Teracopy

Khi sử dụng máy tính thì thao tác sao chép copy paste là một trong những thao tác cơ bản nhất. Thế nhưng đối với những dữ liệu lớn sẽ thường mất khá nhiều thời gian nếu như bạn làm theo cách cơ bản thông thường. Do đó, để tăng tốc độ sao lưu dữ liệu trên máy tính thì bạn nên tải phần mềm Teracopy về máy.

Giới thiệu về phần mềm Teracopy

Trước khi đi vào chi tiết cách tải phần mềm Teracopy thì mình muốn giới thiệu đến bạn Teracopy là gì và những lý do tại sao bạn nên tải phần mềm này về máy tính.

Phần mềm Teracopy là gì?

TeraCopy là phần mềm hỗ trợ người dùng sao chép, di chuyển dữ liệu từ máy tính sang USB, ổ cứng ngoài, SD Card nhanh chóng, đặc biệt là đối với những tập tin có dung lượng lớn.

Trong quá trình sao chép dữ liệu, bạn hoàn toàn có thể Tạm dừng ở lúc đó và sau đó có thể thực hiện tiếp tục sao chép vào thời điểm khác mà không gây ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của tập tin. Nếu như có bất kỳ lỗi nào xảy ra thì TeraCopy sẽ giúp phục hồi hoặc bỏ qua tập tin chứ không tự động dừng lại như sao lưu mặc định của Windows.

Tại sao nên tải Teracopy?

Như đã nói ở trên, copy paste là hai thao tác mà người dùng luôn sử dụng thường xuyên trên máy tính, không chỉ từ vị trí này qua vị trí khác mà còn từ thiết bị này sang thiết bị kia. Nếu như dữ liệu sao chép của chúng ta chỉ đơn thuần là một bức ảnh hay một dữ liệu nhỏ thì không sao nhưng nếu như đó là một file có dung lượng khá lớn thì khi sao chép sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Thậm chí đôi khi nó còn có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng như: treo máy, lag máy, nếu như một file bị xảy ra lỗi thì sẽ khiến cho quá trình sao chép bị gián đoạn, nó cũng sẽ làm toàn bộ thao tác không thể thực hiện.

Bởi khi bạn thực hiện copy nhiều thì sẽ khiến cho ổ cứng phải truy xuất nhiều, dẫn tới làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy tính. Nếu như máy tính của bạn yếu nhưng bạn lại cố gắng ép nó phải trao đổi quá công suất thì việc treo máy hay hỏng máy là điều có thể xảy ra. Do đó, việc bạn sử dụng một phần mềm hỗ trợ tăng tốc độ sao lưu dữ liệu là vô cùng hợp lý.

TeraCopy là một phần mềm được thiết kế một cách tối ưu, có thể bỏ qua các file lỗi và tăng tốc sao chép dữ liệu gấp 3 lần so với tốc độ bình thường. Bên cạnh đó, phần mềm cũng có giao diện rất dễ sử dụng.

Những tính năng của phần mềm Teracopy

- Teracopy là một công cụ đặc biệt giúp tăng tốc độ sao lưu dữ liệu một cách tối đa, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian

- Nó có thể tự động bỏ qua những tập tin xấu và sẽ hiển thị nó ở cuối của quá trình thực hiện.

- Teracopy cũng có thể tính toán được lỗi và kiểm tra lỗi của tập tin, thư mục sao chép.

- Trong quá trình sao chép có thể tạm dừng sau đó lại tiếp tục sao chép vào một khoảng thời gian khác mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của tập tin. Nếu như phát hiện ra lỗi thì Teracopy sẽ bỏ qua và thông báo cho người dùng kiểm tra lại, trong khi đó nó vẫn tiếp tục sao chép những dữ liệu khác để không làm ảnh hưởng đến tiến trình sao chép, cũng như tránh được việc phải sao chép lại từ đầu.

- Teracopy hỗ trợ lưu lại lịch sử làm việc để cho người dùng có thể tiện theo dõi.

Hướng dẫn cách tải phần mềm Teracopy trên máy tính

Cách tải phần mềm Teracopy trên máy tính cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào đường link: https://codesector.com/downloads, sau đó chọn phiên bản Teracopy bạn muốn tải về máy và tại mục download bấm vào teracopy.exe để tải phần mềm về máy. Tại đây mỗi phiên bản sẽ có yêu cầu về cấu hình máy riêng mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn phiên bản phù hợp nhất.

Bước 2: Sau đó bạn tiến hành chọn thư mục để lưu trữ tập tin cài đặt, chọn xong bấm Save để lưu lại.

Bước 3: Bấm vào file teracopy.exe vừa tải về để tiến hành cài đặt.

Bước 4: Sau đó một cửa sổ setup hiện ra, bạn nhớ bấm tích chọn “I accept the agreement” để đồng ý với các điều khoản của nhà cung cấp rồi bấm Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 5: Bấm vào Browse nếu như bạn muốn thay đổi thư mục cài đặt, còn không thì phần mềm sẽ tự động được lưu vào ổ C. Sau đó bấm Next để tiếp tục.

Bước 6: Tiếp đó bạn bấm Next > Next > Nhấn vào Finish để hoàn tất cài đặt.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bước cài đặt phần mềm tăng tốc độ sao lưu dữ liệu Teracopy trên máy tính. Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Nếu như máy tính của bạn đang có nhiều dữ liệu có dung lượng lớn thì sử dụng TeraCopy để tăng tốc quá trình sao chép hoặc di chuyển dữ liệu là rất cần thiết đó. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng mình.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/teracopy.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111