Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí qua internet đã gây được tiếng vang trên thế giới từ lâu. Nhưng có lẽ với người dùng Việt Nam vẫn còn khá xa lạ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Telegram qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Telegram

Khi bạn nghĩ đến một ứng dụng nhắn tin, cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn có lẽ là Zalo, Facebook Messenger, Skype hoặc WhatsApp. Điều này cũng rất dễ hiểu vì đây đều là những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại về vấn đề bảo mật khi sử dụng ứng dụng nhắn tin, thì Telegram là lựa chọn tốt nhất. Telegram là gì? Điều gì làm cho Telegram trở nên độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên.

Mặc dù nhiều người dùng đã quen với việc sử dụng các ứng dụng nhắn tin phổ biến trên thế giới như Facebook Messenger, WhatsApp, Viber, ... nhưng vẫn chưa biết Telegram là gì. Xét về mức độ phổ biến thì Telegram có thể không bằng các ứng dụng trên nhưng tốc độ của Telegram ngày càng tăng chóng mặt, nhất là khi thị trường tiền mã hóa bùng nổ, ngày càng nhiều người biết đến Telegram. 

Telegram là một ứng dụng nhắn tin trực tuyến hoạt động giống như các ứng dụng phổ biến khác như Facebook hoặc WhatsApp. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể sử dụng Telegram để gửi tin nhắn cho bạn bè khi bạn có kết nối Wifi hoặc sử dụng dữ liệu di động. Telegram được phát triển bởi anh em nhà Durov vào năm 2013. Trước đó, cặp đôi này đã thành lập trang mạng xã hội nổi tiếng của Nga, VKontakte (VK). Ứng dụng Telegram đã nhận được nhiều đánh giá tích cực vì cách tiếp cận của nó để trở nên riêng tư, an toàn và bảo mật hơn khi gửi tin nhắn văn bản. 

Không giống như WhatsApp do Facebook sở hữu, Telegram Messenger được kiểm soát và vận hành bởi một công ty độc lập. Ngày nay, Telegram Messenger có sẵn trên tất cả các hệ điều hành chính, bao gồm Windows, MacOS, Android, iOS và Linux, cả phiên bản web và di động đều có sẵn. Telegram hoàn toàn miễn phí tải về và sử dụng cho người dùng.

Vì sao bạn nên sử dụng Telegram

Telegram có tính bảo mật cao

Telegram đã phát triển và xây dựng giao thức bảo mật mật mã của riêng mình được gọi là MTProto, và một trong những lý do khiến Telegram thành công như hiện nay là tính bảo mật của nó. Khi người dùng sử dụng chức năng Trò chuyện bí mật mới, chức năng này hoàn toàn ẩn danh và các cơ quan chính phủ không thể đăng nhập vào thông tin trò chuyện của họ. Tiền điện tử vốn có tình trạng pháp lý không chắc chắn ở nhiều quốc gia, vì vậy các chính sách về quyền riêng tư và bảo mật khi sử dụng ứng dụng nhắn tin là điều cần thiết cho hoạt động của cộng đồng này. . Nhà nước Hồi giáo thậm chí còn sử dụng Telegram để liên lạc trong các hoạt động khủng bố của mình.

Máy chủ lưu trữ không giới hạn

Tất cả tin nhắn văn bản, ảnh tệp và tài liệu của bạn sẽ được lưu trữ trên nền tảng Đám mây của Telegram. Lưu trữ lâu dài, không lo lắng với Telegram Bạn có thể đăng xuất và đăng nhập vào Telegram nhiều lần từ nhiều loại thiết bị, nhưng dữ liệu vẫn được bảo tồn. Bạn không cần lo lắng về vấn đề sao lưu và khôi phục và có thể xem phiên của mình đã đăng nhập trên những thiết bị nào, qua đó, bạn có thể tải file về sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Telegram hỗ trợ gửi và nhận các tệp lớn

Với hệ thống của Telegram, bạn có thể sử dụng nó để gửi các tệp có kích thước lên đến 1,5 GB cả trên điện thoại và trên web. Các tệp đó ngay lập tức có sẵn trên tất cả các thiết bị của bạn và có thể dễ dàng chia sẻ với những người dùng khác. Ngược lại, với hầu hết các ứng dụng khác, dung lượng tệp được chia sẻ thường bị giới hạn, thường từ 100MB đến 200MB. Khi bạn muốn chia sẻ các tệp lớn hơn, bạn sẽ gặp phải các hạn chế và làm gián đoạn việc gửi tệp telegram cho phép gửi ảnh và tệp chất lượng, nhanh chóng.

Telegram hỗ trợ các nhóm trò chuyện lớn

Ứng dụng điện tín cho phép mọi người thêm hơn 200.000 người dùng vào một nhóm. Trong khi đó, kích thước nhóm tối đa của WhatsApp là 256, so với 200.000 số 256 thực sự không là gì cả. Mặc dù rất ít người dùng sẽ cần 200.000 người trong một cuộc trò chuyện nhóm, nhưng sẽ có rất nhiều trường hợp mà bạn cần hơn 256 người trong một cuộc trò chuyện nhóm. Đặc biệt, trong cộng đồng crypto, rất nhiều người dùng Telegram, hầu hết các nhóm tín hiệu, dự án ICO, dự án Coin,… đều có kênh Telegram của riêng mình. Nếu bạn yêu thích một số loại tiền điện tử nhất định, bạn có thể tìm thấy một nhóm lớn các nhóm có cùng chí hướng trên Telegram. Kênh chính thức của dự án tiền ảo với 15 nghìn thành viên.

Giao diện Telegram thân thiện, dễ sử dụng

Telegram có thể chạy tốt trên tất cả các hệ điều hành phổ biến hiện nay như iOS, Android, mac OS, Windows,… Ở bất kỳ hệ điều hành nào, từ máy tính đến điện thoại, Telegram cũng thể hiện cực tốt ở khâu phần mềm. . Tốc độ khởi động ứng dụng nhanh, nhắn tin nhanh, chất lượng hình ảnh rõ nét, dễ dàng đính kèm, ... Đây là tất cả những điều mà Telegram tự hào mang lại trên tất cả các thiết bị cài đặt. Hiện tại, để đáp ứng nhu cầu cao từ người dùng, Telegram còn có bản nâng cấp tối ưu hơn mang tên Telegram X. Phiên bản mới này giúp tăng tốc độ và cải thiện giao diện cho các ứng dụng trên điện thoại ở hai hệ điều hành phổ biến là Android và iOS. Đồng thời, một phần của Telegram X sử dụng

Thử nghiệm đã được tích hợp vào Telegram trên bản cập nhật gần đây để giúp mọi khách hàng có thể trải nghiệm. Hơn nữa, với những bạn trẻ thích cập nhật xu hướng, Telegram sẽ không làm bạn thất vọng với chế độ Dark Mode vừa ấn tượng vừa an toàn cho mắt khi sử dụng điện thoại trong điều kiện nguyên bản. đêm.

Bạn có thể lên lịch gửi tin nhắn

Telegram cho phép người dùng lên lịch gửi tin nhắn trong tương lai. Tính năng này có một số lợi ích thiết thực. Ví dụ: trong các nhóm trò chuyện tiền điện tử, kênh quản trị có thể lên lịch để gửi tin nhắn cho người dùng về các sự kiện sắp tới của dự án.

Các tính năng có thể tùy chỉnh

Telegram cung cấp một số tùy chọn tùy chỉnh ngoài văn phòng cho người dùng, bạn cũng có thể chọn màu chính cho các ứng dụng, cách Telegram mở liên kết, cho phép giao diện người dùng hiển thị hình ảnh động hay không, v.v. Telegram cũng có một chatbot tích hợp để bạn có thể sử dụng và thậm chí tạo các chatbot để cải thiện trải nghiệm.

Đồng bộ hóa tin nhắn mọi lúc, mọi nơi

Bạn thử làm một phép so sánh nhỏ giữa Telegram và một số ứng dụng trò chuyện nhỏ khác, Telegram được đánh giá là mạnh hơn ở chỗ nó đồng bộ thông tin, tin nhắn của bạn trong mọi thiết bị từ máy tính đến điện thoại. linh hoạt để bạn kết nối với bạn bè và đồng nghiệp bất cứ lúc nào. Giờ đây, bạn có thể giải quyết vấn đề bị gián đoạn cuộc trò chuyện giữa chừng hay quên đồng bộ tin nhắn khi chuyển máy. Đây cũng là lý do thứ yếu tại sao cộng đồng tiền điện tử thích sử dụng Telegram để giao tiếp với nhau.

Hạn chế chập chờn do đường truyền

Hiện tại, Facebook Messenger được coi là phương tiện kết nối đường biển nhiều nhất nhưng lại nhận phải nhiều phản hồi không tốt về đường truyền,… dẫn đến nhiều trường hợp bỏ sót thông tin, đối thoại quan trọng. Telegram có kết nối và đường truyền ổn định. Telegram là ứng dụng hoàn hảo ngay cả trong những ngày cáp bị đứt. Telegram có cơ sở hạ tầng khá tốt nên hầu như không bị ảnh hưởng khi cáp quốc tế bị gián đoạn hoặc có ít nên không ảnh hưởng nhiều đến người dùng. Thông tin kịp thời và không bị gián đoạn là điều quan trọng hàng đầu trong thị trường tiền điện tử, một đợt bơm hoặc bán phá giá có thể chỉ kéo dài trong vài phút.

Không phụ thuộc vào Facebook, hạn chế spam quảng cáo

Facebook đang chi phối rất nhiều hoạt động của người dùng, nhiều người đang cố gắng tìm cách để bớt phụ thuộc vào mạng xã hội này. Đặc biệt, thời gian gần đây, Facebook khá khắt khe trong việc kiểm duyệt thông tin nick thật - nick ảo, nhiều tài khoản bị kiểm duyệt đã bị khóa tạm thời. Người dùng mất liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp, gây gián đoạn thông tin trong công việc, giao tiếp và cuộc sống. bởi bất kỳ mạng xã hội nào. Do đó, Telegram sẽ tránh được tình trạng bị khóa nick, mất liên lạc. Đặc biệt, Telegram hoạt động độc lập, không hiển thị quảng cáo, tiền duy trì hoạt động của họ đến từ Pavel Durov, một người giàu sống ở Ý. Chính ưu điểm này sẽ giúp người dùng bớt khó chịu hơn khi quảng cáo hiếm khi xuất hiện trên nền tảng này. Đây được coi là một bước tiến vượt bậc của ứng dụng khi đặt cạnh Facebook Messenger.

Khả năng tìm kiếm ấn tượng

Hạn chế của nhiều ứng dụng nhắn tin là khả năng tìm kiếm, tuy nhiên, Telegram lại làm rất tốt tính năng này. Chỉ với một từ khóa tìm kiếm đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông điệp mong muốn trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Thêm hình dán, hoạt ảnh

Rất nhiều người thích những hình dán và hình động dễ thương trên ảnh khi trò chuyện. Telegram cho phép bạn thực hiện tính năng này giống như các ứng dụng khác như Snapchat, Viber,...

100% miễn phí

Dù sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội kể trên, nhưng Telegram lại hoàn toàn miễn phí trên cả điện thoại và máy tính. Pavel Durov, người đã chia sẻ với nhóm phát triển ứng dụng Telegram, đã cung cấp một khoản tiền lớn để làm cho ứng dụng trở nên tốt hơn nữa. Pavel Durov từng tuyên bố: “Nếu Telegram hết tiền, chúng tôi sẽ cung cấp các tùy chọn mua bổ sung và những tính năng đó chỉ là chức năng nâng cao. Mục đích là kiếm đủ tiền để hỗ trợ cơ sở hạ tầng và trả lương cho các lập trình viên. Nhưng lợi nhuận sẽ không bao giờ là mục tiêu cuối cùng của Telegram. ”

Những thông tin trên đây đã đủ để giải đáp câu hỏi Telegram là gì? Và vì sao bạn nên sử dụng Telegram? Với những ưu điểm nổi bật Telegram chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng, hãy trải nghiệm thử xem nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/telegram-la-gi.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460