Tạo ID Apple

Bạn muốn tạo Apple ID miễn phí? Bạn băn khoăn không biết tạo ID Apple trên máy tính như thế nào? Bạn đã từng gặp sự cố khi tạo ID Apple? Thế thì ngay sau đây, bài viết này sẽ hướng dẫn tạo ID Apple mới cũng như cách tạo ID Apple để tải ứng dụng trên iphone nhanh chóng, dễ dàng nhất. Hãy cùng đón xem nhé!

Hướng dẫn tạo ID Apple trên máy tính

Để có thể tải được ứng dụng cũng như các trò chơi về máy điện thoại hay máy tính Macbook,... bạn cần phải có tài khoản ID Apple của riêng mình. Sau khi đăng ký thành công tài khoản Apple ID, máy sẽ tự động cho phép người dùng thoải mái lựa chọn cũng như tìm kiếm và tải xuống bất cứ ứng dụng hay tiện ích nào. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách tạo Apple ID không cần thẻ. Để có thể dễ dàng tạo tài khoản Apple ID trên máy tính của mình, các bạn cần phải tuân thủ theo các bước sau như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký chính thức để có thể đăng ký tài khoản của Apple

tạo id apple

Bước 2: Lần lượt điền thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email cũng như mật khẩu tài khoản vào form yêu cầu

tạo id apple trên máy tính

  • Ở bước này, người sử dụng cần phải dùng tài khoản Gmail đang còn hoạt động để đăng ký ID Apple. Cách tốt nhất là bạn hãy tạo cho mình một tài khoản gmail mới hoặc cố định, sử dụng lâu dài để đăng ký
  • Đối với mật khẩu thì yêu cầu là mật khẩu phải có hơn 8 ký tự, trong đó bao gồm cả chữ in và chữ thường với ít nhất một số. Ví dụ: Abcxyz123… Chỉ có như thế thì Apple mới xác định cường độ bảo mật cao cho mật khẩu của bạn, giúp tránh được những rủi ro khi đăng nhập
  • Nên tránh sử dụng các mật khẩu dễ đoán hoặc được sử dụng nhiều

tạo apple id

Bước 3: Lần lượt điền vào mẫu trả lời câu hỏi bảo mật theo yêu cầu đặt ra, hãy nhớ rằng câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật luôn phải trả lời khác nhau.

Bước 4: Ở bước này, bạn sẽ thực hiện công đoạn chọn quốc gia của mình. Ví dụ như bạn là người Việt Nam: bạn sẽ ấn chọn Việt Nam, sau đó nhập các ký tự trong ảnh vào khung và chọn Tiếp tục

Bước 5: Để xác minh tài khoản của mình, Apple sẽ gửi cho bạn mã xác minh vào tài khoản gmail. Lúc này, công việc của bạn là truy cập vào email đã đăng ký trước đó để lấy mã nhập vào

  • Mã xác minh sẽ bao gồm có 6 chữ số
  • Đối với các trường hợp không nhận được mã xác minh về email, hãy kiểm tra trong mục Thư rác, hoặc cũng có thể đợi vài phút xem, còn không thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu gửi mã mới.

Bước 6: Quay trở lại trang đăng ký để nhập mã xác minh bằng cách nhấp vào “Xác minh” để hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản Apple ID.

Nhìn chung, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện các bước chỉnh sửa thông tin tài khoản của mình ở mục “Sửa” tại phần “Tài khoản”. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi tên đăng nhập (miễn sao không trùng với những tên đăng nhập đã có từ trước đó), thay đổi địa chỉ email mới để làm ID Apple, thêm email liên hệ khác… Còn nếu muốn thoát khỏi tài khoản Apple ID, nhấn vào phần mục “Đăng xuất”.

Tạo ID Apple với Macbook

Tuy nhiên, riêng đối với máy tính hãng Macbook, người dùng sẽ có thêm 2 tùy chọn khác nữa là tạo ID Apple mới qua System Preferences và Mac App Store. Cụ thể về cách thực hiện như sau:

Đăng ký thông qua System Preferences

Bước 1: Mở giao diện System Preferences lên

Bước 2: Lúc này, trong giao diện profile trống, hãy nhấn chọn "Sign In" để tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký

Bước 3: Click chuột vào tùy chọn "Create Apple ID..." ở cuối của cửa sổ như hình sau:

cách tạo id apple

Bước 4: Lần lượt thực hiện theo tất cả các lời nhắc nhở, yêu cầu đặt ra cũng như điền thông tin chi tiết của bản thân để thực hiện quá trình tạo tài khoản. Ở bước này, người đăng ký sẽ nhận được yêu cầu nhập họ và tên, quốc gia của bạn, ngày tháng năm sinh, mật khẩu cho tài khoản và một loạt các câu hỏi bảo mật khác nhau.

Bước 5: Thực hiện quá trình xác minh bằng cách mở gmail lên và nhập mã xác minh mà Apple đã gửi về gmail đăng ký của bạn. Hãy ghi nhớ rằng Apple ID luôn là email mà bạn đã đăng ký trước đó. Vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn tạo tài khoản ID Apple mới thông qua System Preferences rồi đó!

Đăng ký thông qua Mac App Store

Bên cạnh System Preferences thì bạn cũng hoàn toàn có thể tạo Apple ID thông qua Mac App Store nếu muốn. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Mở Mac App Store lên

Bước 2: Nhấn chọn nút "Sign In" ở dưới cùng của cửa sổ để thực hiện đăng nhập/ đăng ký

Bước 3: Chọn tùy chọn "Create Apple ID".

tạo id apple mới

Bước 4: Lần lượt nhập vào địa chỉ email của bạn, mật khẩu cho tài khoản ID Apple và quốc gia. Sau đó, hãy nhấp “Đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Apple”. Trong quá trình tạo tài khoản ID Apple mới trên Mac App Store, bạn có thể được yêu cầu phải cung cấp thông tin thanh toán cũng như số thẻ tín dụng. Tuy nhiên, hãy nhấn chọn "None" để yêu cầu được bỏ qua.

Nhìn chung, Apple ID là một trong những phần tương đối quan trọng, cần thiết trong việc sở hữu các thiết bị của dòng Apple. Với mục đích chính dùng để truy cập vào iTunes, iCloud, App Store, Apple Music,... ID Apple cũng được xem là hữu dụng trong việc đồng bộ nội dung trên các thiết bị khi bị mất hoặc thay đổi thiết bị, sử dụng tính năng Find My, hay mua hàng,...

Nói tóm lại, tạo tài khoản ID Apple miễn phí hoàn toàn không hề khó khăn. Và đây cũng chính là bước đầu tiên, là điều kiện tiên quyết để thiết bị Apple được thiết lập hoàn chỉnh, nếu bạn chưa quen với hệ sinh thái của Apple.

Hướng dẫn tạo ID Apple trên điện thoại

Bên cạnh máy tính thì người dùng cũng hoàn toàn có thể tạo ID Apple bằng số điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo ID Apple mới bằng điện thoại:

Bước 1: Truy cập vào trang giao diện trên thiết bị, nhấn chọn vào “Cài đặt” (Settings), sau đó tiến hành nhập vào iPhone ở trên cùng như ảnh sau:

tao id apple

Bước 2: Trên màn hình hiển thị, hãy nhấn chọn vào chưa có ID Apple hoặc đã quên, sau đó chọn “Tạo ID Apple”.

tạo tài khoản id apple

Bước 3: Lần lượt điền ngày tháng năm sinh, họ và tên, sau đó nhấn chọn Tiếp theo.

hướng dẫn tạo id apple

Bước 4: Sau đó, Apple sẽ hỏi thông tin liên quan đến địa chỉ Email của bạn. Lúc này, nếu bạn đã có tài khoản Email rồi hãy nhấn chọn vào mục “Sử dụng địa chỉ Email hiện tại” và tiến hành nhập địa chỉ email đó vào đây.

cách tạo apple id

Bước 5: Thực hiện tạo mật khẩu cho tài khoản ID Apple mà bạn muốn, sau đó nhấn chọn Tiếp theo. Lưu ý: Mật khẩu của tài khoản phải chứa tối thiểu 8 ký tự, bao gồm một số, một chữ viết thường và chữ in hoa. Ví dụ: Abcxyz123

tạo tài khoản id apple trên máy tính

Bước 6: Tới bước này, giao diện màn hình sẽ hiện ra thông báo yêu cầu bạn nhập số điện thoại đăng ký vào để xác minh nhận dạng thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi tới từ Apple. Để bước này được hiệu quả hơn, bạn nên sử dụng số điện thoại mà mình vẫn đang sử dụng để tạo tài khoản. Bởi lẽ, bên cạnh việc xác minh thông tin như trên thì Apple cũng sẽ yêu cầu bạn phải trả lời 3 câu hỏi bảo mật khác nhau để có thể hỗ trợ bạn lấy lại tài khoản nếu có vấn đề phát sinh sau này.

tạo tài khoản apple id

Bước 7: Sau khi nhận được mã xác minh từ Apple, bạn sẽ tiến hành điền vào điện thoại iPhone của mình, điều hướng tới giao diện “Điều khoản và Điều kiện”. Ở đây, bạn sẽ nhấn chọn vào mục “Đồng ý”.

tạo id apple trên pc

Ngay sau bước 7 này, thiết bị của bạn sẽ tự động đăng nhập vào iCloud với tài khoản chính thức có ID Apple mà bạn vừa tạo. Vậy là bạn đã hoàn thành các bước tạo ID Apple mới và đã có cho riêng mình tài khoản Apple ID vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà chưa đến 5’ cùng với một vài thao tác tiện ích trên điện thoại cũng như máy tính, laptop. Như vậy là bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản ID Apple của mình vào các dịch vụ của Apple như tải ứng dụng, trò chơi,...mà bạn muốn.

tao apple id

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và hướng dẫn khá chi tiết, đơn giản cách tạo tài khoản Apple ID trên điện thoại cũng như trên máy tính. Hy vọng rằng qua bài viết, bạn đã có thể “bỏ túi” thêm nhiều kiến thức hay ho về việc tạo ID Apple mới nhanh chóng, dễ dàng để sử dụng. Nếu như trong quá trình tạo mà chẳng may gặp bất cứ vấn đề nào, đừng quên để lại bình luận ở dưới để được giải đáp nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tao-id-apple.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111