Tắt update win 10

Win 10 có một nhược điểm là khả năng tự động Update, việc update này sẽ làm cho hệ thống bị chậm lại và cần phải đợi máy cập nhật lại, rất mất nhiều thời gian. Để giải quyết vấn đề này, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc 7 cách tắt update Win 10 hiệu quả và đơn giản.

Mục lục bài viết

tắt update win 10

1. Tắt update Win 10 bằng cách sử dụng services.msc

Services tiếng Anh được dịch là dịch vụ, Windows Services là một phần ứng dụng liên kết của hệ điều hành Windows, phần ứng dụng này cho phép người sử dụng có thể tìm kiếm, kết nối với các ứng dụng, các danh mục có sẵn trên Windows.

Hoặc có thể hiểu một cách cụ thể và đơn giản, tính năng của Services giống như một mắt xích quan trọng, liên kết với nhiều tính năng nằm trong hệ điều hành của Windows, giúp cho máy tính có thể hoạt động một cách nhanh chóng nhất. Do đó, khi muốn tắt window update trong Win 10, sử dụng tính năng của Services là điều hoàn toàn đơn giản và ít thao tác phức tạp.

Cách tắt update Win 10 khi sử dụng Services

Với cách tắt update Win 10 này, chúng tôi đã thử nghiệm cả trên hai phiên bản của Win 10, đó là Education và Pro, trên cả hai phiên bản, cách thực hiện điều diễn ra rất hiệu quả. Cách thực hiện thao tác tắt update Win 10 như sau:

 • Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để có thể mở được Run- Nhập Services.msc- ấn Enter. Hoặc có thể sử dụng cách khác, ấn Windows + E, sau đó dán lệnh sau vào thanh hướng dẫn: ‘control Panel/All Control Panel Items/Administrative Tools/Services’.
 • Bước 2: Sau khi đã mở được trang, tìm phần ‘ Windows update’(ở gần cuối cùng), Nhấn đúp chuột để hiển thị cửa sổ Properties.
 • Bước 3: Trên cửa sổ Properties, nhấn chọn General, tiếp tục chọn Stop(mục này nằm ở dưới Services Status). Tìm kiếm Startup Type, sau đó nhấp chuột và mũi tên trong hộp thư hoại và chọn Disabled.
 • Bước 4: Tại cửa sổ Disabled, nhấn chọn OK để hoàn thành thao tác. Cuối cùng khởi động lại máy và kiểm tra lại tính năng Windows update.

Nhược điểm của cách tắt update Win 10 khi sử dụng Services

Cách tắt update Win 10 khi sử dụng Services tuy đơn giản nhưng khi đã tắt update, bạn cũng sẽ cùng lúc tắt luôn cả update của Windows Defender. Việc tắt update của Windows Defender, sẽ khiến Windows Defender không thể tự cập nhật được nữa, dẫn đến một vài rủi ro cho máy tính của bạn như: máy tính sẽ dễ dàng bị virus xâm nhập, hệ điều hành bị chậm,....

Để khắc phục cho phần nhược điểm của phương pháp tắt update Win 10 sử dụng Services, bạn cần phải cài thêm cho máy tính một phần mềm diệt virus hoặc sử dụng cách trì hoãn cập nhật Windows 10. Cách trì hoãn cập nhật Windows 10: Làm các bước giống bước 1 của phần tắt update Win 10 sử dụng Services , sau đó chọn Startup Type - chọn Manual (cập nhật thủ công).

cách tắt update win 10

2. Tắt update Win 10 bằng cách sử dụng Local Group Policy Editor

Giống như Services, Local Group Policy Editor là một trình quản lý, chứa khả năng lưu trữ các tính năng khác nhau trên hệ điều hành của Windows 10. Với trình quản lý này, cho phép người sử dụng có thể điều chỉnh các chế độ hoạt động khác nhau của Windows 10, và có cả việc tắt update Win 10. Sử dụng Local Group Policy Editor sẽ giúp cho bạn tắt update Win 10 một cách vĩnh viễn và cách thực hiện thao tác cũng rất đơn giản.

Cách tắt update Win 10 khi sử dụng Local Group Policy Editor

Các thao tác khi tiến hành tắt update Win 10 sử dụng Local Group Policy Editor như sau:

 • Bước 1: Mở trình quản lý Local Group Policy Editor: Ấn chọn biểu tượng Windows- trỏ chuột và Control Panel có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở ra cửa sổ Run. Tại cửa sổ Run, bạn nhập lệnh ‘ gpedit.msc’- và chọn Enter.
 • Bước 2: Sau khi cửa sổ của trình quản lý Local Group Policy Editor được mở, để tắt update Win 10, bạn vào chọn Computer Configuration- chọn Administrative Templates- Chọn Windows Components- chọn Windows update.
 • Bước 3: Tại mục Windows update, bạn sẽ nhấp đúp chuột và mở ra cửa sổ Configure Automatic update, nhấp đúp chuột vào mục Disable.
 • Bước 4: Để hoàn thành việc tắt update Win 10, bạn sẽ nhấp vào OK.

Ưu điểm và nhược điểm của tắt update Win 10 bằng cách sử dụng Local Group Policy Editor

 • Ưu điểm: Trong toàn bộ quá trình tắt update Win 10, bạn chỉ cần sử dụng duy nhất 1 phần mềm Local Group Policy Editor mà không cần phải sử dụng đến bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác.
 • Nhược điểm: Cách tắt update Win 10 sử dụng Local Group Policy Editor chỉ thực hiện được đối với phiên bản Windows 10 Pro.

tat window update trong win 10

3. Tắt update Win 10 bằng cách sử dụng phần mềm Windows update Blocker

Cách tắt update Win 10 khi sử dụng phần mềm Windows update Blocker

 • Bước 1: Tải phần mềm Windows update Blocker về máy tính(tìm kiếm trên Google phần mềm hữu dụng nhất).
 • Bước 2: Khởi động phần mềm Windows update Blocker.
 • Bước 3: Để tắt update Win 10, bạn sẽ nhấp chuột và dòng Tắt dịch vụ- Ấn chọn Áp dụng ngay để hoàn thành thao tác.

Ưu điểm và nhược điểm của tắt update Win 10 bằng cách sử dụng Windows update Blocker

 • Ưu điểm: Phần mềm Windows update Blocker khi tải sẽ hoàn toàn không bị mất phí, dung lượng phần mềm thấp, không tốn dung lượng của ổ cứng, nên thời gian giải nén nhanh. Ngoài ra, phần mềm này không chỉ phục vụ cho việc tắt update Win 10 mà còn có thêm nhiều tính năng nữa phục vụ cho máy tính của bạn. Thao tác thực hiện tắt update Win 10 vĩnh viễn đơn giản và dễ dàng, không phức tạp như những cách ở trên.
 • Nhược điểm: Bạn sẽ phải mất thời gian khi tải phần mềm Windows update Blocker về máy, bởi phần mềm này không có sẵn.

tắt window update win 10

4. Tắt update Win 10 bằng cách sử dụng phần mềm Stop update 10

Cách tắt update Win 10 khi sử dụng phần mềm Stop update 10

Tải phần mềm Stop update 10 về máy tính sau đó khởi động phần mềm Stop update 10. Sau khi đã khởi động phần mềm Stop update 10, ở giao diện của phần mềm này sẽ hiển thị như sau:

 • Ngăn chặn cập nhật Window 10.
 • Tắt tính năng cập nhật tự động Window 10.
 • Tắt tính năng thông báo cập nhật Window 10.
 • Khôi phục tính năng tự động cập nhật Window 10.

Để biết được máy tính của bạn đã tắt update Win 10 hay chưa, sau khi kích hoạt phần mềm sẽ có dòng chữ “Windows update is not blocked”. Để thực hiện thao tác tắt update Win 10 bạn ấn vào nút Stop Windows update. Khi quá trình thành công, trên màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ “Success! Windows update has been blocked!”

Ưu điểm của tắt update Win 10 bằng cách sử dụng phần mềm Stop update 10

Giống như phần mềm Windows update Blocker, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn đọc về một phần mềm giúp hỗ trợ tắt update Win 10, đó là Stop update 10. Tuy tính năng không được tiện lợi và hữu ích như Windows update Blocker, phần mềm này vẫn được các chuyên gia về công nghệ hàng đầu đánh giá cao về chất lượng mà sản phẩm đem lại. Các tính năng mà Stop update 10 đem lại như:

 • Tắt window update Win 10.
 • Nâng cấp hệ điều hành cho Win 10.
 • Ngăn chặn những thông báo không cần thiết.

Đặc biệt, cũng giống như Windows update Blocker, Stop update 10 không tính phí đối với người tải ứng dụng, và sẽ không làm thay đổi bất kỳ quyền điều hành nào trong máy tính của bạn, không gây độc hại cho máy tính.

tắt auto update win 10

5. Tắt update Win 10 theo hướng dẫn của Microsoft

Một cách thức tắt chế độ update Win 10 mà không cần phải sử dụng các thủ thuật phức tạp, hay phải tải thêm phần mềm hỗ trợ, đó chính là sử dụng trực tiếp tại Microsoft.

Cách tắt update Win 10 sử dụng trực tiếp Microsoft

 • Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R hoặc Ấn chọn biểu tượng Windows- trỏ chuột và Control Panel. Sau đó, nhập dòng chữ “regedit” và chọn Enter để vào Registry.
 • Bước 2: Sau khi đã vào được trang tính Registry Editor, bạn cần làm theo các lệnh sau: Hkey_local_machine---- Software----Policies-----Microsoft----Windows----Windowsupdate.
 • Bước 3: Tại Windowsupdate, bạn sẽ ấn chuột phải, sau đó chọn New---- chọn DWORD Value---- đặt tên cho thư mục là NoAutoupdate. Cuối cùng, tại thư mục vừa tạo, bạn thay đổi giá trị từ 0 sang 1, và chọn Ok để hoàn thành thao tác.

Ưu điểm của tắt update Win 10 sử dụng trực tiếp Microsoft

Ở cách làm này, cho phép người sử dụng không cần phải sử dụng nhiều thao tác cầu kỳ, tiết kiệm được thời gian mà vẫn có thể nhận được thông báo từ hệ thống về việc cập nhật phần mềm.

tắt auto update win 10

6. Tắt update Win 10 bằng cách tùy chỉnh kết nối Wifi

Ngoài những cách thức tắt update Win 10 vĩnh viễn, để làm chậm quá trình cập nhật của Windows 10, bạn có thể sử dụng thêm tính năng Metered Connection.

Cách tắt update Win 10 sử dụng kết nối Wifi

 • Bước 1: Chọn biểu tượng Start ở góc trái màn hình, sau đó tiếp tục chọn Settings.
 • Bước 2: Tại cửa sổ Settings, chọn mục Network & Internet.
 • Bước 3: Trong Network & Internet, chọn mục Wifi, sau đó chọn Manage Known Networks và chọn tên của Wifi mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 4: Tại Wifi bạn đang sử dụng, ấn chọn Properties.
 • Bước 5: Chọn dòng Set as metered connection để bật khả năng tắt update Win 10.​

Ưu điểm và nhược điểm của tắt update Win 10 bằng wifi

 • Ưu điểm: Hệ thống Windows 10 sẽ không thể tự động cập nhật được trong khoảng thời gian mà bạn chưa bật chế độ cập nhật lại.
 • Nhược điểm: Những cách thức tắt update Win 10 ở trên có thể sử dụng được khi không có kết nối mạng, nhưng với cách thức này, người sử dụng bắt buộc phải có kết nối Wifi.

tat update win 10

7. Tắt update Win 10 bằng cách thiết lập cài đặt hệ thống

Cách tắt update Win 10 cuối cùng mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho bạn đọc đó là sử dụng khả năng thiết lập cài đặt hệ thống của Windows 10.

Cách tắt update Win 10 bằng cách thiết lập cài đặt hệ thống

Tại thanh công cụ, bạn chọn taskbar, sau đó nhập vào dòng text “update”, tìm chọn mục “Check for updates”. Tiếp tục vào Start và gõ chọn “Windows update”, tiếp theo chọn “Advanced Options” để tạo thiết lập cơ bản. Sau khi đã tạo được thiết lập cơ bản, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ, bạn cần lưu ý đến các dòng sau:

 • Receive updates for other Microsoft products when you update Windows.
 • Download updates over metered connections (extra changes may apply).
 • Restart this device as soon as possible when a restart is required to install an update. windows will display a notice before the restart, and the device must be on and plugged in.

Khi 3 dòng trạng thái này được hiển thị, bạn cần phải tắt 3 dòng này lại, giúp cho quá trình làm việc của bạn sẽ không bị gián đoạn giữa chừng bởi việc cập nhật phần mềm.

Nhược điểm của tắt update Win 10 bằng cách thiết lập cài đặt hệ thống

Cách tắt update Win 10 bằng cách thiết lập cài đặt hệ thống này, không thể tắt tự động tính năng tự động cập nhật giống với 6 cách đã hướng dẫn ở trên, nhưng hệ thống vẫn thông báo về máy tính của bạn bản cập nhật và thời gian cập nhật. Bởi vậy mà tình trạng mất dữ liệu do quá trình tự động cập nhật cũng sẽ giảm thiểu.

tắt update win 10 vĩnh viễn

Như vậy, trên đây là 7 cách tắt update Win 10 hiệu quả và dễ thực hiện nhất khi làm việc trên Windows 10. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể sử dụng và kiểm soát máy tính được tốt hơn, tránh được những rủi ro do trong quá trình tự động update của Win 10. Nếu như thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ đến nhiều người để cùng nhau giảm thiểu tình trạng update của máy tính nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tat-update-win-10.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111