HOME » Hướng dẫn » Tắt Trạng Thái Online Trên Facebook 553

Tắt Trạng Thái Online Trên Facebook

Bạn không muốn mọi người nhìn thấy bản thân có đang hoạt động trên Facebook hay không để không bị làm phiền. Khi truy cập vào facebook, trạng thái đang hoạt động của bạn sẽ được thể hiện qua dấu chấm xanh. Và có rất nhiều người dùng cảm thấy không thích điều này và muốn ẩn đi. Bài viết dưới đây DBK chia sẻ cho các bạn cách tắt trạng thái online trên facebook.

Trạng thái online trên facebook là gì và hoạt động như thế nào

Trạng thái hoạt động trên Facebook cho bạn bè và những người liên hệ biết được thời điểm mà bạn hoạt động hoặc mới hoạt động gần đây trên Facebook hoặc trên Messenger trên tài khoản của bạn.

Khi bật trạng thái hoạt động

 • Khi trạng thái hoạt động trong trạng thái đang “Bật" thì bạn bè và người liên hệ sẽ nhìn thấy dấu chấm màu xanh lá hoặc thời gian hoạt động gần đây nhất sẽ được xuất hiện bên cạnh ảnh đại diện của bạn, cũng như ở những nơi khác trên facebook hay messenger. 

 • Khi đó bạn sẽ biết được khi nào bạn bè và người liên hệ đang hoạt động hoặc thời gian hoạt động gần đây nhất là khi nào.

Khi tắt trạng thái hoạt động

 • Trong trường hợp bạn “Tắt" trạng thái hoạt động ở một nơi thì trạng thái online của bạn vẫn sẽ hiển thị là đang hoạt động hoặc mới hoạt động gần đây với bạn bè và những người liên hệ ở những nơi khác mà bạn đang sử dụng Facebook hay Messenger. Trừ khi là bạn đã tắt mục cài đặt này ở tất cả những nơi đó.

 • Bên cạnh đó, khi chọn “Tắt trạng thái động động" thì bạn sẽ không thể thấy được thời gian mà bạn bè và những người liên hệ đang hoạt động hoặc mới hoạt động gần đây nhất ở mỗi nơi hoặc ứng dụng mà bạn đã tắt đi trạng thái online.

Lưu ý rằng, có thể sẽ có độ trễ giữa thời gian đang hoạt động hoặc vừa mới hoạt động của một tài khoản và thời gian hiển thị các trạng thái này.

Hướng dẫn cách tắt trạng thái online Facebook bằng máy tính

Để có thể tạo được hiệu quả sao hơn thì trước khi thực hiện các bước dưới đây, bạn nên tạo cho mình những danh sách bạn bè riêng trong Facebook. Việc này sẽ giúp bạn có thể quyết định được ai sẽ không nhìn thấy bạn trực tuyến hoặc những ai là người có thể nhìn thấu bạn đang hoạt động khi bạn tiến hành tắt trạng thái online của mình trên Facebook. Bên dưới đây là cách tắt và bật trạng thái hoạt động mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra còn có các cách thiết lập liên quan đến facebook mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Cách tắt trạng thái online trên Facebook bằng máy tính

Để tắt trạng thái hoạt động Facebook trên máy tính bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Facebook theo địa chỉ sau: Facebook.com rồi di chuyển đến trang chủ Facebook.

 • Bước 2: Tại trang chủ FB, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm (...) tại hộp trò chuyện ở phía bên phải màn hình.

 • Bước 3: Lúc này, bảng menu sẽ hiện ra, bạn hãy bấm vào mục “Tắt trạng thái hoạt động"

 • Bước 4: Tại đây, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn sẽ nhìn thấy 3 tuỳ chọn bao gồm:

  • Tắt trạng thái online của tất cả người liên hệ

  • Tắt cuộc trò chuyện cho tất cả các địa chỉ liên lạc ngoại trừ…

  • Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một số người liên hệ…

Với 3 tuỳ chọn trên: Nếu bạn chọn vào chế độ “Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một số người liên hệ" thì bạn có thể hạn chế quyền truy cập đối với một vài người hoặc với một danh sách những người liên hệ mà bạn muốn hạn chế. Còn trong trường hợp bạn chọn vào chế độ “tắt cuộc trò chuyện với tất cả các địa chỉ liên lạc ngoại trừ…” thì bạn chỉ cho phép truy cập với một số người liên hệ hoặc danh sách được chọn.

Lưu ý: Khi bạn nhấn chọn một trong hai tuỳ chọn này, Facebook sẽ nhắc bạn nhập tên của một vài người liên hệ hoặc tên của danh sách mà bạn đã tạo ra trươcs đó. Lúc này, bạn chỉ cần nhập tên của người hoặc danh sách bạn vừa tạo là xong. Đối với tùy chọn cuối cùng “Tắt trạng thái hoạt động của  tất cả những người liên hệ" thì bạn sẽ ẩn trạng thái hoạt động đối với tất cả mọi người trên Facebook.

Cách tắt trạng thái hoạt động ứng dụng messenger trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger, bạn hãy nhấn vào biểu tượng … để mở menu cài đặt.

 • Bước 2: Sau đó, nhấn chọn vào mục “Tùy chọn"

 • Bước 3: Tiếp theo, nhấn chọn vào tính năng “Tắt trạng thái hoạt động" để có thể ẩn thời gian online

 • Bước 4: Tại đây, bạn hãy đánh dấu vào trong ô “Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ" rồi nhấn vào mục “OK" để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cách bật trạng thái hoạt động Facebook trên máy tính

Cách bật trạng thái hoạt động Facebook trên máy tính cũng tương đối đơn giản. Tại giao diện chính của Facebook bạn hãy nhấn chọn vào dấu ba chấm (...) nằm ở góc bên dưới cùng của màn hình. Sau đó, nhấn chọn vào mục “Bật trạng thái hoạt động".

Các thiết lập liên quan khác trên facebook mà bạn nên biết

Tại trung chat của Facebook bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu ba chấm thì ngoài việc cho phép bạn bật hoặc tắt cuộc gọi thoại và video trên Facebook.

 • Nếu bạn bật trạng thái bật cuộc gọi thì bất kì bạn bè nào trên Facebook của bạn cũng có thể gọi video hoặc gọi điện thoại cho bạn.

 • Nếu bạn bạn cảm thấy bị ai đó gọi điện làm phiền thì bạn có thể tắt trạng thái cuộc gọi này đi. Việc này sẽ không làm ảnh hưởng bởi các chế độ mà bạn đã thiết lập ở trên, chính vì vậy mà bạn có thể yên tâm mà thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách tắt trạng thái online trên Facebook bằng điện thoại

Ứng dụng Facebook hay Messenger trên điện thoại hệ điều hành Android và IOS vẫn sẽ có một số khác biệt về thiết kế nhưng các chức năng của cả hai ứng dụng này đều giống và tương tự nhau. Chính vì vậy mà các bước thực hiện tắt trạng thái online trên Facebook bằng điện thoại cũng tương tự nhau mà bạn có thể tham khảo như sau:

Cách tắt trạng thái hoạt động trên Facebook bằng điện thoại

Dưới đây là các bước tắt trạng thái hoạt động trên facebook:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại rồi nhấn chọn biểu tượng 3 gạch nằm ngang ở góc trên bên phải màn hình.

 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấn vào “Cài đặt & quyền riêng tư" tiếp theo chọn vào mục “Cài đặt” rồi chọn “Trạng thái hoạt động".

 • Bước 3: Lúc này, một hộp thoại sẽ hiện lên và cho phép bạn bật hoặc tắt trạng thái online trên facebook. Nếu bạn muốn tắt  thì hãy nhấn gạt nút màu xanh dương sang trái để tắt chế độ hiển thị trạng thái khi bạn hoạt động. Còn nếu không thì bật hãy bật sang chế độ online chỉ cần gạt sang trái là được.

Cách tắt trạng thái online trên ứng dụng Messenger bằng điện thoại

Ngoài việc tắt trạng thái hoạt động trên Facebook thì bạn cũng có thể tắt trạng thái này trên ứng dụng messenger bằng các thao tác bên dưới đây:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy bật ứng dụng Messenger trên Facebook lên sau đó chuyển đến danh sách tất cả các cuộc trò chuyện gần đây nhất của bạn. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh đại diện ở góc bên phải màn hình đối với hệ điều hành Android và ở bên trái màn hình đối với hệ điều hành IOS rồi nhấn chạm vào nó.

 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy lướt xuống, tại đây bạn sẽ thấy một mục có tên là “Trạng thái hoạt động" rồi nhấn chọn vào đó.

 • Bước 3: Lúc này, một cửa sổ sẽ hiển thị ra, tại đây bạn sẽ có bật hoặc tắt trạng thái hoạt động của mình bằng cách sử dụng thanh trượt tương ứng với việc tắt hoặc bật trạng thái này.

Tắt trạng thái hoạt động Facebook trên máy tính thì trên ứng dụng Messenger có tắt hay không?

Có rất nhiều bạn sẽ thắc mắc vấn đề là khi tắt trạng thái online facebook trên máy tính thì ứng dụng Messenger có bị tắt theo hay không. Thì câu trả lời sẽ là không nhé! Nếu bạn chỉ tắt trạng thái hoạt động ở một nơi thì trạng thái online trên facebook của bạn vẫn sẽ hiển thị là đang hoạt động hoặc hoạt động gần đây. Để có thể tắt ở cả 2 nơi thì bạn phải tắt trạng thái hoạt động Facebook trên máy tính lẫn trạng thái hoạt động trên ứng dụng messenger.

Cách để nhận biết ai đó có đang online facebook thông qua Messenger

Messenger hiện nay dường như đã trở thành một ứng dụng chat độc lập với Facebook. Facebook và messenger có nhiệm vụ kết nối bạn bè và thông báo cho bạn biết khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến. Để có thể xem người khác có đang online facebook thông qua messenger thì bạn có thể tham khảo những thông tin bên dưới đây.

 • Truy cập vào ứng dụng Messenger, tại giao diện chính của messenger, bạn hãy nhấn chọn vào “Danh bạ" hoặc biểu tượng hình 2 người đang đứng cạnh nhau ở giữa thanh điều hướng gây bên dưới màn hình. 

 • Tại đây bạn sẽ nhìn thấy con số màu xanh hiển thị số người đang hoạt động trong danh sách bạn bè của bạn trên Facebook và messenger. 

 • Ngoài ra, bạn cũng có thể nhìn dấu chấm xanh lá bên cạnh hình ảnh đại diện hoặc tên tài khoản. Dấu chấm xanh này sẽ giúp bạn nhận biết được người đó có đang hoạt động hay không. 

Những lưu ý mà bạn nên biết về cách xem trạng thái hoạt động

 • Bạn có thể xem khoảng thời gian trên các bài đăng hoặc story của bạn bè để biết được thời gian họ hoạt động là khi nào.

 • Bạn sẽ không thể kiểm tra được trạng thái hoạt động của ai đó nếu không dùng tính năng trò chuyện hoặc ứng dụng messenger.

 • Đồng thời, nếu bạn bè của bạn đã ẩn cuộc trò chuyện trong phần cài đặt quyền riêng tư hoặc không dùng tính năng chat thì bạn sẽ không có cách nào có thể biết được khi nào họ hoạt động và thời gian hoạt động gần nhất của họ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ hữu ích về cách tắt trạng thái online trên facebook bằng điện thoại và máy tính. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn biết về các thao tác tắt và bật trạng thái online trên Facebook cũng như giúp bạn hiểu thêm về trạng thái hoạt động trên Facebook.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tat-trang-thai-online-tren-facebook.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111