Tải Snipping Tool

Snipping tool sẽ là một trong những công cụ hữu ích hỗ trợ bạn khi muốn chụp ảnh màn hình cùng với  đó là thực hiện nhiều thao tác khác như: chỉnh sửa, ghi chú, định dạng...Vậy hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết về cách tải snipping tool về máy tính nhé.

1.Hướng dẫn mở phần mềm snipping tool đã có sẵn trên máy tính

Như đã nói ở trên snipping tool là một phần mềm hỗ trợ tính năng chụp màn hình và được phát triển bởi Microsoft nên đã có nhiều máy tính ban đầu đã được cài đặt ứng dụng này. Đối với những máy tính đã được cài đặt sẵn các bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách sau để mở ứng dụng snipping tool.

Cách 1: Để mở ứng dụng snipping tool đã có sẵn trong máy tính các bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm của Windows và gõ từ khóa snipping tool, khi ứng dụng hiện ra thì bạn có thể kích chuột vào biểu tượng và bắt đầu sử dụng.

Cách 2: Ngoài việc sử dụng công cụ tìm kiếm của Windows thì các bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+R để mở cửa sổ Run của Windows, tại đây các bạn sẽ gõ tên phần mềm snipping tool vào ô Open và nhấn Enter để mở snipping tool một cách dễ dàng.

Cách 3: Một cách khá truyền thống khác để có thể khởi động snipping tool trên máy tính đó chính là vào Start sau đó lựa chọn All App tiếp theo là Windows Accessories, tại đây bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy snipping tool.

2.Hướng dẫn tải và cài đặt snipping tool về máy tính

Phần mềm snipping tool đã được tích hợp ở phần lớn máy tính chạy hệ điều hành Win 10, Win 7 cũng như Win 8.1, tuy nhiên cũng có một số máy vẫn chưa được cài đặt sẵn tính năng này. Vậy nên nếu chưa có sẵn trong máy thì các bạn sẽ cần tải snipping tool  về máy. Dưới đây sẽ là các bước chi tiết để các bạn có thể bắt đầu tải phần mềm snipping tool về máy tính

Bước 1: Truy cập đường link sau đây để có thể tải snipping tool về máy một cách nhanh chóng:

https://www.microsoft.com/en-us/p/screenshot-snipping-tool/9n9kcj2f020j?activetab=pivot:overviewtab 

Sau khi truy cập được vào đường link trên các bạn sẽ chọn Tải miễn phí (Getz) tại giao diện chính.

Bước 2: Ứng dụng Microsoft Store có sẵn trên Windows ở máy tính của bạn sẽ xuất hiện ngay sau khi bạn chọn Tải miễn phí (Get) để chúng ta có thể tải phần mềm snipping tool về, tại đây chúng ta sẽ tiếp tục chọn vào Get.

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập để tải về, bạn sẽ sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập.Nếu như các bạn chưa có ấn chọn vào Create One để tiến hành đăng ký.

Bước 4: Sau khi hoàn thành quá trình đăng nhập tài khoản Microsoft thì phần mềm snipping tool  sẽ được tự động tải về và cài đặt. Ngoài ra, nếu như các bạn thấy ứng dụng chưa tải về ấn vào Starting Download để tiến hành tải lại. Như vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong quá trình tải snipping tool về máy tính và chờ đợi thêm khoảng 2 đến 4 phút để phần mềm được cài đặt là có thể bắt đầu sử dụng.

3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm snipping tool

Phần mềm snipping tool không những có nhiều tính năng đặc biệt mà giao diện cũng vô cùng đơn giản, linh hoạt khiến cho người sử dụng có thể dễ dàng thao tác từ chụp màn hình đến chỉnh sửa, định dạng ảnh một cách nhanh chóng. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng phần mềm snipping tool trên máy tính các bạn có thể tham khảo.

Để hiểu hơn về cách sử dụng của phần mềm snipping tool chúng ta sẽ điểm qua các chức năng có trên giao diện của snipping tool để có thể dễ dàng sử dụng nhé.

 • Lệnh New trong snipping tool dùng để chụp ảnh màn hình mới.

 • Lệnh Mode sẽ giúp bạn chọn mẫu khi chụp ảnh màn hình, bao gồm các mẫu cơ bản dưới đây:

 • Free-form Snip đây là chức năng cho phép bạn vẽ thêm trục đường bất kỳ và tiếp giáp với đối tượng hoặc vùng muốn chụp.

 • Rectangular Snip giúp bạn chụp màn hình với dạng hình chữ nhật, bằng cách kéo con trỏ tiếp giáp với đối tượng.

 • Window Snip đây là chức năng cho phép bạn chọn một cửa sổ  hoặc hộp thoại nào đó và thực hiện chụp ảnh màn hình với snipping tool.

 • Full-screen Snip cho phép bạn chụp theo dạng toàn màn hình, chức năng này sẽ cho ảnh chụp màn hình tương tự như phím Print Screen trên bàn phím máy tính.

 • Lệnh Delay có chức năng trì hoãn thời gian chụp màn hình. Với chức năng này thì bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt thời gian tùy ý như: 1, 2, 3, 4 hoặc 5 giây..sao cho phù hợp với mục đích sử dụng nhất.

 • Lệnh Cancel cho phép khách hàng hủy các tác vụ vừa thực hiện.

 • Lệnh Option cho phép các bạn thực hiện tùy chỉnh những cài đặt đã áp dụng.

Khi nắm được chức năng của từng lệnh trên thanh công cụ của phần mềm snipping tool các bạn có thể dễ dàng chụp màn hình khi cần. Ngoài ra để thực hiện định dạng cũng như chỉnh sửa với những ảnh vừa chụp trên snipping tool thì các bạn có thể sử dụng một số chức năng như Pen, Eraser,..để highlight những thông tin quan trọng và thêm lưu ý.

Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh thêm các chức năng khác trên phần mềm snipping tool nhờ hộp thoại Option trong mục File với các chức năng sau:

 • Hide Instruction Text: đây là chức năng cho phép ẩn những văn bản hướng dẫn trong cửa sổ chính của phần mềm snipping tool.

 • Always copy snips to the Clipboard: bạn có thể tích chọn vào phần này trong mục Option để có thể sao chép tất cả ảnh chụp vào khay nhớ tạm thời của Windows để sau đó có thể paste vào những ứng dụng khác như Word, trình sửa ảnh hoặc chia sẻ qua tin nhắn.

 • Include URL below snips (HTML only): Khi chọn chức năng này snipping tool sẽ thực hiện lưu ảnh chụp dưới dạng Single File HTML hoặc tài liệu MHT.

 • Prompt to save snips before exiting: đây là chức năng nhắc nhở lưu ảnh kịp thời trước khi bạn tắt cửa sổ ứng dụng.

 • Show screen overlay when Snipping Tool: đây là chức năng để vô hiệu hóa biểu tượng công cụ chụp hình snipping tool. Khi đó trên ảnh chụp màn hình sẽ không xuất hiện biểu tượng này. 

 • Show selection ink after snips are captured: khi chức năng này được kích hoạt, sẽ có thêm đường viền quanh vùng sẽ hiển thị.

 • Ink Color: với chức năng này bạn có thể đổi thay màu sắc của đường viền vừa kích hoạt hiển thị bên trên một cách dễ dàng khi thực hiện chụp màn hình với snipping tool.

Vậy bài viết trên đây đã gửi đến các bạn hướng dẫn tải phần mềm snipping tool về máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng.Chúc các bạn có thể áp dụng thành công và có những bức ảnh chụp màn hình đẹp với snipping tool.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tai-snipping-tool.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111