HOME » Phần mềm » Tải phần mềm encore 2,004

Tải phần mềm encore

Thông thường chúng ta thường nghĩ tới việc sáng tác bài hát và soạn nhạc trên giấy, tuy nhiên việc này gây ra nhiều khó khăn trong việc chỉnh sửa cũng như chia sẻ sau khi hoàn thiện. Vậy bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một giải pháp đó chính là phần mềm encore - một phần mềm soạn nhạc với nhiều tính năng nổi bật rất đáng sử dụng. 

Phần mềm encore là gì?

Encore là một phần mềm soạn nhạc tiện ích, cho phép người dùng có thể tạo nên một bản nhạc với đầy đủ tiết tấu cũng như nhịp điệu và các cấu phần khác của bản nhạc mà bạn mong muốn. Phần mềm encore sẽ là một công cụ hữu ích giúp bạn khắc phục được những hạn chế khi còn sáng tác nhạc trên giấy và mang đến cho bạn những bản nhạc hoàn hảo chỉ bằng những thao tác chỉnh sửa vô cùng đơn giản. Phần mềm encore có thể sử dụng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau bao gồm cả nhạc sĩ, giáo viên dạy nhạc cũng như học sinh. Bạn chỉ cần hiểu biết cơ bản về nhạc lý là có thể dễ dàng sử dụng encore.

Phần mềm encore có gì nổi bật

Thực tế, hiện nay cũng đã có khá nhiều phần mềm soạn nhạc được cho ra mắt để phục vụ tối ưu nhất cho việc sáng tác bài hát. Tuy nhiên, encore vẫn đang là một trong những lựa chọn hàng đầu bởi nhiều tính năng nổi bật như sau:

  • Phần mềm encore có giao diện đơn giản, linh hoạt dễ dàng thao tác và chỉnh sửa khi sáng tác nhạc. Hơn thế nữa, phần mềm encore còn có chức năng mô phỏng Guitar để bạn có thêm sự lựa chọn khi soạn nhạc.

  • Encore cũng cung cấp cho người dùng rất nhiều chức năng hữu ích để có thể tạo ra những bài nhạc có chất lượng tốt nhất như: phát âm nốt nhạc bạn vừa tạo, vạch nhịp, giữ nhịp, chỉnh phách, thu âm,..và nhiều tiện ích khác.

  • Với phần mềm encore người dùng hoàn toàn có thể trích đoạn, MIDI, VSTi tự động cũng như kiểm soát công việc của mình.

  • Phần mềm encore cũng cho phép người dùng kết nối với các thiết bị phụ trợ khác như: thiết bị thu âm, sao chép và in ấn tác phẩm sau khi hoàn thành. Hơn thế nữa, sau khi hoàn thành bài nhạc bạn cũng có thể chỉnh lại tiêu đề chính, lời chỉ dẫn, tên tác giả, header và footer… theo ý muốn của mình.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm encore trên máy tính

Hiện tại bạn có thể dễ dàng tải được phần mềm encore về máy tính và sử dụng để soạn nhạc vì encore tương thích với hầu hết các phiên bản của Windows hiện hành như: Windows 7, Windows 8.1, Windows 10...Vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách tải và cài đặt phần mềm encore về máy tính nhanh chóng và đơn giản nhé.

Bước 1: Truy cập vào đường link sau đây để có thể thải phần mềm encore về máy tính

https://f2.hcm.edu.vn//data/hcmedu/thphamvanchi/2018_9/encore_502_219201810.rar 

Bước 2: Sau khi hoàn thành quá trình tải phần mềm encore về máy thì các bạn có thể khởi động và bắt đầu quá trình cài đặt. Sau khi phần mềm encore được khởi động, giao diện sẽ như hình trên đây. Tại đây các bạn chọn Next.

Bước 3: Giao diện tiếp theo khi cài đặt phần mềm encore sẽ là các điều khoản và quy định của encore. Tại đây các bạn sẽ chọn vào dòng I accept the agreement và chọn Next để tiếp tục. 

Bước 3: Sau khi đồng ý với điều khoản của encore thì bạn cũng cần lựa chọn nơi để lưu trữ các tệp sau khi làm việc với encore ở máy tính của bạn. Chọn Next để tiếp tục.

Bước 4: Giao diện tiếp theo sẽ là thông báo quá trình cài đặt đã hoàn thành bạn chọn Next để chuyển sang bước tiếp theo. Tại đây bạn chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt và có thể bắt đầu sử dụng phần mềm encore để tạo ra những bản nhạc mà bạn yêu thích rồi.

Hướng dẫn sử dụng nhanh phần mềm encore

Phần mềm encore cung cấp khá nhiều tiện ích cho người sử dụng khi sáng tác bài nhạc. Dưới đây sẽ là một số chức năng cơ bản của encore để các bạn có thể tham khảo khi mới bắt đầu sử dụng phần mềm này nhé.

Các bạn có thể thấy hình trên chính là giao diện của phần mềm encore để có thể bắt đầu tạo ra những bản nhạc cho riêng mình. Bạn có thể sử dụng các lệnh trên thanh công cụ để được hỗ trợ tốt nhất. Dưới đây sẽ là một số thao tác cơ bản.

  • Mở 1 trang soạn nhạc mới: Để mở một trang soạn nhạc mới các bạn vào mục File trên thanh công cụ và chọn New. Tại đây các bạn có thể lựa chọn loại nhạc cụ mà mình đang muốn tạo và sau đó chọn vào Create, then open wizard Windows.

  • Chọn các nốt nhạc: Trên giao diện của encore đã có đầy đủ các nốt nhạc các bạn chỉ cần click chuột vào nốt nhạc mà mình muốn.

  • Xóa khuông nhạc: Nếu bạn muốn xóa toàn bộ khuông nhạc vừa tạo thì có thể dùng lệnh Delete Staff để xóa. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn xóa 1 khuông trong số vừa tạo thì encore chỉ cho phép bạn tạm ẩn khuông đó đi và nếu sau cần có thể lấy lại bằng cách vào View/ Hide Staves và sau nếu bạn muốn hiện lên thì sẽ chọn Show Staves.

  • Di chuyển khuông nhạc: Để dịch chuyển khuông nhạc bạn sẽ đưa con trỏ chuột tới góc bên trái của khuông nhạc thứ 1 và bắt đầu di chuyển theo ý muốn. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý thêm là trong encore khi di chuyển thì các khuông nhạc phía sau cũng sẽ bị di chuyển theo.

  • Di chuyển nốt nhạc: Để di chuyển nốt nhạc thì các bạn sẽ đưa con trỏ chuột vào ngay phía dưới nốt nhạc và bắt đầu di chuyển. Tuy nhiên để di chuyển được các bạn cần phải tắt chế độ AutoSpace/ Auto Guess/Beam.

  • Di chuyển vạch nhịp: Để di chuyển vạch nhịp các bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào vị trí gần vạch nhịp và di chuyển đến nơi bạn mong muốn.

Vậy bài viết trên đây đã gửi đến các bạn cách để tải phần mềm encore về máy tính cùng với đó là những thông tin hữu ích khi sử dụng encore. Chúc các bạn có thể tạo ra được những bản nhạc hoàn hảo với encore nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tai-phan-mem-encore.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111