Tải Word 2016

Phiên bản Word trong máy tính của bạn đã cũ và bạn đang tìm kiếm một cái gì đó mới mẻ hơn ? Microsoft Word 2016 sẽ đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của bạn trong việc soạn thảo văn bản. Đây gần như là phiên bản mới nhất với các tính năng dễ sử dụng , là phần mềm cần thiết đối với học sinh, sinh viên và dân văn phòng.

Giới thiệu về Microsoft Word 2016 

Nếu bạn là một tín đồ của Word 2013 thì có lẽ ngay lập tức bạn sẽ nhận ra phiên bản 2016 này không có quá nhiều sự khác biệt về mặt giao diện. Vẫn là giao diện phẳng với các công cụ dễ dàng sử dụng như trước. Tuy nhiên phần khác biệt giữa hai phiên bản Word này nằm ở chức năng. Phiên bản Word 2016 đã được Microsoft bổ sung thêm các tính năng mới nhằm tối ưu hóa hiệu suất làm việc cho người dùng, mong muốn hỗ trợ tối đa cho học sinh sinh viên cũng như dân văn phòng trong việc soạn thảo văn bản.

Có gì mới trong Word 2016 ?

Tính năng mới Tell me 

Nói về chức năng tìm kiếm chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới Google nhỉ ? Nhưng nay Microsoft đã bổ sung tính năng ấy vào phiên bản Word 2016 nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm công cụ cần sử dụng và rút ngắn thời gian làm việc hơn. Bạn thấy bên cạnh thẻ View có kí hiệu bóng đèn với dòng chữ Tell me what you want to do chứ ? Bạn chỉ cần nhập vào đó những gì bạn muốn tìm kiếm. Ví dụ nếu bạn cần một công cụ liên quan đến chèn hình ảnh , bạn có thể nhập “Insert”. Ngay lập tức Word sẽ hiện ra cho bạn các đề xuất bên dưới.

Chế độ đọc văn bản

Bạn mong muốn có một giao diện rộng chỉ gồm nội dung văn bản để chuyên tâm đọc văn bản ? Bạn không muốn bị làm phiền bởi các thanh công cụ trên màn hình ? Với Word 2016 thì điều này hoàn toàn khả thi. Bằng cách nhấn vào thẻ View, quan sát ở mép trái màn hình bạn thấy ô Read Mode chứ ? Hãy nhấp chuột vào đó , ngay lập tức màn hình rộng sẽ hiện ra cho bạn. Nếu bạn muốn kết thúc chế độ đọc này và quay về giao diện mặc định ban đầu để tiếp tục làm việc thì chỉ cần nhấn nút Esc trên bàn phím. Vậy là bạn đã biết cách thực hiện chế độ đọc văn bản rồi đấy.

Thay đổi phông chữ mặc định

Tính năng này giúp bạn không phải mất nhiều công sức định dạng văn bản nữa. Bạn không thích font chữ mà Word đã cài đặt sẵn ? Không sao cả, bạn có thể thay đổi nó bằng các thao tác hết sức đơn giản. Phiên bản word 2016 này đã hỗ trợ điều đó cho người dùng nhằm giúp việc soạn thảo văn bản diễn ra nhanh hơn và tốn ít thời gian hơn so với trước. Vào trong thẻ Home bạn sẽ nhìn thấy ô Font, nhấn vào dấu mũi tên ở góc phải phía dưới ô bạn nhé. Khi đó sẽ có một ô cửa sổ hiện ra chính giữa màn hình, bạn có thể tùy chỉnh Font chữ. Cuối cùng bạn nhấp chuột vào Set as defaut là hoàn tất việc thay đổi font chữ mặc định rồi nhé.

Xem tài liệu song song

Đây là tính năng mới của Word 2016 mà các phiên bản trước không có. Bạn cảm thấy bất tiện với chế độ đọc mặc định hiện nay ? Bạn cảm thấy bị gián đoạn trong quá trình đọc ? Đừng lo lắng, tính năng này ra đời như một vị cứu tinh của bạn đấy. Nó cho phép bạn đọc 2 trang song song cùng lúc. Đương nhiên, điều này đồng nghĩa với việc văn bản của bạn phải có từ 2 trang trở lên thì tính năng này mới phát huy công dụng. Vậy làm sao để đọc tài liệu song song ? Rất đơn giản, trong thẻ View bạn hãy nhấn vào dòng View Side by Side. Sau đó, Word sẽ tự động chuyển đến giao diện mới. Xong rồi đấy, các thao tác không có gì phức tạp đúng không nào ?

Sử dụng máy tính ngay trên Word

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ thực hiện một phép tính ngay trên Word hay chưa ? Chẳng phải đó giờ tính toán là nhiệm vụ của Excel hay sao ? Đây có thể nói là một tính năng vô cùng thú vị mà Microsoft Word 2016 mang đến cho chúng ta đấy. Để thực hiện điều này, đầu tiên bạn hãy nhấn vào File , quan sát vào cột màu xanh sát mép trái màn hình. Dòng cuối cùng là Options bạn nhìn thấy rồi chứ ? Giờ thì hãy nhấn chuột vào đó nhé. Ngay lập tức sẽ có một ô cửa số hiện ra cho bạn, hãy chọn Quick Access Toolbar. Ở ô Choose Commands From, bạn nhấn vào All Commands nhé. Sáu đó bạn lướt xuống phía dưới và chọn Calculate.

Với mỗi phép tính, bạn hãy nhập dấu = phía trước, sau đó nhập phép tính. Ví dụ =5+10 , giờ bạn hãy bôi đen phép tính và nhấn vào kí hiệu hình tròn phía trên màn hình. Word sẽ trả về kết quả cho bạn dưới thanh màu xanh dương ở góc trái. 

Tính năng mới smart lookup

Cỗ máy tìm kiếm Bing của Microsoft, bạn có từng nghe nói đến ? Tính năng này dựa trên đó nhằm đưa ra thông tin liên quan tới từ khóa bạn muốn tìm. Word 2016 mang đến tính năng này để giúp chúng ta tham khảo tư liệu liên quan, bổ sung vào văn bản đang soạn thảo. Nếu trước đây bạn phải tìm kiếm thông tin trên Google rồi chọn lọc, tóm gọn những gì cần thiết đưa vào bài, thì bây giờ tính năng này ra đời đã giúp bạn tiết kiệm công sức hơn rất nhiều đấy. Để sử dụng tính năng trên, bạn chỉ cần bôi đen cụm từ bạn muốn tìm rồi nhấp chuột trái chọn smart lookup. Bạn thấy bên phải màn hình hiện ra ô Insight rồi chứ,hãy tìm đọc các thông tin Word mang đến cho bạn nhé. 

Hướng dẫn tải và cài đặt Word 2016 

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link bên dưới và nhấn tải xuống.

https://drive.google.com/file/d/1PCpzkKiwr3Fat6p5L3pF27qL5JEVjB4J/view

Bước 2: Bạn hãy giải nén file vừa tải về. Trong file lớn đó sẽ có một file nhỏ là Setup, bạn nhấn vào đó và bắt đầu cài đặt phần mềm nhé.

Bước 3: Giao diện sẽ hiện ra ô điều khoản “ Read the Microsoft Software License Terms” như hình dưới. Khi đó bạn hãy tích vào ô vuông nhỏ “ I accept the terms of this agreement” rồi nhấn Continue 

Bước 4: Đây là bước chọn lựa cài đặt , gồm có Install Now và Customize. Nếu chọn Install Now bạn sẽ tải xuống cả bộ Office bao gồm Word, Excel các thứ. Customize cho phép người dùng chỉ tải về những phần mềm cần thiết theo nhu cầu sử dụng. 

Bước 5: Bạn chỉ việc chờ đợi quá trình tải hoàn tất, vậy là word 2016 đã ở trong máy bạn rồi đấy.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt word 2016 cũng như mang đến cho bạn các thông tin về tính năng của phiên bản Word này. Hy vọng bài viết sẻ bổ ích với bạn.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tai-word-2016.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111