HOME » Hướng dẫn » Tắt window defender trong win 10 589

Tắt window defender trong win 10

Windows Defender là một trình duyệt diệt virus miễn phí dành cho Windows 10. Nó có chức năng hữu ích để bảo vệ an toàn cho máy tính. Tuy nhiên, trong một số trường hợp các bạn phải tắt hoạt động của Windows Defender. Vậy làm thế nào để tắt windows defender trong Windows 10. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Công cụ Windows Defender là gì?

Nếu bạn đang sử dụng máy tính hệ điều hành Windows 10, thì chắc chắn phần mềm Windows Defender là một phần mềm có sẵn ở máy tính của bạn cho dù bạn không cài đặt. Windows Defender là một chương trình hữu ích dành cho máy tính Windows 10 với chức năng ngăn chặn virus hoặc các nguồn độc hại, xâm nhập vào máy tính. Đây là một công cụ được đánh giá cao trong việc bảo vệ an toàn cho máy tính như tránh mất dữ liệu, ngăn chặn các gián điệp,...

tat window defender trong win 10

Phần mềm Windows Defender có tốt không?

Như giới thiệu ở trên, phần mềm Windows Defender được cài đặt sẵn ở máy tính, do đó bạn sẽ sử dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể diệt virus, các nguồn độc hại hằng ngày cho máy, liên tục theo nhu cầu cá nhân mà không bị giới hạn.

tắt diệt virus win 10

Trong lĩnh vực công nghệ máy tính hiện nay, nhiều phần mềm diệt virus, nguồn độc hại ra đời. Tuy nhiên các phần mềm đó khi người dùng tải về chỉ được sử dụng miễn phí khoảng 30 ngày, sau đó nếu muốn sử dụng tiếp thì người dùng phải trả một khoản phí. Trong khi đó, phần mềm Windows Defender lại tạo cơ hội tốt hơn cho người dùng sử dụng miễn phí, bảo vệ máy tính an toàn, ngăn chặn mọi virus xâm nhập và sử dụng không giới hạn.

Ngoài ra, phần mềm Windows Defender trên Windows 10 được đánh giá cao với tính năng diệt virus được nâng cấp và hoàn thiện tốt. Công cụ này còn có tính năng bảo mật thông tin và dữ liệu máy tính khỏi phần mềm gián điệp rất tốt,

Tại sao phải tắt Windows Defender trên Windows 10?

Trong nhiều trường hợp, người dùng cần tắt phần mềm Windows Defender trên Windows 10 để thực hiện các thao tác do hệ thống yêu cầu. Một số lý do phải tắt Windows Defender như sau:

Thứ nhất, nếu bạn có nhu cầu cài đặt một phần mềm diệt virus khác về máy với tính năng tốt hơn, thì bạn phải tắt Windows Defender để thực hiện quá trình tải và sử dụng. Vì một máy tính chỉ nên hoạt động một ứng dụng diệt virus.

Thứ 2, nếu cấu hình máy tính của bạn quá thấp và yếu, gặp khó khăn trong tương tác thì bạn nên tắt Windows Defender để cho máy tính hoạt động tốt hơn

Thứ ba, trong một số trường hợp, người dùng máy tính Windows 10 tải xuống các phần mềm có file active. Thông thường, phần mềm Windows Defender sẽ nhầm tưởng file này là virus và tự xóa nó đi, ngăn chặn không để tải về máy. Vì vậy, nếu bạn muốn tải những phần mềm chứa file active đó về máy tính, bạn phải tắt Windows Defender trên Windows 10.

Hướng dẫn tắt Windows Defender trên Windows 10

Có rất nhiều cách để người dùng tắt Windows Defender trên Windows 10. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 3 cách để các bạn thực hiện tắt phần mềm diệt virus win 10 này. Hãy tham khảo và chọn ra cho bản thân một cách dễ dàng và đơn giản nhất để thực hiện nhé.

Cách tắt Windows Defender tạm thời bằng Settings

Để thực hiện tắt Windows Defender tạm thời trên Windows 10, người dùng sẽ tiến hành thực hiện lần lượt các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn sẽ nhấn tổ hợp phím Windows + I trên bàn phím máy tính để mở cửa sổ Settings. Sau đó, các bạn nhấn chọn vào mục “Update & security” như phần khung đỏ dưới đây:

tắt window defender win 10

Bước 2: Tiếp theo, màn hình máy tính sẽ hiển thị như hình dưới đây, các bạn sẽ click chọn “Windows Security” ở phía bên trái bảng điều khiển. Sau đó, giao diện của Windows Security sẽ hiển thị, các bạn tiếp tục nhấn chọn mục “Virus & threat protection”

cách tắt window defender win 10

Bước 3: Tiếp theo, các bạn sẽ nhấn chọn mục “Virus & threat protection settings” như phần khung đỏ dưới đây.

tắt phần mềm diệt virus win 10

Bước 4: Giao diện của Virus & threat protection Settings xuất hiện. Tại mục Real-time protection, người dùng tiến hành gạt chế độ từ ON sang OFF.

cách tắt diệt virus win 10

Như vậy, chỉ với vài thao tác, các bạn đã có thể tắt Windows Defender trên Windows 10 với công cụ Settings rồi. Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào!

Cách tắt Windows Defender vĩnh viễn bằng Registry

Sử dụng Registry để tắt Windows Defender là một trong những cách hiệu quả nhất được áp dụng phổ biến trên Windows 10 Home. Vậy làm sao để tắt Windows Defender bằng Registry, hãy cùng tham khảo các bước thực hiện dưới đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R ở trên bàn phím máy tính để mở nhanh hộp thoại Run. Sau đó, các bạn tiến hành nhập từ khóa “Registry” và nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor.

Bước 2: Tiếp theo, màn hình máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ Registry Editor. Các bạn sẽ nhập dòng lệnh để duyệt HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows Defender

cách tắt phần mềm diệt virus win 10

Bước 3: Tại đây, nếu bạn chưa thấy xuất hiện “DWORD DisableAntiSpyware” thì bạn hãy thực hiện nhấn chuột phải vào khoảng trống, sau đó chọn New và tiếp theo nhấn chọn DWORD (32-bit) Value.

tat window defender trong win 10 home

Bước 4: Tiếp theo, các bạn sẽ đặt tên cho key mới tạo vào ô Value name là DisableAntiSpyware. Sau đó, các bạn nhấn đúp chuột và key bạn vừa chỉnh sửa để thay đổi giá trị ô Value Data từ số 0 thành số 1. Sau đó, các bạn nhấn chọn OK.

tắt phần mềm diệt virus trên win 10

Bước 5: Cuối cùng, các bạn tiến hành khởi động lại máy tính để bắt đầu tắt Windows Defender trên Windows 10.

Nếu bạn muốn bật lại Windows Defender cho máy tính Windows 10 của mình, thì bạn cũng sẽ làm tương tự như trên đến bước 4, bạn thay đổi giá trị từ 1 sang 0 và khởi động lại máy tính (Restart) là đã bật diệt virus cho Windows 10 thành công.

Cách tắt Windows Defender vĩnh viễn bằng Local Group Policy trên Win 10

Để thực hiện tắt Windows Defender bằng cách này, người dùng phải sử dụng một trong ba phiên bản máy tính sau: Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise hay Windows 10 Education. Cách thực hiện được tiến hành như hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím máy tính để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Tiếp theo, người dùng sẽ nhập từ khóa gpedit.msc vào ô Open như ảnh dưới đây và click chọn OK để bắt đầu mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

huong dan tat window defender win 10

Bước 3: Tới đây, các bạn nhập hoặc lựa chọn điều hướng theo thứ tự: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender Antivirus.

Sau đó, các bạn sẽ tìm đến thư mục Windows Defender Antivirus ở bên trái cửa sổ Local Group Policy Editor. Khi cửa sổ Windows Defender Antivirus, các bạn nhấn chọn Turn off Windows Defender Antivirus ở phía bên phải của cửa sổ.

tắt chương trình diệt virus win 10

Bước 4: Giờ đây, cửa sổ Turn off Windows Defender Antivirus xuất hiện, các bạn click chọn ô Enabled. Tiếp theo, tích chọn Apply và nhấn chọn OK.

tat phan mem diet virus tren win 10

Trong trường hợp bạn nhìn thấy biểu tượng Windows Defender xuất hiện ở phía dưới thanh Taskbar của hệ thống thì bạn đã hoàn tất quá trình tắt Windows Defender. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thấy biểu tượng đó, thì các bạn hãy khởi động lại máy tính (Restart) để hoàn thành quá trình tắt Windows Defender trong Windows 10 vĩnh viễn.

Nếu như trong trường hợp nào đó, bạn muốn bật lại Windows Defender trên Win 10 thì bạn sẽ làm tương tự từ bước số 1 đến bước số 3. Tại bước số 3, bạn thay đổi lựa chọn Enabled thành Not configured ở cửa sổ Turn off Windows Defender. Sau đó bạn nhấn chọn OK để lưu cài đặt và khởi động lại máy tính nếu cần thiết.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Windows Defender và 3 cách tắt Windows Defender. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể hiểu hơn về phần mềm và biết cách tắt Windows Defender trên Windows 10 đơn giản nhất. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình 1 cách dễ thực hiện nhất để tắt diệt virus trên Windows 10 khi cần thiết nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tat-window-defender-trong-win-10.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111