Test Keyboard

Bạn đang tìm kiếm phần mềm hay trang web test keyboard? Có nhiều cách dễ dàng để kiểm tra bàn phím máy tính mà bạn không biết. Dưới đây là 11 phần mềm, trang web test keyboard cho laptop, máy tính nhanh nhất, tiện lợi nhất để biết mình có cần thay bàn phím laptop khác hay không.

Vì sao cần Test Keyboard cho máy tính?

Chiếc laptop là công cụ học tập và làm việc được nhiều người lựa chọn hiện nay. Mua một chiếc máy tính xách tay cần có sự cân nhắc và xem xét cẩn thận và tỉ mỉ. Bàn phím là một phần thiết yếu trong kết nối giữa con người và máy tính. Vì vậy khi mua máy tính (đặc biệt là laptop), bạn cần kiểm tra bàn phím để kết luận có nên mua hay không. 

Trong quá trình sử dụng máy tính, sẽ có lúc bàn phím máy tính của bạn bị “đơ”, không gõ được một vài phím thậm chí là hết cả phím. Nguyên nhân của lỗi này có thể do bàn phím bị hỏng hoặc do phần mềm máy tính của bạn có vấn đề, muốn khắc phục bạn cần biết chính xác lỗi do đâu. Để biết điều này, cách nhanh nhất là sử dụng các trang web và phần mềm test keyboard. 

Tổng hợp 6 phần mềm test keyboard laptop tốt nhất hiện nay

Hệ điều hành Windows luôn hỗ trợ bạn những chức năng đặc biệt và cần thiết khi sử dụng. Vì vậy khi gặp lỗi hư hỏng bàn phím, hãy thử các cách sau và cài đặt phần mềm kiểm tra bàn phím tốt nhất sau đây để kiểm tra nhé.

Phần mềm Control panel

Kiểm tra bàn phím máy tính của bạn không đơn giản như việc các phím có hoạt động hay không. Mở trình xử lý văn bản và gõ một vài dòng cũng sẽ không thực sự cho bạn biết bất cứ điều gì. Nếu tất cả các phím hoạt động bình thường, vẫn có thể xảy ra sự cố với trình điều khiển thiết bị bàn phím mà bạn không thể nhìn thấy. Công cụ có sẵn trên Windows Control Panel sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đây là phần mềm giúp bạn kiểm tra bàn phím một cách đơn giản mà không cần phải kết nối internet. Phần mềm này có sẵn tại Window. Control panel không cần phải mất thời gian tải xuống như các phần mềm trực tuyến khác.

Để kiểm tra bàn phím thông qua phần mềm này, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC (My Computer) trên màn hình Desktop hoặc trong Windows Explorer -> Chọn Manage.
 • Chọn Device Manager → nhấp chuột phải vào Keyboard → Chọn Scan for Hardware Changes (Nếu biểu tượng lỗi xuất hiện, chỉ cần nhấp chuột phải vào Keyboard một lần nữa và chọn Properties để biết thông tin cụ thể về lỗi này).

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản như vậy, Device Manager sẽ giúp bạn kiểm tra bàn phím máy tính, laptop một cách nhanh chóng.

Phần mềm Keyboardtest

Không giống như Control Panel, Keyboardtest không phải là phần mềm có sẵn trong hệ điều hành Windows. Vì vậy, bạn cần tải xuống trước. Đây là một phần mềm rất hữu ích để kiểm tra bàn phím. Với cách kiểm tra này sẽ giúp bạn biết được bàn phím có hoạt động bình thường hay không.

Nếu bạn chưa sở hữu công cụ này, bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất trên trang chủ kiểm tra bàn phím tại. Cách sử dụng phần mềm này không quá khó. Bạn chỉ cần tải về và làm theo hướng dẫn trong phần mềm là có thể sử dụng được. Tất cả những gì bạn cần làm là gõ từng phím trên bàn phím máy tính xách tay. 

Cách nhận biết lỗi bàn phím khi kiểm tra bàn phím laptop bằng KeyboardTest sẽ tương ứng với các màu bên dưới.

 • Màu xanh lá cây: Phím của bạn đang gõ bình thường và không bị lỗi.
 • Màu đỏ: bàn phím của bạn bị kẹt phím.
 • Không có màu: bàn phím của bạn không hoạt động hoặc bị liệt.

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể kiểm tra bàn phím laptop bị liệt, dính hay không bị lỗi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng bàn phím kiểm tra phần mềm này, bạn phải trả phí. Tuy nhiên, trong thời gian đầu tải về, bạn có thể được sử dụng miễn phí trong một thời gian nhất định. Sau khoảng thời gian đó, bạn phải trả phí để tiếp tục sử dụng. Đây có thể nói là một trong những phần mềm kiểm tra bàn phím máy tính tốt nhất hiện nay.

Phần mềm PassMark KeyboardTest

Đây là một trong những phần mềm kiểm tra bàn phím được nhiều người lựa chọn nhất vì khá nhẹ và dễ sử dụng. Ngoài chức năng kiểm tra bàn phím trực tuyến, PassMark còn có thể kiểm tra đèn led, kiểm tra chuyển động của chuột,…. Giao diện không quá bắt mắt nhưng dễ dàng tìm thấy chức năng bạn muốn sử dụng. Vì tất cả các chức năng của phần mềm này đều được hiển thị trong một cửa sổ duy nhất. Với dung lượng 2.2MB, tốn ít RAM và CPU, đây là phần mềm kiểm tra bàn phím rất đáng để cài đặt trên máy tính. Khi thực hiện kiểm tra bàn phím sẽ có ba màu hiển thị tương ứng với trạng thái của phím: 

 • Xanh - hoạt động tốt 
 • Đỏ - kẹt phím 
 • Vàng - không kiểm tra được

Ngoài ra, PassMark cũng hỗ trợ đầy đủ các loại bàn phím thông dụng. Nhược điểm của phần mềm này là chỉ được sử dụng miễn phí trong một thời gian nhất định, sau đó bạn phải mua key nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Phần mềm Keyboard Test Utility

Một phần mềm khác cũng được nhiều người yêu thích trong việc kiểm tra bàn phím laptop là Keyboard Test Utility. Không giống như PassMark, phần mềm này không yêu cầu người dùng cài đặt mà chỉ cần tải về và nhấp đúp vào tập tin EXE là có thể sử dụng. File tải về cũng khá ok chưa đến 2MB, có thể tải về USB để lưu trữ.

Tuy nhiên, Keyboard Test Utility không có nhiều chức năng phụ như PassMark mà chỉ tập trung vào kiểm tra bàn phím của người dùng. Bù lại, nó hoàn toàn miễn phí và có thể thay đổi giao diện theo ý muốn của người dùng. Cơ chế kiểm tra bàn phím trực tuyến của Keyboard Test Utility là một phím nào đó hoạt động tốt thì nó sẽ đổi màu, nếu không đổi màu là phím đó đã bị lỗi, khá đơn giản và dễ sử dụng.

Phần mềm Aqua Keytest

Giống như Keyboard Test Utility, Aqua Key Test là phần mềm kiểm tra bàn phím máy tính không yêu cầu người dùng cài đặt để sử dụng. Tập tin thực thi của nó cũng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn vì sự tiện lợi của nó. Giao diện không quá bắt mắt nhưng rất dễ sử dụng, kể cả những người không am hiểu quá nhiều về công nghệ cũng có thể sử dụng phần mềm kiểm tra bàn phím laptop này.

Với dung lượng chưa đến 500KB, phần mềm này khá phù hợp để lưu trữ thường xuyên trong máy tính. Điểm đặc biệt của Aqua Key Test là giao diện bàn phím kích thước đầy đủ, bao gồm đèn của các phím CapsLock, NumLock và ScrollLock. Vì vậy người dùng có thể kiểm tra đèn báo của ba phím này một cách dễ dàng.

Phần mềm KbTester

Tiện ích KbTester là một ứng dụng miễn phí của một công ty phần mềm của Pháp, cho phép bạn kiểm tra các chức năng thông thường trên bàn phím có hoạt động bình thường hay không. Phần mềm có giao diện người dùng bằng tiếng Pháp và một chút tiếng Anh nên có lẽ không phổ biến với người Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những phần mềm kiểm tra bàn phím miễn phí đáng trải nghiệm. Vì trang web đều là tiếng Pháp nên bạn nên sử dụng tính năng dịch văn bản trên Chrome, Cốc Cốc để dịch trang web. Tiếp theo, nhấn Download KbTester để tải phần mềm về máy tính.

Tổng hợp 5 trang web test keyboard laptop tốt nhất hiện nay

Kiểm tra bàn phím máy tính xách tay Online không quá khác so với khi bạn sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, đây là cách khá tiện lợi và bạn không cần cài đặt phần mềm và sử dụng miễn phí. Đối với bài kiểm tra này, yêu cầu đầu tiên mà bạn phải đáp ứng là máy chủ của bạn phải có kết nối internet. Hiện nay, có rất nhiều trang web để kiểm tra bàn phím trực tuyến. Bạn có thể kiểm tra các trang web sau đây.

Trang web Keyboardtester.com

Xếp thứ hai trong số các trang web kiểm tra bàn phím trực tuyến tốt nhất hiện nay có lẽ là Keyboard Tester. Ưu điểm của trang web này là sử dụng cửa sổ pop-up nhỏ, giao diện không đẹp như Key Test nhưng cũng rất dễ nhìn và đơn giản. Hiệu ứng nhấn phím cũng được sử dụng để giúp người dùng kiểm tra dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, có một số người dùng không thích việc hiển thị nhiều cửa sổ của trang web này. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng nhiều hơn một bước trước khi kiểm tra bàn phím trực tuyến. Ngoài ra, đối với những bàn phím có hai nút lặp (ctrl, shift, alt,…) thì dù nhấn nút nào trên phím thật thì phím ảo cũng sẽ hiển thị cả hai nút. Đây là điều mà nhiều người dùng không thích ở trang web này.

Cách sử dụng công cụ này để kiểm tra bàn phím trực tuyến cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web keyboardtester.com. Tại giao diện chính, bạn click vào ô “Launch the Tester” để bắt đầu kiểm tra bàn phím.
 • Bước 2: Một cửa sổ Popup hiện ra và mô phỏng bàn phím của bạn. Việc bạn cần làm là nhập lần lượt các phím trên bàn phím cần kiểm tra vào ô trống. Phím nào vẫn hoạt động bình thường sẽ sáng viền xanh như hình bên dưới, ngược lại, phím nào trên bàn phím bị vô hiệu hóa thì sẽ không sáng.

Trang web en.key-test.ru

Đây là trang web kiểm tra bàn phím trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Giao diện đẹp, dễ sử dụng, không phải qua nhiều cửa sổ mới sử dụng được. Banner quảng cáo không nhiều như các trang web khác. Một nhược điểm của Key-Test là tất cả sách hướng dẫn đều bằng tiếng Anh, không sử dụng ngôn ngữ đa quốc gia. Tuy nhiên, bù lại, cơ chế kiểm tra bàn phím trực tuyến của nó khá tốt. Khi người dùng nhấn một phím trên bàn phím thật, phím ảo sẽ hiển thị màu xanh, tạo cảm giác chân thực. Người dùng có thể dễ dàng nhận ra phím nào bị hỏng và cần sửa chữa.

Để kiểm tra máy tính xách tay và bàn phím máy tính, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập en.key-test.ru.
 • Bước 2: Giao diện kiểm tra bàn phím ngay lập tức hiện ra để bạn có thể thực hiện kiểm tra ngay. Bạn chỉ cần nhập key để kiểm tra từng cái một. Nếu phím nào hoạt động tốt thì nó sẽ chuyển sang màu trắng như hình bên dưới. Đối với các phím không hoạt động, nó sẽ không đổi màu và bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng.

Trang web keyboardchecker.com 

Một trang web khác được khá nhiều người sử dụng để kiểm tra bàn phím máy tính trực tuyến là Keyboard Checker. Trang web này có cái tên khá giống với KeyboardTester nên nhiều người nhầm lẫn giữa chúng với nhau. Thực tế, Keyboard Checker không sử dụng cửa sổ bật lên mà đặt bàn phím ảo trên trang chủ. Giao diện khá đơn giản với màu trắng chủ đạo, hiệu ứng phím bấm có màu xanh lá cây, nhìn rất đã mắt. Banner quảng cáo trên trang chủ hoàn toàn có thể tắt khi người dùng không thích.

Điểm hạn chế của trang này là bàn phím ảo không đầy đủ các phím bấm, thiếu bàn phím số ở góc phải. Vì vậy trang web này thích hợp để test bàn phím laptop trực tuyến, phím ngang. Nếu người dùng nhấn số trên bàn phím nhỏ, thanh này vẫn hiển thị. Ưu điểm của trang này là "hướng dẫn sử dụng" rất đầy đủ. Ngoài hiển thị các hiệu ứng trên các phím ảo, Keyboard Checker còn có khung hiển thị số phím đã chọn, phím được nhấn cuối cùng và chế độ ẩn các phím đặc biệt.

Trang web Online Mic Test

Test Mic Online là một trang web đa năng, nó có thể giúp bạn test không chỉ bàn phím máy tính, laptop mà còn cả các thiết bị kỹ thuật số đầu vào máy tính khác như micro, webcam, loa, chuột ... Giao diện của trang web này khá đẹp và cũng dễ theo, quan trọng hơn, nó cũng hoàn toàn miễn phí giống như hai trang web trên. 

Để sử dụng trang web này để kiểm tra bàn phím trực tuyến, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập onlinemictest.com.
 • Bước 2: Chọn "Tools" ở bên trái màn hình.
 • Bước 3: Trong sổ dọc, bạn tiếp tục chọn "Keyboard Test".
 • Bước 4: Lúc này, bạn sẽ được chuyển đến một bàn phím ảo, để thực hiện thao tác kiểm tra, bạn chỉ cần thực hiện tương tự với hai trang web trên. Nhấn lần lượt các phím muốn kiểm tra, nếu phím nào vẫn hoạt động tốt thì ô tương ứng với phím đó trên bàn phím ảo sẽ chuyển sang màu xanh lam, nếu phím nào trên bàn phím bị “liệt” thì ô tương ứng trên bàn phím ảo. bàn phím sẽ không thay đổi màu sắc. Qua đó, bạn sẽ biết được phím nào trên bàn phím của mình không hoạt động và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Trang web PC Game Boost

PC Game Boost là website chia sẻ miễn phí phần mềm dọn dẹp PC giúp bạn sử dụng máy tính làm việc và chơi game mượt mà hơn. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho người dùng một công cụ kiểm tra bàn phím trực tuyến vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập trang web pcgameboost.com.
 • Bước 2: Chọn "Tools" ở bên trái màn hình.
 • Bước 3: Trong cửa sổ dọc, bạn tiếp tục chọn “Test KeyBoard” để được đưa đến giao diện kiểm tra.
 • Bước 4: Tại giao diện bàn phím ảo, để thực hiện kiểm tra, bạn chỉ cần thực hiện tương tự như với các trang web trên. Nhấn lần lượt các phím muốn kiểm tra, nếu phím đó vẫn hoạt động tốt thì ô tương ứng với phím đó trên bàn phím ảo sẽ chuyển sang màu xanh lam.

Làm gì khi bàn phím máy tính, laptop bị hỏng?

Với các phần mềm và trang web kiểm tra test keyboard mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây, bạn sẽ xác định được lỗi bàn phím của mình là do xung đột phần cứng hay phần mềm trong máy tính dẫn đến không nhận được tín hiệu từ bàn phím. Vậy khi phát hiện ra nguyên nhân lỗi chúng ta phải làm gì để khắc phục tình trạng này, tránh ảnh hưởng đến tiến độ công việc?

 • Trường hợp lỗi phần mềm: Nếu lỗi ở phần mềm, bạn có thể cài lại hệ điều hành máy tính để khắc phục các xung đột. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu về lĩnh vực này thì tốt nhất bạn không nên tự sửa chữa tại nhà mà hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa máy tính chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh nhất.
 • Trường hợp lỗi phần cứng: Trường hợp này tùy theo mức độ mà bạn quyết định có thay bàn phím hay không. Nếu bàn phím của bạn bị chập chờn, bạn có thể thử sử dụng một thời gian, nếu bị hỏng một vài phím thì bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng để được thay thế các phím bị hỏng. . Nếu số lượng phím bị hỏng quá nhiều, tốt nhất bạn nên thay bàn phím mới để không ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng máy tính. Đối với PC thì bàn phím khá phong phú và dễ mua nhưng đối với laptop thì bạn phải thay bàn phím tương ứng với model của máy.

Trên đây là top 11 phần mềm, trang web test keyboard cho laptop hiệu quả, nhanh chóng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phát hiện lỗi bàn phím một cách dễ dàng. Từ đó có thể sớm đưa ra phương pháp khắc phục tốt nhất. Chúc bạn thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/test-keyboard.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111