HOME » Giải trí » Thêm Trang Trong Word 465

Thêm Trang Trong Word

Trong quá trình soạn văn bản, việc cần bổ sung thêm nội dung là điều không thể tránh khỏi. Lúc này, tính năng thêm trang trống của word rất hiệu quả. Nắm kỹ thao tác chèn thêm trang sẽ giúp ta thao tác gọn nhẹ, làm việc nhanh chóng hơn.

Vì sao nên biết nhiều cách thêm trang mới trong Word?

Trong quá trình thao tác làm việc với phần mềm Word, việc thêm trang mới đã không còn xa lạ với chúng ta. Chỉ với một nút Enter, ta đã có thể tạo ra một trang trắng để tiếp tục làm việc. Nhưng bạn đã biết một số cách đơn giản và hữu ích hơn chưa?! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách thêm trang mới trong Word được áp dụng trong từng trường hợp đặc biệt.

Với những người mới làm quen với phần mềm word, thậm chí cả những người dùng lâu năm vẫn còn thói quen sử dụng phím Enter thực hiện thao tác xuống dòng nhiều lần để qua trang, thêm trang mới. Cách này không sai nhưng nó không tối ưu, gây tốn thời gian, đồng thời dễ gây ra một số lỗi phiền phức. Tiêu biểu là khi ta bổ sung nội dung ở phần trên thì vô tình đẩy phần khoảng trắng được tạo bởi phím Enter xuống và làm mất thẩm mỹ.

Thêm vào đó, trong quá trình thao tác ta sẽ có những trường hợp cần thêm trang trống khác nhau. Ví dụ như thêm một phần nội dung lớn ở giữa và bạn cần bắt đầu từ một trang trắng. Hay chừa trang trắng để đánh dấu nội dung cần điền nhưng chưa có nội dung… Do đó, đây có thể là phần mềm rất quen thuộc nhưng nếu nắm thêm cách thêm trang trong word sẽ giúp công việc của bạn nhanh chóng hơn, chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn nhiều.

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn có thể thêm trang trong bất kỳ trường hợp nào một các thuận tiện nhất. Các trường hợp trải dài từ đơn giản đến phức tạp nhất. Và đặc biệt ta sẽ sử dụng những tổ hợp phím quen thuộc, đơn giản trong word.

Một số các thêm trang mới trong Word không thể bỏ qua

Cách thêm trang mới với nội dung có sẵn

Có thể nói đây là thao tác ngắt trang giữa chừng. Với một đoạn văn bản dài và chưa nhiều thành phần ý trong đó, ta cần chia chúng ra thành 2 đoạn và chuyển phần nội dung sau ra một trang mới. 

Lúc này chỉ cần đặt con trỏ vào ngày trước nội dung cần chuyển trang. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter. Với cách thêm trang trong word này sẽ cho ra một trang mới có chứa phần văn bản. Nó sẽ giúp bạn phân bố lại toàn bộ văn bản nhanh chóng và phù hợp hơn.

Cách thêm trang mới không chứa nội dung vào cuối văn bản 

Đây không chỉ là cách thêm trang trống mới mà nó còn giúp phần bố bố cục văn bản chính xác hơn. Một đề mục mới sẽ được bổ sung vào đầu trang, giúp văn bản dễ dàng quan sát. Đồng thời phương pháp này tối ưu hơn việc dùng liên tiếp phim Enter ở chỗ văn bản sẽ ko bị nhảy trang hay dịch chuyển, thay đổi vị trí khi ta bổ sung thêm nội dung ở những mục trên. 

Để thực hiện cách thêm trang trong word này ta đặt con trỏ chuột ở cuối văn bản. Sau đó, tương tự cách trên, ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím duy nhất Ctrl + Enter.

Kết quả cho ra sẽ là một trang trống hoàn toàn xuất hiện cuối bài. 

Cách chèn thêm trang trống ở bất kỳ vị trí nào

Trong quá trình soạn thảo văn bản, ta có thể nhận ra có một vài chỗ ta bỏ sót, cần bổ sung. Hay trong lúc làm việc bạn có thêm ý tưởng nào đó và cần chèn vào một vị trí bất kỳ trong văn bản. Những lúc này sử dụng phím Enter rất phiền phức và dễ gây ra lỗi trình bày cho toàn bộ văn bản. Xin giới thiệu đến bạn cách thêm trang trong word cực kỳ đơn giản dưới đây.

  • Bước 1: Đặt con trỏ vào vị trí cần thêm trang trắng (vị trí cần tách đoạn).

  • Bước 2: Trên thanh công cụ chọn vào mục Insert (khi muốn chèn bất kỳ đối tượng nào vào văn bản ta sẽ chọn mục này, có thể chèn hình ảnh, bảng, sơ đồ,... và trường hợp này là trang trống)

  • Bước 3: Quan sát trong mục nhỏ Pages, ta sẽ có ba lựa chọn là Cover Page, Blank Page, Page Break. Để thêm trang trắng, ta chọn vào Blank Page.

Kết quả cho ra là một trang trắng. Phần nội dung trước và sau con trỏ chuột lúc đầu sẽ được đẩy sang hai tranh cạnh trang trắng vừa rồi. Việc thêm trang trắng thế này không chỉ giúp ta bổ sung phần nội dung còn thiếu, chèn thêm ý tưởng. Nó còn đóng vai trò như một biện pháp đánh dấu phần nội dung cần thiết nhưng chưa được giải quyết, để khi ta kiểm tra lại toàn bài và viết đầy đủ vào thêm.

Lưu ý cách xóa trang trống trong word

Khi trang trắng trở nên không cần thiết vậy thì bạn cần xóa chúng đi để văn bản hoàn hảo hơn. Ta có thể thực hiện thao tác sau đây để xóa đó là di chuyển chuột đến vị trí đầu trang trống, sau đó dùng tổ hợp phím Ctrl + Delete trên bàn phím. Lúc này, trang trống của bạn sẽ biến mất ngay lập tức và bài word của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn. 

Trên đây, bài viết đã nêu ra một số cách thêm trang trong word để bạn có thể tham khảo và áp dụng trong từng trường hợp của mình. Nhờ đó khi thao tác, làm việc với word sẽ giúp bạn chủ động hơn, nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và tránh sai sót không đáng có.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/them-trang-trong-word.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460