Thần Số Học

Thần số học là gì? Tại sao ta có thể khám phá bản thân qua các con số? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về thần số học cũng như ý nghĩa của chúng đối với cuộc sống của chúng ta nhé.

Thần số học là gì?

Thần số học hiểu một cách đơn giản là việc nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của nó lên đời sống vật chất, tình cảm của con người. Từ những sự “giải mã” về bản thân, bạn có thể khai thác những thế mạnh, tiềm năng của mình, định hướng cho bạn có những sự lựa chọn đúng đắn.

Đây có thể coi như một bộ môn khoa học đọc vị bản thân qua mối liên hệ của người đó với những con số, tương tự như nhân tướng học,...

Thần số học còn giúp cho bạn nhìn lại bản thân trong quá khứ, suy ngẫm về mối liên hệ giữa những sự kiện đã xảy ra theo các chu kỳ số, để bạn có thể dự đoán được những việc có thể sẽ xảy ra trong tương lai.

Tuy nhiên cách giải mã bản thân theo thần số học chỉ đưa cho chúng ta cái khung, tất cả là do sự lựa chọn và tự quyết của bạn, có thể bạn tin, có thể bạn không tin, đều do lý trí của bạn quyết định.

Một số hệ thống thần số học chính

Hiện nay thì trên thế giới có 4 trường phái thần số học chính là Chaldean, Kabbalah, Pythagore, I Chinh. Mỗi một trường phái sẽ có nguồn gốc khác nhau, cách tư duy khác nhau, và có công thức tính khác nhau.

  • Trường phái Chaldean: Đây là hệ thống thần số học có thể nói là cố xưa nhất, hệ thống này có từ thời Babylon cổ đại và do người Chaldean khám phá và phát triển. Theo hệ thống này thì chỉ luận giải từ số 1 đến 8, và số 9 được coi là số thiêng liêng nhất đồng thời sử dụng các con số kết hợp với nhau. Tuy nhiên Thần số học hiện đại đánh giá hệ thống này là lỗi thời và không còn được sử dụng nhiều nữa.
  • Hệ thống Kabbalah: Đây là hệ thống có nguồn gốc từ một đạo thần bí của người Do Thái, khám phá từ linh hồn và tinh thần của mỗi con người. Khác với các trường phái khác thì Kabbalah không sử dụng ngày sinh mà họ luận giải theo tên. Họ sử dụng bảng chữ Do Thái, sau đó phiên sang chữ Hy Lạp và chữ Roman.

  • Trường phái Pitago: Đây là hệ thống được phát minh bởi nhà toán học vĩ đại Pitago, thần số học hiện đại ngày nay vẫn áp dụng cách tính cũng như quan điểm của hệ thống này. Pitago đã kết hợp cả ngày sinh và tên để tính ra các con số chủ đạo. Ngoài giải mã các con số từ 1 đến 10, và hai số đặc biệt là 11 và 22.

  • Trường phái I Ching: Đây cũng được coi là một trong những trường phái thần số học có nguồn gốc từ Trung Hoa, chủ yếu là giải đoán vận mệnh.

Thần số học Pitago

Nhà toán học vĩ đại Pitago là tác giả của nhiều công trình nổi tiếng, và nghiên cứu về thần số học cũng vậy, ông được coi như cha đẻ của thần số học. Theo quan điểm của ông, một con số bất kỳ sẽ được rút gọn thành một chữ số từ 1 đến 9, sau khi rút gọn thì sẽ được 1 con số gọi là số chủ đạo, mà mỗi chữ số đó thì sẽ có một rung động riêng, khi áp dụng vào các giai đoạn của vòng đời mỗi người lại có độ chính xác rất cao. Thần số học Pitago rất được phổ biến tại các nước phương Tây.

Định nghĩa về rung động của Pythagoras là: “Mọi vật thể và con người đều chứa đựng một sức mạnh tinh thần, một sức mạnh vô hình nguyên thủy mà từ đó động lực và hành động được sinh ra. Tinh thần càng cao, năng lượng hoặc kinh nghiệm càng tích cực, và ngược lại.  Có một câu nói rất hay là “gió tầng nào gặp mây tầng đó”, hay những người cùng tần số hay cùng hệ thu hút lẫn nhau. Sức hút, sự “rung động” này được chuyển thành các con số và đang được lý giải”.

Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh

Theo cách tính của Pitago thì số chủ đạo được tính là tổng của các con số trong ngày tháng năm sinh của bạn, được một số có 2 chữ số. Cộng tiếp 2 chữ số đó ta được số chủ đạo. Cộng dần dần cho đến khi được một số trong khoảng từ 2 đến 11.

Ví dụ bạn sinh ngày 28/06/1999 ta cộng như sau 2 + 8 + 0 + 6 + 1 + 9 + 9 + 9 = 44, tiếp tục lấy 4 + 4 = 8, thì số chủ đạo của bạn là con số 8, mỗi con số sẽ có ý nghĩa riêng chúng tôi sẽ bật mí ở phần sau.

Trong hệ thống thần số học Pitago thì ta sẽ không có số chủ đạo là 1, và có số chủ đạo đặc biệt nhất là số 4 được tạo thành từ tổng 22, số này được ký hiệu là 22/4 để phân biệt với những số 4 bình thường khác.

Ý nghĩa các con số chủ đạo

Nếu như được tìm hiểu về thần số học và giải mã được bản thân qua con số chủ đạo càng sớm thì sẽ định hướng cho tương lai rất tốt đặc biệt là về nghề nghiệp, hay nhận thấy sớm được những khả năng tiềm ẩn của bản thân để phát triển. Dưới đây là ý nghĩa tổng quát của những con số chủ đạo theo hệ thống thần số học của Pitago.

Số chủ đạo 2

Đây là con số đặc biệt và hiếm thấy trong thần số học, trên thực tế cũng khá khó để gặp một người có con số chủ đạo là 2. Theo thần số học thì người có con số chủ đạo là 2 sẽ thuộc nhóm “người hòa giải”, họ có trực giác tốt và khá nhạy cảm, bên cạnh đó còn là người đáng tin cậy. Đôi khi họ còn là người có khả năng tái cấu trúc một tổ chức, có thể dễ dàng hòa nhập vào cái chung khi cần thiết, bởi nhóm người số 2 ít bị chi phối bởi “cái tôi” nhất. Vì có trực giác tốt và nhạy cảm nên nhóm người số 2 thường có yếu tố nghệ sĩ trong người, họ sẽ phát huy tốt khả năng của mình trong các lĩnh vực như viết lách, điện ảnh, hội họa,...

Số chủ đạo 3

Nhóm người có số chủ đạo là 3 sẽ có thiên hướng nghiêng về tư duy và lý luận, đa số sẽ có một tư duy linh hoạt và đầu óc nhanh nhạy. Họ ít bị cảm xúc chi phối nên trong cuộc sống thường sẽ đạt được mục đích nhanh hơn những người thiên về cảm xúc, nhưng chính vì vậy họ hay cầu toàn, và đặt ra yêu cầu cao trong công việc. Những người mang con số chủ đạo là 3 thường được nhận xét là gia trưởng và thích chỉ đạo người khác, do đó trong cuộc sống cần tiết chế lại và nuôi dưỡng cảm xúc nhiều hơn để cân bằng những nhược điểm.

Số Chủ đạo 4

Theo trường phái Pitago thì những người mang con số chủ đạo là 4 thì sẽ có thiên hướng là thực tế và thực hành, tức là thay vì ngồi bàn luận thì họ sẽ làm, và chứng minh. Trong công việc thì những người này cũng được đánh giá là rất nguyên tắc, tỉ mỉ và đáng tin cậy, sẽ đem lại hiệu quả cao. Ngoài ra những người có số 4 chủ đạo sẽ thường có điểm mạnh về thể chất, phát huy tốt trong lĩnh vực thể thao. Tuy nhiên vì quá thực tế và theo đuổi vật chất nên đôi khi những người số 4 sẽ tập trung quá vào công việc và quên mất tận hưởng cuộc sống, cân bằng và dành thời gian cho gia đình, đây là nhược điểm lớn nhất mà họ cần khắc phục bởi sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc lâu dài của họ.

Số Chủ đạo 5

Những người có con số chủ đạo là 5 theo quan điểm của trường phái Pitago thì họ yêu thích tự do, có trực giác tốt và giàu cảm xúc. Họ luôn muốn thoát khỏi sự trói buộc, luôn muốn phát huy sự sáng tạo của bản thân trong điều kiện lý tưởng nhất, không bị gò bó về cả không gian lẫn thời gian. Chính vì vậy mà người mang số chủ đạo 5 có nhược điểm là họ có xu hướng thay đổi công việc thường xuyên mỗi khi phải chịu áp lực cao. Những người này nên chọn một công việc linh động về mặt thời gian, đồng thời đáp ứng tối đa về mặt cảm xúc như đi du lịch, khám phá, hoặc một công việc mình tự làm chủ,...

Số Chủ đạo 6

Thần số học Pitago nói rằng những người có số chủ đạo là 6 thì sẽ có khả năng thiên bẩm trong các lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo cao. Nếu họ quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng thì họ sẽ gặt hái được những thành công ngoài mong đợi. Nhưng đôi khi họ bị áp lực và hay suy nghĩ nhiều nên mất đi tính sáng tạo trời phú của họ. Chính vì thế mà trong cuộc sống những người này cần phải có một tinh thần “thép”, kiên quyết hơn để không bị những tiêu cực làm trì hoãn thành công.

Số Chủ đạo 7

Với những người có con số chủ đạo là 7 thì họ được xem là nhóm người năng động nhất trong cuộc sống, họ luôn biết cách học hỏi, trau dồi kiến thức từ những trải nghiệm thực tế. Họ là người chuộng những bài học thực tiễn hơn là lý thuyết, thích khám phá theo cách riêng của mình. Chính vì thế mà họ thường không cân bằng được giữa 3 điều quan trọng nhất trong cuộc sống: sức khỏe, tiền bạc và tình yêu. Người số 7 cần tiết chế “cái tôi” của mình lại, lắng nghe nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn để có được nhiều thành công hơn.

Số Chủ đạo 8

Với những người thuộc nhóm số chủ đạo là 8 thường sẽ độc lập, tự tin, họ thường đóng vai trò chủ chốt trong các hội nhóm, bởi họ là chỗ dựa đáng tin cậy và có khả năng điều hành và chịu được áp lực cao. Nhược điểm của người số 8 là khả năng biểu lộ cảm xúc kém, do đó để cân bằng trong cuộc sống thì học cần trau dồi thêm về mặt tình cảm, cảm xúc. Thực tế cho thấy thì càng trưởng thành, càng trải nghiệm nhiều thì những người có số chủ đạo 8 lại càng có thể cân bằng giữa trí tuệ và cảm xúc. Đạt được điều này thì họ sẽ có một cuộc sống rất viên mãn.

Số chủ đạo 9

Theo thần số học, những người có số chủ đạo là 9 thường sẽ có nhiều hoài bão lớn lao, sống lý tưởng và rất trách nhiệm. Yếu tố con người sẽ được họ đặt lên hàng đầu, họ trung thực và họ thấy ai cũng sẽ trung thực giống họ. Chính vì vậy mà họ thường bị thực tế làm cho thất vọng. Trên thực tế thì những người số 9 sẽ thích hợp với lĩnh vực nhân văn hơn là khoa học. Họ cần tiết chế hoài bão của mình để không biến nó thành “tham vọng”, đồng thời cần phải học cách kiên nhẫn và trau dồi sự kiên định.

Số Chủ đạo 10

Thích nghi tốt và thay đổi linh hoạt là 2 đặc điểm nổi bật của những người có số chủ đạo là 10. Nếu họ sống tích cực họ sẽ rất được mến mộ, tuy nhiên nếu sống tiêu cực thì họ sẽ gặp bất an và trắc trở. Thích nghi và can đảm là yếu tố giúp cho những người số 10 luôn đi trước đón đầu, tiên phong trong các lĩnh vực đặc biệt. Nếu biết cách cân bằng và suy nghĩ một cách tích cực thì họ sẽ được lòng mọi người. Nhưng khi cái tôi quá lớn, quá tự tin thì họ lại đi quá xa dẫn đến nhiều phiền phức trong cuộc sống.

Số Chủ đạo 11

Trong thần số học thì số 11 cũng được coi là một số đặc biệt, nhóm người này sẽ có tiềm năng lớn về mặt tâm linh. Nhóm người này khá nhạy cảm, tuy nhiên lại rất trung thực và đáng tin cậy, có lòng trắc ẩn với cuộc sống và mọi người xung quanh. Tuy nhiên họ thường có xu hướng từ chối nhận sự giúp đỡ của mọi người, họ cần phải nhận thức rõ hơn về tinh thần đồng đội trong cuộc sống. Người mang số chủ đạo 11 sẽ không giỏi về kinh doanh và không thích hợp để làm các công việc liên quan đến tiền bạc.

Trường hợp đặc biệt: Con số chủ đạo 22/4

Trong trường phái thần số học Pitago thì có một trường hợp đặc biệt rất hiếm gặp trên thế giới, theo thống kê chỉ có 1-2% dân số thế giới mang con số chủ đạo 22/4 này. Thực chất là số chủ đạo là 4 được tạo thành khi tổng các chữ số ngày tháng năm sinh là 22, để tránh nhầm lẫn với những trường hợp 4 khác thì họ ký hiệu là 22/4 và được luận giải theo cách riêng.

Trong thần số học thì họ coi 22/4 là con số vua, ai sở hữu con số chủ đạo này sẽ có trách nhiệm với toàn nhân loại, họ có tiềm năng gần như là vô hạn và có thể thực hiện được những điều có thể xem là bất khả thi. Tuy nhiên thì họ cần nhận thức được sức mạnh, khả năng của mình thì mới có thể thành công, còn kiểu người không nhận thức được thì sẽ dễ trở thành người vô dụng.

Có thể nói những người này thường sẽ hội tụ các yếu tố tốt của các con số chủ đạo khác, có khả năng lĩnh hội cao, biết kiểm soát cảm xúc mạnh mẽ.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin tổng quát nhất về thần số học, đây là lĩnh vực rất thu hút nếu bạn có hứng thú muốn tìm hiểu về chúng. Rất mong bài viết sẽ giúp bạn hiểu phần nào về thần số học và khơi dậy trong bạn mong muốn được khám phá bí ẩn của những con số.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/than-so-hoc.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460