Tải smart pss

Để hỗ trợ hiệu quả cho việc giám sát thì từng hãng camera sẽ có một phần mềm khác nhau để giúp bạn có thể tải về máy tính và xem được hình ảnh mà camera truyền về. Vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt phần mềm smart pss - phần mềm quan sát cho camera Dahua nhé.

Phần mềm smart pss là gì?

Smart PSS là phần mềm được thiết kế dành riêng cho thương hiệu camera Dahua, với chức năng cung cấp hình ảnh được thu lại từ camera về máy tính để chúng ta có thể dễ dàng theo dõi tình hình một cách nhanh chóng. Camera Dahua là một trong những thương hiệu được mệnh danh là đứng đầu thế giới về chất lượng giám sát của các loại camera và đang được người tiêu dùng tại Việt Nam tin tưởng sử dụng trong suốt thời gian qua. Các bạn có thể dễ dàng theo dõi được tình hình của gia đình, cửa hàng hoặc những khu vực cần quan sát một cách dễ dàng thông qua máy tính nhờ phần mềm smart pss. Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm smart pss cũng như cách tải về máy tính một cách nhanh chóng trong bài viết này nhé.

Đặc điểm nổi bật của smart pss

Dưới đây sẽ là một số đặc điểm nổi bật của phần mềm smart pss để các bạn có thể lý giải được tại sao đây là một phần mềm rất đáng sử dụng.

 • Phần mềm smart pss luôn được camera Dahua chú trọng về việc nâng cấp các tính năng hiện đại và thông minh để có thể cung cấp cho người dùng một giải pháp quan sát tốt nhất. 

 • Hiện tại, smart pss còn tích hợp thêm tất cả các thiết bị CCTV cùng với đó đây là một trong những phần mềm có thể tương thích với tất cả phần cứng, phần mềm của máy tính.

 • Phần mềm smart pss của camera Dahua sở hữu nhiều ưu điểm như dễ dàng cài đặt, giao diện đơn giản, cho phép quản lý tới 256 thiết bị cùng với đó là 2000 kênh khác nhau.

 •  Phần mềm smart pss cũng hỗ trợ lên tới 34 ngôn ngữ khác nhau bao gồm cả tiếng Việt.

 • Phần mềm smart pss có khả năng cố định HCVR trong chức năng xem trước zero kênh cùng với đó là cố định kiểm soát hướng – Khi xem trước kênh video trên e-map.

Hướng dẫn tải phần mềm smart pss về máy tính

Các bạn có thể theo dõi các bước chi tiết dưới đây để có thể thực hiện tại phần mềm smart pss về máy tính một cách nhanh nhất nhé.

Bước 1: Truy cập vào đường link sau đây để có thể bắt đầu tải phần mềm smart pss về máy tính:

 • http://www1.dahuasecurity.com/down.php?file=download/481334_dh_smartpss_international_is_v2.00.1.r.20170225.zip

 • https://drive.google.com/file/d/1iGysf00XLvUumGkQxsFztZ0gTvMx2ZsZ/view?usp=sharing 

Bước 2: Sau khi phần mềm smart pss đã được tải về các bạn sẽ cần phải giải nén bằng WinRar hoặc có thể kích chuột trực tiếp vào file vừa tải về và chọn Run. Giao diện phần mềm smart pss sẽ xuất hiện như hình. Để tiếp tục các bạn sẽ chọn Next.

Bước 4:Khi giao diện hiện như trên hình thì các bạn sẽ cần chọn đường dẫn để lưu phần mềm smart pss và tiếp tục chọn Next.Ngoài ra sau khi tải smart pss về máy tính các bạn sẽ cần phải đặt mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật.

Như vậy sau khi hoàn thành 4 bước trên các bạn đã có thể bắt đầu kết nối với camera Dahua để giám sát tình hình an ninh một cách nhanh chóng qua máy tính rồi.

Hướng dẫn kết nối phần mềm Smart Pss với Camera Dahua

Để có thể bắt đầu xem hình ảnh qua smart pss các bạn sẽ thực hiện kết nối với camera Dahua theo 2 cách như sau:

Cách 1: Thực hiện thêm thiết bị camera Dahua vào phần mềm smart pss bằng IP/Domain. Với phương pháp này các bạn sẽ điền dải IP hoặc tên miền của camera Dahua mà bạn được cung cấp ban đầu vào mục: IP/Tên miền. Ngoài ra, các bạn cũng cần điền thêm các thông tin khác như sau:

 • Tên thiết bị: ở mục này thì các bạn có thể sử dụng luôn tên thiết bị của camera Dahua hoặc có thể đặt bằng tên bất kỳ để dễ dàng phân biệt với các thiết bị khác. 

 •  Cổng: thông thường với camera Dahua phần cổng sẽ để mặc định là 3777.

 • Tên nhóm: Bạn có thể tự đặt tên cho nhóm chính là khu vực bạn cần giám sát.

 • Tên người dùng: hay chính là Username được cung cấp ban đầu

 • Mật khẩu: mật khẩu mà bạn đặt cho phần mềm smart pss.

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin bên trên thì sẽ chọn vào Lưu và Tiếp tục.

Cách 2: Ngoài việc thêm thiết bị camera Dahua bằng IP/Domain thì các bạn cũng có thể thực hiện thêm thiết bị camera Dahua vào phần mềm smart pss bằng P2P. Tuy nhiên phương pháp này chỉ những thiết bị có hỗ trợ P2P mới có thể thực hiện.

Với cách sử dụng P2P thì các bạn sẽ cần điền đầy đủ các thông tin dưới đây.

 • Tên thiết bị: cũng tương tự như với phương pháp dùng IP các bạn có thể sử dụng luôn tên thiết bị của camera Dahua hoặc có thể đặt bằng tên bất kỳ để dễ dàng phân biệt với các thiết bị khác. 

 • Phương pháp thêm: lựa chọn mục SN (cho thiết bị hỗ trợ P2P)

 • SN: ở mục này các bạn sẽ điền số SN (Serial Number) của sản phẩm camera Dahua nhà mình. Số SN này thông thường sẽ được in ở nhãn của đầu ghi camera, hoặc bạn cũng có thể xem ở mục P2P trong thiết lập mạng lưới của đầu ghi.

 • Tên nhóm: Bạn có thể tự đặt tên cho nhóm chính là khu vực bạn cần giám sát.

 • Tên người dùng: điền username đã được cung cấp.

 • Mật khẩu: các bạn điền password đã lựa chọn.

Sau khi hoàn thành các bước trên các bạn sẽ chọn vào Lưu và Tiếp tục

Hướng dẫn cách sử dụng nhanh phần mềm Smart Pss 

Sau khi hoàn thành quá trình thêm thiết bị vào phần mềm smart pss các bạn có thể bắt đầu sử dụng smart pss để xem trực tiếp hình ảnh ghi lại được từ đầu ghi hình của camera Dahua. Để có thể bắt đầu xem trực tiếp các bạn chọn Tab mới và sau đó chọn xem trực tiếp. Như vậy là bạn đã có thể dễ dàng xem được hình ảnh truyền tải từ camera Dahua về phần mềm smart pss rồi.

Ngoài ra tại đây bạn cũng có 1 số tùy chọn như sau:

 • Bạn có thể chọn bất kỳ từng mắt camera Dahua khác nhau để xem lần lượt hoặc click đúp vào nhóm thiết bị để xem được toàn bộ hình ảnh trong khu vực có lắp camera.

 • Bạn có thể tùy chọn chế độ hiển thị số khung hình camera trên màn hình bao gồm: 1, 4, 9 hoặc 16

Ngoài việc xem trực tiếp hình ảnh truyền tải từ camera Dahua thì các bạn cũng có thể xem lại những hình ảnh mà đã ghi lại trước đó. Để bắt đầu các bạn cũng kích chuột để chọn Tab mới và chọn mục Phát lại.

Khi xem phát lại với phần mềm smart pss các bạn cũng có những tùy chọn sau: 

 • Chọn bất kỳ từng mắt camera Dahua khác nhau để xem lần lượt hoặc click đúp vào nhóm thiết bị để xem được toàn bộ hình ảnh trong khu vực có lắp camera.

 • Tùy chọn chế độ hiển thị số khung hình camera trên màn hình bao gồm: 1, 4, 9 hoặc 16.

 • Lựa chọn thời gian mà bạn cần xem phát lại.

 • Tìm kiếm những đoạn video cần xem lại.

Vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết đến các bạn cách để tải phần mềm smart pss - phần mềm giám sát cho camera Dahua cũng như cách sử dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn khi cần tìm hiểu về smart pss.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tai-smart-pss.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111