Send để gửi

Hướng dẫn sử dùng Outlook.com trên trình duyệt máy tính

Outlook.com trên trình duyệt rất dễ sử dụng cho dù là người mới. Và dĩ nhiên trước khi dùng bạn cần đăng ký tài khoản.

Bước 1: Mở web Outlook.com và đăng nhập tài khoản sau khi bạn đã tạo

Bước 2: Khi muốn gửi thư bạn chỉ cần chọn Thư mới (New message) ở phía góc trái của giao diện

Bước 3: Sau đó sẽ hiển thị giao diện để soạn gửi mail. Bạn nhập địa chỉ mail mình muốn gửi tới ở To, nếu muốn gửi nhiều người thì cọn Cc nằm kế bên. Tiếp đến soạn nội dung của Ađ a subject và nhấn chọn Send để gửi mail

Nếu bạn muốn kiểm tra xem email đã được gửi đi chưa thì hãy nhấn vào mục Thư đã gửi (Sent Items) hoặc kiểm tra mail đã đến ở Hộp thư đến (Inbox).

Lưu ý khi cài đặt Outlook

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý chỉnh là truy cập vào tài khoản Gmail của mình, sau đó nhấn Cài đặt, chọn Chuyển tiếp và iMap/Pop, nhấn Bật Pop cho thư đến từ lúc này. Vì sao phải làm như vậy là bởi Outlook chủ yếu gửi và nhận thư trên Pop với iMap, thế nên để việc cài đặt Outlook tốt hơn bạn nên điều chỉnh thông số này. Nếu bạn không làm thì sẽ không thể đăng ký Outlook bằng tài khoản Gmail mình.

Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra xem tài khoản mình có bật chế độ đăng nhập 2 lớp hay không, nếu có thì hãy tắt. Tuy rằng tính năng này sẽ tăng tính bảo mật của Gmail tuy nhiên nó lại vô tình cản trở việc cài đặt mail Outlook.

Ngoài ra trong quá trình đăng ký tài khoản Outlook, bạn nên lưu ý đến việc những phần in đậm, đây là phần mặc định mà bạn không thể thay đổi được.

Các ứng dụng của Outlook khác

Mobile

Microsoft Outlook Mobile dành cho hệ điều hành iOS và Android. Đây là phần mềm quản lý về thông tin cá nhân có thể làm việc trên di động. Nó cũng được kết nối và đồng bộ việc sắp xếp với các ứng dụng khác như là Thư, Tệp, Lịch, Mọi người,… Điều này giúp bạn lên lịch công việc, cuộc sống hay kết nối mọi người. Nó cũng có tính bảo mật thông tin bạn và không ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của điện thoại.

Mac

Outlook dành cho Mac là phiên bản đặc biệt mà Microsoft dành cho thiết bị Mac OS. Bạn có thể vào Office.com để đăng kí, cài đặt tài khoản Office Mac. Hoặc bạn có thể thông qua Office 365 để tổ chức cho mình.

Với tất cả thông tin trên bao gồm giới thiệu Outlook, các phiên bản, cách sử dụng và hướng dẫn cách tải Outlook  đều được cung cấp đầy đủ. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn đã có thể tạo cho mình một tài khoản Outlook để phục vụ nhu cầu sử dụng trong công việc hay cuộc sống.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tai-outlook.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111