Tóc Ngang Vai

Kiểu tóc ngang vai trở thành xu hướng những năm gần đây. Nó mang đến vẻ ngoài trẻ trung, năng động hơn cho bạn. Đây được coi là kiểu tóc giúp các bạn nữ hack tuổi đỉnh cao và không hề kén khuôn mặt đâu nhé!

Tóc ngang vai là gì?

Tóc ngang vai là mái tóc có độ dài đến ngang tầm vai, có thể chấm vai, cũng có thể ngắn hơn hoặc dài quá vai một chút. Kiểu tóc ngang vai cổ điển là kiểu tóc thẳng, để xõa tự nhiên, rẽ ngôi lệch hoặc mái bằng. Ngày nay công nghệ làm tóc phát triển hơn, tóc ngang vai được biến tấu đa dạng, phù hợp hơn với thời đại và nhiều kiểu dáng khuôn mặt khác nhau. Bạn có nhiều sự lựa chọn như ép thẳng, uốn đuôi cụp, ép phồng, uốn xoăn, dập xù...

Những kiểu tóc ngang vai phù hợp cho mọi hình dáng khuôn mặt

Tóc ngang vai tự nhiên

Đây là kiểu tóc ngang vai đơn giản nhất, bạn chỉ cần cắt tóc ngắn ngang vai đến độ mà mình muốn, rồi đẩy thả nhẹ tự nhiên là được. Muốn thay đổi diện mạo mới, bạn sử dụng máy uốn tóc duỗi thẳng hoặc tạo xoăn nhẹ nhàng. Sang đến ngày hôm sau tóc sẽ trở lại trạng thái tự nhiên ban đầu ngay.

Tóc ngang vai thẳng

Kiểu tóc này được duỗi thẳng từ chân tóc đến tận chân tóc. Nó mang lại vẻ tự tin, năng động và đôi chút góc cạnh, mạnh mẽ. Tóc ngang vai thẳng phù hợp với cô nàng năng động, thích sự đơn giản, không quá cầu kỳ trong việc tạo kiểu tóc. Đôi khi, đuôi tóc sẽ hơi cụp vào trong theo tự nhiên. Lúc này nó lại mang vẻ nhẹ nhàng, nữ tính, giống mấy diên viên trong phim Hàn Quốc vậy.

Tóc ngang vai uốn cụp

Khác với kiểu cụp tự nhiên ở trên, kiểu tóc này được uốn cụp sâu hơn, một cách có chủ đích. Phụ thuộc vào kiểu cắt và màu tóc sẽ mang lại cái nhìn khác nhau. Nếu bạn cắt layer và uốn cụp đuôi nó sẽ tạo vẻ cá tính, năng động, nếu để tự nhiên uốn cụp sẽ tạo vẻ nền nã, nữ tính nhưng vẫn mang nét hiện đại trong đó, không bị yểu điệu quá mức.

Tóc ngang vai uốn xoăn đuôi

Kiểu tóc này giống tạo hình của nữ chính trong phim “Cô nàng mạnh mẽ Do Bong Soon” vậy. Phần tóc phía trên để thẳng tự nhiên (hoặc ép phồng), khoảng 5 - 7cm đuôi tóc sẽ uốn xoăn nhẹ nhàng. Kiểu tóc ngang vai này phù hợp với cô nàng tinh nghịch, năng động. Bật mí, bạn nên nhuộm sáng màu khi để tóc ngang vai uốn xoăn đuôi mới phát huy hết hiệu quả của nó.

Tóc ngang vai uốn xoăn sóng nước

Những lọn tóc ngang vai được uốn xoăn sóng nước nhẹ nhàng từ phần chân tóc trở xuống. Nó mang đến vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính cho bạn gái. Những lọn xoăn sẽ che bớt khuyết điểm gương mặt, rất phù hợp với những bạn mặt tròn hoặc mặt vuông. Nếu bạn uốn xoăn rối sẽ tạo nên vẻ đẹp cá tính, khác biệt, vô cùng thu hút.

Tóc ngang vai xoăn sóng to

Khác với xoăn nhẹ nhàng, tóc ngang vai xoăn sóng to mang đến vẻ đẹp nền nã, quyến rũ và trưởng thành. Nó phù hợp với sinh viên và nhân viên văn phòng. Xoăn sóng to cũng giúp che bớt khuyết điểm khuôn mặt, nhất là với người có khuôn mặt tròn hay hơi góc cạnh, giúp bạn có diện mạo hoàn hảo hơn.

Tóc ngang vai uốn phồng

Những ai sở hữu mặt dài, mặt vuông, mặt kim cương có đường nét góc cạnh muốn che bớt đi thì đây là lựa chọn phù hợp. Kiểu tóc ngang vai uốn phồng sẽ giúp các đường nét khuôn mặt nhẹ nhàng hơn, tạo vẻ nữ tính, sành điệu, sang chảnh cho bạn. Nó cũng giúp khuôn mặt thon gọn hơn nên những cô nàng mặt tròn cũng có thể thử nhé!

Tóc ngang vai layer

Kiểu tóc ngang vai cắt layer xếp lớp luôn mang đến vẻ cá tính, cool ngầu, đôi khi là sự nổi loạn. Lựa chọn này phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau, cả học sinh, sinh viên cho đến người đi làm. Đặc biệt, kiểu layer uốn cụp đuôi giúp gương mặt nhỏ và thanh thoát hơn. 

Tóc ngang vai mái thưa

Tóc mái thưa trở thành hot trend khi nhiều idol Hàn Quốc cắt nó và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tóc ngang vai mái thưa khiến bạn trở nên xinh xắn, đáng yêu như búp bê vậy. Tóc mái thưa vừa che được vầng trán cao nhưng không tạo cảm giác nặng nề. Nó phù hợp với cô nàng mặt dài, trán rộng, trán cao.

Tóc ngang vai mái bay

Mái bay là kiểu tóc mái nuôi hơi dài một chút, chia ngôi và hất về hai phía tạo cảm giác bay bổng, nhẹ nhàng. Nó gắn liền với hình ảnh nữ tính, hiện đại, tự tin. Bạn gái mặt dài, trán rộng để kiểu tóc ngang vai mái bay rất hợp, vừa che bớt trán, vừa giúp các đường nét khuôn mặt hài hòa, cân đối hơn.

Tóc ngang vai không mái

Kiểu tóc này rất lý tưởng cho khuôn mặt tròn. Phần mái không cắt ngắn mà để dài rẽ ngôi giữa hoặc ngôi lệch hất gọn sang hai bên. Bạn có thể biến tấu phong cách nhẹ nhàng với trang điểm nhẹ, phong cách cá tính với kiểu trang điểm đậm sắc sảo.

Cách chọn kiểu tóc ngang vai hợp với hình dáng khuôn mặt bạn

Thực ra không có khuôn mẫu cố định trong việc kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt như thế nào bởi mỗi người sinh ra mang hình dáng khuôn mặt khác nhau. Kiểu tóc phù hợp là kiểu tóc có thể che bớt khuyết điểm và làm nổi bật lên ưu điểm vốn có của khuôn mặt.

Bạn muốn chọn được kiểu tóc ngang vai phù hợp, trước tiên bạn phải hiểu hình dáng khuôn mặt bạn thuộc loại nào, có điểm mạnh là gì, điểm yếu là gì. Trong đó, dựa vào kết cấu trán, gò má và xương hàm, có 6 kiểu hình dáng khuôn mặt phổ thông như sau:

  • Khuôn mặt trái xoan: Đây là hình dạng khuôn mặt đáng mơ ước bởi nó dễ tạo kiểu và phù hợp với phong cách tóc khác nhau. Mặt trái xoan có chiều dài khuôn mặt lớn hơn chiều rộng, trán là phần rộng nhất khuôn mặt.

  • Khuôn mặt vuông: Hình dáng khuôn mặt này có chiều dài gần như bằng với chiều rộng, vầng trán rộng, xương hàm góc cạnh và phần cằm nhỏ.

  • Khuôn mặt tròn: Chiều dài và chiều rộng khuôn mặt có tỷ lệ bằng nhau, các đường nét mềm mại và tròn trịa, xương gò má thấp (gò má phẳng), phần má là phần rộng nhất khuôn mặt. Nó tương tự như khuôn mặt vuông nhưng có các đường nét mềm mại hơn.

  • Khuôn mặt trái tim: Hay còn gọi là khuôn mặt hình tam giác ngược. Người mặt hình trái tim có vầng trán rộng, khuôn cằm nhỏ và nhọn.

  • Khuôn mặt dài: Còn được gọi là mặt hình chữ nhật. Khuôn mặt này có phần trán rộng, độ rộng của trán, má và đường viền hàm gần như bằng nhau.

  • Khuôn mặt kim cương: Người sở hữu khuôn mặt này có vầng trán hẹp hơn độ rộng gò má, gò má cao rõ rệt và cằm nhọn. Do vậy, vẻ ngoài của họ khá sắc sảo, đôi khi hơi đáng sợ.

Chọn tóc ngang vai người có khuôn mặt mặt tròn

Khuôn mặt tròn có tỷ lệ chiều dài chiều rộng tương đương, phần má rộng tạo cảm giác khuôn mặt to, kém thon gọn. Kiểu tóc ngang vai phù hợp cần điều chỉnh kéo dài mặt cho tỷ lệ kích thước khuôn mặt cân đối, làm hẹp phần má để khuôn mặt trông nhỏ hơn, đồng thời tạo điểm nhấn cho phần xương hàm rõ nét.

Hình dạng khuôn mặt tròn hợp với kiểu tóc ngang vai uốn nhẹ sóng to, rẽ ngôi lệch để kéo dài mặt và tạo hiệu ứng mặt nhỏ hơn. Phần trán nên để lộ ra ngoài làm cân đối tỷ lệ khuôn mặt, có thể nhấn phần uốn tóc quanh phần xương hàm làm nổi bật nó lên. 

Kiểu tóc cắt tỉa layer so le bắt đầu từ đường viền hàm cũng là một lựa chọn phù hợp. Kiểu tóc cần tránh với người mặt tròn là tóc bob bồng bềnh hay những lớp layer ngắn sẽ khiến khuôn mặt bạn ngắn, tròn và to hơn. 

Chọn tóc ngang vai cho người có khuôn mặt trái xoan

Nếu sở hữu khuôn mặt trái xoan thì chúc mừng bạn, bạn có khuôn mặt phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc rồi đấy. Với khuôn mặt trái xoan, bạn có thể tự do thử mọi kiểu tóc ngang vai bạn muốn. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là hay chọn kiểu tóc bob nhẹ nhàng, nữ tính hay kiểu cắt tóc lob với nhiều lớp tinh tế sẽ tạo sự cá tính, sang trọng.

Ngoài ra, nếu bạn là tín đồ của tóc uốn xoăn, hãy chọn xoăn sóng dài hay lọn tóc để không kéo dài khuôn mặt nhé. Những ai có phần trán quá rộng có thể che bớt nhờ mái bằng hoặc kiểu mái thưa Hàn Quốc, lại tăng thêm nét đáng yêu cho bạn.

Chọn tóc ngang vai cho người có khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài đặc biệt có phần trán rộng, bạn cần chọn kiểu tóc mái có thể che bớt độ rộng của trán để tỷ lệ mặt cân đối hơn. Lựa chọn mái bằng là hoàn hảo nhất trong trường hợp này, cũng có thể chọn kiểu rẽ ngôi giữa mái bay bồng bềnh mang lại tác dụng tương tự. Bạn nên tránh kiểu tóc ngôi lệch hay ngôi giữa lấy hết phần tóc mái làm lộ trán khiến gương mặt không cân đối.

Về cách tạo kiểu tóc ngang vai, kiểu layer cắt nhiều lớp mềm mại giúp nâng cao xương gò má và giảm bớt góc cạnh xương hàm. Những lọn tóc xoăn bồng bềnh dài quá xương hàm có thể kéo ngắn khuôn mặt. Độ dài tóc nên chấm ngang vai hoặc ngắn hơn một chút, tóc càng dài thì khuôn mặt của bạn cũng giống vậy đấy.

Chọn tóc ngang vai cho người có khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông có đặc điểm trán, gò má, xương hàm rộng và góc cạnh, bạn cần chọn kiểu tóc có thể làm nhu hòa các đường nét này để có vẻ ngoài sang chảnh. Kiểu tóc phù hợp với cấu trúc xương mặt như vậy là tóc rẽ ngôi lệch để che bớt khuôn hàm vuông vức.

Kiểu tóc ngang vai để thẳng, hơi uốn cụp phần đuôi và mái thưa là lựa chọn không nên bỏ qua để làm dịu xương hàm, đồng thời che bớt phần trán rộng. Bật mí, nữ diễn viên Song Hye Kyo có gương mặt vuông điển hình, bạn có thể học theo kiểu tóc của chị ấy nhé!

Chọn tóc ngang vai cho người có khuôn mặt trái tim

Cấu trúc xương trán và xương gò má rộng, xương hàm cùng cằm nhọn và nhỏ là đặc điểm khuôn mặt trái tim. Bạn cần làm hẹp trán, cắt giảm độ rộng gò má và tăng chiều rộng nửa dưới khuôn mặt lên. Một số diễn viên Trung Quốc có gương mặt trái tim như Angelababy, Triệu Lệ Dĩnh, Trần Kiều Ân…

Kiểu tóc ngang vai với phần mái chéo dài lệch sang một bên, che bớt một phần trán như tóc pixel rất phù hợp nhất với gương mặt trái tim. Hay kiểu tóc uốn xoăn bản to phần tóc dưới tai cũng là lựa chọn không tồi, giúp kéo rộng phần xương hàm và cằm.

Chọn tóc ngang vai cho người có khuôn mặt hình kim cương

Khuôn mặt kim cương khá sắc sảo với những đường nét xương gò má, xương hàm và cằm nhọn. Những quý cô sở hữu hình dáng khuôn mặt này nên chọn kiểu tóc ngang vai hướng đến việc làm mềm các góc cạnh này.

Muốn gương mặt mềm mại hơn, bạn hãy chọn kiểu tóc cắt nhiều lớp, đường tóc dài hay tóc uốn xoăn gợn sóng to. Chọn mái chéo lớn có thể hạ bớt độ cao gò má. Đơn giản hơn, bạn hãy cắt tóc ngang vai thẳng tự nhiên, để tóc mái chéo.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất để bạn có thể chọn được kiểu tóc ngang vai phù hợp với hình dáng khuôn mặt. Hy vọng những thông tin này có ích với bạn. Đừng quên chia sẻ với bạn bè để chúng ta cùng đẹp nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/toc-ngang-vai.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111